Sinh Năm 19 80 Tuổi Con Gì ? 80 Tuổi Con Gì? 80 Hợp Tuổi Nào?

Bởi doanhnghiephanoi
46 Lượt xem
Giải đáp những câu hỏi : Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh ( mạng ) gì ? Sinh năm 1980 tuổi gì ? Sinh năm 1980 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào ?

1. Những người sinh năm 1980 thuộc tuổi gì?

Tại 1 số ít nước phương Đông như Nước Ta, Nhật Bản, Trung Quốc … tên gọi của thời hạn nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác lập theo chu kỳ luân hồi luân hồi một vòng Can Chi. Trong đó :

Hệ Can được hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.

Bạn đang xem : 80 tuổi con gì

Hệ Chi là 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với đời sống của người dân.

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổng hợp gồm có 60 đơn vị chức năng, với những tên như : Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão … Tổ hợp này sẽ mở màn từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ luân hồi Can Chi, hết một chu kỳ luân hồi thì tổng hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do đó, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ. *Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, ta biết được năm 1980 là năm Canh Thân, những người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân (con Khỉ).

Xem thêm : ” Term Deposit Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Nghĩa Của Từ Deposit

2. Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 1980 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của những Can lần lượt là :

Giáp, Ất = 1 Bính, Đinh = 2 Mậu, Kỷ = 3
Canh, Tân = 4 Nhâm, Quý = 5

Trong khi Canh Thân Tân Dậu cả can chi đều thuộc Kim, nạp âm lại là Mộc, Kim khắc Mộc, Kim như đao búa, mà thạch lựu mộc vô cùng trưởng thành, ngay cả đao búa cũng không hề đốn ngã. Vì vậy, những người mang mệnh này làngười dũng mãnh, can trường, dám làm dám chịu, một người bạn khả dĩ bảo đảm an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy. Nhưng vì Mộc bị Kim ngưng trệ toàn vẹn nên năng lượng nhạy bén với những di dời là thấp, người Thạch Lựu Mộcthích hợp với tìm hiểu và điều tra và nghiên cứu nhiều hơn vì ít khi biến hóa chí hướng .

3. Phong thủy cho người tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Canh Thân 1980 khác nhau nên tử vi & phong thủy tuổi Canh Thân 1980 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh. Trong đó : Mệnh ngũ hành của nam : Mộc mạng – Dương Nam Thạch lựu Mộc – Cây thạch lựu Sao: Thái Âm (toại nguyện về danh lợi) Hạn: Diêm Vương (người xa mang tin buồn) Mệnh: Mộc gặp năm Kim nên không tốt

Mộc mạng – Dương Nam Thạch lựu Mộc – Cây thạch lựu Sao : Thái Âm ( toại nguyện về danh lợi ) Hạn : Diêm Vương ( người xa mang tin buồn ) Mệnh : Mộc gặp năm Kim nên không tốt
Mệnh ngũ hành của nữ : Mộc mạng – Dương nữ Thạch lựu Mộc – Cây thạch lựu Sao : Thái Bạch ( hào tài tốn của, bệnh tật, tiểu nhân ) Hạn : Thiên La ( đề phòng bệnh tật, tai nạn thương tâm ) Mệnh : Mộc gặp năm Kim nên không tốt Mộc mạng – Dương nữ Thạch lựu Mộc – Cây thạch lựu Sao : Thái Bạch ( hào tài tốn của, bệnh tật, tiểu nhân ) Hạn : Thiên La ( đề phòng bệnh tật, tai nạn đáng tiếc đáng tiếc ) Mệnh : Mộc gặp năm Kim nên không tốt

Những người sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Nam mệnh : Tây Bắc – Diên Niên: Mọi sự ổn định Đông Bắc – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Thiên Y: Gặp thiên thời, được che chở Tây Nam – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Bắc – Diên Niên : Mọi sự không thay đổi Đông Bắc – Sinh Khí : Phúc lộc vẹn toàn Tây – Thiên Y : Gặp thiên thời, được che chở Tây Nam – Phục vị : Được giúp sứcNữ mệnh : Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Đông – Diên Niên: Mọi sự ổn định Nam – Thiên Y: Gặp thiên thời, được che chở Đông Nam – Phục vị: Được giúp đỡ Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn Đông – Diên Niên : Mọi sự không thay đổi Nam – Thiên Y : Gặp thiên thời, được che chở Đông Nam – Phục vị : Được giúp sức*Phong thủy cho người tuổi Canh Thân

Những người sinh năm 1980 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng những màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ ; dùng những màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu ; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen ( Thổ ngưng trệ được Thủy ) .
Kỵ những màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục ; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi nguồn năng lượng, sinh xuất .
Xem thêm : Ông Bà Mất Nhà Có Người Mất Kiêng Gì Để Tránh Điều Không May
– Nữ mệnh sinh năm 1980 thuộc cung Tốn, hành Mộc hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển ; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây ; màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc tương khắc và chế ngự và kìm hãm được Thổ. Kỵ những màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc ; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ bị sinh xuất, giảm nguồn nguồn năng lượng

Những người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng : Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi thì hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc, cuộc sống êm ấm, giàu sang hạnh phúc. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão thì tạm được, hai tuổi này chỉ hợp về tình duyên còn đường sự nghiệp và tài lộc thì không thuận cho lắm. Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần. Trong làm ăn : Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi Lựa chọn vợ chồng : Nếu kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi thì hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc, đời sống ấm cúng, giàu sang niềm hạnh phúc. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão thì tạm được, hai tuổi này chỉ hợp về tình duyên còn đường sự nghiệp và tài lộc thì không thuận cho lắm. Tuổi kỵ : Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần .- Nữ mạng : Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết duyên với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và Kỷ Mùi thì sẽ có cuộc sống cao sang quyền quý. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão thì chỉ có cuộc sống trung bình, hợp tình duyên nhưng không hợp tài lộc. Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần.

Trong làm ăn : Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn Lựa chọn vợ chồng : Nếu kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và Kỷ Mùi thì sẽ có đời sống cao sang quyền quý và cao sang. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão thì chỉ có đời sống trung bình, hợp tình duyên nhưng không hợp tài lộc. Tuổi kỵ : Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần .

Những người sinh năm 1980 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 1980, tuổi Canh Thân vì là mệnh cung Thổ ( Khôn ), nên hợp với số : 2, 5, 8, 9 – Nữ mệnh sinh năm 1980, tuổi Canh Thân vì là mệnh cung Mộc ( Tốn ), nên hợp với số : 1, 3, 4

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận