Năm tuổi có cưới được không? Có ảnh hưởng gì đến hôn nhân không?

Bởi doanhnghiephanoi
40 Lượt xem

Xem ngày cưới hay xem tuổi vợ chồng từ lâu đã trở thành một phong tục không thể thiếu đối với các cặp đôi chuẩn bị về chung một nhà. Việc băn khoăn năm tuổi có cưới được không từ lâu đã trở thành vấn đề đau đầu của nhiều cặp cô dâu chú rể. Cùng Sansan Luxury Wedding trả lời câu hỏi này nhé!

Năm tuổi để cưới là gì?

Năm tuổi là năm bản mệnh, hay đơn thuần năm tuổi là năm có con giáp trùng với con giáp tuổi của bạn. Thông thường, cứ 12 năm bạn sẽ gặp năm tuổi một lần .
Ở 1 số ít nơi, năm tuổi còn được gọi là năm phạm Thái Tuế. Ông bà rất lâu rồi thường khuyên không nên làm gì trong năm này. Bởi lẽ, nếu không rủi ro xấu thì mọi việc cũng không thành. Thế nên từ lâu, người ta cũng đại kị luôn cả việc dựng vợ, gả chồng cho đôi trẻ .

Nhưng đó chẳng qua là kinh nghiệm xa xưa hay là điều kiêng kị mà lúc nào cũng đúng? Nếu phạm năm tuổi có cưới được không? Tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

năm tuổi có cưới được không

Lý do nên lựa chọn ngày cưới tránh năm tuổi?

Theo ý niệm rất lâu rồi, khi dựng vợ, gả chồng cho con trai hoặc con gái, gia chủ chọn “ ngày lành tháng tốt ” để cử hành. Lý do là họ muốn mọi điều tốt đẹp, như mong muốn sẽ đến với đôi vợ chồng trẻ. Họ xem ngày thường tránh những ngày xấu, năm xấu, .. dễ gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất, nhà đạo và vận mệnh của con cháu .
Không chỉ vậy, gia chủ thường xem ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ để hóa giải tuyệt mạng trong hôn nhân gia đình, giúp cô dâu chú rể không “ đứt gánh giữa đường ” .
Trước khi kết hôn, hai bên mái ấm gia đình thường xem ngày tháng để tính đến chuyện cưới xin. Đó là hành vi nhằm mục đích trấn an tâm lý của mọi người trước khi con cháu họ bước vào đời sống hôn nhân gia đình với một người khác. Đã không ít những cặp đôi yêu nhau tan vỡ và bất hòa vì việc xem bói toán tuổi tác và được phán : khắc khẩu, không hợp tuổi, hợp mệnh, xung khắc về làm ăn, …

ảnh cưới đẹp phóng sự

Vậy có nên kết hôn vào năm tuổi hay không?

Như đã nói ở trên, ông bà ta tin rằng nếu kết hôn vào năm tuổi sẽ làm cho cuộc hôn nhân gia đình không tốt đẹp, gặp nhiều chuyện xui rủi. Nhưng liệu nó có đúng 100 % như ông bà ta thường khuyên. Trên thực tiễn, ngoài kiêng cự 4 con giáp tự hình là Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi thì những con giáp khác không cần quá lo ngại
Tự hình, theo ý niệm tử vi & phong thủy là tự mình làm mình buồn, tự làm khổ bản thân. Vì thế nên mới sinh ra chuyện kiêng cự như vậy. Ai cũng biết, kết hôn là việc trọng đại trong cuộc sống, nếu diễn ra vào thời gian xấu, dễ mang đến nguồn năng lượng xấu. Ảnh hưởng đến chuyện trăm năm .
Thế nhưng, nhiều người lại không nghĩ như vậy. Bởi lẽ, năm tuổi có cát có hung. Người phạm năm tuổi chưa chắc chỉ gặp phải chuyện xui rủi nên bạn cũng đừng quá lo ngại. có nhiều người kết hôn trong năm tuổi, nhưng làm ăn phát đạt, như mong muốn luôn theo họ .
Không phải cứ năm tuổi là xấu, năm tuổi còn tùy vào mệnh, bát tự và sự xung khắc mới biết có nên lấy chồng cưới vợ không chứ không phải năm tuổi nào cũng là rủi ro xấu, nguy hiểm .

năm tuổi

Cách tính tuổi kết hôn để tránh vận đen

Theo như tướng số và tử vi, một người nằm trong năm bản mệnh lại hoàn toàn có thể rơi vào một trong ba trường hợp .

Trường hợp 1

Nếu đang là năm tuổi của bạn nhưng gặp mệnh phù âm thì tốt. Dù có tự hình đi chăng nữa thì cũng hoàn toàn có thể dùng chính năm tuổi của mình để tương hỗ cho vận mệnh của mình trong năm đó. Phù ngâm chuyện tốt sẽ được nhân đôi, mặc dầu có gặp nhiều khó khăn vất vả trắc trở đi chăng nữa cũng thuận tiện vượt qua và rất đáng mừng .

Tự hình lúc này lại chuyển sang một nghĩa khác, đó chính là tự mình tìm đến những việc tốt, việc hạnh phúc, có thể biến phúc thành họa, biến buồn thành vui. 

Như vậy, nếu là năm tuổi nhưng tuổi cả vợ và chồng đều hợp, trong bát tự có dụng thần tương hỗ, hóa giải cho nhau thì bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm để kết hôn. Vì đó là năm tốt, là năm đại cát đại cát đại lợi, đời sống bình yên niềm hạnh phúc, ăn nên làm ra của hai vợ chồng .
Lúc này chuyện năm tuổi có cưới được không sẽ không khó để vấn đáp cho bạn nữa. Bạn nên đi xem thầy để chọn ngày lành tháng tốt thao tác hỷ sự và mang lại như mong muốn, đại cát đại lợi cho cả nhà .

năm tuổi có cưới được không

Trường hợp thứ hai

Trong trường hợp năm tuổi nhưng tuổi cả vợ và chồng không hợp với năm đó để kết hôn. Bát tự gặp kỵ thần, tự hình rủi ro xấu, gây nên chuyện xấu thì cần phải xem xét thật kỹ và không nên kết hôn. Lúc này hai bạn cần xem xét và suy tính kỹ càng nếu vẫn muốn kết hôn trong năm tuổi của vợ .

trọn bộ ảnh cưới đà lạt 1

Trường hợp thứ ba

Dù năm tuổi của bạn không phạm phục ngâm và tự hình nhưng lại gặp Lưu Niên năm hạn, dù rằng có dụng thân nhưng bát tự vẫn không hợp dụng thần thì rất dễ sinh xung đột lẫn nhau, tương hình, tương hại tạo nên một cục diện giao tranh trong đời sống của hai vợ chồng .
Trường hợp này dù có tích hợp lại thì cục diện vẫn không theo như ý muốn nên cũng không được coi là năm tốt để kết hôn .
Do đó, việc năm tuổi có kết hôn được không không riêng gì nhờ vào vào con giáp, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như ngũ hành tương sinh để xem năm đó là cát, hung, họa hay phúc. Hơn nữa, việc năm tuổi có kết hôn được không sẽ không còn tác động ảnh hưởng quá nhiều đến việc hai bạn có sống trăm năm với nhau hay không vì năm bản mệnh chỉ là một khái niệm, không có sức ảnh hưởng tác động lớn .

chụp ảnh cưới đà lạt

Hóa giải vận đen khi kết hôn vào năm tuổi

Ai ở năm tuổi nói chung đều nên cẩn trọng, nên dành thời hạn cho tổng thể những mối quan hệ yêu đương, bè bạn, đồng nghiệp và mái ấm gia đình .
Trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày nếu gặp xích míc thì phải bình tĩnh giải quyết và xử lý, không tạo thêm căng thẳng mệt mỏi, nóng bức. Càng không được nóng vội, bộp chộp, ăn thua hiếu thắng bởi thời gian này bạn dễ gặp trục trặc, mọi việc không thông thuận .

Trong tình cảm, bạn phải dành thời gian tìm hiểu và nghĩ cho nhau, tránh những hiểu lầm và nghi ngờ làm mất hạnh phúc. Chỉ cần cả hai thực sự yêu thương, cảm thông, thấu hiểu và có lòng vun vén cho gia đình thì kết hôn vào năm tuổi cũng chỉ là thủ tục, không thể vì đó mà trở ngại hạnh phúc được.

album ảnh cưới hồ cốc 2020

Nói chung, việc niềm hạnh phúc có vĩnh viễn và bền chặt hay không nhờ vào rất nhiều ở hai bạn chứ không phải do năm tuổi hay phạm tuổi gì cả. Sansan Luxury Wedding chúc hai bạn hiểu nhau và có đời sống lâu bền hơn, niềm hạnh phúc !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận