Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Bởi doanhnghiephanoi
49 Lượt xem

Giống với hướng nhà, hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng được xác định dựa trên cung mệnh của người nằm ngủ. Chọn hướng tốt sẽ mang tới nhiều may mắn, ngược lại hướng xấu không hợp phong thủy có thể mang tới nhiều xui rủi trong cuộc sống. Vậy người tuổi Nhâm Tuất nên chọn hướng giường ngủ như nào? Cùng nội thất DKF tìm hiểu trong bài viết sau.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 chuẩn phong thủy

Theo tử vi & phong thủy, hướng giường ngủ được xác lập bằng hướng chân giường. Bởi khung hình khi ngủ sẽ hấp thụ sinh khí từ phía chân giường và khi thức dậy sẽ ngoảnh mặt về hướng này để đón khí. Hướng giường ngủ cần được ưu tiên nằm ở những hướng tốt ( Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị ). Tránh nằm ở những hướng xấu ( Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh ) .
Việc xác lập cát – hung của hướng giường ngủ sẽ nhờ vào vào cung mệnh của người nằm ngủ. Mỗi người sẽ mang một cung mệnh khác nhau, tùy vào tuổi tác và giới tính. Với nam và nữ tuổi Nhâm Tuất 1982, tuy cùng tuổi nhưng khác cung mệnh nên hướng giường ngủ của nam và nữ cũng sẽ khác nhau. Cụ thể :

Hướng giường ngủ cho nam tuổi Nhâm Tuất 1982

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 có cung mệnh Ly, có các hướng giường ngủ tốt – xấu sau:

Hướng giường ngủ tốt:

 • Hướng Đông – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Nam – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ xấu:

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Tây – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Tây Nam – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt. Gia chủ nam tuổi Canh Thân 1980 nằm hướng này thường không lo làm ăn, hay rượu chè, cờ bạc.
 • Hướng Đông Bắc – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Hướng giường ngủ cho nữ tuổi Nhâm Tuất 1982

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 có cung mệnh Càn, có những hướng giường ngủ tốt – xấu sau :

Hướng giường ngủ tốt:

 • Hướng Tây – Sinh Khí: Mang lại vượng khí, thu hút nhiều tài lộc và vận may tới cho gia chủ.
 • Hướng  Đông Bắc – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, giảm trừ bệnh tật, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên: Giúp gia chủ tăng thêm tuổi thọ và cải thiện các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: Giúp gia chủ củng cố sức mạnh về mặt tinh thần, mang đến những tiến bộ, may mắn trong công việc.

Hướng giường ngủ xấu:

 • Hướng Nam – Tuyệt Mệnh: Đây là hướng nằm xấu nhất theo quan niệm phong thủy. Gia chủ nằm hướng này sẽ gặp phải nhiều tai ương, vận xui trong cuộc sống.
 • Hướng Đông – Ngũ Quỷ: Gia chủ gặp phải nhiều vấn đề lôi thôi trong cuộc sống, dễ rơi vào tình cảnh khốn khó, tài chính eo hẹp, mất việc làm.
 • Hướng Bắc – Lục Sát: Hướng giường này chứa nhiều nguy hại tới cuộc sống gia chủ, ảnh hưởng tới tình duyên vợ chồng, sự nghiệp không tốt.
 • Hướng Đông Nam – Họa Hại: Gia chủ nằm hướng này sẽ thường xuyên gặp phải những thị phi không mong muốn, gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Bố trí giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982

Lựa chọn hướng giường ngủ tương thích với mệnh tuổi là điều rất quan trọng. Nó không chỉ giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon mà còn làm tăng vượng khí, vận may trong đời sống. Tuy nhiên khi đặt giường ngủ, gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng cần tránh những điều sau để không phạm phải “ đại kị ” :

Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ đối lập với cửa phòng là điều cấm kỵ trong tử vi & phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây tác động ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối lập cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất khoảng trống riêng tư, khiến tất cả chúng ta cảm thấy không dễ chịu, không an tâm .

Kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát hành lang cửa số tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tiễn điều này lại rất không tốt. Bởi hành lang cửa số là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến khung hình cảm thấy không dễ chịu, ý thức giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa hành lang cửa số một chút ít. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại .

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong tử vi & phong thủy, nhà bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát nhà bếp hoặc chiếu thẳng vào nhà bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây tác động ảnh hưởng tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối lập nhà bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh .

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ cần đặt tại nơi thật sạch, thoáng mát thì chất lượng giấc ngủ của tất cả chúng ta mới tốt lên được. Do đó không nên đặt đầu giường sát vách hoặc đối lập Tolet. Bởi đặt như vậy sẽ khiến mùi từ Tolet lọt vào nơi ngủ nghỉ, gây hại tới sức khỏe thể chất. Ngoài ra, tiếng ồn từ việc giội rửa, xả nước vệ sinh vào đêm hôm sẽ ảnh hưởng tác động tới giấc ngủ của người nằm trên giường .

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có công dụng phản xạ sát khí theo tử vi & phong thủy. Khi đặt gương đối lập giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào khung hình. Khiến tất cả chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây ảnh hưởng tác động xấu tới sức khỏe thể chất. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, tất cả chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ .

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng 50cm. Theo quan niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe hay tài lộc của gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu.

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe thể chất người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, niềm tin không an tâm. Thêm vào đó còn ảnh hưởng tác động tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế xúc cảm. Gây ảnh hưởng tác động tới những mối quan hệ trong mái ấm gia đình .
Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải tương thích với những hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Đinh Mùi hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang .

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến tất cả chúng ta khó ngủ. Về mặt tử vi & phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không suôn sẻ .

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ đeo tay. Bởi nếu treo đồng hồ đeo tay ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ đeo tay trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn những vị trí khác đều được .

Lựa chọn giường ngủ chuẩn phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982

Lựa chọn sắc tố giường chuẩn tử vi & phong thủy giúp tăng thêm tài lộc, sinh khí của gia chủ. Với người tuổi Nhâm Tuất 1982 có niên mệnh Thủy, rất hợp với những màu đen, xám đen, xanh dương, trắng, bạc, vàng kim. Khi tích hợp với những màu này người mệnh Thủy sẽ gặp nhiều như mong muốn, lôi cuốn được nhiều tài lộc, sự nghiệp, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Nhưng, bạn nên vô hiệu những đồ vật có màu “ kìm hãm ” như màu nâu, vàng đậm, cam đất .

Hướng giường ngủ nam/nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Bên cạnh đó khi lựa chọn giường ngủ, người tuổi này cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Không chọn giường ngủ quá thấp: Làm mất thẩm mỹ căn phòng, cản trở sự lưu thông không khí dưới gầm giường, gây ẩm thấp.
 • Không chọn giường ngủ quá cao: Dễ bị té ngã khi bước từ trên giường xuống.
 • Không chọn giường ngủ quá nhỏ: Giường quá nhỏ không đủ độ rộng người nằm sẽ khiến chúng ta dễ té ngã khi trở mình.
 • Không chọn giường ngủ quá ngắn: Giường quá ngắn sẽ khiến cơ thể không thể duỗi thẳng được, gây đau nhức cơ thể, cản trở máu lưu thông trong cơ thể.

Tin hay phong thủy tuổi Nhâm Tuất 1982:

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận