Cách Xem Tuổi Bốc Mộ Cho Bố Hợp Phong Thủy Và Tốt Ngày

Bởi doanhnghiephanoi
41 Lượt xem

Bốc mộ cho người đã khuất là công việc quan trọng cần phải xem thầy phong thủy. Xây mộ cho người mất cũng như xây nhà mới cho người dương. Quy trình thực hiện phải cẩn thận, chu đáo và phải xem tuổi hợp. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề xem tuổi bốc mộ cho bố thì hãy tham khảo chia sẻ dưới đây. Nhà Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng Đại Việt sẽ cập nhật những thông tin hữu ích về văn hóa tâm linh này. 

Cách Xem Tuổi Bốc Mộ Cho Bố

Xem tuổi ai để bốc mộ cho bố

Xem tuổi để bốc mộ cho cha mẹ thì những mái ấm gia đình sẽ lấy tuổi của người trưởng nam. Vì trưởng nam có nghĩa vụ và trách nhiệm gánh vác mọi việc làm của mái ấm gia đình, dòng họ. Trưởng nam là người nối dõi chính thức của mái ấm gia đình nên khi bốc mộ sẽ lấy tuổi của con trai .
Xem tuổi ai để bốc mộ cho bố
Bên cạnh đó, tuổi người trưởng nam phải chọn vào những ngày tam hợp, lục hợp, tứ hợp hay chi đức hợp … Chọn những ngày tương sinh, tránh những ngày hắc đạo, khắc chế. Vì những ngày này sẽ mang đến cho gia chủ những điều rủi ro xấu. Khi bốc mộ nên tránh những ngày trùng tang, tam tang, nguyệt phá …

Khi xem tuổi bốc mộ cho bố thì gia chủ cần phải lưu ý những vấn đề cơ bản sau: 

  • Nếu thiết kế xây dựng lăng mộ cho mái ấm gia đình, dòng tộc sẽ phải dựa vào tuổi của người đứng đầu dòng họ như trưởng chi, trưởng tộc …
  • Nếu mái ấm gia đình bốc mộ cho bố mà không có con trai trưởng thì sẽ dựa vào tuổi vợ để triển khai
  • Chọn ngày xây mộ theo tuổi của người đã khuất. Như vậy cũng hoàn toàn có thể chọn ra hướng mộ đẹp để triển khai kiến thiết xây dựng, chọn được hướng hợp mệnh cung, mệnh trạch …
  • Không dùng những tuổi kiêng kỵ để lấy làm ngày bốc mộ sang cát cho người thân trong gia đình .

Tục bốc mộ đã sống sót nhiều thế kỷ và hiện tại vẫn còn lưu giữ. Muốn quy trình tiến độ bốc mộ suôn sẻ thì mái ấm gia đình nên tránh những ngày xấu trên đây .

Những lưu ý khi bốc mộ cho người đã mất

Phong tục bốc mộ cho người đã khuất đã sống sót ở nước ta suốt nhiều thế kỷ. Tục bốc mộ sẽ được thực thi khi người mất được 3 năm chôn cất. Thời gian này cũng hoàn toàn có thể đổi khác từ 3 năm sang 5 hay 7 năm và lâu nhất hoàn toàn có thể khoảng chừng 10 năm. Sự đổi khác này là do yếu tố tự nhiên từ đất đai hoặc do mái ấm gia đình trùng tang .
lưu ý khi bốc mộ cho người đã mất
Trước khi xem tuổi bốc mộ cho bố thì con cháu nên chọn ngày giờ tốt. Nên tìm thầy tử vi & phong thủy có kinh nghiệm tay nghề lâu năm để xem ngày hoàng đạo. Tránh những ngày xấu, tuổi không hợp gây ảnh hưởng tác động đến tài vận của con cháu đời sau. Những người con khi xem tuổi bốc mộ cũng nên khám phá tục lệ này kỹ càng. Tránh thực trạng sơ suất, chuẩn bị sẵn sàng lễ nghi thiếu sót .
Xem tuổi bốc mộ cho bố hay cho bất kể ai trong mái ấm gia đình đều nên triển khai vào đêm hôm hay khi ánh nắng mặt trời đã tắt. Không nên triển khai vào ban ngày vì lúc này dương khí mạnh, ảnh hưởng tác động đến xương cốt người âm .

Những điều cần tránh khi xem ngày bốc mộ cho bố 

điều cần tránh khi xem ngày bốc mộ cho bố 
Việc chọn ngày bốc mộ cho bố sẽ vô cùng quan trọng vì đây là người thân yêu trong cuộc sống của con cháu. Muốn quy trình sang cát diễn ra thuận tiện thì con cháu cần phải tránh những ngày xấu sau đây :

  1. Ngày ác sát : Ngày Canh Tý, Mậu Thìn, Ất Hợi, Mậu Dần, Quý Mùi, Giáp Tuất .
  2. Ngày thập ác đại bại nên tránh : Giáp, Nhâm Thân, Hợi, Định Dậu, Mậu Tuất .
  3. Tránh ngày bạch hộ đại sát, giờ thiên lôi, thiên sư sát giờ .

Đối với những ngày không tốt này thì gia chủ phải tránh làm những việc mồ mả, cưới xin, … Nếu làm những việc làm lớn vào ngày hắc đạo sẽ khiến hiệu quả không suôn sẻ, thuận tiện. Nhẹ thì những thành viên trong mái ấm gia đình ốm đau liên tục, nặng thì người thân trong gia đình hoàn toàn có thể mất. Do đó, sang cát, bốc mộ luôn là việc tâm linh cần phải thực thi chu đáo, cẩn trọng .

Các vật phẩm cần có trong lễ bốc mộ

Các vật phẩm cần có trong lễ bốc mộ
Trước khi chuẩn bị sẵn sàng tục bốc mộ thì mái ấm gia đình cần phải sắm sửa rất đầy đủ lễ vật. Các đồ lễ lạt đều cần phải có gồm có : đồ thờ, quách tiểu, hương vàng …. Trong đó, lễ bốc mộ cần phải có :

Ngoài ra, lễ cúng cho bốc mộ bố cần phải có : hoa quả, rượu chè, bánh kẹo, hương vàng, trầu cau … Đây đều là những vật phẩm không hề không có khi cúng bốc mộ. Nếu thiếu những lễ vật thì gia chủ cần phải mua ngay và bày biện cho hài hòa và hợp lý .

Nơi nào bán tiểu quách, đồ thờ cúng đẹp, chất lượng cho lễ bốc mộ

Bên cạnh việc xem tuổi bốc mộ cho bố thì bạn cần phải chọn nơi uy tín để mua đồ thờ cúng chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đồ thờ cúng nhưng không phải đơn vị chức năng nào cũng uy tín. Do đó người mua sẽ khó khăn vất vả trong việc lựa chọn loại sản phẩm đồ thờ .
Nơi bán tiểu quách bốc mộ

Khi thực thi tục bốc mộ, đồ thờ cúng càng chất lượng thì độ bền và tính thẩm mỹ và nghệ thuật càng cao. Nếu người mua đang do dự trong việc lựa chọn nơi bán đồ thờ cúng tốt thì hoàn toàn có thể ghé Đại lý Gốm Đại Việt. Tại đây có khá đầy đủ những vật phẩm thờ cúng, sắc tố đẹp mắt, size phong phú. Đặc biệt giá tiền những đồ thờ phải chăng, cạnh tranh đối đầu nhất thị trường .
Quý khách sẽ được tư vấn cụ thể về từng loại sản phẩm, từng vật liệu theo nhu yếu. Khách hàng hoàn toàn có thể truy vấn website gomdaiviet.vn hoặc gọi hotline 0869.91.9669 để được giải đáp .
Mong rằng những san sẻ trên đây, những bạn sẽ có thêm thông tin về yếu tố xem tuổi bốc mộ cho bố như thế nào. Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để có thêm kinh nghiệm tay nghề khi triển khai lễ cúng này nhé .

1.5

/

5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận