Chế độ con nhỏ và 8 quyền lợi khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Bởi doanhnghiephanoi
57 Lượt xem

Chế độ con nhỏ và 8 quyền lợi và nghĩa vụ khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Bởi ebh.vn

– 17/03/2022

Chế độ con nhỏ là quyền lợi và nghĩa vụ của lao động nữ khi tham gia đóng Bảo hiểm xã hội, có đến 8 quyền lợi và nghĩa vụ khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi mà lao động nữ cần nắm được để chăm nom cho con tốt hơn và bảo vệ quyền lợi của mình. Cụ thể những quyền lợi và nghĩa vụ này như thế nào ? Dưới đây là cụ thể 08 quyền hạn mà lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi cần nắm được .

Lao động nữ hưởng chế độ con nhỏ khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi và 08 quyền hạn cần biết .

08 quyền lợi cần biết khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Trong thực tế việc sinh và nuôi con là hoàn toàn tự nhiên nhất là đối với những người lao động. Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ lao động nữ có thêm thời gian chăm sóc con nhỏ sau khi hưởng chế độ thai sản, Pháp luật có quy định về chế độ con nhỏ áp dụng đối với người lao động đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Tùy theo từng trường hợp cụ thể của người lao động mà họ sẽ nhận được một số quyền lợi nhất định.

Dưới đây là 8 quyền lợi và nghĩa vụ từ chế độ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ bản thân và sẽ rất hữu dụng trong quy trình tiến độ đầu sau sinh này .

( 1 ) Từ chối thao tác đêm hôm, làm thêm giờ, đi công tác làm việc xa

Tại Điểm b, Khoản 1, Điều 137, Bộ luật Lao động 2019 lao lý người sử dụng lao động không được sử dụng người lao động thao tác đêm hôm, làm thêm giờ và đi công tác làm việc xa trong trường hợp đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp được người lao động đồng ý chấp thuận .
Như vậy, lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được quyền khước từ thao tác đêm hôm, làm thêm giờ và đi công tác làm việc xa khi có nhu yếu của người sử dụng lao động .

( 2 ) Được chuyển việc hoặc giảm bớt giờ làm

Căn cứ theo Khoản 2, Điều 137, Bộ luật Lao động 2019 thì lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được chuyển sang làm việc làm nhẹ hơn, bảo đảm an toàn hơn hoặc giảm bớt 01 giờ thao tác hằng ngày mà không bị cắt giảm tiền lương và quyền, quyền lợi cho đến hết thời hạn nuôi con dưới 12 tháng tuổi khi :

  • Làm nghề, việc làm nặng nhọc, ô nhiễm, nguy khốn
  • Làm nghề, việc làm đặc biệt quan trọng nặng nhọc, ô nhiễm, nguy khốn
  • Làm nghề, việc làm có tác động ảnh hưởng xấu tới tính năng sinh sản và nuôi con khi mang thai .

Lưu ý : Lao động nữ phải có thông tin cho người sử dụng lao động biết để được xét duyệt .

( 3 ) Không bị chấm hết hợp đồng vì nguyên do nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3, Điều 17, Bộ luật Lao động 2019 thì người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động vì lý do nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ các trường hợp:

  • Người sử dụng lao động là cá thể chết ;
  • Người sử dụng lao động bị Tòa án công bố mất năng lượng hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết ;
  • Người sử dụng lao động không phải là cá thể chấm hết hoạt động giải trí hoặc bị cơ quan trình độ về ĐK kinh doanh thương mại thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra thông tin không có người đại diện thay mặt theo pháp lý, người được chuyển nhượng ủy quyền thực thi quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của người đại diện thay mặt theo pháp lý .

08 quyền lợi từ chế độ con nhỏ cần biết khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Người lao động không bị chấm hết hợp đồng vì nguyên do nuôi con dưới 12 tháng tuổi .

( 4 ) Được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới

Trong trường hợp hợp đồng lao động hết hạn trong thời hạn người lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi, sẽ được ưu tiên giao kết hợp đồng mới theo lao lý tại Khoản 3, Điều 137, Bộ luật Lao động 2019 .

( 5 ) Không được giải quyết và xử lý kỷ luật lao động

Để tạo điều kiện cho lao động nữ nuôi con được thuận lợi, tại Khoản 4, Điều 122, Bộ luật Lao động 2019 quy định không được xử lý kỷ luật lao động với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Các hình thức kỷ luật lao động sẽ được thực hiện sau khi người lao động hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Quy định trên giúp người lao động nữ trong thời hạn nuôi con được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ cơ bản về lương thưởng và giảm áp lực đè nén kỷ luật nếu có. Đối với phụ nữ mang thai cũng được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ này .

( 6 ) Được nghỉ mỗi ngày 60 phút hưởng đủ tiền lương

Căn cứ vào Khoản 4, Điều 137, Bộ luật Lao động 2019 thì lao động nữ trong thời hạn nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời hạn thao tác và hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động .
Mặt khác, tại Khoản 4, Điều 80, Nghị định 145 / 2020 / NĐ-CP hướng dẫn 1 số ít điều của Bộ luật Lao động cũng pháp luật cụ thể thời hạn nghỉ như sau :

  • Lao động nữ trong thời hạn nuôi con dưới 12 tháng tuổi có quyền được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời hạn thao tác để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động .
  • Trường có nhu yếu nghỉ linh động hơn so với pháp luật thì người lao động thỏa thuận hợp tác với người sử dụng lao động để được sắp xếp nghỉ tương thích với điều kiện kèm theo trong thực tiễn tại nơi thao tác và nhu yếu của lao động nữ .

Trong trường hợp lao động nữ không có nhu yếu nghỉ và được người sử dụng lao động đồng ý chấp thuận để người lao động thao tác thì ngoài tiền lương được hưởng theo pháp luật, người lao động được trả thêm tiền lương theo việc làm mà người lao động đã làm trong thời hạn được nghỉ .

( 7 ) Có thời hạn nghỉ tối đa 20 ngày thao tác / con / năm

Căn cứ vào Điều 27, Luật Bảo hiểm xã hội năm trước trường hợp lao động nữ đóng BHXH bắt buộc có con bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì được nghỉ tối đa 20 ngày thao tác / năm / mỗi con. Thời gian nghỉ tính hưởng không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần .

>>> Cập nhật thông tin chi tiết về chế độ con ốm mẹ nghỉ mới nhất

( 8 ) Hưởng trợ cấp khi con ốm đau

Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi tham gia BHXH bắt buộc và đủ điều kiện kèm theo hưởng chế độ con ốm đau được hưởng mức trợ cấp trong thời hạn nghỉ việc chăm con theo pháp luật tại Điều 28, Luật Bảo hiểm xã hội năm trước như sau :

  • Mức hưởng tính theo tháng bằng 75 % mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc .
  • Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày .

Như vậy, tổng số tiền chế độ ốm đau mà cha mẹ được hưởng mỗi lần con ốm đau được tính theo công thức :

Tiền trợ cấp = { 75% x Mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ }/ { 24 x số ngày nghỉ }

Lưu ý:  Số ngày nghỉ không vượt quá số ngày tối đa không quá 20 ngày/năm theo quy định.

Trên đây là 08 quyền hạn từ chế độ con nhỏ dưới 12 tháng tuổi người lao động cần biết để hưởng toàn vẹn quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia đóng BHXH bắt buộc. Trước tình hình trẻ nhỏ ngày càng cần được nuôi dạy và thân mật với cha mẹ nhiều hơn để tăng trưởng tổng lực, eBH sẽ liên tục update thêm những thông tin mới và có ích nhất gửi đến quý fan hâm mộ trong thời hạn sớm nhất .

Bạn đọc cùng quan tâm: Một trong những quyền lợi không được nhắc đến song lại đóng vai trò cực kỳ hữu ích đối với lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi là họ sẽ được về sớm trước 1 tiếng mà không bị trừ lương như đối với lao động bình thường. Để hưởng chế độ chăm con nhỏ này người lao động có thể làm đơn theo mẫu đơn xin về sớm hưởng chế độ thai sản mới nhất và gửi cho đơn vị/ doanh nghiệp để hưởng quyền lợi bảo vệ thai sản căn cứ theo Khoản 2 và Khoản 4, Điều 137, Bộ luật lao động năm 2019.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận