18 tuổi mua xe trả góp được không? Độ tuổi nào được phép mua xe trả góp?

Bởi doanhnghiephanoi
53 Lượt xem

Trả góp là phương thức thanh toán thông minh, mang tính kinh tế, phù hợp với những bạn trẻ chưa chuẩn bị được ngay nguồn chi phí lớn để tậu về một sản phẩm giá trị cao như xe máy. Vậy, 18 tuổi mua xe trả góp được không? Muốn trả góp cần thực hiện những thủ tục gì? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp nhé!

18 tuổi mua xe trả góp được không?

18 tuổi mua xe trả góp được không

Đủ 18 tuổi mua xe trả góp được không?

Nếu đủ 18 tuổi, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước mọi hành vi của mình. Vì thế, bạn được phép mua xe trả góp khi đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, để thực thi được phương pháp giao dịch thanh toán này, bạn cần phải chứng tỏ được thu nhập của bản thân, rằng bạn đủ năng lượng về kinh tế tài chính và kinh tế tài chính để hoàn toàn có thể trả được hết số tiền đã vay .
Khi mua xe trả góp, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị một số ít sách vở xác nhận, như căn cước công dân, sổ hộ khẩu công chứng, giấy ghi nhận kết hôn hoặc độc thân, sao kê lương, hợp đồng lao động, sách vở nhà đất, … Bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng trước một khoản tiền để thanh toán giao dịch trước khi mua xe. Thường là từ 30 – 70 % tổng số tiền phải trả .
Tuy nhiên, ngân hàng nhà nước nhà nước lúc bấy giờ chưa có chủ trương cho người dùng mua xe trả góp dưới 22 tuổi. Do lứa tuổi này chưa phải ai cũng có năng lực kinh tế tài chính để trả nợ. Vì thế, khi bạn đủ 18 tuổi, vẫn nên nhờ người đại diện thay mặt thay mặt đại diện như ba hoặc mẹ để thực thi thủ tục mua xe trả góp giúp .

17 tuổi mua xe trả góp được không?

Theo điều 21 Bộ Luật Dân Sự, người chưa thành niên, chưa đủ 18 tuổi khi xác lập thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch càn có người đại diện thay mặt thay mặt đại diện theo pháp lý đồng ý chấp thuận, chấp thuận đồng ý. Như vậy, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, mới 17 tuổi thì muốn mua xe trả góp phải có người đại diện thay mặt đồng ý chấp thuận. Tức là cần phải có ba mẹ hoặc người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình có đủ năng lực kinh tế tài chính xác nhận thanh toán giao dịch .

19 tuổi mua xe trả góp được không?

18 tuổi mua xe trả góp được không

Độ tuổi mua xe trả góp là bao nhiêu ?
Tương tự, 19 tuổi đã được coi là thành niên, được phép mua xe trả góp, miễn là chứng tỏ được năng lực kinh tế tài chính, cam kết thanh toán giao dịch được đúng hạn và đúng số tiền. Trong trường hợp bạn chưa có năng lực kinh tế tài chính để trả nợ, thì vẫn nên nhờ người đại diện thay mặt triển khai thủ tục mua xe trả góp giúp .

>>>> Xem thêm: Có nên mua xe máy điện trả góp không? Thủ tục gồm những gì?

Bao nhiêu tuổi mua xe trả góp được?

Theo như Bộ Luật Dân Sự, người hoàn toàn có thể mua xe trả góp phải là công dân Nước Ta, có độ tuổi từ 18 – 60, có sổ hộ khẩu, địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn. Bên cạnh đó, để mua xe trả góp được, người mua cần có thu nhập từ lương hoặc kinh doanh thương mại không thay đổi. Phải chứng tỏ được nguồn gốc thu nhập hàng tháng, hoặc có gia tài để bảo vệ. Tài sản đó cần phải là hoặc dùng chính chiếc xe sẵn sàng chuẩn bị mua để làm gia tài bảo vệ. Và khi vay vốn mua xe, cần phải có tiềm năng chính đáng .
Nói chung, bạn không chỉ cần đủ tuổi theo pháp lý, mà còn cần chứng tỏ được năng lực chi trả hàng loạt phí gốc và lãi suất vay khi mua xe. Trong trường hợp không hề chi trả hàng loạt phí đã cam kết, bạn cần phải giao gia tài bảo vệ cho đơn vị chức năng bán để bù vào phần ngân sách cần giao dịch thanh toán .

Điều kiện mua xe trả góp

Để triển khai việc mua xe máy trả góp, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng bộ hồ sơ và nắm rõ quá trình mua và bán. Điều này giúp bạn bảo vệ được quyền lợi và nghĩa vụ cá thể, cũng như chứng tỏ nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn trong thanh toán giao dịch .

18 tuổi mua xe trả góp được không

Hồ sơ và tiến trình thực thi mua xe trả góp

Hồ sơ mua xe trả góp

Để mua xe trả góp, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có những chứng từ, sách vở như sau :

 • Sơ yếu lý lịch
 • Căn cước công dân

 • Hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ghi nhận độc thân
 • Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm
 • Bảng sao kê mức lương 3 – 6 tháng gần nhất
 • Chứng từ chứng tỏ những khoản kinh doanh thương mại hiện có
 • Giấy ý kiến đề nghị vay vốn mua xe trả góp
 • Chứng chứng tỏ gia tài bảo vệ
 • Bản sao sách vở đất
 • Hợp đồng mua và bán hoặc phiếu thu nhận cọc

Quy trình mua xe trả góp

Để mua được xe trả góp, bạn cần triển khai theo một quá trình như sau :

 • Bước 1 : Chọn loại xe yêu quý tại đại lý bán xe đã chọn .
 • Bước 2 : Thương lượng khoản tiền cần trả trước và mức lãi suất vay cần trả trong tiến trình tiếp theo, phụ thuộc vào vào tình hình kinh tế tài chính cá thể .
 • Bước 3 : Chọn ngân hàng nhà nước nhà nước hoặc công ty kinh tế tài chính uy tín để vay tiền mua xe. Thường những công ty này đã được link sẵn với đại lý rồi nên bạn chỉ việc lựa chọn thôi .
 • Bước 4 : Cung cấp hồ sơ mua xe trả góp cho công ty kinh tế tài chính hoặc đại lý bán .
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng thanh toán.

 • Bước 6 : Nhận xe và mang xe về nhà sử dụng .

>>> Xem thêm: Mua xe máy trả góp dành cho sinh viên: Nên hay không nên?

Tóm lại, 18 tuổi mua xe trả góp được không và cần thực hiện các thủ tục gì? Bài viết trên đây đã giải đáp toàn bộ thông tin giúp bạn. Để được hỗ trợ mua xe trả góp với lãi suất hấp dẫn, bạn có thể ghé qua các showroom của DIBAO, hoặc đặt mua xe tại website chính hãng Xedapdien.com.vn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận