Ba cái khó của phụ nữ 30 tuổi chưa chồng

Bởi doanhnghiephanoi
50 Lượt xem
Khi có người nhắc chuyện lập mái ấm gia đình với ý tốt, 1 số ít ” bà cô ” xù lông nhím mà không nghĩ đến những mặt hạn chế để đổi khác .Phụ nữ ba mươi tuổi mà vẫn chưa chồng là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ, người thân trong gia đình. Khổ nỗi, trong khi ” người ngoài ” sốt vó thì ” chính chủ ” lại bình chân như vại. Vậy, vì sao phụ nữ 30 tuổi chưa chồng nên lo ngại và những cô gái tuổi 22 – 25 nên tránh vết xe đổ này ? Tôi xin chỉ ra ba nguyên do như sau :

Thứ nhất, sự lựa chọn co hẹp dần theo độ tuổi

Tôi có bà chị họ, thời đôi mươi cũng khá xinh xắn, học giỏi. Cũng hẹn hò với nhiều chàng trai, nhưng rốt cuộc ngoài ba mươi rồi vẫn chưa có gia đình vì cái tật đứng núi này trông núi nọ. Mỗi lần trong một mối quan hệ yêu đương, khi chị ấy trước 28 tuổi thì thời gian là 6 tháng – 1 năm. Sau độ tuổi này là từ 1,5 năm đến 2 năm. Sở dĩ như vậy là vì lúc còn trẻ thì các chàng trai xung quanh chưa ai cưới vợ, có nhiều sự chọn lựa. Đang yêu anh này nhưng để ý anh khác, rồi chia tay, rồi tìm kiếm và bắt đầu mối quan hệ mới.

Tuy nhiên khi đã 28, gần 30 tuổi thì những chàng trai đồng lứa ( bạn cấp ba, bạn ĐH … ) hầu hết đã có vợ hết rồi. Sự lựa chọn giờ đây không nhiều. Nếu có, cũng chẳng hợp nhau. Tôi thường nói đùa : ” Tuổi chị giờ đây thì còn kiếm được trai tân, chứ cố thủ không lấy chồng vài năm nữa thì chỉ kiếm được mấy anh nào li hôn vợ mà thôi .

Thứ hai, mặt cản tuổi tác và sự nghiệp

Có một thực sự là khi đạt thành tựu về sự nghiệp và thu nhập cao, phụ nữ thường rơi vào cảnh bị đàn ông tránh mặt kết hôn. Tình cảm thường chỉ dừng lại ở mức hẹn hò. Vì nếu cùng độ tuổi, cùng mức thu nhập cao thì đàn ông có xu thế chọn phụ nữ nhỏ tuổi hơn. Còn phụ nữ tuổi cao mà thu nhập thấp thì cũng khó có thời cơ lấy chồng luôn .

Vậy nên, độ tuổi tối ưu theo tôi để yêu đương, kết hôn là 25-28 tuổi. Độ tuổi này thường bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Tiếng nói của chồng và vợ ngang bằng nhau, không sợ ai chơi gác ai.

Thứ ba, sự xuống dốc của sức khoẻ và đi lên của tuổi tác

Đàn ông ngoài 30 vẫn còn sự phong độ, nhưng phụ nữ thì chập choạng có những tín hiệu xuống cấp trầm trọng nhan sắc lẫn sức khoẻ. Độ tuổi ngoài 30 sinh con cũng được cho là không tốt, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ. Hơn nữa, bước vào tuổi 30 thì ” căn bệnh ” lười yêu tự nhiên sẽ đến. Có một nghịch lý là những chị em nào ở trong thực trạng đó sẽ có cảm xúc rất lười đi tìm đối tác chiến lược, lười đi hẹn hò, nhưng trong thâm tâm lại rất muốn được yêu. Rồi với vòng xoáy việc làm, mưu sinh lại không thoát ra được lối sống đó. Trong khi tuổi tác thì cứ tăng dần theo năm tháng .Trên đây là quan điểm cá thể của tôi chỉ ra ba điều bất lợi của một phụ nữ 30 tuổi chưa chồng. Thực sự mà nói thẳm sâu trong lòng thì chẳng ai muốn mình độc thân cả đời cả. Vậy nên những chị em hãy cứ nhìn vào tình hình của bản thân để tìm ra giải pháp thoát ế, thay vì cứ xù lông nhím lên mỗi khi có người nhắc đến chuyện chồng con. Phải chăng đó là sự tự ái đang lên tiếng ?

Hải Bằng

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận