Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy cho nam, nữ

Bởi doanhnghiephanoi
47 Lượt xem

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Mậu Thân không chỉ mang lại giấc ngủ tốt nhất mà còn ảnh hưởng tới vận khí của chúng ta. Vậy người tuổi Mậu Thân 1968 nên kê giường ngủ theo hướng nào? Cùng nội thất DKF tìm hiểu trong bài viết sau.

Tại sao nên kê giường ngủ đúng hướng?

Xét theo khoa học, hướng nằm ngủ có ảnh hưởng tác động trực tiếp tới sức khỏe thể chất, sức khỏe thể chất và niềm tin của con người. Nằm đúng hướng sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon, nạp được nhiều nguồn năng lượng tích cực, từ đó cải thiện trí nhớ và sức khỏe thể chất. Ngược lại, nằm sai hướng sẽ khiến chất lượng giấc ngủ không tốt, ngủ không đủ giấc, làm giảm sự tập trung chuyên sâu, là nguyên do gây ra nhiều bệnh tật như tim mạch, hô hấp, …
Bên cạnh đó khi xét theo tử vi & phong thủy, kê giường ngủ đúng hướng sẽ giúp cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe thể chất và những mối quan hệ xung quanh bạn. Vậy đâu là hướng giường ngủ thích hợp của người tuổi Mậu Thân ?

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy cho nam, nữ

Cách bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Hướng giường ngủ được xác định theo hướng của chân giường. Hướng giường này cần phải chọn sao cho khi phối hợp với cung mệnh người tuổi Mậu Thân sẽ được các phương tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Không nên quay ra các phương xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh). Điều này tương tự như khi chọn hướng nhà hoặc hướng bếp. Tìm hiểu thêm: Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Mậu Thân 1968
Do đó, người tuổi Mậu Thân 1968 nên tham khảo các hướng đặt giường sau:

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân cho nam giới

Nam tuổi Mậu Thân có cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng giường ngủ hợp tử vi & phong thủy :

  • Giường ngủ hướng Đông Bắc để được Sinh Khí
  • Giường ngủ hướng Tây để được Thiên Y
  • Giường ngủ Tây Bắc để được Diên Niên
  • Giường ngủ hướng Tây Nam để được Phục Vị

Đồng thời nam tuổi Mậu Thân 1968 không nên đặt giường quay về hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ), hướng Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), hướng Nam ( Lục Sát ), hướng Đông ( Họa Hại )

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân cho nữ giới

Nữ tuổi Mậu Thân có cung mệnh Khảm, thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng giường ngủ hợp tử vi & phong thủy lần lượt gồm :

  • Giường ngủ hướng Đông Nam để được Sinh Khí
  • Giường ngủ hướng Đông để được Thiên Y
  • Giường ngủ hướng Nam để được Diên Niên
  • Giường ngủ hướng Bắc để được Phục Vị. 

Đồng thời nữ tuổi Mậu Thân không nên quay giường theo hướng Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ), hướng Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ), hướng Tây Bắc ( Lục Sát ), hướng Tây ( Họa Hại ) .

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy cho nam, nữ

Những lưu ý khi bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Bên cạnh việc lựa chọn hướng giường chuẩn tử vi & phong thủy, người tuổi Mậu Thân 1968 cũng nên tránh những yếu tố sau :

Kê giường ngủ tại nơi thiếu ánh sáng

Giường ngủ nên đặt tại những vị trí thoáng mát, có không thiếu ánh sáng chiếu vào. Không đặt tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Bởi đây thường là những vị trí có chứa nhiều bụi bẩn, vi trùng, thậm chí còn có ẩm mốc. Thiếu ánh sáng sẽ cản trở việc lưu thông không khí, gây tác động ảnh hưởng tới giấc ngủ, gây ra một số ít bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt, …

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy cho nam, nữ

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối lập với cửa phòng là điều cấm kỵ trong tử vi & phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây ảnh hưởng tác động xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối lập cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất khoảng trống riêng tư, khiến tất cả chúng ta cảm thấy không dễ chịu, không an tâm .

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thân 1968 hợp phong thủy cho nam, nữ

Kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát hành lang cửa số tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng trong thực tiễn điều này lại rất không tốt. Bởi hành lang cửa số là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến khung hình cảm thấy không dễ chịu, niềm tin giảm sút .

Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa cửa sổ một chút. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại.
Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong tử vi & phong thủy, nhà bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát nhà bếp hoặc chiếu thẳng vào nhà bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây tác động ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối lập nhà bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh .
Tham khảo thêm : Hướng đặt nhà bếp tuổi Mậu Thân 1968

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi thật sạch, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của tất cả chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối lập Tolet. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ Tolet lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe thể chất. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào đêm hôm sẽ ảnh hưởng tác động tới giấc ngủ của người nằm trên giường .

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có tính năng phản xạ sát khí theo tử vi & phong thủy. Khi đặt gương đối lập giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào khung hình. Khiến tất cả chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, tất cả chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ .

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng chừng 50 cm. Theo ý niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe thể chất hay tài lộc của mái ấm gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu .

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà 

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe thể chất người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, niềm tin không an tâm. Thêm vào đó còn tác động ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế xúc cảm. Gây tác động ảnh hưởng tới những mối quan hệ trong mái ấm gia đình .
Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải tương thích với những hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Mậu Thân hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang .

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến tất cả chúng ta khó ngủ. Về mặt tử vi & phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không suôn sẻ

Treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ đeo tay. Bởi nếu treo đồng hồ đeo tay ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ đeo tay trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn những vị trí khác đều được .

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Mậu Thân 1968

Theo ngũ hành, người tuổi Mậu Thân 1968 thuộc mệnh Thổ. Do đó nên lựa chọn những mẫu giường có màu nâu hoặc vàng đậm ( màu bản mệnh của người mệnh Thổ ) để tăng thêm suôn sẻ tài lộc, sức khỏe thể chất. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể phối hợp thêm những màu đỏ, cam đậm, hồng, tím. Đây là màu đại diện thay mặt cho Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên rất tốt. Nên tránh dùng giường ngủ có màu xanh lá cây, bởi đây là màu đại diện thay mặt cho mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ nên không tốt .
Bên cạnh yếu tố sắc tố, thì kích cỡ giường là yếu tố quan trọng cần quan tâm. Bởi kích cỡ có ảnh hưởng tác động trực tiếp tới người sử dụng. Cụ thể, giường quá rộng hoặc quá bé sẽ khiến người dùng cảm thấy không tự do. Bên cạnh đó, chiều cao giường tác động ảnh hưởng tới sự lên xuống giường ngủ. Giường quá thấp sẽ khiến tất cả chúng ta bị hẫng khi lên xuống. Giường quá cao sẽ làm cho tất cả chúng ta phải nhấc chân lên nhiều, dễ gây hiện tượng kỳ lạ mỏi cơ, mỏi gối hoặc dễ trượt chân .

Tin hay phong thủy tuổi Mậu Thân 1968:

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận