Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? Những lưu ý

Bởi doanhnghiephanoi
24 Lượt xem
Như tất cả chúng ta đã biết, trẻ quá nhỏ không được phép tham gia những chuyến bay một mình mà phải có người lớn đi kèm. Vậy trẻ bao nhiêu tuổi hoàn toàn có thể đi máy bay một mình ? Dưới đây là câu vấn đáp .

Trẻ bao nhiêu tuổi hoàn toàn có thể đi máy bay một mình ? Quy định những hãng hàng không

Đối với mỗi hãng hàng không sẽ có pháp luật khác nhau về độ tuổi trẻ em được tham gia bay. Cụ thể tại những hãng bay trong nước tiêu biểu vượt trội .

tre-di-may-bay-mot-minh

Nhiều hãng hàng không đã cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho trẻ khi tham gia chuyến bay một mình.

Vietnam Airlines

Hàng không Vietnam Airlines cho phép trẻ từ 2 – dưới 6 tuổi đã có thể bay một mình, với điều kiện phải sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng. Như vậy, hành khách chỉ cần đặt trước ít nhất 1 tuần so với thời điểm khởi hành, sau khi xác nhận, hãng sẽ bố trí một tiếp viên đi cùng để chăm sóc trẻ trong suốt hành trình bay. Mức giá cho dịch vụ này tương đương với giá vé một người lớn tại cùng khoang dịch vụ đã đăng ký. Dịch vụ cho trẻ ở độ tuổi này chỉ áp dụng ở hạng phổ thông.

Với trẻ ở độ tuổi từ 6 – dưới 12 tham gia chuyến bay có thể sử dụng hoặc không sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng. Trường hợp này áp dụng cho cả hạng ghế phổ thông, phổ thông đặc biệt, thương gia. Tuy nhiên, số ghế trẻ em đi cùng trên hạng thương gia không được vượt quá số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay, vì vậy, bạn liên hệ sớm, nhân viên hãng sẽ check và tư vấn tới bạn. Liên hệ hotline của LuhanhVietNam: 0898558118 (miền Bắc) – 0989597779 (miền Nam).

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? quy định của Vietnam airlinesNgười lớn đưa trẻ đến làm thủ tục và chờ máy bay cất cánh mới được rời trường bay là pháp luật của Vietnam Airlines

Lưu ý khi trẻ đi máy bay Vietnam Airlines một mình

– Trước khi khởi hành :
+ Người lớn đưa trẻ đến làm thủ tục trước giờ khởi hành tối thiểu 2 tiếng .
+ Ngoài hồ sơ, sách vở của trẻ ; người đưa trẻ đến cũng cần chuẩn bị sẵn sàng sách vở chứng tỏ nhân thân và khớp với thông tin đã ĐK dịch vụ của Vietnam Airlines .
+ Sau khi hoàn thành xong thủ tục, người đưa trẻ chờ khi máy bay cất cánh mới rời trường bay .
– Sau khi máy bay hạ cánh :

+ Người đón trẻ cần có mặt tại sân bay trước giờ hạ cánh dự kiến ít nhất là 30 phút.

+ Người đón trẻ mang đủ sách vở chứng tỏ nhân thân khớp với thông tin khi ĐK sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines .

Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air quy định trẻ bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình? Khác với Vietnam Airlines, hàng không giá rẻ Vietjet từ chối vận chuyển trẻ em dưới 12 tuổi nếu chỉ có một mình, trẻ dưới 12 tuổi khi tham gia chuyến bay cần có người lớn đi kèm (từ 18 tuổi trở lên). Đối với trẻ từ 12 – 16 tuổi muốn đi một mình phải có giấy cam kết của bố mẹ. Từ 16 – 18 tuổi, trẻ có thể tham gia chuyến bay một mình mà không cần cam kết.

Quy định của Vietjet Air về trẻ em đi một mìnhVietjet không luân chuyển trẻ nhỏ nếu đi một mình

Jetstar Pacific

Trên những chuyến bay của Jetstar Pacific, hành khách từ 12 – 14 tuổi đã hoàn toàn có thể đi một mình, tuy nhiên ngoài sách vở thiết yếu làm thủ tục bay, cần có thêm cam kết của người đại diện thay mặt hợp pháp miễn trừ nghĩa vụ và trách nhiệm với Jetstar. Trong trường hợp có sự cố xảy ra ngoài ý muốn, hãng có quyền tự xử lý yếu tố mà không cần báo trước với người giám hộ nhằm mục đích bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ .

Trẻ bao nhiêu tuổi hoàn toàn có thể đi máy bay một mình ? Bamboo Airways

Tương tự như hãng hàng không Quốc gia Nước Ta, hãng bay Bamboo Airways cũng cung ứng dịch vụ trẻ nhỏ đi một mình cho trẻ từ 6 – dưới 12 tuổi tham gia chuyến bay mà không có cha mẹ / người giám hộ / người lớn được ủy quyền đi cùng mà chỉ cần ĐK dịch vụ trước 24 giờ. Như vậy trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 2 – dưới 6 tuổi bị khước từ luân chuyển một mình. Trẻ từ 14 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tự đi như một hành khách thường thì, hoặc có nhu yếu vẫn hoàn toàn có thể đặt dịch vụ tương tự như như cho khách từ 12 – 14 tuổi .
Những chú ý quan tâm khi sử dụng dịch vụ trẻ nhỏ đi một mình của Bamboo Airways tựa như như Vietnam Airlines, người đưa và đón trẻ tại trường bay đi / đến cần sẵn sàng chuẩn bị không thiếu sách vở và luôn xuất hiện trước khi máy bay cất cánh cũng như trước khi máy bay hạ cánh để theo sát trẻ .

Dich-vu-tre-em-di-mot-minh-cua-Bamboo-AirwaysTrẻ em đi một mình trên chuyến bay của Bamboo Airways

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi trẻ em bao nhiêu tuổi có thể đi máy bay một mình và một số lưu ý cho người đăng ký dịch vụ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho chuyến bay sắp tới của bé!

>> Xem thêm: Những lưu ý khi cho trẻ nhỏ đi máy bay các bậc phụ huynh nên biết

Đông Chí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận