Lấy chồng hơn tôi 20 tuổi, phải chăng ngày đó tôi chưa suy nghĩ thấu đáo!

Bởi doanhnghiephanoi
58 Lượt xem
Tôi năm nay 30 tuổi, chồng tôi hơn tôi 20 tuổi. Nói như vậy để những bạn biết rằng tôi đã lấy một người đàn ông gần bằng tuổi bố mình. Tôi đã mặc kệ để đến với anh mặc sự ngăn cản từ mái ấm gia đình, bè bạn. Nhiều lần tôi đã tự hỏi có nên yên, lấy chồng lớn hơn mình 20 tuổi không ? Thực sự trong tâm lý của tôi lúc đó, tình yêu giữa tôi và anh là thứ duy nhất. Trước sự ngăn cấm của mái ấm gia đình tôi đã bỏ nhà đi, lấy trộm sổ hộ khẩu của cha mẹ để lén đăng ký kết hôn.

Để rồi giờ đây…. Chính tôi phải ngồi lại lặng thinh nhìn lại hành động quá bồng bột, thiếu chín chắn của bản thân mình.

chồng hơn vợ 20 tuổi

Gia đình phản đối chuyện cuối chồng lớn hơn vợ 20 tuổi

Đám cưới với chồng lớn hơn mình 20 tuổi 

Đám cưới của tôi chẳng rình rang, sinh động cũng không có quá nhiều khách đến dự. Bởi cha mẹ tôi xấu hổ vì con gái lấy chồng già, còn tôi thì cũng không dám mời nhiều bè bạn. Khi chụp ảnh mái ấm gia đình trong ngày cưới, bố tôi đứng bên con rể nhưng cũng chẳng thể có nổi nụ cười. Mỗi khi bố xưng bố con với chồng tôi, tôi lại thấy khuôn mặt bố có nét gượng gạo. Kết hôn xong, tôi dặn lòng phải nỗ lực sống thật tốt và niềm hạnh phúc để cha mẹ yên tâm về mình. Vậy nhưng, tôi phải về sống trong căn nhà có quá nhiều điều lạ lẫm mà có đến trong mơ tôi cũng chưa từng nghĩ đến.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phục

Đầu tiên là đời sống với một người đàn ông đã ở tuổi xế chiều. Thú thật tôi không phải là người phụ nữ có nhu yếu sinh lý cao. Nhưng cả tháng, có khi gần 2 tháng chồng mới đụng đến người tôi. Nói ra thì tôi lại sợ anh chạnh lòng, còn nếu cứ giữ mãi mà không san sẻ với ai thì bản thân tôi thấy thật bế tắc, không dễ chịu.

chồng hơn vợ 20 tuổi

Kết hôn với chồng lớn hơn vợ 20 tuổi Đấy là còn chưa kể đến việc từ khi bước chân vào mái ấm gia đình này, tôi phải làm bà nội bất đắc dĩ ở tuổi 30. Thậm chí, cô con dâu của tôi còn hơn tôi đến vài tuổi. Cô ta cho rằng tôi vì cơ ngơi của chồng nên mới lấy anh. Vì thế, con dâu lẫn con trai của chồng đều hằn học và cố tìm cách gây khó dễ tôi. Họ xem tôi như một người giúp việc trong mái ấm gia đình. Mỗi khi chồng tôi đi vắng, con dâu lẫn con trai đều bày bừa ra khắp nhà để tôi phải quét dọn. Tôi nấu cơm hì hục cả buổi chẳng ai giúp. Đến lúc dọn cơm ra thì con dâu tôi chê õng ẹo. Cô ta còn nói tôi nấu ăn không bằng mẹ chồng cũ. Chẳng khác nào cô ta đang so sánh tôi với người vợ đã mất của chồng tôi ?

Những xung đột gia đình

Đã vậy con dâu tôi còn quá đáng hơn khi chia rẽ tình cảm vợ chồng tôi. Chuyện là cách đây vài hôm, tôi có buổi liên hoan ở công ty. Lúc đi về, xe của tôi đùng một cái hỏng giữa đường. Khi tôi đang dắt xe lang thang tìm quán để sửa thì có anh đồng nghiệp đi qua. Anh ấy đưa xe của tôi vào quán và chở tôi về nhà. Trên đường về anh có kể cho tôi nghe vài câu chuyện phiếm, chuyện vui nên tôi cũng cười nói nhiệt tình với anh. Chẳng hiểu con dâu tôi tận mắt tận mắt chứng kiến hay nghe ai kể. Và rồi cô ta về nhà và mách chồng tôi rằng tôi ngoại tình với đồng nghiệp. Chúng tôi đi chơi còn hú hí đưa nhau về. Chồng tôi vốn mặc cảm bản thân có tuổi nên đã hoài nghi bóng gió. Anh làm to chuyện lên và bắt tôi phải nghỉ việc, ở nhà để lo cơm nước nội trợ.

lấy chồng hơn 20 tuổi

Mệt mỏi, chán nản với những xung đột trong mái ấm gia đình

Chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng

Tôi không đồng ý, nhất quyết không chịu nghỉ việc. Thử nghĩ mà xem, bình thường tôi đã khó sống trong căn nhà này. Bây giờ tôi nghỉ việc, cả ngày giáp mặt với con trai và con dâu của chồng thì làm sao tôi chịu nổi chứ. Tôi phản kháng nên chúng tôi đã cãi nhau rất lớn. Giận quá, tôi thu xếp đồ đạc để về nhà bố mẹ đẻ.

Bỏ về nhà mẹ đẻ được mấy thời điểm ngày hôm nay nhưng chồng cũng chẳng thèm gọi đến một cuộc điện thoại cảm ứng. Giờ đây, bản thân cảm thấy bế tắc không biết nên liên tục thế nào ? Và thầm trách bản thân tâm lý quá bồng bột. Chỉ thương cha mẹ tôi suốt ngày than ngắn thở dài vì trước kia tôi đã không chịu nghe lời. Thành ra tôi ở nhà những cũng não lòng lắm. Đúng là chỉ một phút bốc đồng, không chín chắn, dẫn đến hàng ngàn hối hận về sau. Giờ đây tôi chỉ biết thầm trách bản thân, rồi để mọi chuyện nguôi ngoai tôi sẽ về nhà và chuyện trò thẳn thắn với chồng. Còn vô vàn sự độc lạ trong tâm lý giữa quy trình yêu và cưới khiến tôi vỡ mộng về cuộc hôn nhân gia đình này vì khoảng cách 2 thế hệ quá lớn. Tôi dần cảm thấy hối hận vì đã cuối chồng lớn hơn mình nhiều tuổi với chồng. Tôi đã quyết định hành động ly hôn chồng để tránh tổn thương của bản thân mình sau này khi nhận ra quá nhiều sai lầm trong cuộc hôn nhân gia đình này .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận