nam chinh nho hon nu chinh – Momochan

Bởi doanhnghiephanoi
67 Lượt xem

1) A Mạch tòng quân_Tiên Chanh: Đây là một trong những truyện mình thích nhất, hôm nào sẽ dành thời gian viết review về truyện này, dù đọc khá lâu rồi. Có thể ví đây như một tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của thế giới ngôn tình, một quyển truyện không cần bất kì một cảnh H nào vẫn lôi cuốn từ đầu đến cuối. Là tác phẩm thăng hoa nhất của Tiên Chanh, cũng là tác phẩm để lại nhiều nuối tiếc nhất cho người đoc. Thể loại: Cổ đại, nữ giả nam trang, ra chiến trường chiến đấu, yêu hận tình thù đủ cả, OE(huhu).

2) Thái tử phi Thăng chức kí_Tiên Chanh: Là đời con cháu của truyện A Mạch tòng quân, đọc hay và muốn đọc lại, vì nó nhẹ nhàng hơn A Mạch tòng quân rất nhiều. Thể loại: Cổ đại, nam biến nữ, đam mỹ ngầm, cung đấu, chiến trường, HE.

3) Chỉ vì giây phút được gặp em_Tiên Chanh: theo mình đánh giá là tác phẩm đuối nhất của Tiên Chanh. Tình huống cẩu huyết thường gặp, nam nữ chính đều thất bại trong tình yêu, cùng sưởi ấm cho nhau rồi yêu. Diễn biến tình cảm nhiều đoạn không hợp lý lắm, nam chính cũng không thể hiện tình yêu rõ lắm, tuy nhiên vẫn là một truyện hay. Thể loại: Hiện đại, hào môn thế gia, HE.

4) Cửu trọng tử_Chi Chi: Chi Chi nổi tiếng là đại gia trong làng điền văn. Tác phẩm đồ sộ, nhiều nhân vật, nhiều bí mật âm mưu, không đọc quá phí. Đọc và cảm nhận. Thể loại: Điền văn, gia đấu, cung đấu, 3S, HE.

5) Truyền thuyết yêu nghiệt_Nhất Độ Quân Hoa: nổi tiếng về độ ngược. Mà truyện ngược lúc nào cũng day dứt hơn truyện sủng. Nữ chính từ một cọng cỏ ngây thơ, bị người khác chà đạp tới mức không còn hình người, cuối cùng đã trở thành người đứng đầu tam giới, lạnh lùng, tàn nhẫn. Được yêu nhiều, nhưng những người yêu cô, hết người này đến người khác, tổn thương cô, lợi dụng cô, từng người từng người đẩy cô đến bờ vực của sự tuyệt vọng. Tuy nhiên rất thích nhân vật nữ chính này, thà trở nên hùng mạnh còn hơn mãi là một cọng cỏ non để người khác chà đạp. Nam chính chung tình, nhưng tình yêu của nam chính khá khó hiểu, cũng không vẹn toàn, vì chàng là anh hùng, người đứng sau anh hùng có bh hạnh phúc ? Thể loại: Huyền huyễn, HE.

6) Nguyệt xuất kinh sơn điểu_Vô Tụ Long Hương: Trăng lên hốt hoảng chim rừng :v. Vô Tụ Long Hương vì học Y nên trong tác phẩm rất hay nhắc đến Y học, truyện này cũng thế. Nữ chính là bác sĩ Nam khoa, nổi tiếng với màn bạo long: “Cởi quần ra!!!”. Truyên này thì không cần quảng cáo, bắt đầu đọc là không dừng lại được luôn =))) Thể loại: Cổ đại, hài vô đối, HE.

7) Bùn loãng cũng có thể trát tường_Vô Tụ Long Hương: Đời con của Nguyệt xuất kinh sơn điểu. Cặp tuyệt phối giữa nữ chính “Cháy nhà là đi hôi của” và nam chính “Đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi”. Nam chính như tiên nhân trên trời. vi nữ chính mà bị bức thành sói đói chuyên chảy máu mũi =))). Cuối cùng lừa đảo nữ chính lên giường =)))) Thể loại: Cổ đại, hài, HE

8) Mộ Dung thế gia chi hoa sự_Vô Tụ Long Hương: Đời cháu của Nguyệt xuất kinh sơn điểu, đời con của Bùn loãng cũng có thể trát tường. Liên hoàn bộ =))) Thể loại: Cổ đại, hài, HE.

9) Bà xã theo anh về nhà đi_Tửu Tiểu Thất: Đọc lần đầu cứ gọi là lăn lộn vì cười =))). Anh nam chính có độ biến thái không ai bằng, với những phát ngôn gây shock kiểu: “Ban đêm chụp ảnh ông xã mê người của tôi”, “Cô mà cũng là Bạch Tuyết, công chúa bây giờ mất giá quá”, ‘Tôi sẽ không cường X anh, tôi chỉ cường X máy tính của anh” =))). Nữ chính là một dạng ngu đáng yêu, hơi hâm hấp nữa. Nói chung là tuyệt phối, dù chị thường bị ví giống nô tỳ của anh =)). Thể loại: Hiện đại, giả gay, hài, biến thái, HE.

10) Chàng ngốc ở thôn nọ_Phúc Bảo:  Đọc truyện này có lúc vui, lúc buồn, lúc cảm động, thương tâm đủ cả. Nam chính là một chàng ngốc, tự cô lập mình trong thế giới của bản thân. Nữ chính vì phải lo cho gia đình mà thành quá lứa lỡ thì, hồi nhỏ thường hay bảo vệ nam chính. Run rủi rồi 2 người lấy nhau, từ từ sưởi ấm cho nhau. Tình yêu của họ đến rất bình dị giống như con người nông thôn nơi ấy vậy. Là một truyện rất đáng đọc. Hôm nào sẽ viết review truyện này.  Thể loại: Cổ đại, nông thôn, HE.

11) Thịnh Thế Trà Hương_Thập Tam Xuân: Lại thêm một đại gia trong làng điền văn. Nếu nữ chính của Chi Chi mang nét trí tuệ nhưng mềm dẻo, thì nữ chính của Thập Tam Xuân lại thẳng thắn, không thỏa hiệp nhiều hơn. Độc giả bị choáng ngợp trước độ thông minh của nữ chính, trước những tình tiết tuyệt vời trong truyện. Nam chính không nghe thấy, nhưng lại là một người khiến người ta khâm phục, yêu mến chứ không thương hại. Nói chung là hay, nhưng để đúng chất điền văn thì mình thấy Chi Chi nhỉnh hơn. Thể loại: Xuyên không, điền văn, gia đấu, HE.

12) Tiểu thư, thiếu gia không ở nhà_Hồng Cửu: Truyện hài, đọc thấy vui vẻ :). Thể loại: cổ đại, anh trai em gái, hài, HE.

13) Em không vào địa ngục thì ai vào_Tửu Tiểu Thất: Mộc Đồng là của Chung Nguyên :3. Nghĩ lại cái truyện này vẫn thấy rất ngọt ngào. Tình yêu của anh công tử biến thái và một em đầu gỗ ngây thơ. Hay hài thôi rồi. Thể loại: Hiện đại, hài, HE.

14) Địa ngục sâu thẳm_ Nhất Tử Vĩ Hồ: H nặng, một truyện tiêu chuẩn về H và tình tiết đan xen hợp lý mà không xôi thịt. Giả incest tiêu chuẩn nốt. Thể loại: Cổ đại, giả incest, ngược tâm, 18+, HE.

15) Thệ bất vi phi_Vân Ngoại Thiên Đô: Một trong những truyện hay nhất mà mình đọc. Nữ chính thuộc thể loại “bất lương”, vô tình với đa số mọi người và dành hết tình cảm cho những người quan trọng đối với mình. Thông minh, nham hiểm, vô tình, nhưng cũng rất nhiều lúc ngây thơ, trọng tình nghĩa. Nam chính là hoàng tử thứ 3, ẩn thân giấu tài, biến thái ngầm, vất vả mất bao nhiêu công sức mới mang được nữ chính về nhà. Truyện của VNTĐ đặc biệt nhất ở kết cấu truyện, cực kì hợp logic, nhiều lớp bí mật chồng lên nhau, nhiều âm mưu thủ đoạn, nhiều câu chuyện lạ kì. Nhân vật phụ rất đặc sắc. Hôm nào sẽ viết review truyện này. Thể loại: Xuyên không, cung đấu, HE.

16) Mọi người đều nói ta biến thái_Trùng Tiểu Biển: Hí hí, truyện này mình xin xỏ mãi chị Docke mới edit cho. Nữ chính biến thái nhất trong các truyện mà mình đã từng đọc. Hay khỏi bàn. Mại zô :D. Thể loại: Hiện đại, hài, biến thái, HE.

  17) Hồng dựng vào đầu_Duyệt Vi: Lại một truyện có nam chính là một anh ngốc, nhưng anh ngốc này không khôn bằng anh ngốc trong Chàng ngốc ở thôn nọ, hoặc có lẽ anh này là công tử trong gia đình phú quí nên thế? Truyện chân thực, ngọt ngào, đáng đọc :3. Thể loại: Cổ đại, điền văn, HE.

18) Mua dây buộc mình_Phiêu A Hề: Truyện của Phiêu A Hề, phức tạp nhưng không bi lụy, ít tình huống cẩu huyết. Văn phong của tác giả này mình rất thích. Một chủ đề khá quen thuộc, 2 người ở bên nhau lâu, không rời xa nhau được, là tình thân hay tình yêu. Tùy hoàn cảnh sẽ ra những câu trả lời khác nhau. Trịnh Hài yêu Hòa Hòa, nhưng tự ép tình cảm ấy vào tình anh em, để rồi suýt vuột mất. Truyện nhẹ nhàng, tình tiết cũng rất tinh tế, nếu có điều kiện rất muốn mua hết sách của tác giả này. Thể loại: hiện đại, thanh mai trúc mã, HE.

19) Khách qua đường vội vã_Phiêu A Hề: Lại thêm một điểm mình thích ở truyện của PAH, minh chứng cho một câu nói quen thuộc, khi theo đuổi một người, tối kị nói Anh yêu em quá sớm, vì khi ấy gần như xác định mình đã thua rồi.  Tên truyện muốn ý chỉ, trong cuộc đời này, có rất nhiều người đi qua cuộc đời ta, người ở lại, người ra đi, như những vị khách vội vã. Tư tưởng này trong truyện không rõ nét lắm, nhưng nam chính và nữ chính vốn được xây dựng khá đặc biệt so với những tác phẩm thông thường rồi, nên có rõ nét hay không cũng không quá quan trọng. Truyện hay. Thể loại: Hiện đại, gương vỡ lại lành, HE.

20) Thặng nữ bất thục_Ý Thiên Trọng: cùng với Chi Chi là 2 đại gia lớn trong làng điền văn. Nếu nam chính của Chi Chi thường hoàn mĩ, rất hợp với tư tưởng khiết phích của rất nhiều cô nương, thì nam chính trong truyện của Ý Thiên Trọng, chân thực hơn. Ham hư vinh hơn, cũng có lúc làm những việc ích kỉ, hay đáng trách. Nhưng đọc vào truyện thì thường bạn sẽ quên mất khiếm khuyết này, vì truyện rất hay. Truyện của Ý Thiên Trọng có lẽ chuẩn điền văn hơn cả, toàn những chuyện lông gà vỏ tỏi, hoặc nếu có chuyện lớn cũng đều là những tình tiết có thể xuất hiện trong những chuyện khác rồi, nhưng vẫn cho ta được nhiều bài học, một trong số đó là Nhẫn, rất thực tế. Một trong những truyện mình thích nhất. Thể loại: Cổ đại, điền văn, cung đấu, gia đấu, 3S, HE.

21) Bất phụ như lai, bất phụ khanh (Đức phật và nàng) _Chương Xuân Di: Truyện này do đã nghe tiếng trước rồi nên mình vẫn đã phải chuẩn bị tinh thần trước khi đọc. Truyện quá nổi không cần PR nữa. Hôm nào sẽ viết review, nhưng góc nhìn của mình có vẻ hơi khác với mọi người thì phải :). Thể loại: Xuyên không, nam chính là nhà sư, yêu vượt thời gian, cảm động, HE.

22) Trầm vụn hương phai-Mạt Trà: truyện này đã viết review riêng. Thể loại: huyền huyễn, hài, bi, sâu sắc, HE.

23) Không thị tẩm, chém_Lam Ngả Thảo: truyện này cũng đã viết review riêng. Thể loại: cổ đại, nữ phẫn nam trang, hài, bi, cảm động sâu sắc đủ cả, HE.

24) Ác bá cửu vương gia_Cầu Mộng: Đây là truyện hay nhất của Cầu Mộng trong số những truyện mình đã đọc. Tuy nhiên trong khuôn khổ 10 chương nên luôn cảm giác truyện của Cầu Mộng thiếu một cái gì đó, rất khó nói. Dù sao vẫn là một truyện hay và khác biệt với các truyện khác. Thể loại: Cổ đại, nam chính biến thái, nữ chính đạm mạc, HE.

25) Khẩu vị nặng_Tửu Tiểu Thất: Một truyện nữa cộp mác TTT :3. Nam chính ít tuổi hơn nữ chính, là thanh mai trúc mã, biến thái thông minh có thừa. Nữ chính V1 siêu cấp. Nên mới có tên là Khẩu vị nặng =))). Thê loại: hiện đại, nam ít tuổi hơn, hài, HE.

26) Thần hi chi vụ_Phiêu A Hề. Hóa ra hội chứng Stockholm là có thật. Nam nữ chính ân oán không rõ. Cũng chưa từng nói yêu. Nam chính si tình. Nữ chính tình cảm không rõ. Mà theo như truyện phân tích là vừa muốn yêu lại không thể yêu. Thần hi chi vụ là sương sớm lúc bình minh, nói chung cứ Phiêu A Hề là đáng đọc, không có nhiều bình luận về truyện này. Thể loại: hiện đại, ân oán không rõ, HE.

27) Mạc Nhất, chân trời góc bể tôi quyết tìm được em_Ngư Du: Truyên này cùng chủ để với Quân sinh ta đã lão, nhưng bớt thực tế hơn, cũng cảm động day dứt hơn. Nam chính được nữ chính nuôi từ khi là một cậu bé, lớn lên thành một thiên tài. Nữ chính từ tình mẫu tử chuyển thành tình yêu. Năm nc 16 tuổi trong cơn xúc động đã xảy ra quan hệ. Nam chính hận nữ chính, vì nữ chính đã phá hủy tình thân đáng trân trọng nhất trong cuộc đời nam chính. Sau này nữ chính bị ngược rất thảm. Tới khi nữ chính tuyệt vọng buông tay thì nam chính mới biết đã để mất điều gì. Đọc truyện cảm thấy rất buồn :(. Thể loại: hiện đại, nam ít tuổi hơn, ngược tâm, HE.

28) Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa_Đường Thất Công Tử: Thực ra mình không có nhiều cảm xúc khi đọc truyện này. Vì nam nữ chính đều không phải khẩu vị của mình. Nhưng nói chung đọc cũng ổn. Thể loại: huyền huyễn. nam chính si tình, có hiểu lầm, HE.

29) Ông xã là phúc hắc đại nhân_Khuyển thần khuyển khuyển: Nam chính hồi bé đặt ra quyết tâm phải trả thù nữ chính, lấy cô về nhà, bắt cô hầu hạ anh, yêu anh, sinh con cho anh :))). Trả thù thành hiện thực, đôi trẻ yêu sớm, hạnh phúc đến già. Nam chính:”Nói, e yêu chó hơn hay y anh hơn”. Nữ chính: “Đương nhiên là chó rồi”. Nam chính: “Bắt e về nhà chép 100 lần câu anh tốt hơn chó” =)))). Thể loại: hiện đại, hài, sủng, nam chính phúc hắc, HE.

30) Từ thứ nữ đến Hoàng hậu: Phi tử bất thiện (Mệnh hoàng hậu)_Hoại Phi Vãn Vãn: Một tác phẩm vô cùng đồ sộ, đứng hàng thứ 2 trong xếp hạng văn học TQ trong một cuộc bình chọn. Sẽ viết review riêng về truyện này. Thể loại: cổ đại, cung đấu, chiến trường, sủng, HE.

31) Kế hoạch hủ nữ: bẻ thằng thành cong_Trừu Phong Đích Mạc Hề: Truyện này mình thấy là truyện hay nhất của chị này. Hoặc do chủ đề cũng hơi lạ nữa. Khuyết điểm trong đa số truyện của chị này là khai thác tính cách nhân vật không sâu, quan điểm của các nhân vật trong truyện cũng khá tiêu cực. Điểm cộng là đọc nhiều khi cũng hài. Thể loại; nữ chính là hủ nữ, muốn bẻ cong nam chính, HE.

32) Hoàng hậu lười Y Nhân_Mỗ R: Truyện hay, cảm động nhưng khá dài. Nữ chính xuyên qua, mơ mơ màng màng sống qua ngày. Một truyện có văn phong khá khác lạ, buồn, lôi cuốn, nhẹ nhàng, dai dẳng. Sẽ viết review về truyện này. Thể loại: xuyên không, cung đấu, chiến trường, HE.

33) Em và đầu heo_Thư Nhã: Truyện này phong cách viết khá lạ. Nam là tổng giám đốc, điểm khác là xấu trai. Thể loại: hiện đại, HE.

34) 3 bước hủy diệt một đại ca xã hội đen_Vô Tụ Long Hương: Truyện đáng yêu :3. Một cậu bé muốn thành đại ca xã hội đen, ra sức học tính xấu. Cuối cùng gặp phải khắc tinh em gái nuôi, đi theo con đường chính đạo làm người chồng kiểu mẫu :3. Thể loại: Hiện đại, hài, HE.

35) Mau nói em yêu anh_Vô Tụ Long Hương: Một anh playboy chính hiệu phải lòng một em nhân viên đanh đá. Có chút uẩn khúc. Thể loại: hiện đại, HE.

36) Có thứ tình yêu gọi là sai lầm_Tiêu Ái Bạc: Rất nhiều triết lý, rất đáng đọc (y). Thể loại: cổ đại, nhân quả, SE.

37) Ánh sáng nhạt_ A Bạch Bạch: Đoạn đầu hay, đoạn sau hơi lộn xộn, bế tắc. Nam chính là thanh niên tài tuấn, nửa đêm nửa hôm uống rượu say vào nhầm phòng tầng dưới, gọi nữ chính là mẹ. Sau thấy nữ chính chăm sóc lúc say rượu tốt quá, cứ say là tự động đi nhầm, lâu dần thành yêu nc. Thể loại: hiện đại, HE.

38) Chờ một ngày nắng_Điệp Chí Linh: Theo mình là truyện hay nhất của ĐCL. Nam nữ chính đều rất đáng yêu, đọc những lúc cần nhìn đời bằng màu hồng rất hợp. Thể loại: hiện đại, sủng, hài, HE.

39) Ly hôn 365 lần _Lưỡng Khoả Tâm Bách Thảo Đường: Cốt truyện khá mới mẻ. Từ một obasan già trước tuổi, chồng ngoại tình, đòi li hôn, nữ chính trong 365 ngày đã dần thay đổi thành một phụ nữ mà mọi người đàn ông đều muốn có :). Điểm đặc biệt là 365 ngày ấy, nữ chính luôn phải sống trong 1 ngày, khi tỉnh dậy ngày hôm sau lại lập lại ngày cũ. Ban đầu cô thấy may mắn, bỡ ngỡ, sau đó chán chường, tuyệt vọng, kết thúc, khi ngộ ra chân lý, cô đã tìm được hp cho riêng mình. Thể loại: hiện đại, trọng sinh, HE.

40) Vật trong ao_ Na chích hồ ly: Một câu chuyện tưng tửng, một cái ao nhỏ, với những yêu tinh nho nhỏ, hóa ra lại là nơi ngọa hổ tàng long. Văn phong của Na chích hồ ly khó nhầm lẫn, tưng tửng đáng yêu nhưng cũng đầy nhân văn. Thể loại: huyền huyễn, HE.

41) Thượng cung_Vân Ngoại Thiên Đô: Nhiều bạn đọc mấy chương đầu cứ than ngược, nhưng nếu tinh ý sẽ phát hiện nam chính tuy là ngược nhưng cũng không để nc khổ vì ng khác bh, chỉ có anh đấy được hành hạ chị thôi =)). Nam nữ đều là những người bị gọi là bạc tình, máu lạnh, thủ đoạn vô cùng, vì an toàn mà phải che giấu tình yêu, truyện siêu hay, chẳng biết tả thế nào cho hết độ hay. Do chưa đọc truyện tiếp theo là Mị tướng quân nên kb nam nữ chính sau này thế nào. Thể loại: Cổ đại, cung đấu, nam chính thâm tình, biến thái, nữ chính lạnh nhạt, thủ đoạn, HE.

42) Ai là ai của ai_Tiên Chanh: Đóng mác cộp cộp Tiên Chanh. Thể loại: hiện đại, thực tế, HE. Đã viết review.

43) Ba lần gặp gỡ hàng mi viễn sơn_Tô Mục: một câu chuyện mang phong cách buồn man mác, cũng như một viên kẹo bọc đường, càng nhấm lâu càng thấy ngọt :). Thể loại: hiện đại, vườn trường, HE.

44) Không cẩn thận, họa lớn rồi_Tùy Vũ Nhi An: Truyện này còn có tên khác là Thất niên chi dương, tuy nhiên không có ai phản bội ai, cũng k có chia tay. Nam chính EQ hơi thấp, nữ chính keo dán loại cao cấp, cuối cùng vinh quang vào tròng. Nói chung khá thích truyện này. Thể loại: hiện đại, có thai trước khi cưới, HE.

45) Quả nhân có bệnh_Tùy Vũ Nhi An: Truyện này dù HE nhưng vẫn hơi buồn, thực ra hồi đấy chưa đọc hết, chỉ nghe mọi người nói là rất hay thôi. Thể loại: cổ đại, cung đấu, HE.

46) Vi thần có tội_Tùy Vũ Nhi An: Truyện ngắn nhưng đọc sướng. Ai nói những nô tỳ trong cung như những cọng cỏ, thái y mới là dễ chết nhất. Nữ chính là cháu của thần y đời trước, học thuộc y văn như cháo chảo nhưng chữa bệnh thì chỉ phân biệt được chết với sống =)). Tuy nhiên vì truyền thống gia đình vẫn phải vào cung làm thái y. Thực ra truyện có 6 chương thôi, thực tế đây là câu chuyện lừa vợ về nhà của 1 vị hoàng thượng =)). Thể loại: Cổ đại, hài, HE.

47) Phế hậu tướng quân_Nhất Độ Quân Hoa: Cái truyện này là cái truyện ngược tức tưởi, bi thảm nhất mà mình từng đọc. Kết lại một câu, không quên được vì quá ngược. Thể loại: Cổ đại, ngược thê thảm, ngược te tua, SE.

48) Mỹ nhân nan giá_Thị Kim: Nhiều người vì truyện này khá giống Cuộc chiến hôn nhân, nhưng mình thấy điểm khác biệt lớn nhất đấy chính là tính cách nam chính. Nếu nam chính của Cống Trà đầu tiên khiến người ta nghi ngờ, thì nam chính trong MNNG lại mang nét biến thái, phúc hắc đúng chuẩn. Đặc biệt, trong truyện rất đề cao chế độ 1 vợ 1 chồng (y). Truyện khá hoàn hảo, trừ những đoạn viết về A Cửu khiến  người đọc tức nghẹn. Thể loại: Cổ đại, cung đấu, 3S, HE.

49) Cuộc chiến hôn nhân_Cống Trà: Một tác phẩm với các nhân vật khá thực tế, không quá hoàn hảo nhưng lại khiến người đọc cảm thấy rất hợp lý. Cuộc chiến hôn nhân thời cổ đại tàn khốc không kém bh. Thể loại: cổ đại, HE.

50) Cố tích_A Đậu: Tác giả này viết truyện đều khá thực tế, lúc đọc cảm thấy khá ổn. Điểm không ổn giờ nghĩ lại có lẽ do nữ chính đều rất lý trí, lý trí tới mức không thật? Tuy nhiên mạch văn diễn biến hợp lý, nhân vật xây dựng cũng ổn. đọc ổn. Thể loại: trọng sinh cổ đại, nữ chính mạnh mẽ, HE.

51) Vinh hoa phú quý_A Đậu: Một tác phẩm khác của A Đậu, bình luận tương tự như trên. Thể loại: trọng sinh, nam thành nữ, HE.

52) Đế vương họa mi_Hĩ Trữ Nhược Hải Nguyêt: Truyện này mô típ khá cũ, nhưng văn phong ổn, xây dựng nhân vật tốt, diễn biến hợp logic. Đề cử. Thể loại: xuyên không, 3S, HE.

53) Nửa vòng tròn_Hà Xử Thính Vũ: Một câu chuyện vô cùng cảm động. Nam chính khuyết tật, nữ chính sinh ra trong gia đình không toàn vẹn, cả 2 sưởi ấm cho nhau, tình yêu đến rất tự nhiên, nhẹ nhàng, cũng rất sâu đậm. Thể loại: hiện đại, cảm động, nam chính khuyết tật, HE.

54) Chỉ là hoàng hậu_Vu Tình: Truyện này kể về một cô gái sinh ra trong một gia đình tất cả nữ giới đều là nhân tài, nhưng 5 tuổi đã bị phán cho câu “Bình thuận, ôn lương” mà số phận ấn định, trở thành cọng cỏ không ai màng. Nhưng phía sau sự “bình thuận, ôn lương” ấy, sẽ là bí mật gì? Thể loại: cổ đại, HE.

55) Đen trắng_Triêu Tiểu Thành: Thực sự không hiểu vì sao mà  cùng một tác giả, phong cách viết truyện lại có thể khác nhau đến thế. Bản thân mình thích truyện về Đường Kính hơn, nhưng có cảm giác tác giả trau chuốt cho Đường Dịch nhiều hơn. Dù sao thì truyện nào cũng hay cả. Thể loại: hiện đại, hắc bang, HE.

56) Đường gia Tiểu Miêu_Triêu Tiểu Thành: Hài, kute, đáng yêu :v. Nam chính phúc hắc, từ từ lừa nữ chính vào tròng :3. Thể loại: hiện đại, nữ chính hơi tăng động, nam chính phúc hắc, HE.

57) Độ sâu của tình yêu_Triêu Tiểu Thành: Cuộc sống gia đình của cặp đôi trong Đường gia Tiểu Miêu. Thể loại: hiện đại, HE.

58) Gia mặt sẹo_Nguyên Nhu: Đây là một tác phẩm khá ngắn, không tới mức quá xuất sắc nhưng đọc ổn. Thể loại; cổ đại, HE.

59) Hương mật tựa khói sương_Điện Tuyến: Mình đọc truyện này vào cái thời mà không mặn mà với huyền huyễn lắm, đọc khá ổn, nhưng vì ban đầu nữ chính uống tuyệt tình đan, nên tính cách quá lạnh nhạt, sau lại quá lụy tình. Dù sao đây cũng là truyện rất nhiều bạn thích, đọc cũng ổn. Thể loại: huyền huyễn, HE.

60) Khi tiểu thư bào ngư gặp gỡ tiên sinh Hà Mã: đọc những khi buồn rất hợp, vớt vát được tí tinh thần đang sa sút. Truyện kute, hài. Thể loại: hiện đại, hài, HE.

61) Gió nghiêng mưa nhẹ chẳng nên về_Vô Xứ Khả Đào: Vô Xứ Khả Đào là mộ tác giả rất đặc biệt. Chỉ đọc một truyện thôi cũng không quên được tác giả này. Cốt truyện  bình dị, văn phong nhẹ nhàng, buồn man mác. Thể loại: hiện đại, HE.

62) Vợ ngốc_A Bối: Đây là một truyện tác giả Việt Nam viết, rất chắc tay, nhẹ nhàng, tình cảm, dễ thương, kể về một cô vợ ngốc bước ra khỏi thế giới của mình để tiếp nhận thêm một người chồng mới, một anh chàng lạnh nhạt, cô độc. Thể loại: hiện đại, nhẹ nhàng, HE.

63) Lương sư như thử đa kiều_Tịch Giang: 

64) Diệm Nương_Hắc Nhan: Cộp mạc Hắc Nhan, nam nữ chính đều không hoàn mĩ, đọc truyện của Hắc Nhan luôn mang một tâm trạng thế này, ừ đấy, cứ ngược nữ chính đi, đây đợi đến lúc bị ngược lại, buồn một nỗi ngược nam chính cực kì ít luôn :(. Thể loại; cổ đại, ngược, hơi H, HE.

65) Táng tình quỷ tịch vũ_Hắc Nhan: Truyện này đoạn đầu văn phong thực sự rất xuất sắc, tuy về sau không hấp dẫn như ý mình muốn nhưng vẫn là một truyện hay. Thích nam chính trong truyện lắm lắm, nhất là lúc anh còn là hồn ma. Thể loại: cổ đại, hơi huyền huyễn, ngược nhẹ, HE.

66) Mộng hoa xuân_Hắc Nhan: Truyện này cái kết hơi gượng ép, nhưng mà dù sao cũng là HE, méo mó có hơn không. Thể loại: cổ đại, ngược, HE.

67) Diệp Thanh Hồng_Hắc Nhan: Truyện này là nối tiếp của Diệm nương. Thể loại: cổ đại, HE.

68) Bản sắc thục nữ_Tiên Chanh: Đây là một trong những truyện nhập môn ngôn tình của mình. Đọc đúng lúc vừa thất…tình đơn phương. Khỏi phải nói đã ngộ được ra nhiều thứ hay ho thế nào. Thể loại: hiện đại, hài, nhiều triết lý, HE.

69) Công chúa cầu thân_Tiên Chanh: Hình như đây là truyện ngôn tình đầu tiên mình đọc, so với các truyện sau của Tiên Chanh thì đuối hơn, nhưng vẫn thích vì hồi đấy trong sáng ngây thơ, truyện kiểu này là đủ đơ rồi :)). Thể loại: Xuyên không, rồi lại xuyên không, HE.

70) Nguyệt lại vân sơ_Na chích hồ ly: Một câu chuyện tình yêu giữa thầy và trò thời cổ đại, trong một giáo phái chuyên trừ yêu ma. Đọc truyện, vừa cảm thấy tác giả phân rất rõ giữa tiên và ma, nhiều lúc lại không cảm thấy vậy. Truyện của Na chích hồ ly luôn rất đặc biệt, tình cảm không hay nói bằng lời, mà bằng hành động, đọc truyện nhiều khi thót tim, nhưng với tinh thần mẹ đẻ của tác giả, truyện lúc nào cũng HE hết

71) Lá rơi không vết_Giản Ám: Đọc xong thấy vô cùng tức tưởi, chỉ có 3 chương thôi nhưng Giản Ám làm rất tốt. Một truyện đáng đọc. Thể loại: hiện đại, ngược, HE.

72) Phương Bắc có giai nhân_Thả An: Thực ra thích truyện này vì bài hát nhiều hơn. Chính là bài mà Chương Tử Di hát trong Thập Diện mai phục. Cốt truyện nhẹ nhàng, bình dị, hơi có nét giống Thần Khiết. Thể loại; hiện đại, lâu ngày sinh tình, HE.

73) Ngâm vịnh phong ca_Mạch Thượng Lê Hoa: Nữ chính lạnh nhạt, an phận, lại vô tình thu hút nam chính. Truyện này đọc khá lâu rồi, khá hay. Thể loại: xuyên không, nam nữ chính khi xuyên không vốn là kẻ thù, HE.

74) Thần Khiết_Như Thị Phinh Nghênh: Đây có lẽ là truyện 10 chương mà mình thích nhất. Đã từng đùa với bọn bạn, giá mà trường đại học có giảng viên nào như anh nam chính, tao đây học giỏi được thêm một môn rồi. Không có kích tình, không có cẩu huyết, truyện là câu chuyện nhẹ nhàng mà bất kì cô gái nào tuổi này cũng mơ ước. Thể loại; hiện đại, sư đồ luyến, HE.

75) Thiên tài biến tiểu bạch_Lộ Tranh: Há :v. Một chị thiên tài IQ 188, tự  mình làm vật thí nghiệm, cuối cùng đổi linh hồn cho một cô gái hậu đậu, đáng yêu, từ dây gặp được tình yêu đích thực đời mình. Truyện khá ổn. Thể loại: hiện đại, hơi hài, HE.

76) Thế gia danh mônThập Tam Xuân: Lại thêm một truyện nữa của đại gia làng điền văn Shisanchun(Thập Tam Xuân). Vẫn là nữ chính có tinh cách mạnh mẽ, thông mình, đôi khi hơi cố chấp, nhưng bản thân mình thích Thịnh Thế Trà Hương hơn. Thể loại: cổ đại, cung đấu, gia đấu, HE.

77) Tướng quân ở trên, ta ở dưới– Quất Hoa Tán Lý

78) Cuộc sống trêu chó chọc mèo của Nhị Nữu_Tử Ngưng Yên: hài, biến thái, biến thái, hài :))))))). Nói chung là có một số đoạn hơi hớn quá, nhưng nhìn chung là đọc ổn :3. Thể loại: cổ đại, xuyên không, nữ chính là tiểu biến thái, nam chính là đại biến thái, HE .

79) Bờ sông xanh tươi-Nhược Linh: Truyện này là thanh xuân vườn trường, nhẹ nhàng, đọc ổn. Thể loại: hiện đại, thanh xuân vườn trường, HE.

80) Chỉ sợ tương tư khổ_Cố Linh: Một câu chuyện buồn. Thực ra cũng không đến mức quá xuất sắc, nhưng truyện của Cổ Linh đa số đều đọc ổn. Thể loại: cổ đại,HE.

81) Chuyện tình Như Ý_Khải Ly: Đọc đoạn đầu cười chết người, Chuyện tình khoa phụ sản, 2 nhân vật chính đến với nhau nhờ phòng khám phụ khoa, truyện kute :)). Thể loại: hiện đại, hài, HE.

82) Tiểu Nam, Tiểu Nam_Vô danh: Hài, cười đến chảy nước mắt, đọc xong vẫn muốn đọc nữa :))). Thể loại: hiện đại, hài, HE.

83) Lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau đại loại là như thế này: hài, nhẹ nhàng. Thể loại: hiện đại, hài, HE.

84) Mị tướng quân_Thiên Ngoại Vân Đô

85)Có nhỡ rõ đã từng yêu_Mỹ Bảo: Đọc xong muốn khóc luôn. Có nhớ rõ đã từng yêu, vẫn còn yêu thì sao, nhớ ra thì sao, tới khi nhớ lại đã là yêu sai người, sai thời điểm, quả thực thê lương đến cực điểm. Thể loại: hiện đại, nam chính mất tri nhớ, ngược, SE.

86) Cô nương, thỉnh tự trọngThanh Phong Bất Giải Ngữ: Truyện hài. Ban đầu tưởng nam chính là phẫn trư ăn lão hổ, thực tế là một anh chàng ngây thơ thật. Bao năm không gần nữ sắc nhưng đến khi gặp nữ chính vô sỉ thì cũng hóa thành sói đói. Thể loại: xuyên không, hài, H, HE.

87) Công tử vô sắc_Thẩm Tiểu Chi: Đọc cũng khá lâu rồi, giờ cũng không nhớ rõ lắm nữa. Giờ chỉ còn mỗi ấn tượng là nam chính bỏ tất cả để được sống hạnh phúc với nữ chính. Và nam chính là một con sói :)))). Công tử vô sắc kiểu như là người con trai biết hài lòng, không còn mưu cầu gì nữa, mình nhớ thế. Thể loại: cổ đại, HE.

88) Họa mi_Điển Tâm: Đây chắc là truyện hay nhất của Điển Tâm, vẫn trong khuôn khổ 10 chương, tác giả viết truyện có chiều sâu hơn. Thể loại: cổ đại, loạn thế, HE.

89) Đóa hoa nhỏ(Tiểu hoa)_Lục Ngấn: Truyện này chị Docke bỏ rất nhiều công sức edit, truyện cũng rất cảm động. Thể loại: cổ đại, nữ chính cứu nam chính, HE.

90) Đường quế hoa bát nguyệt_Quế Viên Bát Bảo: Văn phong khác lạ, nội dung khác lạ, phảng phất chút buồn man mác. Thể loại: cổ đại, hơi khó hiểu, HE.

91) Hoàng tước kí sự_Song Mục: Đây là một truyện mình rất thích. Truyện vỏn vẹn 7 chương, mỗi chương là cách nhìn của từng người khác nhau cho cùng 1 câu chuyện, rất thú vị. Thể loại: cổ đại, HE.

92) Đường Bao Bao: truyện hài, kute. Thể loại: hiện đại, hài, HE.

93) Giai kì như mộng_Phỉ Ngã Tư Tồn: Văn phong của PNTT rất cuốn hút, nhưng mình không cân được tác giả này, đa số toàn là SE. Đây là truyện duy nhất mình đọc. Thể loại: hiện đại, tình tay ba, SE.

94) Hoàng thượng nói phảiTịch Quyên: thực ra cũng không tính là một truyện quá hay, nhưng đọc ổn. Thể loại: cổ đại, HE (?)

95) Hứa một mùa xuân về hoa sẽ nở_Trùng Tiểu Biển: đúng văn phong tưng tửng của Trùng Tiểu Biển. Thể loại: hiện đại, thanh xuân vườn trường, HE.

96) Khinh thủy dao-Cá Du Du

97) Hoàng hậu xinh đẹp ác độcVũ Cách Nguyệt: Đây là một truyện mình rất rất thích, khi nào sẽ viết review. Một nữ nhân có thể ẩn nhẫn, tàn nhẫn đến mức nào? Thể loại: cổ đại, trọng sinh, SE.

98) Ngốc Tiểu Khanh_Nhiễu Lương Tam Nhật: Đây không phải là câu chuyện lọ lem-hoàng tử, mà là câu chuyện của một cô gái bình thường bỏ 8 năm để có thể đến gần người mình yêu. Cô ấy rất ngốc, cũng rất đáng trân trọng. Thể loại; Hiện đại, ngược tâm, HE.

99) Cùng quân ca_Thiên hạ vô bệnh: Cùng tác giả, Nắm tay người, kéo người đi, hy vọng rất nhiều nhưng không phải k có tí thất vọng nào. Dù sao vẫn là một truyện hay. Thể loại: cổ đại, có thể coi là HE.

100) Họa Trung Hoan_Đạm Anh: Nối tiếp của Ai gia có hỉ. Nam chính đặc biệt hơn, nữ chính thông minh hơn. Nam chính rất là… :))). Đoạn cuối thay đổi hoàn toàn cách nhìn về nam chính, ai nhịn lâu quá cũng đều rất dũng mãnh thì phải :))) Thể loại: cổ đại, nam chính rất đặc biệt, 3S, HE.

101) Gió xuân vô tình_Na chích hồ ly: Là tác phẩm nối tiếp của Nguyệt lại vân sơ, bản thân mình đánh giá truyện này hay hơn. Thể loại: huyền huyễn, sư huynh yêu sư muội, HE.

102) Thiên kim làm vợ kế_Tô Diệu Thủ: Truyện này là một truyện có rất nhiều thứ để bàn. Thể loại: cổ đại, nữ chính toàn tài vì gặp biến cổ phải gả cho một người bình thường. HE.

103) Nàng dâu trọng sinh_Nhạc Tiểu Nữu: Một cô gái cả đời làm sai rất nhiều việc, được trọng sinh để thay đổi cuộc đời. Truyện này khá đồ sộ, đọc ổn dù nữ chính biến đổi đầu óc hơi vô lý. Thể loại; trọng sinh, cận đại, HE.

104) Nếu tình yêu chưa từng nói dối_Lục Xu. Đây là truyện hay nhất trong số các truyện của Lục Xu mà mình đọc. Thực ra tác giả này, ừm, theo mình cảm nhận thì không hay như nhiều bạn nói. Thể loại: hiện đại, vì có thai nên cưới, câu chuyện 4 người, HE.

105) Chào em, Như Hoa_Tử Ngư Nhi: Truyện này đã có review. Thể loại: hiện đại, thanh xuân vườn trường, hài, cảm động, HE.

106) Nắm tay người, kéo người đi_Thiên hạ vô bệnh: Đây là một trong những truyện mình thích nhất. Nữ chính mặt lúc nào nhìn cũng thộn thộn (vì phải giả ngốc), nhưng rất phúc hắc. Nam chính đã đạt đến cấp độ hồ ly. Xen vào giữa là rất nhiều câu chuyện, rất nhiều nhân vật, rất nhiều sự kiện, Cực cực thích.Thể loại: xuyên không, cung đấu, nam chính thâm tình, nữ chính kiên định, HE.

107) Túy khách cư_Na chích hồ ly : nhẹ nhàng như rất nhiều câu chuyện khác của    Na chích hồ ly :). Thể loại: cổ đại, khách điếm, nữ chính ngây thơ, nam chính thật thà, HE.

108) Hoa tư dẫn_Đường Thất Công Tử.    

109) Dục vọng chiếm hữu_Cuồng Thượng Gia Cuồng: Bị một người đàn ông có tính chiếm hữu yêu đã rất xui xẻo, bị một người đàn ông quyền lực lại có tính chiếm hữu yêu lại càng xui xẻo hơn. Tác giả này mình tra toàn viết đam mĩ thôi, nên là nữ chính trong truyện này hơi có nét kì lạ, truyện cũng hơi có khuynh hướng bệnh bệnh. Thể loại: hiện đại, giả incest, nam chính ngông cuồng, chiếm hữu, nữ chính không vừa, HE.

110) Yêu hận vô tận_Tuyết Linh Chi: Đọc cảm thấy không còn biết nói gì hơn :(. Thể loại: cổ đại, yêu hận vô tận, OE.

111) Trúc mã không thanh mai_Thập Tứ Khuyết: Truyện của TTK luôn làm người ta mông lung, cũng rất dằn vặt. Thể loại: thanh mai trúc mã, huyền huyễn, buồn, OE.

112) Phát rồ_Thả An: Chủ đề khá cũ, yêu hận tình thù, vì trả thù nên yêu, vì yêu sinh hận, vì hận dẫn đến lưỡng bại câu thương. Một vòng luẩn quẩn của hai người dù yêu nhau nhưng lại chẳng thể đến với nhau. Thể loại: hiện đại, báo thù, HE.

113) Một đêm một ngày một năm cả đời_ Phù Tô Lục: Một câu chuyện buồn, một câu chuyện làm người ta cảm thấy có chút không thực, cũng không đành lòng. Yêu ở đây là một thứ tình cảm mong manh nhưng da diết, cũng rất dằn vặt, làm người ta muốn giải thoát. Rất khó miêu tả, đọc xong mà bần thần cả người. Thể loại: hiện đại, hận rồi yêu, hối hận, SE.

114) Chiết tẫn xuân phong_ Thị Kim: Phong cách của Thị Kim. Nam chính giảo hoạt phúc hắc nhưng chung tình. Nữ chính thông minh cơ trí. Có buồn, có vui, có sủng, có mưu mô, có nam phụ đẹp trai, Thị Kim không cần dùng quá nhiều thứ tình cảm lớn lao, nhưng vẫn tạo nên một câu chuyện xuất sắc :). Thể loại: cổ đại, cung đấu, 3S, HE.

115) 9 giấc mộng xuân của nữ hái hoa tặc _Tiếu Giai Nhân: Hi hi, đọc truyện thì cứ gọi là thịt thừa thãi luôn, nhưng không phải thịt mỡ nhưng không ngấy. Trích dẫn lại một câu của bạn nào đấy, Tiếu Giai Nhân dùng thịt để miêu tả tình yêu. Một em hái hoa tặc ngày đầu xuống núi, lơ ngơ hái nhầm một anh băng sơn máu lạnh, phẹt một cái bị cắt cổ, tèo. Em trước khi chết quá cay cú nên đã cho anh trúng xuân dược cấp cao nhất, mơ 9 giấc mộng xuân rồi tinh tẫn nhân vong. Sư phụ em vì hái được Diêm Vương nên có chút quyền phép, hiện ra bảo sẽ cứu hai người sống lại nếu trong mơ em hái được anh 9 lần. Và thế là tèn tèn….truyện không có gì để chê, nhất là với sắc nữ như mình, hehe. Thể loại: cổ đại, 3S, HE.

116) Hôn nhân hào môn bí mật (Hào môn ẩn hôn)_ Thánh Yêu: Dạo này đang cày truyện của Thánh Yêu, nhưng mình thấy truyện này là ổn nhất, ngược không vô lý, diễn biến tâm lý nhân vật cũng ổn. Là một truyện ngược đạt chuẩn (y). Thể loại: hiện đại, cường thủ hào đoạt, HE.

117) Nhật kí quan sát chủ nhà_Superpanda: Truyện hay nhất trong thời gian gần đây. Nữ chính vì muốn hoàn thành luận văn tốt nghiệp mà quyết định đi làm  osin để khảo sát thực tế. Chị không ngu si, hay gây ức chế như một số em tiểu bạch, mà ngược lại rất thông minh, tận tâm, hết mình với từng công việc, tuy nhiên EQ hơi thấp. Anh nam chính vì vừa đẹp trai, giỏi giang, thông minh nên nhân cách có hơi khuyết thiếu một số chỗ. Truyện này diễn biến tự nhiên, ngọt ngào theo cách cũng rất tự nhiên, hay (y). Thể loại: hiện đài, hài, HE.

118) Hoa hồng giấy_ Lâm Địch Nhi

119) Tình bất yếm trá_Thị Kim

120) Kén cá chọn canh_Tùy Hầu Châu

121) Nữ quan Lan Châu_Kinh Đốn Hải

122) Phu quân kiềm chế chút_Tô Hành Nhạc

123) Thục nữ dễ cầu_Hải Thanh Cầm Thiên Nga

124) Tên của em là bệnh của anh_Hàm Hàm

125) Em dám quên tôi_Cuồng Thượng Gia Cuồng: Mang đậm dấu ấn của Cuồng Thượng Gia Cuồng. Nữ chính và nam chính trong quá khứ co hiểu lầm. Nhiều năm sau gặp lại, nữ chính lại là vị hôn phu của cháu nam chính. Nghe cẩu huyết thế thôi chứ truyện chẳng buồn tí nào :))). Thể loại: hiện đại, cường thủ hào đoạt, nam chính bá đạo, si tình, nữ chính thông minh, HE.

126) Ai bảo quan kinh thành có tiền có thịt-Triệu Hi Chi: Nữ chính vì án oan của cha là thái y mà khi lớn quyết tâm vào kinh làm quan để tìm ra sự thật. Nam chính là hữu tướng, dưới 2 người, trên vạn người, nhưng nội tâm cô độc, giống như một cây cổ thụ nhìn thì xanh tốt nhưng tâm cây đã chết. Nghe bi đát thế chứ đọc thì ngọt ngào cực kì :3. Thể loại: cổ đại, nữ giả nam, nam chính phẫn trư ăn lão hổ, càng ngày càng trẻ con, nữ chính nhân hậu, hiền lành, HE.

127) Cái thùng cơm sát vách-Tửu Tiểu Thất

128) Tình cạn người không biết_Sư Tiểu Trát

129) Con sâu tình yêu của con mèo trừu tượng_Nhĩ Nhã

130) Thất nương_Một mộng đầu bạc

131) 36 kế cưới vợ_ Một mộng đầu bạc

132) Thượng thần, ta là kiếp của ngài_Mặc Khê

133 ) Nhặt được 201 vạn
134 ) Hoàng tử nhỏ mẹ yêu con
135 ) Anh biết gió đến từ đâu_Cửu Nguyệt Hi
136 ) Hái hồng – Giá Oản Chúc
137 ) Từng đóa bọt sóng_ Tửu Tiểu Thất
138 ) Sư gia PK huyện lệnh_Tửu Tiểu Thất

139) Đồn đại hại chết người ta_ Nhĩ Nhã

140 ) Thiên kim đại chiến _Cửu Nguyệt Hi
141 ) Cây lớn ở phương Nam _Tiểu Hồ Nhu Vĩ
142 ) Khi yêu xin đừng quá tự tôn _Susan Donovand

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận