Có nên cưới người hơn mình 25 tuổi

Bởi doanhnghiephanoi
46 Lượt xem
Tôi 27 tuổi, còn anh ấy 52. Chúng tôi đến với nhau trong quá nhiều ngang trái và thử thách. Anh là triệu phú giàu sang nhưng sau khi ly dị đã để lại hết gia tài cho vợ con .Rồi anh gặp tôi, người phụ nữ có chồng nhưng hôn nhân gia đình không niềm hạnh phúc. Chồng tôi biết chuyện tức giận bỏ đi và nói rằng sẽ mãi không tha thứ, nhưng luôn gây khó khăn vất vả trong việc ly hôn. Tôi luôn cảm thấy day dứt vì cảm xúc có lỗi mặc dầu trước kia chồng cư xử với tôi rất tệ. Chồng nhất quyết không quay lại nên tôi chỉ hoàn toàn có thể đến với người đàn ông lớn tuổi kia .
Tình cảm của cả hai rất nồng ấm, nhưng tôi có những điều trăn trở sau : Thứ nhất, anh ấy đã để lại hết gia tài cho vợ con nên giờ chỉ sống với đồng lương hơn 10 triệu đồng mỗi tháng và đang phải làm lại sự nghiệp từ số lượng 0. Thứ hai, anh quá yêu con cháu, nhiều lúc quên tôi vì luôn muốn dành thời hạn cho con. Thứ ba, hiện tại thân hình anh rất cường tráng, khỏe mạnh nhưng không biết sau này, mọi thứ sẽ ra sao .

Tôi và anh rất tâm đầu ý hợp và yêu thương nhau. Vậy tôi có nên đến với người đàn ông lớn tuổi hơn nhiều như thế không? (Hà)

worried-girl-8153-1422493665.jpg
Ảnh : gurl.com
Trả lời

Cuộc đời gần như tạo hóa không cho ai đầy đủ, người có được mặt này lại yếu mặt khác… Đây là vấn đề buộc từng người phải điều chỉnh những gì tạo hóa ban cho để phù hợp với cuộc sống của mình. Tuy nhiên sự điều chỉnh đấy lại do chủ quan của từng người, nên kết quả có thể xảy ra xấu hơn trước khi người ta điều chỉnh.

Bạn 27 tuổi, tức tuổi đời còn trẻ. Trong sự non trẻ này dễ có những giám sát cảm tính mà dẫn đến sai lầm đáng tiếc. Bạn đến với người 52 tuổi, hơn bạn tới 25 tuổi kể ra cũng nhiều, nhưng so với những cuộc kết hôn khác thì cũng không phải là riêng biệt. Có điều anh ấy biết bạn có chồng trong khi tuổi cao như vậy mà còn tiến tới như vợ chồng thì đây là yếu tố cần phải tâm lý. Dù sao thì chuyện lớn tuổi cũng bị đẩy vào dĩ vãng vì bạn đã gật đầu người ta cơ mà. Cái khó của bạn là người chồng cũ bỏ đi nhưng bạn không cho biết đi đâu và gia tài, con cháu thế nào nên chúng tôi rất khó nghiên cứu và phân tích để tìm ra hướng tư vấn tương thích .
Bạn có nói : “ Chồng nhất quyết không quay lại nên bạn chỉ hoàn toàn có thể đến với người đàn ông lớn tuổi kia ”, điều này cho thấy “ cực chẳng đã ” bạn mới phải sống với cụ già này. Bạn cũng nói “ tình cảm của những bạn rất nồng ấm ”, nếu rất nồng ấm thì còn gì phải nói nữa. Phải chăng sự nồng ấm này có tiềm ẩn sự giả tạo nào ?

Bạn đưa ra ba vấn đề cần hỏi thì điều thứ nhất cho thấy bạn cần tiền của anh ta và không yên tâm chỉ sống bằng 10 triệu đồng tiền lương. Thứ hai, anh ta quá yêu con cái mà tiền lương như vậy thì còn có phải chia sẻ cho con không, đồng thời bạn không phải là người quá quan trọng đối với anh ta. Thứ ba, bạn lo lắng một ngày nào đó anh ta già đi thì mọi sự ân ái sẽ chấm dứt. Với ba sự lo ngại này đều đưa đến kết cục bế tắc.

Những nghiên cứu và phân tích trên cho thấy những khó khăn vất vả của bạn nếu cứ tiến tới sống với người này. Về việc làm lại từ số lượng 0 là việc khó. Việc yêu con của anh ta như vậy hoàn toàn có thể xảy đến xích míc nặng khi thành vợ chồng với anh ta. Việc tuổi lớn như vậy sẽ khó có được sự ân ái lâu dài hơn. Bạn cần thận trọng với mối quan hệ này .
Chúc sáng suốt .

GS.TS. Vũ Gia Hiền
Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận