Chó Thay Lông Trong Bao Lâu? Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Thú Cưng

Bởi doanhnghiephanoi
64 Lượt xem
“ Chó thay lông trong bao lâu ? ” là câu câu hỏi dễ phát hiện ở rất nhiều khi sử dụng dịch vụ cắt tỉa lông chó của Zoi’s Pet. Rụng lông, thay lông là một điều rất là thông thường khi xét về mặt sinh lí ở những loài động vật hoang dã có lông như chó hay mèo. Tuy nhiên, nếu là lần đầu nuôi thú cưng, bạn hẳn sẽ gặp nhiều sự sợ hãi và lo ngại khi thấy cún yêu của mình rụng lông quá nhiều, rụng lông quá lâu hoặc là … trụi lũi cả bộ lông. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua những điều chú ý quan tâm dưới đây, để thấy thời kỳ thay lông của chó không quá tệ như bạn nghĩ, và tìm ra những giải pháp tương thích để dưỡng bộ lông cho cún yêu của mình thật đẹp nhé !

chó thay lông trong bao lâuChú chó lần đầu về nhà với bạn và câu hỏi “chó thay lông trong bao lâu?” khiến bạn đau đầu

Thời kì thay lông của chó? chó thay lông khi nào?

Đầu tiên, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá sơ qua một chút ít về quy trình mọc lông ở chó. Lông ở chó sẽ mọc theo 3 tiến trình :

  • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn khi những chú chó mới sinh ra, lông tơ mới nhú, và đây cũng là giai đoạn lông mọc lên nhanh nhất, chỉ vài ngày đã có thể nhìn rõ.
  • Giai đoạn 2: đây là giai đoạn làm lông dày, đầy và cứng lên của những chú chó. Nó sẽ diễn ra chậm rãi từ từ và phụ thuộc vào lượng đạm có trong cơ thể chú chó cưng của bạn.
  • Giai đoạn 3: đây chính là giai đoạn chó rụng lông, chuẩn bị thay lông mới.

Chó thay lông vào tháng mấy? Một năm thay lông mấy lần?

Thông thường, thời kì thay lông của chó sẽ diễn ra rõ ràng hơn ở những chú chó cái và những chú chó thuộc loại có nhiều lông. Khi nằm trong độ tuổi từ 6-8 tháng, những chú chó bắt đầu thay lông, và từ đó về sau, cứ cách khoảng 2 -3 tháng, các chú chó sẽ thay mới bộ lông của mình một lần.

Tại sao chó lại thay lông?

Rụng lông là một hiện tượng kỳ lạ tự nhiên, thế nhưng tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng để những chú chó của mình thay lông nhanh hơn, và nằm trong khoảng chừng thời hạn mong ước, giúp bạn thuận tiện chăm nom. Khoa học đã chứng tỏ, việc thay lông của chó chịu nhiều ảnh hưởng tác động từ bên ngoài như ánh sáng, chính sách ăn và những thói quen hoạt động và sinh hoạt. Khi bạn tiếp tục mang chó ra ngoài đi dạo, cho chó chạy nhảy tự do, ánh sáng tự nhiên có hiệu quả kích thích thay lông, thôi thúc sự rụng đi của lớp lông chết. Tuy nhiên, cần làm rõ nguyên do tại sao chó rụng lông để đưa ra giải pháp tương thích .
Ngoài ra, chính sách ăn phong phú và đa dạng, bổ trợ khá đầy đủ protein, khoáng, chất béo .. cũng giúp chó thay lông thuận tiện hơn, và khi lông mọc lại sẽ bóng mượt và đẹp hơn .

Chó lăn lộn, chạy nhảy nhiều kích thích sự thay lông.Chó lăn lộn, chạy nhảy nhiều kích thích sự thay lông.

Cách làm cho chó thay lông nhanh? Chó thay lông phải làm sao?

Khi chó thay lông, bạn hãy chú ý quan tâm đến những biểu lộ của chó cưng nhà mình, nếu những em khỏe mạnh, thay lông một cách thông thường thì rất tốt, không có gì đáng lo lắng. tuy nhiên, nếu cún của những bạn có những bạn có những biểu lộ sau : kích ứng da, mẫn đỏ, gàu, ngứa ngáy ngay tại vùng da thay lông thì bạn nên đưa những em đến ngay phòng khám thú y để kiểm tra thực trạng của những em xem có gì không ổn định không và điều trị kịp thời .

Chó lăn lộn, chạy nhảy nhiều kích thích sự thay lông.Chải lông chó thường xuyên giúp bạn phát hiện ra các vấn đề trong thời kỳ thay lông của chó

Câu hỏi “cho chó ăn gì mượt lông?” hay “cho chó ăn gì lông dài?” thật ra rất dễ trả lời. Bạn chỉ cần đảm bảo chế độ ăn của cún cưng nhà mình đầy đủ protein, chất béo, khoáng, vitamin A, vitamin B… và những khoáng chất có lợi cho lông, móng như vitamin H, biotin, kẽm… sẽ giúp cún cưng nhà bạn có bộ lông óng mượt.

Hãy tiếp tục tắm và chải lông cho cún yêu của bạn, điều này giúp cún hoàn toàn có thể vô hiệu được lớp lông rụng, lớp lông mới mọc ra mượt hơn cũng như mát xa kích thích mọc lông cho cún .

Các loại sữa tắm có công dụng làm mượt lông cho chóCác loại sữa tắm có công dụng làm mượt lông cho chó

Hy vọng những điều chú ý quan tâm nhỏ trên của Zoi’s Pet đã giúp bạn có một ý thức tự do để đối lập với câu hỏi “ chó thay lông trong bao lâu ? ” của cún cưng nhà mình. Cứ giữ niềm tin tự do cho cả mình và cún cưng, cùng với vài chú ý quan tâm nhỏ, bảo vệ cún cưng nhà bạn sẽ có một bộ lông mới đẹp và mềm mịn và mượt mà óng ả hơn rất nhiều .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận