17 tuổi có được mua xe trả góp? – Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

Bởi doanhnghiephanoi
55 Lượt xem
Xin chào bạn ! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn anh như sau :– Thôngtư số 15/2014 / TT-BCA Quy định về ĐK xe ;Căn cứ điều 21, Bộ Luật Dân sự năm ngoái lao lý :

“Điều 21. Ngườichưa thành niên

1. Người chưathành niên là người chưa đủ mười tám tuổi .
2. Giao dịchdân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện thay mặt theo pháp lý của người đóxác lập, triển khai .
3. Người từ đủsáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực thi thanh toán giao dịch dân sự phảiđược người đại diện thay mặt theo pháp lý đồng ý chấp thuận, trừ thanh toán giao dịch dân sự Giao hàng nhu cầusinh hoạt hàng ngày tương thích với lứa tuổi .
4. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mườitám tuổi tự mình xác lập, triển khai thanh toán giao dịch dân sự, trừ thanh toán giao dịch dân sự liênquan đến , động sản phải ĐK và thanh toán giao dịch dân sự khác theoquy định của luật phải được người đại diện thay mặt theo pháp lý chấp thuận đồng ý. ”
Như vậy, theo thông tin mà bạn cung ứng thì bạn muốn mua xe trảgóp. Đây là thanh toán giao dịch tương quan đến động sản phải ĐK. Trong trường hợpnày, bạn sẽ không được tự mình xác lập thanh toán giao dịch mua xe trả góp. Tuy nhiên, bạnvẫn hoàn toàn có thể mua xe khi có được sự đồng ý chấp thuận của người đại diện thay mặt theo pháp lý .

3 / Hồ sơ ĐK xe

Trong trườnghợp bạn mua được xe thì bạn vẫn có quyền ĐK quyền sở hữu với chiếc xe. Theo thông tư 15/2014 / TT-BCA Quy định về ĐK xe
“ Điều 7. Hồ sơđăng ký xe
Hồ sơ ĐK xe gồm :
1. Giấy khai ĐK xe .
2. Giấy tờ của chủ xe .
3. Giấy tờ của xe. ”

Đồng thời địa thế căn cứ theo lao lý tại điều 9 ,thông tư 15/2014 / TT-BCAlao lý về những sách vở của chủ xe cần xuất trình :

“ Điều 9. Giấy tờ của chủ xe
1. Chủ xe là người Nước Ta, xuất trình một trong những sách vở sau :

a )Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b ) Giấy ra mắt của thủ trưởng cơ quan, đơn vị chức năng công tác làm việc, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân ; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân ( theo lao lý của Bộ Quốc phòng ) .

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c ) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung chuyên sâu từ 2 năm trở lên của những trường tầm trung, cao đẳng, ĐH, học viện chuyên nghành ; giấy trình làng của nhà trường. ”
Như vậy, theo những địa thế căn cứ nêu trên, bạn không cần phải trên 18 tuổi để thay mặt đứng tên ĐK xe. Bạn chỉ cần xuất trình chứng tỏ nhân dân hoặc một trong những sách vở khác lao lý tại điều 9 thông tư 15/2014 / TT-BCA là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thay mặt đứng tên trong ĐK xe .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận