27 tuổi mà chưa lấy chồng, tại sao không? – Nano Machine

Bởi doanhnghiephanoi
61 Lượt xem
Nếu như trước 25 tuổi còn tự nhủ, ‘ không sao cứ bình tĩnh ế ‘ thì hẳn đến năm 27 tuổi nhiều người không còn bình tĩnh được nữa. Vậy đã có ai từng nghĩ, những cô gái 27 tuổi độc thân tâm ý thế nào về chuyện chồng con ?

Chưa gặp đúng người vào đúng thời điểm

Đã bước qua tuổi 27, bè bạn đồng trang lứa nhiều người đã chồng con đề huề nhưng T.H ( nhân viên cấp dưới văn phòng, TP.HN ) vẫn rất bình tĩnh trước chuyện hôn nhân gia đình. Trải qua những cung bậc cảm hứng niềm hạnh phúc, khổ đau của mối tình trước, cô trở nên chín chắn hơn, tâm lý thâm thúy hơn về chuyện kết hôn. Cô san sẻ : Đã bước qua tuổi 27, bạn hữu đồng trang lứa nhiều người đã chồng con đề huề nhưng T.H ( nhân viên cấp dưới cấp dưới văn phòng, TP.HN ) vẫn rất bình tĩnh trước chuyện hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. Trải qua những cung bậc xúc cảm niềm niềm hạnh phúc, khổ đau của mối tình trước, cô trở nên chín chắn hơn, tâm ý thâm thúy hơn về chuyện kết hôn. Cô san sẻ :

‘ Tôi chưa khi nào tâm lý rằng đến tuổi nào thì phải kết hôn. Chỉ nghĩ đơn thuần là nếu gặp được đúng người và đúng thời gian thì nên tiến tới hôn nhân gia đình. Đó là quả ngọt mà ai cũng muốn có trong đời và rất đáng để chờ đón nếu hiện tại mình chưa gặp đúng người hoặc chưa phải thời gian. ’ Tôi chưa khi nào tâm ý rằng đến tuổi nào thì phải kết hôn. Chỉ nghĩ đơn thuần là nếu gặp được đúng người và đúng thời hạn thì nên tiến tới hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. Đó là quả ngọt mà ai cũng muốn có trong đời và rất đáng để chờ đón nếu hiện tại mình chưa gặp đúng người hoặc chưa phải thời hạn .

hình ảnh

Tình yêu phải trải qua bốn quá trình : hợp, yêu, hiểu, cần, nên nguyên do mà tôi vẫn chưa có một mối quan hệ trong thời gian hiện tại là do chưa gặp được người tương thích với mình, về tâm hồn, tính cách, quan điểm sống, … hay chí ít là đồng điệu về một vài sở trường thích nghi trong đời sống ’. Tình yêu phải trải qua bốn quy trình tiến độ quy trình tiến độ : hợp, yêu, hiểu, cần, nên nguyên do mà tôi vẫn chưa có một mối quan hệ trong thời hạn hiện tại là do chưa gặp được người thích hợp với mình, về tâm hồn, tính cách, quan điểm sống, … hay chí ít là đồng điệu về một vài sở trường thích nghi trong đời sống ‘ .

Thái độ bình tĩnh sống của T.H là một điều mà những cô gái rất nên học hỏi. Nếu chưa gặp được người tương thích với mình thì cứ bình tĩnh chờ đón, đủ nắng hoa sẽ nở, đủ thời hạn thì cây sẽ cho quả chín ngọt lành. T.H cũng cho rằng những bạn đừng thấp thỏm mà nhắm mắt đưa chân vào một mối quan hệ chẳng biết sẽ đưa mình đến đâu. Thái độ bình tĩnh sống của T.H là một điều mà những cô gái rất nên học hỏi. Nếu chưa gặp được người thích hợp với mình thì cứ bình tĩnh chờ đón, đủ nắng hoa sẽ nở, đủ thời hạn thì cây sẽ cho quả chín ngọt lành. T.H cũng cho rằng những bạn đừng thấp thỏm mà nhắm mắt đưa chân vào một mối quan hệ chẳng biết sẽ đưa mình đến đâu .

Nhiều cô gái 27 vẫn đang ‘bình tĩnh ế’

Thanh xuân của con gái thật ngắn ngủi và họ chỉ hoàn toàn có thể lựa chọn sự nghiệp hoặc tình yêuThanh xuân của con gái thật ngắn ngủi và họ chỉ trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn sự nghiệp hoặc tình yêu

Ai cũng chỉ có một vài năm tuổi trẻ để gây dựng sự nghiệp, đối với con gái thì tuổi xuân càng ngắn ngủi hơn. Trong quãng thanh xuân ngắn ngủi ấy, họ chỉ có thể lựa chọn sự nghiệp hoặc tình yêu, chẳng thể nào có trọn vẹn được cả hai thứ. Đến khi đã có một sự nghiệp vững vàng, tiền bạc không thiếu, họ sẵn sàng lui về chăm sóc gia đình thì lại không gặp được người phù hợp.hình ảnh

Ai cũng chỉ có một vài năm tuổi trẻ để phong cách thiết kế thiết kế xây dựng sự nghiệp, so với con gái thì tuổi xuân càng ngắn ngủi hơn. Trong quãng thanh xuân ngắn ngủi ấy, họ chỉ trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn sự nghiệp hoặc tình yêu, không thể nào có toàn vẹn được cả hai thứ. Đến khi đã có một sự nghiệp vững vàng, tài lộc không thiếu, họ chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị lui về chăm nom mái ấm mái ấm gia đình thì lại không gặp được người thích hợp .

N.H ( giám đốc tăng trưởng mẫu sản phẩm, Thành Phố Hà Nội ) tâm sự : ‘ Dù sao cũng đã lựa chọn sự nghiệp rồi thì cũng nỗ lực niềm hạnh phúc với lựa chọn đó. Nhưng khi đi qua gần hết tuổi thanh xuân, nhiều lúc tôi lại nghĩ phải chăng đó là lựa chọn ngu ngốc. Đàn ông dù có tuổi, thậm chí còn đã qua một đời vợ thì chỉ cần có sự nghiệp là vẫn có những cô gái trẻ đẹp ở bên, chẳng ai lựa chọn một cô gái già nua cả ’ .

N.H ( giám đốc tăng trưởng loại mẫu sản phẩm, TP.HN ) tâm sự : ‘ Dù sao cũng đã lựa chọn sự nghiệp rồi thì cũng nỗ lực niềm niềm hạnh phúc với lựa chọn đó. Nhưng khi đi qua gần hết tuổi thanh xuân, nhiều lúc tôi lại nghĩ phải chăng đó là lựa chọn ngu ngốc. Đàn ông dù có tuổi, thậm chí còn còn đã qua một đời vợ thì chỉ cần có sự nghiệp là vẫn có những cô gái trẻ đẹp ở bên, chẳng ai lựa chọn một cô gái già nua cả ‘ .

Trong khi bè bạn bận rộn với việc chăm nom mái ấm gia đình, con cháu thì N.H lại tìm niềm vui trong việc làm. Hạnh phúc của cô là những thành tựu mình đạt được trong sự nghiệp của mình. Nhưng sâu trong tâm hồn, nhiều lúc cô cũng cảm thấy đơn độc và mong ước sẽ tìm được 50% phù hợp đồng hành cùng mình. Trong khi bạn hữu bận rộn với việc chăm nom mái ấm mái ấm gia đình, con cháu thì N.H lại tìm niềm vui trong việc làm. Hạnh phúc của cô là những thành tựu mình đạt được trong sự nghiệp của mình. Nhưng sâu trong tâm hồn, nhiều lúc cô cũng cảm thấy đơn độc và mong ước sẽ tìm được 50 % phù hợp đồng hành cùng mình .

‘Khi sẵn sàng thì nên cưới, con gái không nên ở một mình’

‘ Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng ’ là ý niệm truyền thống lịch sử của nhiều thế hệ nhưng có vẻ như đã không còn tương thích với nhiều cô gái tân tiến. Thực tế nhiều cô gái được coi là đã đến tuổi kết hôn, thậm chí còn bị chê là ‘ quá lứa ’ vẫn không màng đến chuyện chồng con. ’ Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng ‘ là ý niệm truyền thống cuội nguồn lịch sử dân tộc của nhiều thế hệ nhưng có vẻ như như đã không còn thích hợp với nhiều cô gái tân tiến. Thực tế nhiều cô gái được coi là đã đến tuổi kết hôn, thậm chí còn còn bị chê là ‘ quá lứa ‘ vẫn không màng đến chuyện chồng con .

Khác với những bạn hữu độc thân cùng tuổi, H.Đ ( biên tập viên, TP.HN ) tự nhận mình là một người có tâm lý truyền thống cuội nguồn. Cô cho rằng con gái đến tuổi thì kết hôn, sinh con là chuyện thông thường. Cô cho biết : ‘ Tôi không có dự tính ở vậy hay làm mẹ đơn thân. Tôi còn nghĩa vụ và trách nhiệm với mái ấm gia đình nữa. Tôi ủng hộ con gái nên lấy chồng, không nên ở một mình ’. Khác với những bạn hữu độc thân cùng tuổi, H.Đ ( biên tập viên, TP. Thành Phố Hà Nội ) tự nhận mình là một người có tâm ý truyền thống lịch sử cuội nguồn. Cô cho rằng con gái đến tuổi thì kết hôn, sinh con là chuyện thường thì. Cô cho biết : ‘ Tôi không có dự trù ở vậy hay làm mẹ đơn thân. Tôi còn nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm với mái ấm mái ấm gia đình nữa. Tôi ủng hộ con gái nên lấy chồng, không nên ở một mình ‘ .

hình ảnh

Trả lời cho câu hỏi tại sao hiện tại vẫn chưa kết hôn, H.Đ cho biết cô chưa gặp được người tương thích để tiến tới hôn nhân gia đình. Trong năm 2018 này, nếu gặp và yêu một người tương thích, cô sẵn sàng chuẩn bị kết hôn vì độ tuổi của mình kết hôn được rồi. Trả lời cho câu hỏi tại sao hiện tại vẫn chưa kết hôn, H.Đ cho biết cô chưa gặp được người thích hợp để tiến tới hôn nhân gia đình mái ấm gia đình. Trong năm 2018 này, nếu gặp và yêu một người thích hợp, cô chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng kết hôn vì độ tuổi của mình kết hôn được rồi .

‘Kết hôn là chuyện cả đời vì thế phải hết sức thận trọng’

Khi yêu nếu thấy không hợp hoàn toàn có thể chia tay, nhưng khi kết hôn rồi mà không niềm hạnh phúc thì rất khó để buông bỏ. Khi đã là vợ chồng, mối quan hệ giữa hai người không chỉ là tình cảm mà còn những ràng buộc về nghĩa vụ và trách nhiệm, con cháu, lao lý. Vì thế T.L ( nhân viên cấp dưới văn phòng, TP. Hà Nội ) rất thận trọng khi nghĩ đến chuyện kết hôn. Cô san sẻ : Khi yêu nếu thấy không hợp trọn vẹn hoàn toàn có thể chia tay, nhưng khi kết hôn rồi mà không niềm niềm hạnh phúc thì rất khó để buông bỏ. Khi đã là vợ chồng, mối quan hệ giữa hai người không chỉ là tình cảm mà còn những ràng buộc về nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm, con cháu, lao lý. Vì thế T.L ( nhân viên cấp dưới cấp dưới văn phòng, TP. TP. Hà Nội ) rất thận trọng khi nghĩ đến chuyện kết hôn. Cô san sẻ :

‘Kết hôn là chuyện rất trọng đại. Yêu không thành thì có thể làm lại, nhưng hôn nhân thì khó, ảnh hưởng đến hạnh phúc của đời mình và còn con cái mình nữa. Yêu thì cần trái tim, nhưng kết hôn cần lý trí, biết gạt bỏ cái tôi và bao dung hơn nữa. Nên tôi thấy hôn nhân chỉ dành cho người trưởng thành. Trong hôn nhân, nếu vội vàng thì hạnh phúc chỉ trông chờ vào may mắn.’hình ảnh‘ Kết hôn là chuyện rất trọng đại. Yêu không thành thì hoàn toàn có thể làm lại, nhưng hôn nhân gia đình thì khó, ảnh hưởng tác động đến niềm hạnh phúc của đời mình và còn con cháu mình nữa. Yêu thì cần trái tim, nhưng kết hôn cần lý trí, biết gạt bỏ cái tôi và bao dung hơn nữa. Nên tôi thấy hôn nhân gia đình chỉ dành cho người trưởng thành. Trong hôn nhân gia đình, nếu hấp tấp vội vàng thì niềm hạnh phúc chỉ trông chờ vào suôn sẻ. ‘

Chính vì rất coi trọng chuyện hôn nhân gia đình nên T.L quyết định hành động chờ đón một người thật sự trưởng thành và tương thích với mình. Nhưng cô cũng cho rằng con gái tuổi xuân hạn chế, tuổi tác cũng ảnh hưởng tác động đến nhiều yếu tố, như sinh con ví dụ điển hình. ‘ Tuổi 27, thấy mình cũng đã chính chắn hơn, việc làm cũng đã không thay đổi, không có nguyên do gì để trì hoãn việc kết hôn nếu đã tìm được một người tâm đầu ý hợp cả. ’ Chính vì rất coi trọng chuyện hôn nhân gia đình mái ấm gia đình nên T.L quyết định hành động hành vi chờ đón một người thật sự trưởng thành và thích hợp với mình. Nhưng cô cũng cho rằng con gái tuổi xuân hạn chế, tuổi tác cũng tác động ảnh hưởng ảnh hưởng tác động đến nhiều yếu tố, như sinh con ví dụ nổi bật. ‘ Tuổi 27, thấy mình cũng đã chính chắn hơn, việc làm cũng đã không đổi khác, không có nguyên do gì để trì hoãn việc kết hôn nếu đã tìm được một người tâm đầu ý hợp cả. ‘

‘ Mình thấy đời sống độc thân hiện tại cũng tốt ” Mình thấy đời sống độc thân hiện tại cũng tốt ‘

Cùng quan điểm với T.L, H.Q ( nhân viên cấp dưới văn phòng, Thành Phố Hà Nội ) cho rằng hôn nhân gia đình là bước chuyển rất quan trọng trong đời sống mỗi người. Hôn nhân hoàn toàn có thể mang lại niềm hạnh phúc nếu gặp người tốt, hợp với mình, còn không sẽ rất tệ nếu cả hai không hòa hợp và đồng cảm nhau. H.Q cho biết : ‘ Sau một vài biến cố thì mình thích đời sống hiện tại hơn, độc thân vui tươi. Những bạn đã lập mái ấm gia đình thì sớm không thay đổi đời sống hơn mình nhưng bù lại mình có nhiều thời hạn cho bản thân và những người mình yêu thương hơn. ’ Cùng quan điểm với T.L, H.Q ( nhân viên cấp dưới cấp dưới văn phòng, TP. TP.HN ) cho rằng hôn nhân gia đình mái ấm gia đình là bước chuyển rất quan trọng trong đời sống mỗi người. Hôn nhân hoàn toàn hoàn toàn có thể mang lại niềm niềm hạnh phúc nếu gặp người tốt, hợp với mình, còn không sẽ rất tệ nếu cả hai không hòa hợp và đồng cảm nhau. H.Q cho biết : ‘ Sau một vài biến cố thì mình thích đời sống hiện tại hơn, độc thân vui mắt. Những bạn đã lập mái ấm mái ấm gia đình thì sớm không đổi khác đời sống hơn mình nhưng bù lại mình có nhiều thời hạn cho bản thân và những người mình yêu thương hơn. ‘

hình ảnh

Chia sẻ về dự tính năm 2018, H.Q cho biết cô vẫn chưa nghĩ đến chuyện kết hôn vì hiện tại cũng chưa có tình nhân. ‘ Năm mới mình có mấy tiềm năng là có một thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí, học thêm một ngôn từ mới và du lịch tối thiểu một điểm mới ’. Chia sẻ về dự trù năm 2018, H.Q cho biết cô vẫn chưa nghĩ đến chuyện kết hôn vì hiện tại cũng chưa có tình nhân. ‘ Năm mới mình có mấy tiềm năng là có một thông tin thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí ngân sách và ngân sách, học thêm một ngôn từ mới và du lịch tối thiểu một điểm mới ‘ .

‘Tôi nghĩ mọi thứ nên thuận theo tự nhiên’

Trải qua một vài mối tình không thành, cho đến nay trọn vẹn độc thân, H.N ( việc làm tự do, Thành Phố Hà Nội ) quyết định hành động để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Cô tâm sự : ‘ Tôi không tôn thờ chủ nghĩa độc thân cũng không sốt sắng chuyện kết hôn lắm. Tôi cũng từng yêu một người sâu đậm, thậm chí còn đã nghĩ đến chuyện lấy người đó nhưng rồi chúng tôi lại chia tay, tôi nghĩ do chưa đủ duyên phận. Tôi không nghĩ là mình đến tuổi nào thì phải kết hôn đâu, cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên, cái gì đến sẽ đến thôi mà ’. Trải qua một vài mối tình không thành, cho đến nay toàn vẹn độc thân, H.N ( việc làm tự do, TP.HN ) quyết định hành động hành vi để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Cô tâm sự : ‘ Tôi không tôn thờ chủ nghĩa độc thân cũng không sốt sắng chuyện kết hôn lắm. Tôi cũng từng yêu một người sâu đậm, thậm chí còn còn đã nghĩ đến chuyện lấy người đó nhưng rồi chúng tôi lại chia tay, tôi nghĩ do chưa đủ duyên phận. Tôi không nghĩ là mình đến tuổi nào thì phải kết hôn đâu, cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên, cái gì đến sẽ đến thôi mà ‘ .

hình ảnh

Nói về dự tính năm 2018, H.N san sẻ rằng cô sẽ liên tục theo đuổi những sở trường thích nghi của mình, như việc học đàn, học vẽ. Những sở trường thích nghi ấy giúp cô khuây khỏa những lúc đơn độc và cũng giúp ích một chút ít cho việc làm hiện tại. Nếu gặp được người tương thích, hoàn toàn có thể san sẻ với mình, cô chuẩn bị sẵn sàng mở lòng cho cả hai thời cơ tìm hiểu và khám phá nhau, còn chuyện kết hôn phải xem duyên số đưa mình đến đâu. Nói về dự trù năm 2018, H.N san sẻ rằng cô sẽ liên tục theo đuổi những sở trường thích nghi của mình, như việc học đàn, học vẽ. Những sở trường thích nghi ấy giúp cô khuây khỏa những lúc đơn độc và cũng giúp ích một chút ít cho việc làm hiện tại. Nếu gặp được người thích hợp, trọn vẹn hoàn toàn có thể san sẻ với mình, cô chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng mở lòng cho cả hai thời cơ khám phá và mày mò nhau, còn chuyện kết hôn phải xem duyên số đưa mình đến đâu .

Theo Tiin.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận