12 con giáp nên ăn gì đầu năm cho may mắn

Bởi doanhnghiephanoi
47 Lượt xem
Người tuổi Ngọ nên ăn bánh chưng hoặc canh bóng còn người tuổi Dần hoàn toàn có thể ăn cá kho, đậu đen để lấy may cho năm mới .
Theo ý niệm của người phương Đông, đầu năm ăn những món ăn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng sẽ mang đến nhiều điều hanh thông, suôn sẻ. Trang Karmaweather vừa san sẻ một số ít màu may mắn và yếu tố phong thuỷ hỗ trợ cho 12 con giáp, từ đó bạn hoàn toàn có thể chọn ra món ăn tương thích với tuổi của mình. Danh sách dưới đây mang đặc thù tìm hiểu thêm .

Tuổi Tý

Năm Mậu Tuất sắp tới, tuổi Tý có màu may mắn là trắng, xanh, do đó bạn nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ… Yếu tố may mắn là Kim và Mộc nên bạn cũng nên ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.

Tuổi Sửu

Màu may mắn là đỏ tươi và xanh lá. Đặc biệt, người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác nghĩa là bình an, đủ đầy. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ăn thêm xôi gấc, dưa hấu, thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ … Yếu tố may mắn là Mộc và Hoả nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, những loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh .
Bánh chưng - món ăn đặc trưng trong ngày Tết của người Việt. Ngoài ra bánh chưng xanh được coi là hiện thân của hành Mộc.
Bánh chưng – món ăn đặc trưng trong ngày Tết của người Việt. Ngoài ra bánh chưng xanh được coi là hiện thân của hành Mộc .

Tuổi Dần

Màu may mắn là trắng nên bạn hoàn toàn có thể ăn canh bóng, xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng … Yếu tố may mắn là Kim và Thuỷ nên bạn hoàn toàn có thể ăn những loại canh, hoặc những loại thực phẩm có màu đen ( tương ứng với hành Thuỷ ) như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoặc những loại cá kho .

Tuổi Mão

Màu may mắn là xanh ngọc và đỏ tươi, yếu tố may mắn là Thuỷ và Hoả. Do đó, bạn nên ăn xôi gấc, lạp xưởng, thịt đỏ, cà chua, uống rượu vang đỏ và thực phẩm thuộc mệnh Thuỷ như những loại canh bóng, canh măng, canh cá, cá kho hoặc nấm đen, đậu đen .

Tuổi Thìn 

Màu may mắn của tuổi Thìn trong năm tới là màu trắng và vàng, yếu tố may mắn là Kim. Do đó, bạn nên ăn những loại nấm trắng, đỗ trắng, ngũ cốc, xôi trắng hoặc thịt kho hột vịt để ngày càng tăng vận may .

Tuổi Tỵ 

Yếu tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay là Mộc và Thuỷ. Để gặp nhiều điều thuận tiện, bạn nên ăn nhiều măng, rau củ xào và những loại canh bóng, canh măng thuộc hành Thuỷ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ăn thêm những loại cá kho, canh cá hoặc đậu đen, nấm đen. Các loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét và uống trà xanh cũng đem lại may mắn cho bạn .
Canh bóng - món ăn đặc trưng của Tết ở miền Bắc. Nếu cần sự bổ trợ của hành Thuỷ thì các loại canh như canh bóng, canh măng sẽ rất hữu ích.

Canh bóng – món ăn đặc trưng của Tết ở miền Bắc. Nếu cần sự bổ trợ của hành Thuỷ thì các loại canh như canh bóng, canh măng sẽ rất hữu ích.

Tuổi Ngọ

Năm nay có tới 3 yếu tố hoàn toàn có thể đem lại vận may cho bạn là Kim, Mộc, Thuỷ. Do đó, người tuổi Ngọ hoàn toàn có thể ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi ( hành Kim ), bánh chưng, rau xanh, bưởi, cam, chanh, trà xanh ( hành Mộc ), canh măng, canh bóng, cá kho, nấm mèo ( hành Thuỷ ) .

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sẽ có một năm mới thuận tiện nếu ăn những món thuộc hành Kim và Thuỷ. Cụ thể là những loại cá kho, canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen ( hành Thuỷ ) và gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng ( hành Kim ) .

Tuổi Thân

Yếu tố mang lại vạn sự hanh thông cho tuổi Thân năm nay là Mộc và Hoả, màu may mắn là xanh lá và vàng cam. Do đó, bạn nên tích cực ăn bánh chưng, bưởi, cam chanh, trà xanh, những loại rau xanh, măng cùng những loại đồ ăn hành Hoả như xôi gấc, rượu vang, cà chua, dâu tây .
Xôi gấc màu đỏ tươi là món ăn may mắn của nhiều con giáp trong dịp năm mới.
Xôi gấc màu đỏ tươi là món ăn may mắn của nhiều con giáp trong dịp năm mới .

Tuổi Dậu

Trong năm Mậu Tuất, màu xanh lá và yếu tố Thuỷ – Mộc sẽ đem lại khởi đầu thuận tiện cho bạn. Do đó, bạn nên ăn bánh chưng, những loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, uống trà xanh. Hoặc bổ trợ thức ăn hành Thuỷ như những loại canh, cá kho, nấm đen, tỏi đen, đậu đen …

Tuổi Tuất

Do là năm tuổi nên người tuổi Tuất sẽ cần lưu ý hơn trong mọi hoạt động. Màu may mắn là đỏ và xanh lá, yếu tố may mắn là Hoả – Mộc và Thuỷ. Đặc biệt, bạn được khuyên là nên ăn một quả táo đầu năm để mang lại bình an. Ngoài ra, bạn có thể ăn xôi gấc, lạp xưởng, dưa hấu, cà chua (hành Hoả), bánh chưng, rau xanh, trà xanh, bưởi, cam, chanh, măng… (hành Mộc) và các loại canh, cá kho, đậu đen, nấm đen (hành Thuỷ).

Tuổi Hợi

Năm nay, tuổi Hợi sẽ gặp thuận tiện với màu xanh lá và đầu năm nên đụng đũa với những món ăn thuộc hành Mộc như bánh chưng, rau xanh, trà xanh, măng, bưởi …

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận