Sau khi chết đi, giá trị cơ thể của người chết trên thị trường chợ đen buôn bán nội tạng đáng giá bao nhiêu?

Bởi doanhnghiephanoi
21 Lượt xem
Trên thị trường chợ đen kinh doanh nội tạng người, tim có giá 750.000 NDT ( hơn 2,6 tỷ đồng ), gan có giá 990.000 NDT ( khoảng chừng 3,5 tỷ đồng ), thận có giá 1.650.000 NDT ( hơn 5,8 tỷ đồng ), cả khung hình người thậm chí còn hoàn toàn có thể bán được gần 10.000.000 NDT ( hơn 35 tỷ đồng ). Chỉ vì khung hình con người quá giá trị, nên thi thể của người chết hoàn toàn có thể trở thành công cụ kiếm tiền cho những tên tội phạm .

Tại sao khi chết, giá trị của cơ thể lại còn đáng giá hơn khi sống? Những điều mờ ám nào đang ẩn náu trong chợ đen buôn bán nội tạng người? Nguồn ghép tạng hợp pháp là gì?

Đoạn video phóng sự được đăng tải trên trang Sina sẽ bật mý những chuyện ít ai biết đằng sau việc kinh doanh nội tạng người chết phạm pháp .Trước khi thi thể phân hủy, người buôn bán xác sẽ lấy giác mạc của người chết và ngâm trong dung dịch dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ 4 độ C. Trong khi đó, tim, gan và thận của họ cũng sẽ được lấy ra và đóng gói đưa sang Châu Âu. Tiếp theo, da sẽ được lột và bán cho bệnh viện phẫu thuật nghệ thuật và thẩm mỹ. Cuối cùng, phần xương còn lại sẽ được trường y mua lại và dùng để làm vật mẫu thí nghiệm .Cơ thể của người chết sẽ được tháo rời thành những bộ phận riêng không liên quan gì đến nhau và được gửi đến tổng thể những nơi có nhu yếu trên quốc tế. Nhiều người cho rằng, khi con người chết đi, họ sẽ đến nơi an nghỉ nào đó, nhưng dưới sự thâm độc của những kẻ trục lợi, thì thi thể người chết sẽ là công cụ kiếm tiền tốt nhất .

Giao dịch thi thể

Từ thế kỷ 18, việc kinh doanh thi thể đã Open. Vào thời gian đó, một thi thể hoàn toàn có thể được bán với giá từ 7 đến 10 bảng Anh ( từ 222.000 đến 317.000 đồng theo tỷ giá hiện tại ). Và một khung hình chất lượng cao thì hoàn toàn có thể bán được với giá 25 bảng Anh ( 794.000 đồng tính theo tỷ giá hiện tại ) .Đây là một số lượng khá khủng, bởi lẽ thời đó công nhân xí nghiệp sản xuất thông thường chỉ hoàn toàn có thể kiếm được 6 xu một tuần. Nếu cần mẫn thao tác trong 3 năm thì họ mới kiếm được 10 bảng Anh .Khi chết rồi, bạn mới kiếm được nhiều tiền. Điều đó có quá chua chát không ? Không ai nghĩ rằng một thi thể bốc mùi lại hoàn toàn có thể có giá trị như vậy .Trên trong thực tiễn, trong mắt của người kinh doanh thi thể, nội tạng thì mỗi thi thể đều là tiền, và rất có giá trị .

Thị trường xương ở Ấn Độ

Xương người là một trong những bộ phận thông dụng nhất trong thị trường chợ đen. Vào thế kỷ 19, điều tra và nghiên cứu y học phương Tây đang trong tiến trình khá khủng hoảng cục bộ, những mẫu xương người bị thiếu vắng trầm trọng, và những kẻ kinh doanh thi thể mở màn bán xương người .Sự Open của hai kẻ sát nhân gây ám ảnh vào cuối thập niên 1820 là William Burke và William Hare đã dấy lên trào lưu bán thi thể. Trong vòng 1 năm, hai kẻ này đã giết chết 16 người và bán thi thể cho những bác sĩ phẫu thuật để khám nghiệm tử thi .Để ngăn ngừa những sự cố nguy khốn như trộm mộ và giết người, chính phủ nước nhà những nước mở màn cấm những trường y khoa lấy xương trái phép. Nhưng theo cách này, xương người là không đủ. Vì vậy, những kẻ buôn xương người đã để mắt đến thuộc địa của người da đỏ, sau đó bán cho những trường y ở Châu Âu .Vào năm 1984, Ấn Độ xuất khẩu tới 60.000 hộp sọ và xương, hầu hết trong số đó đều được lấy phạm pháp. Những kẻ buôn xương người thu nhập xác của những người vô gia cư, vớt xác trôi trên sông Hằng, đánh cắp xác chết từ nghĩa trang và nhà xác, thậm chí còn xác chết bị đánh cắp sau khi người nhà rời khỏi nơi an táng .Vào thời kỳ đỉnh điểm của nạn kinh doanh xương người, một nhà máy sản xuất sản xuất xương người ở Kolkata, Ấn Độ đã kiếm được 1 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Số lượng người chết ở đầu cuối cũng hạn chế, khi nghĩa trang bị đánh cắp và trống rỗng, những phương pháp phạm tội của những kẻ buôn xương người thậm chí còn còn gian ác hơn .Năm 1985, giới chức Ấn Độ đã bắt được một băng nhóm tội phạm bắt cóc và giết hại 1.500 trẻ nhỏ nghèo. Chẳng bao lâu, pháp luật Ấn Độ đã ra luật cấm xuất khẩu xương người, nhưng vì nghèo khó, nhiều người dân đã chọn bán tro cốt của mái ấm gia đình cho kẻ buôn xương người, để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách tang lễ cũng như để dành sống qua ngày. Cứ như vậy, những kẻ kinh doanh xương người vẫn liên tục hành vi của mình dưới giải pháp “ chỉ bán trong nước ” .Ngày nay, nhu yếu về xương người vẫn rất lớn ở quốc tế, hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy xương người trong những nghành y học, nghệ thuật và thẩm mỹ và khoa học .Ví dụ : Một chiếc túi xách được phong cách thiết kế với hình ảnh đốt sống của trẻ nhỏ, một nhà thời thánh được trang trí bằng xương của người Séc, hay một cuộc triển lãm về da người và xương người tại Bảo tàng Anh .Iran là vương quốc duy nhất được cho phép kinh doanh nội tạng con người. Quy trình mua và bán thận hoàn toàn có thể đơn thuần hơn so với việc mua chiếc xe điện Tesla. nhà nước cũng chi trả phí phẫu thuật cấy ghép và bảo hiểm sức khỏe thể chất của người hiến thận trong một năm sau khi phẫu thuật .Do đó, người Iran không cần phải chờ đón quá lâu để cấy ghép nội tạng. So với Iran, những vương quốc khác lại không bằng. Năm năm trước, 4.761 người Mỹ chết trong khi chờ lấy nội tạng. Sự thiếu vắng của những cơ quan hợp pháp đã không hề phân phối được nhu yếu của bệnh nhân, vì thế thị trường chợ đen kinh doanh nội tạng đã ” nổi lên ” .

Năm 2010, trên thế giới có khoảng 1 triệu bệnh nhân cần ghép tạng, nhưng chỉ có 100.000 ca được ghép, trong đó có khoảng 10.000 ca được ghép qua con đường bất hợp pháp.

Tục minh hôn ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, thị trường kinh doanh thi thể cũng là ngành kinh doanh thương mại có thu nhập nhiều và nhanh. Điển hình nhất trong số này là tục minh hôn hay còn gọi là đám cưới ma. Ở những bản làng xa xôi, nhiều mái ấm gia đình Trung Quốc cho rằng lúc còn sống nếu như chưa lập mái ấm gia đình là một chuyện vô cùng đáng tiếc, vì thế người xấu số qua đời khi còn trẻ thì ở âm ti sẽ rất đơn độc, do đó mới Open tục minh hôn .Trong tục minh hôn, thi thể phụ nữ cũng được chia thành 3 đến 6 hoặc 9 loại dựa trên những yếu tố như tuổi tác, ngoại hình, độ “ tươi ” cũng như nền tảng mái ấm gia đình và những yếu tố khác, mỗi thi thể hoàn toàn có thể bán được đến mấy trăm ngàn NDT ( vài trăm triệu đồng ) .Năm năm nay, sau khi bà Vương, 47 tuổi bị sát hại, thi thể của bà đã được bán đến một ngôi làng ở miền núi phía Bắc Thiểm Tây ( Trung Quốc ) với giá là 40.000 NDT ( khoảng chừng 141 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại ) và được sử dụng để triển khai tục minh hôn cho một người đàn ông còn sống .Nhộn nhịp thị trường kinh doanh nội tạng phạm pháp ở Trung Quốc

Bán thận

Vì nội tạng người rất quý giá nên nhiều người khó khăn vất vả về kinh tế tài chính sẽ tự nguyện đi theo con đường nguy khốn này .Tại nhiều làng ở những khu ổ chuột Ấn Độ và Nepal, mọi người hoàn toàn có thể nhìn thấy vết sẹo 30 cm trên thắt lưng của đàn ông hay phụ nữ. Với mỗi quả thận được bán, họ hoàn toàn có thể thu được khoảng chừng từ 10.000 đến 30.000 NDT ( 35 triệu – 106 triệu đồng ) .

Bán máu và trứng

So với cuộc “ đại phẫu ” cắt bỏ thận, thì việc lấy máu và trứng đơn thuần hơn rất nhiềuMọi người luôn hoàn toàn có thể thấy những mẩu quảng cáo nhỏ về “ hiến trứng để mang thai hộ ” và “ hiến máu trả tiền ” trên cột điện thoại thông minh và sau cửa Tolet công cộng, và điều này hoàn toàn có thể đem lại thu nhập hàng chục nghìn nhân dân tệ ( vài trăm triệu đồng ) .Nhưng, rủi ro đáng tiếc khi bán máu và trứng không nhỏ hơn bán thận .Trước hết, bán máu hoàn toàn có thể bị nhiễm HIV-AIDS .Tại những điểm lấy máu trái phép, họ sẽ dùng chung những thiết bị lấy máu để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, thế cho nên chẳng may có người bán máu nào bị nhiễm HIV-AIDS thì chắc như đinh là những người khác cũng không tránh khỏi .Không chỉ vậy, so với một đơn hàng 400 cc máu, người mua trả giá khoảng chừng 2000 NDT ( hơn 7 triệu đồng ), nhưng sau khi chia chác thì ở đầu cuối người bán máu chỉ nhận được từ 400 – 500 NDT ( 1,4 – 1,5 triệu đồng ) .Việc bán trứng còn nguy khốn hơn .Trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của phụ nữ, chỉ có một nang noãn có trứng. Để có được nhiều trứng, người trung gian sẽ tiêm thuốc kích thích sự phóng noãn cho cô gái và lấy ra khoảng chừng 20 quả trứng mỗi lần .Một khi buồng trứng bị kích thích quá mức, thì người phụ nữ đó sẽ mắc bệnh về buồng trứng như suy buồng trứng và những bệnh khác. Trong khi đó, số tiền nhận được có khi không bằng 50% những gì được hứa sẽ trả .Máu, trứng và nội tạng khởi đầu nhằm mục đích mang lại kỳ vọng cho bệnh nhân, nhưng trên thị trường chợ đen, nội tạng người đã trở thành những viên gạch vàng để trục lợi .

Tạm kết

Trung Quốc là quốc gia rất coi trọng yếu tố ghép tạng nên đã hình thành một mạng lưới hệ thống hiến và ghép tạng tương đối hoàn hảo. Tính đến tháng 2 năm 2021, Trung Quốc đã có khoảng chừng 3,02 triệu người ĐK tự nguyện, với khoảng chừng 100.000 bộ phận khung hình được hiến Tặng .Tuy nhiên, theo thống kê chưa vừa đủ, hàng năm ở Trung Quốc có khoảng chừng 300.000 bệnh nhân chờ ghép tạng, nhưng số ca ghép tạng mỗi năm chỉ khoảng chừng 20.000 ca .

Nội tạng người đang thiếu hụt, điều này đã tạo cơ hội cho những kẻ buôn bán bất hợp pháp. Kể từ năm 2011, có 63 trường hợp liên quan đến tội tổ chức mua bán nội tạng trong nước, nhưng có nhiều kẻ buôn bán chưa bị pháp luật xử phạt.

Nếu nội tạng của con người trở thành sản phẩm & hàng hóa, tất cả chúng ta cũng phải đương đầu với một tương lai quyết liệt như vậy : Người giàu sẽ tiêu tiền để liên tục đời sống của họ, và người nghèo sẽ đánh đổi mạng sống của mình để lấy tiền .Buôn bán nội tạng phạm pháp sẽ mang đến sự đấm đá bạo lực, tạo ra nhiều tội phạm, gây áp bức, bóc lột và ngày càng tăng khoảng cách giàu nghèo giữa người với người .

(Nguồn: Sina)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận