Cưới năm kim lâu 28 tuổi có tốt không, vợ chồng cần lưu ý gì khi cưới?

Bởi doanhnghiephanoi
45 Lượt xem
Cưới năm kim lâu 28 tuổi theo ý niệm truyền thống cuội nguồn hoàn toàn có thể gặp nhiều điều không hay trong đời sống hôn nhau sau này. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng 2 cách sau .

Cặp đôi cưới năm Kim Lâu 28 tuổi có tốt không?

Theo thuyết cửu trùng trong sách của người xưa và cách tính bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác, tuổi cưới phải tính trên tuổi mụ. Lấy tuổi mụ của người con gái chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ gọi là tuổi Kim Lâu .

Trong số tuổi Kim Lâu thì 28 tuổi (tính cả tuổi mụ) cũng được xem là thuộc về nhóm tuổi này. Theo quan niệm của người xưa, Kim Lâu là những năm xấu, gây bất lợi cho những mưu tính công việc, đặc biệt là những việc trọng đại như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa hay làm ăn… Nếu như cố tình làm những công việc trọng đại trong tuổi Kim lâu thì sẽ liên tiếp gặp những khó khăn, trắc trở  trong cuộc sống.

Cưới năm kim lâu 28 tuổi có tốt không, vợ chồng cần lưu ý gì khi cưới vào năm Kim Lâu?

Vậy với câu hỏi cặp đôi cưới năm kim lâu 28 tuổi có tốt không thì có 2 ý niệm như sau :

1. Quan niệm của phương Đông

Người Phương Đông cho rằng : Nếu phụ nữ kết hôn vào tuổi kim lâu không chỉ ảnh hưởng tác động đến bản thân mà sẽ ảnh hưởng tác động nhiều đến chồng con. Nếu như rủi ro xấu hơn thì sẽ tác động ảnh hưởng đến cả vật nuôi, cây cối trong nhà và làm cho mái ấm gia đình không phất lên được .

2. Quan niệm của người xưa

Tuy nhiên cũng có ý niệm cho rằng tuổi Kim lâu là tuổi rất đẹp để cưới xin vì Kim là Vàng, Lâu là nhà. Hiểu đơn thuần hơn sẽ là nhà vàng .
Vì vậy, con cháu của vua chúa thời xưa sẽ chọn tuổi này để cưới hỏi, mong ước mang đến sự giàu sang, sung túc đến cuối đời .
trái lại, nếu là dân thường khi cưới hỏi vào tuổi Kim lâu sẽ bị coi là cướp đoạt châu báu, vẻ vang của nhà vua. Chính vì vậy, mỗi khi mỗi khi cưới, người con gái phải tránh tuổi Kim Lâu .
Nhìn chung, nếu theo ý niệm xưa thì đây là tuổi nên tránh kết hôn, làm đám cưới. Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng, Kim Lâu trong việc cưới xin không quan trọng bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, không phạm Tam Tai .

Cưới năm kim lâu 28 tuổi có tốt không, vợ chồng cần lưu ý gì khi cưới vào năm Kim Lâu?

Nếu bạn đã chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức triển khai đám cưới nhưng vẫn lo ngại về những ý niệm không suôn sẻ khi cưới xin vào năm Kim Lâu 28 tuổi thì hoàn toàn có thể vận dụng những cách hóa giải, giúp đem lại suôn sẻ cho vợ chồng .

Cưới năm kim lâu 28 tuổi có tốt không, vợ chồng cần lưu ý gì khi cưới vào năm Kim Lâu?

Đối với cưới hỏi, nếu người nữ phạm phải tuổi Kim Lâu mà không thể dời được năm cưới sang năm khác thì có thể áp dụng các cách giải hạn dưới đây.

Xin dâu 2 lần

Quan niệm xưa cho rằng định ngày cưới xem theo tuổi cô dâu. Hàng đơn vị chức năng tuổi âm lịch của cô dâu nếu trùng 1, 3, 6, 8 thì bị Kim Lâu ( cưới năm đó thì không tốt ), nếu có cưới năm đó thì phải tổ chức triển khai đón dâu 2 lần, tức là đám cưới xong đón dâu, đến ngày cưới chính thức lại đón dâu bằng 2 cách như sau :

Cách 1

Hai nhà thống nhất tổ chức triển khai lễ đám cưới, lễ rước dâu đủ đầy trong đám cưới. Trong lễ đám cưới, nhà trai dâng lễ xin cưới, sau đó cô dâu theo đàng nhà trai về bên chồng, nghỉ lại 1 đêm trong cùng phòng tân hôn ( nhưng chưa động phòng ) .
Sáng hôm sau, cô dâu lẳng lặng bỏ về nhà mẹ đẻ mà không cho ai biết, không gom theo tài lộc tư trang gì. Đến ngày tổ chức triển khai đám cưới, nhà trai lại mang lễ sang xin rước dâu như thường, lúc này cô dâu về ở hẳn nhà chồng như đám cưới thông thường .

Cách 2

Cách này rối rắm hơn. Cô dâu chú rể thực thi lễ cưới thông thường, nhưng đến 3 năm sau triển khai tổ chức triển khai cưới lại. Trong ngày cưới lại, người vợ sáng sớm lẳng lặng bỏ về nhà cha mẹ, không gom theo đồ vật gia tài gì ( mang cả con theo về nếu có ) .
Sau đó 3 ngày, nhà trai lại đến nhà gái dâng lễ xin rước dâu như khởi đầu. Dĩ nhiên, lễ rước này đơn thuần hơn nhưng phải đủ nghi thức, trình tự. Sau đó, nhà trai rước ” cô dâu ” về bên nhà, nhưng không đưa theo con cháu về .

Cưới năm kim lâu 28 tuổi có tốt không, vợ chồng cần lưu ý gì khi cưới vào năm Kim Lâu?

Chờ qua ngày sinh nhật của cô dâu

Cách này nhằm mục đích coi như khi đó cô dâu đã sang tuổi mới, thoát khỏi tuổi Kim Lâu ( tính tuổi âm lịch ). Bên cạnh đó theo kinh nghiệm tay nghề người trước có khi không quan trọng vào hạn mà giờ đẹp là được, chỉ tính khi nữ dưới 30 tuổi và xem ngày đẹp và điềm lành là được .

Xem thêm:

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận