Bác sĩ Tiin: 12 tuổi thì đã nên thủ dâm hay chưa?

Bởi doanhnghiephanoi
59 Lượt xem

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ. Bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu câu hỏi là 12 tuổi thì đã nên thủ dâm hay chưa? Nếu có thì khoảng bao nhiêu lần 1 tuần là hợp lý ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa : Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Thủ dâm là giải pháp ‘ tự sướng ‘, tự kích thích cơ quan sinh dục của mình để giải tỏa ‘ bức xúc ‘ về nhu yếu tình dục. Những người trẻ ( mới dậy thì ), không có điều kiện kèm theo quan hệ tình dục ( đi công tác làm việc xa, xa nhà lâu ngày ), có ý thức về quan hệ tình dục bảo đảm an toàn nên không muốn quan hệ tình dục với những người không có tình yêu, không phải là vợ …Các em còn rất trẻ, đều đang ở tuổi dậy thì, khung hình đang tăng trưởng rất nhanh, mạnh cả thể chất và niềm tin, trong đó có cả sự đổi khác của cơ quan sinh dục .Thay đổi của cơ quan sinh dục là sự biến hóa lôi cuốn sự chăm sóc, lo ngại, tò mò cho những bạn trẻ. Ham muốn tình dục, hưng phấn khi kích thích cơ quan sinh dục mang lại cho khung hình, tò mò về tình dục … là những điều khiến những bạn trẻ rất chăm sóc .

Tuy nhiên, các bạn vẫn còn biết ‘sợ’, sợ mọi người biết, sợ hậu quả có thể xảy ra, sợ không an toàn, nghĩ mình vẫn ‘còn nhỏ’… nên các bạn chưa dám quan hệ tình dục thực sự. Đó là lý do để các bạn thủ dâm.

Thủ dâm không phải là bệnh lý, là phương pháp khá an toàn. Tuy nhiên, nếu các bạn lạm dụng thủ dâm (không phù hợp với sức khỏe, sau khi thủ dâm thấy mệt mỏi, không thoải mái, ảnh hưởng đến học tập, cuộc sống, lúc nào cũng nghĩ đến ‘chuyện ấy’, dễ có xu hướng ‘hiện thực hóa’…) thì thủ dâm lại là hành vi không có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn có thể là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, rối loạn cảm xúc tình dục sau này…

Vì vậy, những bạn nỗ lực học cách kìm chế xúc cảm ( nói chung ), xúc cảm tình dục nói riêng để không bị phụ thuộc vào nó. Chỉ ‘ giải tỏa ‘ khi thực sự bức xúc. Hướng tâm lý sang việc khác, biến hóa điều kiện kèm theo thực tiễn, hạn chế tiếp xúc yếu tố rủi ro tiềm ẩn … khi Open ‘ nhu yếu ‘, giúp khung hình ‘ dịu ‘ lại .

Một khi trưởng thành hơn, các bạn sẽ ứng xử có hiệu quả hơn với ‘tự sướng’.

TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).Mọi vướng mắc về sức khỏe thể chất giới tính, bạn vui mắt gửi câu hỏi trực tiếphoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ đượcgiải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. ( Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé ! ) .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận