Cô dâu 65 tuổi lấy chồng ngoại 24 tuổi: Sự chân thành vượt qua mọi rào cản

Bởi doanhnghiephanoi
42 Lượt xem


Hải Minh   –  
Thứ tư, 06/05/2020 11 : 38 ( GMT + 7 )

Lấy chồng ngoại quốc là có cuộc sống sung sướng nhưng trên thực tế, không phải cô dâu Việt nào cũng may mắn.

Cô dâu 65 tuổi lấy chồng ngoại 24 tuổi: Sự chân thành vượt qua mọi rào cản
Bà Nguyễn Thị Hoa tỏ ra rất hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc. Ảnh: Hà Anh Chiến

Câu chuyện về cô dâu 65 tuổi Nguyễn Thị Hoa người Đồng Nai và chú rể Pakistan 24 tuổi tên Rehman đã được san sẻ và nhanh gọn lôi cuốn sự quan tâm của những dân cư mạng. Được biết, cả hai sau một thời hạn tìm hiểu và khám phá qua mạng đã gặp mặt, yêu nhau rồi triển khai đăng ký kết hôn trong sự chúc phúc của con riêng cũng như mái ấm gia đình chồng cũ .

Việc một người phụ nữ đã 65 tuổi nên duyên cùng chàng trai Pakistan 24 tuổi khiến không ít người tò mò và nghi ngại. Có những ý kiến ngưỡng mộ trước câu chuyện tình yêu không phân biệt tuổi tác và khoảng cách nhưng cũng có những ý kiến e ngại về việc lấy chồng ngoại khi thiếu hiểu biết sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm.

Những sự độc lạ về lối sống, phong tục sẽ dẫn đến nhiều khó khăn vất vả trong đời sống vợ chồng. Nếu bước chân vào đời sống chung với một người có những độc lạ quá lớn trên mọi mặt, nhiều xích míc hoàn toàn có thể sẽ xảy ra. Không ít phụ nữ Nước Ta tưởng tượng ra đời sống ở quốc tế là rất tự do về kinh tế tài chính và ” không cần phải giám sát về chuyện tiền tài “, trong thực tiễn không trọn vẹn như vậy .Giấy chứng nhận kết hôn của bà Hoa và người chồng ngoại quốc. Ảnh: Hà Anh ChiếnGiấy chứng nhận kết hôn của bà Hoa và người chồng ngoại quốc. Ảnh: Hà Anh Chiến

Khoác lên người sự hãnh diện có một người chồng nước ngoài, nhiều người phụ nữ quên đi việc học cách hòa hợp mọi điều với chồng. Bên cạnh đó, hình ảnh một người chồng lịch lãm hào hoa, luôn biết chăm sóc, chiều chuộng phái nữ sẽ cuốn hút người phụ nữ. Thế nhưng khi vấp phải những chuyện vặt vãnh đời thường, họ sẽ lập tức thất vọng về chồng, người không có khả năng và chắc cũng không biết nhiệm vụ của mình là “biến ước mơ của vợ thành hiện thực”.

Chưa kể đến, nhiều phụ nữ Việt muốn lấy chồng nước ngoài để thay đổi cuộc sống lại thường có xuất phát điểm thấp. Vì vậy, khi vợ chồng đều ở tầng lớp nghèo khó nhất xã hội, chung sống với nhau mà lại không dựa trên cơ sở tình yêu, phải chung sống cùng những khác biệt về văn hóa sẽ càng trở nên bi kịch.

Còn so với những người chồng quốc tế cũng có một tâm ý chung : Đa phần họ đều tưởng tượng người phụ nữ Á đông là những người vợ hiền thục, êm ả dịu dàng và ngoan ngoãn phục tùng. Thế nhưng bước vào đời sống chung với nhiều va chạm, hình ảnh đó hoàn toàn có thể bị đổi khác và làm họ phải tuyệt vọng .Với câu truyện của cô dâu 65 tuổi người Đồng Nai và chú rể Pakistan 24 tuổi, họ đến với nhau bằng mối ” kỳ duyên ” và tình cảm dành cho nhau là chân thành. Tuy nhiên, cũng không ai hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định đời sống của họ sẽ thuận tiện, không gặp bất kể trở ngại gì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận