Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Mậu Tý 1948 Nam – Nữ

Bởi doanhnghiephanoi
77 Lượt xem
Hướng xây nhà hợp tuổi Mậu Tý 1948. Trong tử vi & phong thủy nhà ở khi triển khai xây nhà gia chủ phải chú ý hướng nhà theo độ tuổi. Bởi nó ảnh hưởng tác động rất nhiều đến đời sống của mái ấm gia đình mình. Nhân gian có câu “ lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam ” như một đúc rút kinh nghiệm tay nghề đời sống .Bài viết này, Xây dựng Kiến An đem đến thông tin tử vi & phong thủy khoa học cho tuổi Mậu Tý 1948. Giúp phần nào gia chủ định hướng xây nhà, phong cách thiết kế kiến trúc tương thích .Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để làm rõ những yếu tố :

 • Người sinh năm 1948 (Mậu Tý) nên xây nhà hướng nào?
 • Sắp xếp, bố trí các phòng bếp, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
 • Tuổi Mậu Tý 1948 giữa Nam Mệnh và Nữ Mệnh căn nhà nên chú ý điều gì?

Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Mậu Tý 1948 Nam – Nữ

Hướng xây nhà hợp tuổi Mậu Tý 1948 (Nam)

 • Năm sinh dương lịch: 1948
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Tý
 • Quẻ mệnh: Đoài Kim
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

1. Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Mậu Tý (1948)

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động ảnh hưởng đến phong thuỷ .Nếu hai mảng nghiên cứu và điều tra của phong thuỷ là dương trạch. Thì “ dương trạch tam yếu ” ba yếu tố quan trọng là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp nấu .Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối ( nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc ) .Rất tiếc, hướng cửa chính ( quay về hướng Bắc ) không hợp với tuổi của hành khách. Nhưng xin chớ quá lo ngại, hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách sau :

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy thì trải thảm màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

2. Hướng bếp hợp với Nam tuổi Mậu Tý 1948

Trong trường hợp này, hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Bắc ( Hoạ Hại ) ; Đông ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông Nam ( Lục Sát ) ; Nam ( Ngũ Quỷ ). Nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Sinh Khí ) ; Đông Bắc ( Diên Niên ) ; Tây Nam ( Thiên Y ) ; Tây ( Phục Vị ) .Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không suôn sẻ. Nên đặt tại những hướng xấu như : hướng Bắc ( Hoạ Hại ) ; Đông ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông Nam ( Lục Sát ) ; Nam ( Ngũ Quỷ )

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam tuổi Mậu Tý 1948

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở những hướng : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị .Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông ; Đông Nam .

4. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

Gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 là người mệnh Hỏa ( Thích lịch hỏa – Lửa sấm sét ). Do đó chủ nhà nên chọn sơn nhà màu xanh lá thuộc hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa như vậy sẽ giúp gia chủ được tương hỗ về mọi mặt trong đời sống ( làm ăn, kinh doanh phát đạt, việc làm, sự nghiệp thành công xuất sắc, mái ấm gia đình thịnh thượng và khỏe mạnh ) .

Ngoài ra chủ nhà Mậu Tý 1948 cũng có thể sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh Hỏa của mình cũng giúp gia đình phát tài, phát lộc. Tuy nhiên các gam màu này thường nổi bật quá và nóng quá tốt nhất bạn nên sơn nhạt chúng đi một chút là hợp lí nhất.

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Tý 1948 (Nữ)

 • Năm sinh dương lịch: 1948
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Tý
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ
 • Ngũ hành: Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
 • Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

1. Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Mậu Tý 1948

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.
Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch thì “dương trạch tam yếu” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu của gia chủ.
Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài).
Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy có thể trải thảm màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

2. Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Mậu Tý 1947

Trong trường hợp này, hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Nam ( Hoạ Hại ). Nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Thiên Y ) ; Đông Bắc ( Phục Vị ) ; Tây Nam ( Sinh Khí ) ; Tây ( Diên Niên ) .Chậu rửa cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không như mong muốn. Nên đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Nam ( Hoạ Hại ) .

3. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ tuổi Mậu Tý 1948

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.
Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam.

4. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

Gia chủ tuổi Mậu Tý 1948 là người mệnh Hỏa ( Thích lịch hỏa – Lửa sấm sét ) do đó chủ nhà nên chọn sơn nhà màu xanh lá thuộc hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa như vậy sẽ giúp gia chủ được tương hỗ về mọi mặt trong đời sống ( làm ăn, kinh doanh phát đạt, việc làm, sự nghiệp thành công xuất sắc, mái ấm gia đình thịnh vượng và khỏe mạnh ) .Ngoài ra chủ nhà Mậu Tý 1948 cũng hoàn toàn có thể sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh Hỏa của mình cũng giúp mái ấm gia đình phát lộc, phát lộc. Tuy nhiên những gam màu này thường điển hình nổi bật quá và nóng quá tốt nhất bạn nên sơn nhạt chúng đi một chút ít là phải chăng nhất .

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“ Tuy nhiên, khi xây nhà, tất cả chúng ta cũng nên xem Phong thủy như mục tiêu để xu thế cho việc kiến thiết xây dựng, sắp xếp chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong kiến thiết xây dựng. Từ đó làm phát sinh điều bất hài hòa và hợp lý về công suất sử dụng hoặc không tận dụng được khoảng trống một cách hài hòa và hợp lý. Trong khi đó, vấn đề trọn vẹn hoàn toàn có thể được xử lý đơn thuần hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn. ”

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Trên đây, Xây Dựng Kiến An đã đưa ra những chi tiết cơ bản nhất về phong thủy hợp hướng xây nhà cho Nam/Nữ Mậu Tý 1948. Quý khách hàng còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu đầy đủ hơn về phong thủy tuổi Mậu Tý, xin liên hệ với Kiến An.

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng. Đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ. Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận