Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy

Bởi doanhnghiephanoi
55 Lượt xem

Chọn đúng hướng giường ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon đồng thời mang đến vượng khí, vận may cho gia chủ. Do đó việc lựa chọn hướng giường ngủ là rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, nội thất DKF sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hướng giường ngủ tuổi Bính Dần 1986 chuẩn phong thủy.

Hướng giường ngủ nam, nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy

Theo tử vi & phong thủy bát trạch, hướng giường ngủ được tính theo cung mệnh của người nằm. Hướng nằm tốt tức là khi phối với cung mệnh sẽ được những phương cát Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Hướng nằm xấu sẽ thuộc những phương hung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát .

Hướng giường ngủ nam tuổi Bính dần 1986

Nam tuổi Bính Dần 1986 thuộc cung mệnh Khôn, có những hướng giường tốt – xấu sau :

Hướng giường ngủ tốt:

 • Hướng Đông Bắc – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ.
 • Hướng Tây – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Tây Nam – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng kê giường ngủ nam, nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ xấu:

 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Nam – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Gia chủ nam tuổi Bính Dần 1986 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Đông – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nữ tuổi Bính Dần 1986

Nữ tuổi Bính Dần 1986 có cung mệnh Khảm, có những hướng giường tốt – xấu sau :

Hướng giường ngủ tốt:

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ
 • Hướng Đông – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Nam – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng kê giường ngủ nam, nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ xấu:

 • Hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Tây Bắc – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt
 • Hướng Tây – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên đặt giường ngủ tại những vị trí thoáng mát, có không khí trong lành. Tránh đặt tại những khu vực bí và kín. Bởi giường ngủ nằm tại những vị trí này sẽ gây tác động ảnh hưởng không tốt tới khung hình do thiếu không khí lưu thông, chất lượng giấc ngủ kém .

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tránh một vài vấn đề sau:

Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối lập với cửa phòng sẽ dễ bị người bên ngoài nhòm ngó, làm mất khoảng trống riêng tư, khiến tất cả chúng ta cảm thấy không dễ chịu, không an tâm. Chưa kể xét về mặt tử vi & phong thủy thì đây là một điều cấm kỵ. Bởi cửa chiếu thẳng vào giường tạo ra hung khí, gây tác động ảnh hưởng xấu tới người nằm. Khiến họ mắc phải 1 số ít bệnh lý như đau đầu hoặc đau nửa đầu khi cửa chiếu thẳng vào đầu ; đau vùng khoang bụng nếu cửa chiếu thẳng vào phần thân ; đau chân hoặc xương khớp chân nếu cửa đối lập với phần chân .
Để hóa giải cửa đối lập giường, gia chủ tuổi Bính Dần hoàn toàn có thể xê dịch giường ra vị trí khác. Trường hợp phòng ngủ quá nhỏ không hề đặt đúng cách thì gia chủ hoàn toàn có thể treo đồng xu tử vi & phong thủy trước cửa phòng để hóa giải những nguồn năng lượng xấu .

Kê giường ngay sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến khung hình cảm thấy không dễ chịu, ý thức giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa hành lang cửa số một chút ít. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại .

Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong tử vi & phong thủy, nhà bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát nhà bếp hoặc chiếu thẳng vào nhà bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây tác động ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối lập nhà bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh .

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi thật sạch, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của tất cả chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối lập Tolet. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ Tolet lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe thể chất. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào đêm hôm sẽ ảnh hưởng tác động tới giấc ngủ của người nằm trên giường .

Hướng kê giường ngủ nam, nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có tính năng phản xạ sát khí theo tử vi & phong thủy. Khi đặt gương đối lập giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào khung hình. Khiến tất cả chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe thể chất. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, tất cả chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ .

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng chừng 50 cm. Theo ý niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe thể chất hay tài lộc của mái ấm gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu .

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe thể chất người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, niềm tin không an tâm. Thêm vào đó còn tác động ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế xúc cảm. Gây ảnh hưởng tác động tới những mối quan hệ trong mái ấm gia đình .
Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải tương thích với những hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang .

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến tất cả chúng ta khó ngủ. Về mặt tử vi & phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không suôn sẻ

Hướng kê giường ngủ nam, nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ đeo tay. Bởi nếu treo đồng hồ đeo tay ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ đeo tay trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn những vị trí khác đều được .

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Người tuổi Bính Dần 1986 có niên mệnh Hỏa, nên sử dụng giường ngủ với những sắc tố như đỏ, cam đậm, hồng, tím, xanh lá cây. Trong đó những màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím là màu bản mệnh của người tuổi Bính Dần. Xanh lá cây là màu đại diện thay mặt cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên mang lại suôn sẻ cho người sinh năm Bính Dần. Không nên sử dụng những gam màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, vì Thủy khắc Hỏa. ( Mời bạn tìm hiểu thêm thêm : Các mẫu giường ngủ của nội thất bên trong DKF

Hướng kê giường ngủ nam, nữ tuổi Bính Dần 1986 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Bính Dần 1986:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận