Top 99 cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh trong nhà

Bởi doanhnghiephanoi
73 Lượt xem
Nếu bạn muốn biết chi tiết cụ thể về 3 loại hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy này hay tìm hiểu thêm phần dưới .Cây cảnh từ lâu đã được biết đến không chỉ có tính năng tốt cho sức khỏe thể chất, ý nghĩa với môi trường tự nhiên và dùng để trang trí khoảng trống. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm tử vi & phong thủy. Theo những chuyên viên thì hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau, thường cây tử vi & phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản :

3 loại cây cảnh phong thủy:

Cây cảnh được mua với nhiều mục đích khác nhau về cơ bản là để trang trí không gian, tốt cho sức khỏe hoặc vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mua. Hoặc mua vì tất cả lý do trên. Trong bài viết này thì chúng ta cùng tìm hiểu sâu về phần phong thủy, để chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan, và bạn có thể tự chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

1. Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.

1.1 Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết góp vốn đầu tư, chớp lấy được thời cơ kiếm tiền .

cay-kim-tien-de-ban

Cây Kim Tiền
Người cầm tinh con chuột hoàn toàn có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đương đầu với thử thách để nắm lấy thời cơ phát lộc .

1.2 Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được khó khăn vất vả, thao tác theo hướng thực tiễn, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày thao tác chỉ kiếm được một chút ít tiền .

cay-dua-nen-do

Cây Dứa Nến Cảnh
Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn thao tác để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy tự do hơn .

1.3 Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm và mạnh mẽ, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tài lộc, chẳng qua là bạn thích tận hưởng quy trình kiếm tiền, hơn thế nữa nhiều khi vì quá nóng vội mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài .

cay-ngu-gia-bi-dep

Cây Ngũ Gia Bì
Người cầm tinh con hổ hoàn toàn có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn tăng trưởng vững vàng, không thay đổi tài vận, giữ được tiền tài .

1.4 Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, ý niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì thế họ tích góp được của cải khá chậm, muốn phát lộc cũng không thuận tiện .

cay-phat-tai-de-ban-3

Cây Phát Tài
Có thể đặt vài cành phát lộc ( phải là số lẻ mới có hiệu suất cao ) trên tủ lạnh nhà mình, để giúp phát lộc nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn .

1.5 Cây vượng tài cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, thao tác gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó tác động ảnh hưởng đến đường tài vận .

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh
Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận .

1.6 Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc thời cơ, vì chần chừ nên hay bỏ lỡ thời cơ kiếm tiền .

co-dong-tien-de-ban

Cây Cỏ Đồng Tiền
Người cầm tinh con rắn nên trồng một chút ít cỏ đồng xu tiền trước bệ hành lang cửa số để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lượng nghiên cứu và phân tích cá thể, giúp bạn can đảm và mạnh mẽ hơn, hành vi quyết đoán hơn .

1.7 Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thương mại thua lỗ .

cay-trau-ba-thuy-sinh

Cây Trầu Bà
Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng đa phần vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà góp vốn đầu tư vào những phi vụ rủi ro đáng tiếc .

1.8 Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không chú ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng nỗ lực để thao tác, thế cho nên đương nhiên không có năng lực phát lộc .

cay-lan-quan-tu

Cây Lan Quân Tử
Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối lập ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát lộc .

1.9 Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có năng lực kiếm tiền, cũng biết nắm lấy thời cơ, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm chi phí, vì vậy hiếm khi tích góp được của ăn của để .

tung-bong-lai

Cây Tùng Bồng Lai
Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên .

1.10 Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là góp vốn đầu tư lỗ vốn, rủi ro tiềm ẩn phá sản rất lớn .

cay-sen-da

Cây Sen Đá
Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của .

1.11 Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản trị tài lộc, không biết chớp lấy thời cơ kiếm tiền, có thời cơ cũng không biết quý trọng, rất khó hoàn toàn có thể phát lộc .

cay-kim-ngan-de-ban-1

Cây Kim Ngân
Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích góp tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước .

1.12 Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có đời sống không thiếu sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì đời sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm chi phí, gia tài từ từ ít đi .

cay-nhat-mat-huong-de-ban

Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện .

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh tử vi & phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với 1 số ít sắc tố nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình .

 ngu-hanh

Ngũ Hành

2.1 Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn những cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng hoàn toàn có thể chọn trồng những cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng sinh khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất .
Để cho người mệnh Kim hoàn toàn có thể dữ thế chủ động thì bạn hoàn toàn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( sắt kẽm kim loại ) và màu Thổ ( đất ) .
– Màu nâu đất .
– Màu vàng thổ .
– Màu trắng .
– Màu bạc .
Một số cây xanh thuộc hành Kim thông dụng nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế …

cay-phong-thuy-hop-menh-kim

Cây hợp với người mệnh kim
Một số cây cối thuộc hành Thổ thông dụng nhất : Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu .
Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn những loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như : sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát lộc, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích khoảng trống của mình nhã nhặn được bao trùm bởi màu trắng thì hoàn toàn có thể chọn những loại cây có hoa trắng như : cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý quan tâm không chọn trồng những cây có lá hay hoa đỏ .
Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn những cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là sắt kẽm kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ vật, nội thất bên trong làm từ sắt kẽm kim loại. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng vào trồng cây bằng cách chọn những loại chậu trồng bằng sắt kẽm kim loại .

2.2 Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như : Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu .

cay-phong-thuy-hop-menh-moc

Cây hợp với người mệnh Mộc
Một số loại cây tương thích với mệnh Mộc : Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên những loại thủy sinh đều rất hợp .

2.3 Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy sắc tố loại cây tương thích với người mệnh Thủy gồm có : Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu .

cay-phong-thuy-hop-menh-thuy

Cây hợp với người mệnh Thủy
Từ đó ta sẽ tìm ra được 1 số ít loại cây tương thích với người mệnh Thủy mang đến sức khỏe thể chất, tiền tài và suôn sẻ : Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân …

2.4 Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự dữ thế chủ động, sống sôi sục và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm nom hoa lá cây cảnh cũng rất hiệu suất cao .

cay-phong-thuy-hop-menh-hoa

Cây hợp với người mệnh Hỏa
Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa là : Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện thay mặt cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây tương thích với người mệnh Hỏa : Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường …

2.5 Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn hoàn toàn có thể chọn những loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào những sắc tố này bạn hoàn toàn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc … Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn .

cay-phong-thuy-hop-menh-tho

Cây hợp với người mệnh Thổ
Màu nâu bản mệnh hoàn toàn có thể chọn những cây như sen đá nâu, sen tứ phương …
Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính sáng sủa, kiên cường. Màu vàng hoàn toàn có thể chọn những cây như cây sống đời, cây hoàng cung vàng …
Mệnh Thổ rất thích hợp với những vật tư sành sứ, những vật tư làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá, .. với hình vuông vắn .

3. Cây cảnh phong thủy chung

Cây cảnh phong thủy chung là loại hoa lá cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa tử vi & phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong ước điều gì ? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó .
Ví dụ :
Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền : Ý nghĩa về tiền tài .
Cây Trường Sinh : Ý nghĩa về sức khỏe thể chất .
Cây Phú Quý : Ý nghĩa về sự giàu sang .
Cây Nhất Mạt Hương : Ý nghĩa về giữ tiền .
Cây Sen Đá : Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời hạn .
Cây Hạnh Phúc : Ý nghĩa về niềm hạnh phúc .
Cây Phát Tài : Ý nghĩa phong phú .
Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung : Ý nghĩa như mong muốn .
Cây Ngọc Ngân : Ý nghĩa tình yêu .

4. Cảnh giác lừa đảo khi mua cây phong thủy

Hiện tại đã Open nhiều mua và bán ăn hoa hồng, không hiểu rõ về cây, hứa hẹn Bảo hành rất lâu 1 – 3 tháng, dù chỉ vàng lá hay cây có hiện tượng kỳ lạ lạ sẽ thay đổi. Thổi phồng mọi thứ nhằm mục đích để bán được hàng rồi liên hệ Bảo hành sẽ không bắt máy, đổ nghĩa vụ và trách nhiệm …
Để tránh trường hợp bạn bị tiền mất tật mang. Bạn cần quan tâm và hỏi 1 số ít câu hỏi :

– Địa chỉ chính xác của vườn ở đâu. Nếu bên tư vấn chỉ nói chung chung hoặc chỉ nói ngõ rồi bảo đến sẽ chỉ đường thì chắc chắn không phải vườn của họ. Chờ bạn nếu có đến thật thì sẽ gọi báo vườn là khách của họ. Vì nếu bạn là chủ vườn thì bạn có dấu địa chỉ không? Còn có địa chỉ khách muốn đến mà không tìm được sẽ tự gọi.

– Hỏi chế độ bảo hành. Chế độ bảo hành ở đây là đảm bảo cây không bị ủ bệnh từ trước, cây khỏe trước khi giao cho khách. Nếu chế độ bảo hành quá lâu, rồi khách chăm thế nào hỏng cũng sẽ có người đến xem hoặc đổi thì sẽ là lừa đảo.

Quan sát ảnh đăng tại cửa hàng. Nếu ảnh đăng cây tại vườn không giống nhau thì có nghĩa là ảnh đi ăn cắp ở nhiều nơi, rồi đăng lên.

Đó là 3 cách để phát hiện dễ nhất để tránh bạn bị lừa .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận