Đàn ông thời nay 28 tuổi mà không có 500 triệu thì quá kém

Bởi doanhnghiephanoi
66 Lượt xem
Là một người đàn ông năm nay 28 tuổi, tôi mới có bạn gái. Chúng tôi dự tính 1 năm nữa sẽ kết hôn. Hiện tôi đang làm trợ lý giám đốc một công ty truyền thông online và thu nhập của tôi đang ở 8 số lượng. Nói thật khi đọc những bài viết nói về đàn ông của những quý cô, tôi cũng gật đầu đến 50 % công nhận những điều những cô gái nói cũng có nhiều phần đúng .
Tôi thấy nhiều quý ông cứ vào ném đá ác liệt những đánh giá và nhận định phê phán này. Thêm vào đó, tôi cũng thấy nhiều comment lòng tự tôn hơi thái quá. Thậm chí nhiều comment nói những cô gái này ham tiền, yêu vật chất .
Nhưng xin thưa, những cô ấy nói cũng khá đúng đấy chứ. Tuy nhiên, tiêu chuẩn chỉ hơi quá cao và “ trên trời ” thôi. Nhất là co cô cho rằng đàn ông 30 tuổi phải có tối thiểu 1 tỉ .

Song đến năm 40 tuổi thì đã tăng lên đến 8 tỉ rồi.Tôi cũng lờ mờ nhận ra, phần nhiều quý ông ở đây không đồng tình với quan điểm các cô ấy nêu ra ở trên, hầu như đều là những quý ông kém thành đạt, quá tự ti. Thậm chí, nếu không muốn nói thẳng, đó là những quý ông có lẽ đã 30 tuổi mà chẳng có lấy nổi 1 sự nghiệp cho mình, hoặc chưa làm chủ được kinh tế của chính mình. Vì lẽ đó nên mới phản bác lại “đanh đá” và gay gắt đến thế.

Tuy là phe mày râu lẽ ra phải đứng về phe mày râu để phản đối quan điểm thực dụng trên, nhưng vì là người thẳng thắn, tôi thấy có lẽ rằng cũng nên nói thẳng, thừa nhận thẳng : Đàn ông thời nay 28 tuổi không có 500 triệu trong tay thì quá hèn, quá kém. Và tôi xin nghiên cứu và phân tích nguyên do đơn cử tại sao tôi lại nói vậy .
Thứ nhất, cái hèn ở đây đó là hèn không biết làm lụng và không biết tích góp. Thông thường 22-23 tuổi bạn học xong ĐH. Nếu như là một người năng động, bạn sẽ mở màn đi làm. Ban đầu, sẽ chẳng có lương ai cao ngay được vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Nhưng dần dà, nếu chịu khó học hỏi và tích lỹ, bạn sẽ có những văn minh vượt bậc trong việc làm đang làm .
Ngoài ra, đây cũng là lúc bạn chưa vướng bận nhiều chuyện nên hoàn toàn có thể đi làm thêm để vừa tăng thu nhập vừa tích góp kinh nghiệm tay nghề. Từ năm 23 tuổi đến năm 28 tuổi, tức là bạn có tới 5 năm để đi làm. Trong 5 năm ấy, nếu năng động chắc như đinh bạn sẽ để dành ra được 500 triệu. Nếu không để ra được chừng ấy số tiền, tôi cho bạn là người không biết tích góp, không biết năng động kiếm tiền .
Như tôi đây, 22 tuổi tôi ra trường. Nhưng ngay từ ngày sinh viên tôi đã đi làm thêm những nơi. Do vậy, ra trường là tôi có được 1 việc làm khá suôn sẻ tại một công ty tiếp thị quảng cáo với mức lương 7 triệu / tháng. Những ngày đi làm, tối tôi tranh thủ đi dạy thêm tiếng Anh. Thu nhập từ dạy thêm tiếng Anh cũng cho tôi thu nhập còn hơn cả lương chính. Chưa kể sau 2 năm đi làm, tôi được tăng lương thêm. Cứ thế, năm nào tôi cũng để ra được khoảng chừng 100 triệu. Số tiền còn lại tôi gửi về biếu cha mẹ và đi du lịch .
Đó là tôi chưa cần mẫn kiếm tiền nhiều như những bạn. Một số bạn tôi, sau khi ra trường và đi làm, chúng “ cày ” ngày cày đêm rất ác liệt. Đến nỗi, có khi một năm, số tiền chúng “ cày ” được đã 200 – 500 triệu đồng. Khi ấy, yếu tố còn lại là do họ có biết cách tích góp được số tiền đó hay không .
Thứ 2, cái hèn mà tôi muốn đề cập nữa đó là cái hèn tự được cho phép mình được vô trách nhiệm với bản thân, người xung quanh. Tôi đặc biệt quan trọng ghét những người đàn ông “ có lớn mà không có khôn ” hay còn gọi là “ người đàn ông chưa chịu lớn ”. Những người đàn ông này dù có sức dài vai rộng nhưng vẫn cực kỳ lười biếng. Lười làm có nghĩa là thu nhập không có. Điều này khiến đời sống của họ, của mái ấm gia đình bấp bênh, không khi nào khá lên được .
Người đàn ông như vậy sẽ chẳng biết khi nào có nhà để ở, có xe để đi, có tích góp để đời sống sung túc. Sự lười biếng, vô trách nhiệm này của họ thật sự không đáng mặt đàn ông. Đàn ông mà thế thì quá kém !
Tóm lại, dù ai đống ý hay phản đối những gì tôi nói trên, tôi vẫn chẳng mấy bận lòng. Nhưng đàn ông ạ, những anh hãy dũng mãnh nhìn thẳng vào thực sự và chính mình đi. Phụ nữ có nghĩa vụ và trách nhiệm của phụ nữ. Mình là đàn ông sức dài vai rộng cũng nên là người trụ cột mái ấm gia đình về mọi thứ. Do đó, tôi vẫn nhất quyết bảo vệ quan điểm : Đàn ông thời nay mà 28 tuổi không có 500 triệu trong tay thì quá KÉM !

Danh Hữu – Dear.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận