Đặt tên con trai sinh năm 2014 theo phong thủy

Bởi doanhnghiephanoi
86 Lượt xem
Đặt tên con trai sinh năm 2014 theo phong thủy. Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Vì vậy chọn được tên hay và ý nghĩa cho bé trai là nỗi băn khoăn của cha mẹ. Cùng tham khảo những tên gợi ý dưới đây nhé.

Năm 2014 là năm con ngựa – năm Giáp Ngọ và năm 2014 là mệnh Kim (Sa trung kim (Vàng trong cát)và trước khi sinh các câu hỏi như Đặt tên cho con trai năm giáp ngọ 2014, đặt tên cho con gái năm Giáp ngọ 2014 là câu hỏi mà các bậc cha mẹ sinh con vào năm 2014.Năm 2014 là năm con ngựa – năm Giáp Ngọ và năm 2014 là mệnh Kim ( Sa trung kim ( Vàng trong cát ) và trước khi sinh những câu hỏi như Đặt tên cho con trai năm giáp ngọ 2014, đặt tên cho con gái năm Giáp ngọ 2014 là câu hỏi mà những bậc cha mẹ sinh con vào năm 2014 .

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…Khi đặt tên cho con tuổi Ngọ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi.

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…Khi đặt tên cho con tuổi Ngọ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi.

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án Bất Động Sản này sang dự án Bất Động Sản nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự thay đổi, ham hoạt động giải trí, thích độc lập, khó thích ứng với việc làm có tính cố định và thắt chặt và nhàm chán .

Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.Người sinh năm Ngọ thoáng rộng, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh gọn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất kỳ cái gì, thích thao tác theo sở trường thích nghi, hay đổi khác, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận tưng bừng, tuy nhiên cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu dấu là vàng và cam, toàn bộ hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự tự do, tinh xảo mà chân thành tương thích với đậm chất ngầu của những người tuổi Ngọ .

đặt tên cho con trai theo phong thủy 2013đặt tên cho con trai theo tử vi & phong thủy 2013

Tên đem lại may mắn:Tên đem lại như mong muốn :

Người tuổi Ngọ là người cầm tinh con ngựa, sinh vào các năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026… Dựa theo tập tính của loài ngựa, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội…) và ngữ nghĩa của các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Ngựa.Người tuổi Ngọ là người cầm tinh con ngựa, sinh vào những năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026 … Dựa theo tập tính của loài ngựa, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con giáp ( tương sinh, tam hợp, tam hội … ) và ngữ nghĩa của những bộ chữ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm ra những tên gọi mang lại như mong muốn cho người tuổi ngựa chiến .

Ngọ tam hợp với Dần, Tuất và tam hội với Tỵ, Mùi. Do đó, tên của người tuổi Ngọ nên có những chữ này. Ví dụ như các tên Dần, Hiến, Xứ, Thành, Do, Kiến, Mĩ, Nghĩa, Mậu…Ngọ tam hợp với Dần, Tuất và tam hội với Tỵ, Mùi. Do đó, tên của người tuổi Ngọ nên có những chữ này. Ví dụ như những tên Dần, Hiến, Xứ, Thành, Do, Kiến, Mĩ, Nghĩa, Mậu …

Ngựa là động vật ăn cỏ, vì vậy tên thích hợp cho người tuổi Ngọ là các chữ thuộc bộ Thảo như: Chi, Lan, Hoa, Linh, Diệp, Như, Thuyên, Thảo…ngựa chiến là động vật hoang dã ăn cỏ, vì thế tên thích hợp cho người tuổi Ngọ là những chữ thuộc bộ Thảo như : Chi, Lan, Hoa, Linh, Diệp, Như, Thuyên, Thảo …

Các bộ chữ chỉ các loại ngũ cốc như Hòa, Kiều, Thục, Tắc, Đậu, Túc, Lương cũng thích hợp cho người tuổi Ngọ, bởi đó là những thức ăn ưa thích của loài ngựa.Các bộ chữ chỉ những loại ngũ cốc như Hòa, Kiều, Thục, Tắc, Đậu, Túc, Lương cũng thích hợp cho người tuổi Ngọ, bởi đó là những thức ăn ưa thích của loài ngựa .

Những chữ thuộc các bộ này có thể dùng để đặt tên như: Tú, Thu, Khoa, Giá, Tích, Dĩnh, Tô, Phong, Diễm, Thụ…Những chữ thuộc những bộ này hoàn toàn có thể dùng để đặt tên như : Tú, Thu, Khoa, Giá, Tích, Dĩnh, Tô, Phong, Diễm, Thụ …

Những tên thuộc bộ chữ mang nghĩa về y phục có màu sắc sặc sỡ như Mịch, Y, Cân, Sam cũng thích hợp khi dùng để đặt tên cho người tuổi Ngọ, bởi một con ngựa tốt mới được khoác lên mình nó những y phục đẹp.Những tên thuộc bộ chữ mang nghĩa về y phục có sắc tố sặc sỡ như Mịch, Y, Cân, Sam cũng thích hợp khi dùng để đặt tên cho người tuổi Ngọ, bởi một con ngựa tốt mới được khoác lên mình nó những y phục đẹp .

Bạn có thể chọn những tên như: Sam, Chương, Đồng, Bân, Ngạn, Thái, Ước, Thuần, Duyên, Cương, Luyện, Kỷ, Thân, Viên, Trang, Khâm, Hi, Thường, Cầu…Bạn hoàn toàn có thể chọn những tên như : Sam, Chương, Đồng, Bân, Ngạn, Thái, Ước, Thuần, Duyên, Cương, Luyện, Kỷ, Thân, Viên, Trang, Khâm, Hi, Thường, Cầu …

Ngựa có nguồn gốc thiên nhiên hoang dã nhưng khi đã thuần dưỡng nó được bảo vệ yên ổn dưới mái nhà của con người. Vì vậy, những tên gọi thuộc bộ chữ Mộc và Miên sẽ giúp người tuổi Ngọ được bình an.Con Ngữa có nguồn gốc vạn vật thiên nhiên hoang dã nhưng khi đã thuần dưỡng nó được bảo vệ yên ổn dưới mái nhà của con người. Vì vậy, những tên gọi thuộc bộ chữ Mộc và Miên sẽ giúp người tuổi Ngọ được bình an .

Đó là các tên như: Lâm, Đông, Vinh, Nhu, Kiệt, Sâm, Sở, Thụ, Nghiệp, Thủ, An, Gia, Thực, Bảo, Dung, Nghi…Đó là những tên như : Lâm, Đông, Vinh, Nhu, Kiệt, Sâm, Sở, Thụ, Nghiệp, Thủ, An, Gia, Thực, Bảo, Dung, Nghi …

Để đặt tên cho con tuổi Ngọ, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.Để đặt tên cho con tuổi Ngọ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những thông tin về Bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng hoàn toàn có thể xem Tứ Trụ, ( nếu bé đã sinh ra mới đặt tên ). Có nhiều thông tin có ích hoàn toàn có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé .

Tam HợpTam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Ngọ nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Ngọ nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nên những cái tên nằm trong bộ này đều tương thích và hoàn toàn có thể coi là tốt đẹp .

Bản MệnhBản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.Bản Mệnh bộc lộ tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh khắc chế để đặt tên tương thích. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh .

Tứ TrụTứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì hoàn toàn có thể chọn tên hành đó, để bổ trợ hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt .

Tên kiêng kỵ:Tên kiêng kỵ :

Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại; do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu như: Khiên, Sinh, Sản… không nên có mặt trong tên gọi của người tuổi Ngọ.Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại ; do đó những tên gọi có tương quan đến chữ Sửu như : Khiên, Sinh, Sản … không nên xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Ngọ .

Những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của người cầm tinh con ngựa bởi những chữ đó có liên quan đến hành Thủy mà Ngọ lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy.Những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ so với tên của người cầm tinh con ngựa bởi những chữ đó có tương quan đến hành Thủy mà Ngọ lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy .

Do vậy, những tên như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý… sẽ không mang lại những tác động tốt cho vận mệnh và cuộc đời của người tuổi Ngọ.Do vậy, những tên như : Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý … sẽ không mang lại những ảnh hưởng tác động tốt cho vận mệnh và cuộc sống của người tuổi Ngọ .

Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến những loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm ( lúa gạo, thịt ) đều không mang lại sự hòa giải cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này .

Do đó, những chữ như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.Do đó, những chữ như : Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu … là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ .

Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, nếu bạn không muốn người thân chịu hoàn cảnh như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này.Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với vị thế. Chính do đó, nếu bạn không muốn người thân trong gia đình chịu thực trạng như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như : Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương … không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này .

Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… để đặt tên cho họ.ngựa chiến chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, khó khăn vất vả. Để tránh cảm xúc ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như : Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung … để đặt tên cho họ .

Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ…khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.Con Ngữa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như : Kỳ, Cơ, Kỵ … khi đặt tên cho người tuổi Ngọ .

Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi NgọNhững kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Ngọ

Mỗi tên gọi đều hàm chứa những giá trị văn hóa, tinh thần của gia đình và dân tộc của người đó. Để chọn được một cái tên tốt cho người tuổi Ngọ, bạn cần có vốn hiểu biết về văn hóa truyền thống và đặc tính của loài ngựa.Mỗi tên gọi đều hàm chứa những giá trị văn hóa truyền thống, niềm tin của mái ấm gia đình và dân tộc bản địa của người đó. Để chọn được một cái tên tốt cho người tuổi Ngọ, bạn cần có vốn hiểu biết về văn hóa truyền thống truyền thống cuội nguồn và đặc tính của loài ngựa .

đặt tên cho con trai theo phong thủy 2013đặt tên cho con trai theo tử vi & phong thủy 2013

Ngựa là loài thích tự do chạy nhảyngựa chiến là loài thích tự do chạy nhảy

Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại; do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu như: Khiên, Sinh, Sản… không nên có mặt trong tên gọi của người tuổi Ngọ.Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại ; do đó những tên gọi có tương quan đến chữ Sửu như : Khiên, Sinh, Sản … không nên xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Ngọ .

Những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của người cầm tinh con ngựa bởi những chữ đó có liên quan đến hành Thủy mà Ngọ lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy. Do vậy, những tên như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý… sẽ không mang lại những tác động tốt cho vận mệnh và cuộc đời của người tuổi Ngọ.Những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ so với tên của người cầm tinh con ngựa bởi những chữ đó có tương quan đến hành Thủy mà Ngọ lại thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy. Do vậy, những tên như : Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý … sẽ không mang lại những tác động ảnh hưởng tốt cho vận mệnh và cuộc sống của người tuổi Ngọ .

Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này. Do đó, những chữ như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến những loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm ( lúa gạo, thịt ) đều không mang lại sự hòa giải cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này. Do đó, những chữ như : Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu … là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ .

Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, nếu bạn không muốn người thân chịu hoàn cảnh như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này.Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với vị thế. Chính do đó, nếu bạn không muốn người thân trong gia đình chịu thực trạng như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như : Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương … không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này .

Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… để đặt tên cho họ.ngựa chiến chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, khó khăn vất vả. Để tránh cảm xúc ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như : Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung … để đặt tên cho họ .

Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ…khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.Con Ngữa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như : Kỳ, Cơ, Kỵ … khi đặt tên cho người tuổi Ngọ .

Cách chọn tên cho bé trai theo phong thủyCách chọn tên cho bé trai theo tử vi & phong thủy

Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng.Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, kỳ vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng .

Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý quan tâm đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho tương thích .

Nếu bạn mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.Nếu bạn mong ước con trai mình hoàn toàn có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng những từ như : Cường, Lực, Cao, Vỹ … để đặt tên .

Bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về giới tính khi đặt tên cho con trai. (Ảnh minh họa).Bạn cần chú ý quan tâm đến những phẩm chất thiên phú về giới tính khi đặt tên cho con trai. ( Ảnh minh họa ) .

Cách đặt tên cho con traiCách đặt tên cho con trai

Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc trưng của phái mạnh nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú …

Bạn có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.Bạn có tham vọng chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, tham vọng đàn ông để kế tục thì những tên như : Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng … sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó .

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.Để sự suôn sẻ, giàu sang, thịnh vượng luôn đến với con trai của mình, những chữ như : Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình … sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó .

Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.Ngoài ra, việc dùng những danh từ địa lý như : Trường Giang, Thành Nam, Tỉnh Thái Bình … để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc lạ .

Không những thế, bạn có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.Không những thế, bạn hoàn toàn có thể dùng những hình tượng tạo cảm xúc vững chãi, can đảm và mạnh mẽ : Sơn ( núi ), Hải ( biển ), Phong ( ngọn, đỉnh ) … để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người can đảm và mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống .

Chọn tên cho con như thế nào?Chọn tên cho con như thế nào ?

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn hoàn toàn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho tương thích. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời .

Đặt tên theo tuổiĐặt tên theo tuổi

Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau :

Thân – Tí – ThìnThân – Tí – Thìn

Tỵ – Dậu – SửuTỵ – Dậu – Sửu

Hợi – Mão – MùiHợi – Mão – Mùi

Dần – Ngọ – TuấtDần – Ngọ – Tuất

Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:Dựa trên những con giáp tương thích bạn hoàn toàn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung :

Tí – Dậu – Mão – NgọTí – Dậu – Mão – Ngọ

Thìn – Tuất – Sửu – MùiThìn – Tuất – Sửu – Mùi

Dần – Thân – Tỵ – HợiDần – Thân – Tỵ – Hợi

Đặt tên theo bản mệnhĐặt tên theo bản mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn hoàn toàn có thể đặt tên tương thích theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh khắc chế :

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:Dựa theo Tử Vi, những tuổi tương ứng sẽ như sau :

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung ThổThìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ

Dần, Mão cung MộcDần, Mão cung Mộc

Tỵ, Ngọ cung HỏaTỵ, Ngọ cung Hỏa

Thân, Dậu cung KimThân, Dậu cung Kim

Tí, Hợi cung ThủyTí, Hợi cung Thủy

Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:Bạn hoàn toàn có thể tích hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh tương thích nhất, ví dụ :

Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)Canh Dần ( 2010 ), Tân Mão ( 2011 ) : Tòng Bá Mộc ( cây tòng, cây bá )

Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)Nhâm Thìn ( 2012 ), Quý Tỵ ( 2013 ) : Trường Lưu Thủy ( nước chảy dài )

Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)Giáp Ngọ ( 2014 ), Ất Mùi ( năm ngoái ) : Sa Trung Kim ( vàng trong cát )

Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)Bính Thân ( năm nay ), Đinh Dậu ( 2017 ) : Sơn Hạ Hỏa ( lửa dưới núi )

Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)Mậu Tuất ( 2018 ), Kỷ Hợi ( 2019 ) : Bình Địa Mộc ( cây mọc đất bằng )

Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn hoàn toàn có thể chọn tên tương quan tới Thủy ( nước ), Mộc ( cây ) hay Hỏa ( lửa ) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa … Các tuổi khác cũng tương tự như, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh khắc chế sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như mong muốn .

Nguồn : tuvi123.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận