Cách chọn hướng bếp tuổi ất Sửu hợp với phong thủy

Bởi doanhnghiephanoi
49 Lượt xem

Theo phong thủy, bếp là nơi giữ ấm cho căn nhà của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có cách nhìn tổng quát trước khi xây nhà. Cũng như trả lời cho câu hỏi cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu để hợp với phong thủy như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp tuổi Ất Sửu

Hướng bếp tuổi Ất Sửu

Thông tin về gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Năm Ất Sửu được tính từ ngày 4/2/1985 đến ngày 3/2/1986. Người tuổi Ất Sửu dù là nam hay nữ đều có niên mệnh là Hải Trung Kim – Vàng trong biển. Trong phi cung Bát quái, nam nhân tuổi Ất Sửu thuộc cung Càn, là người thuộc Tây tứ trạch. Vậy theo Tây tứ Trạch cho gia chủ mệnh Kim, cung Càn ta có các hướng như sau:

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Các hướng bếp tuổi Ất Sửu đẹp

 • Hướng Đông Bắc : được Thiên y, có sức khỏe thể chất tốt, sống đến trường thọ
 • Hướng Tây : được sinh khí, hút nhiều tài Lộc, dễ thăng quan tiến chức thăng quan phát lộc
 • Hướng Tây Bắc : được phục vị, sức mạnh niềm tin được củng cố, bản thân có những bước tăng trưởng mới, suôn sẻ trong quy trình thi tuyển
 • Hướng Tây Nam : được Diên niên, những mối quan hệ của người thân trong gia đình, tình yêu được củng cố

Các hướng xấu

 • Hướng Bắc : phạm Lục Sát, dễ trộn lẫn trong những mối quan hệ về tình cảm, dễ thù hận, dẫn đến kiện tụng, thậm chí còn hoàn toàn có thể bị tai nạn thương tâm
 • Hướng Nam : phạm Tuyệt Mệnh, hoàn toàn có thể bị bệnh dẫn đến tử trận hoặc bị phá sản
 • Hướng Đông : phạm Ngũ Quỷ, dễ cãi lộn dẫn đến mất việc làm, mất nguồn thu nhập
 • Hướng Đông Nam : phạm Hoạ Hại, thường không như mong muốn, dễ gặp thị phi, thất bại

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985

Theo quan điểm Toạ Hung hướng Cát, bếp cần đặt theo hướng xấu để nhìn ra hướng tốt. Trong đó hướng của bếp hoàn toàn có thể tính theo hướng bếp gả, bếp lò, bếp củi hoặc công tắc nguồn của bếp điện .

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất SửuTheo đó gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt bếp theo những hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây là những hướng xấu, Sẽ mang ý nghĩa thiêu đốt hết những điều không tốt đẹp. Đồng thời để bếp hướng ra những hướng tốt như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc .

Tọa Đông hướng Tây

Gia chủ mệnh Càn đặt bếp hướng Tây sẽ đem lại sinh khí, hút được nhiều tài Lộc, suôn sẻ suôn sẻ cho mái ấm gia đình. Trong đó Sinh khí là một trong bốn cung Bát Trạch, là cung tốt nhất. Tốt về Cả con cháu, sức khỏe thể chất, tài Lộc mà còn trường thọ. Ngoài ra đây còn là hướng rất có lợi cho con trai. Hướng này luôn đem đến những lợi Lộc về nổi tiếng, tạo ra cho con người nhiều sức sống tích cực

Bếp đặt theo Tọa Đông Hướng Tây

Bếp đặt theo Tọa Đông Hướng TâyKhông những vậy, đặt bếp tọa ở hướng Đông – hướng Ngũ Quỷ sẽ thiêu đốt hết những điều xấu mà hướng này đem lại. Trong Bát Trạch, Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, là hướng xấu thứ 2 sau Tuyệt Mệnh, chỉ đem đến những hao tổn về gia tài và bệnh tật .Lưu ý : tuyệt đối không được đặt hướng ngược lại, vì khi đó bếp không chỉ sẽ phạm Ngũ quỷ mà còn thiêu đốt hết sinh khí, điều tốt đẹp mà hướng Tây đem lại .

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Đặt bếp hướng Tây Bắc đem lại Phục vị cho người mệnh Càn. Trong Bát Trạch, Phục vị thuộc sao Tả Phù, là cung tốt thứ tư, chủ về bình yên, trấn tĩnh. Đặt bếp theo hướng này đem lại cho gia chủ năng lực kinh tế tài chính không thay đổi, tình duyên nam nữ thì gắn bó, còn tình cảm mọi người trong mái ấm gia đình thì đều tốt ..

Bếp đặt theo tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Bếp đặt theo tọa Đông Nam hướng Tây BắcKhông những vậy, đặt bếp tọa ở Đông Nam – hướng Họa Hại sẽ thiêu đốt hết những điều xấu mà hướng này đem lại. Trong Bát Trạch, Hoạ hại thuộc Lộc Tồn tinh, chỉ đem đến những tai ương về bệnh tật, mái ấm gia đình không hòa thuận .Lưu ý : tuyệt đối không đặt bếp theo hướng ngược lại, vì khi đó bếp không chỉ phạm Hoạ hại mà còn làm mất hết những điều tốt mà Phục vị đem lại .

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Đặt bếp hướng Đông Bắc khá tốt cho gia chủ, đem lại Thiên y. Trong Bát Trạch, Thiên y thuộc sao Cự Môn, là cung tốt thứ hai, mang lại những điều tốt đẹp về sức khỏe thể chất. Đặt bếp theo hướng này, thành viên trong mái ấm gia đình sẽ tránh được bệnh tật, kinh tế tài chính được tăng trưởng, quý nhân phù trợ lúc khó khăn vất vả, giúp mái ấm gia đình thêm thịnh vượng và niềm hạnh phúc .

Bếp đặt theo tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Bếp đặt theo tọa Tây Nam hướng Đông BắcTuy nhiên đặt bếp tọa Tây Nam – hướng Diên Niên là một cung tốt. Trong tử vi & phong thủy, bếp đun sẽ làm ức chế cung mà nó tọa, làm cho gia chủ giảm bớt một vài điều tốt mà Diên Niên đưa lại. Tuy vậy, gia chủ vẫn được hưởng những điều tốt mà hướng Thiên y đem lại .

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt cho gia chủ, đem lại Diên Niên. Trong Bát Trạch, Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là cung tốt thứ ba. Đặt bếp hướng này, mái ấm gia đình được hưởng niềm hạnh phúc lâu dài hơn, mọi người sống hoà thuận, ngoài những còn mang lại suôn sẻ, tài Lộc cho mọi thành viên trong mái ấm gia đình .

Bếp đặt theo tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Bếp đặt theo tọa Đông Bắc hướng Tây NamTương tự như trường hợp trên, do Đông Bắc không phải là hướng xấu nên khi đặt bếp tọa Đông Bắc, bếp hoàn toàn có thể làm giảm bớt 1 số ít điều tốt mà Thiên y đem lại. Nhưng dù sao gia chủ vẫn được hưởng những điều tốt mà Diên Niên đem lại. Tuyệt đối không đặt bếp ở những hướng còn lại, do những hướng còn lại đều xấu .

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp

Ngoài những lưu ý về hướng bếp tuổi Ất Sửu thì gia chủ còn cần lưu ý một số về cách bố trí trong phòng bếp.

Lưu ý khi bố trí phòng bếp

Lưu ý khi sắp xếp phòng bếpCụ thể :

 • Khu vực chậu rửa được đặt tại những hướng xấu mang ý nghĩa xả trôi đi những điều không như mong muốn của mái ấm gia đình .
 • Cửa của phòng bếp không được đối lập với cửa chính của nhà hoặc phòng ngủ để tránh mang đến tai ương cho người nằm ngủ .
 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh cũng như giáp tường phía Tây .
 • Để tránh những bất lợi về tài Lộc, tránh đặt bếp ở những nơi có gió và đường đi .
 • Để tránh các thành viên trong nhà gặp ốm đau, bệnh tật, tránh đặt bếp trên giường nước hoặc hầm .

 • Tránh đặt Bàn ăn của bếp phía dưới dầm hoặc xà ngang vì nó mang lại cảm xúc bị đè nén cho đường sự nghiệp sự nghiệp của gia chủ .
 • Hiện nay nhiều gia chủ hay đặt máy hút mùi tích hợp cùng bồn rửa bát trong bếp. Để hợp với tử vi & phong thủy và khai thác tối đa công suất sử dụng, gia chủ nên đặt máy hút mùi ngay trên bếp, bồn rửa thì thấp hơn hoặc bằng với bếp, cách bếp tối thiểu 60 cm .

Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Ất Sửu cùng những lưu ý khi bố trí bếp cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985. Mong những thông tin trên đây Sẽ giúp được gia đình đón được những điều tốt lành, mang may mắn về cho các thành viên trong gia đình và xua đuổi đi những vận hạn. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận