Tuổi Mùi hợp cây gì để thu hút tài lộc và may mắn khi trồng trong nhà

Bởi doanhnghiephanoi
64 Lượt xem

Tuổi Mùi hợp cây gì để thu hút tài lộc và may mắn khi trồng trong nhà

Ngoài vật phẩm phong thủy, người tuổi Mùi hợp cây gì để thu hút tài lộc và may mắn khi trồng trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới dây.

Người tuổi Mùi rất tài trí, thông mình, sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn chuẩn bị sẵn sàng giúp sức mọi người xung quanh. Người tuổi Mùi muốn phát lộc, như mong muốn thì ngoài dùng những vật phẩm tử vi & phong thủy ra thì nên trồng những loại cây hợp với vận mệnh của mình. Khàm phá cùng Bách hóa XANH người tuổi Mùi hợp cây tử vi & phong thủy nào nhé !

1Tuổi Mùi mệnh gì?

Người tuổi Mùi rất tài trí, thông mình, sống giàu tình cảm, nhân hậu. Theo phong thủy, đựa vào thiên can địa chi kết hợp với ngũ hành, người xưa đã chia mệnh của người tuổi mùi như sau:

  • Người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Thủy: 1943, 2003
  • Người sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Mộc: 1955, 2015
  • Người sinh năm Đinh Mùi thuộc mệnh Hỏa: 1907, 1967
  • Người sinh năm Kỷ Mùi thuộc mệnh Thổ: 1919, 1979
  • Người sinh năm Tân Mùi thuộc mệnh Kim: 1931, 1991

Người tuổi Mùi rất tài trí, thông mình, sống giàu tình cảm, nhân hậu

2Tuổi Mùi hợp cây gì?

Tuổi Quý Mùi

Người tuổi Qúy Mùi thuộc mệnh Thủy, nên sẽ tương sinh với Thủy và Mộc. Tuy nhiên nếu chọn cây phong thủy thì bạn nên chọn cây mệnh Thủy và mệnh Kim.

Hạn chế chọn mệnh Mộc bởi cây cối cần nước để sinh trưởng nên sẽ hao hụt tài vận, mặc dù hầu hết các thực vật đều thuộc Mộc nhưng nếu chọn những cây có màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ ổn thỏa hơn.

Vì vậy những cây thuộc sau đây thích hợp với người tuổi Qúy Mùi như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Dây Nhện, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, ..

Bạch Mã Hoàng Tử (bên trái) và cây Ngọc Ngân (bên phải)

Tuổi Tân Mùi

Trong 10 thiên can thì Tân và Canh là hai can thuộc mệnh Kim, do đó những người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh thì những người này hợp với mệnh Thổ, mệnh Kim và cả mệnh Thủy, tương khắc mệnh Hỏa và Thổ.

Tuy nhiên, nếu người trồng cây phong thủy thì ngoài tránh trồng cây thuộc mệnh Hỏa, Thổ thì không nên chọn cây mệnh Thủy, bởi Kim sinh Thủy nên sẽ dễ hao hụt ít tài vận, sức khỏe của người trồng.

Các cây phong thủy hợp cho người tuổi Tân Mùi gồm cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Đuôi Công Xanh, cây Trầu Bà Sữa, cây Bạch Lan …

Cây Đuôi Công Xanh (bên trái) và cây Bạch Mã Hoàng Tử (bên phải)

Tuổi Ất Mùi

Ất và Giáp trong 10 thiên can thuộc Mộc, vì vậy người tuổi Ất Mùi sẽ thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Kim. Cho nên người tuổi này muốn trong cây phong thủy thì nên chon theo những mệnh tương sinh với bản thân.

Các cây phong thủy thích họp cho người tuổi Ất Mùi gồm cây Ngọc Ngân, cây Vạn Tuế, cây Lộc Vừng, cây Sen đá, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu bà Đế Vương, cây Vạn Niên Tùng, cây Ngọc Bích…

Cây Ngũ Gia Bì (bên trái) và cây Trầu bà Đế Vương (bên phải)

Tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi có chử Đinh trong thiên can địa chi thuộc mệnh Hỏa, từ đó người tuổi này sẽ thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc và Thổ, tương khắc với mệnh Thủy.

Tương tự như người mệnh Kim, tuổi ĐInh Mùi muốn làm ăn phát đạt, sức khỏe bình an, vượng vận thì nên chọn người mệnh Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa còn mệnh Thổ thì hạn chế do Hỏa sinh Thổ cũng dễ hao tài tốn của.

Các cây tử vi & phong thủy thích họp cho người tuổi Đinh Mùi gồm cây Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Kim Tiền, cây Đuôi Công tím, cây phong lá đỏ, cây Phất dụ mảnh …

Cây Trạng Nguyên (bên trái) và cây Hồng Môn (bên phải)

Tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Thổ, bởi Kỷ trong thiên can được xếp vào mệnh Thổ chung với Mậu. Người thuộc mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim cũng như tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

Đối với người mệnh Thổ thì vẫn tốt nhất chọn những thứ gì liên quan đến mệnh Hỏa bởi nó sẽ giúp người tuổi này ăn nên làm ra, công việc thuận lợi. Các cây phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Mùi gồm Lan quân tử, cây Hồng Môn, cây Vạn lộc, cây Phất dụ mảnh, cây Phú Quý…

Cây Vạn lộc (bên trái) và cây Phú Quý (bên phải)

Bên trên là những cây phong thủy hợp với người tuổi Mùi, hy vọng qua bài viết trên các bạn có thê nhiều thông tin lý thú và bổ ích.

Mua găng tay tại Bách hóa XANH để chăm sóc cây tại vườn nhé:

Bách hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận