Năm 2020 tuổi Dậu nên sơn nhà màu gì? | https://doanhnghiephanoi.com

Bởi doanhnghiephanoi
58 Lượt xem

Thời gian gần đây, Tongkhoson.com thường nhận được rất nhiều câu hỏi với nội dung: “Mình tuổi Thân, nhà mình sắp xây nhà xong, sắp tới là phần sơn nhà nhưng mình không biết nên chọn màu sơn nào để hợp với tuổi của mình nhất ! Rất mong Tongkhoson.com tư vấn giúp mình!

Để có thể giải đáp cho thắc mắc ở trên của bạn độc giả cũng như cho mọi gia chủ tuổi Thân nói chung. Hôm nay, hãy cùng các chuyên gia của Tongkhoson.com tìm hiểu về “năm 2020 tuổi Dậu nên sơn nhà màu gì?” dưới nội dung sau đây nhé.

Năm 2020 tuổi Dậu nên sơn nhà màu gì?

Năm 2020 tuổi Dậu nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dậu là những gia chủ sinh năm: 1969, 1957, 1945, 1993, 1981, 2005

Tuổi Dậu gồm có những tuổi :

 • Kỷ Dậu: sinh năm 1969
 • Đinh Dậu: Sinh năm 1957
 • Ât Dậu: sinh năm 1945 và 2005
 • Quý Dậu: sinh năm 1993
 • Tân Dậu: sinh năm 1981

Tính cách của người tuổi Dậu:

Sau đây là 1 số ít điểm quan tâm về tính cách của người tuổi Mùi :

 • Người tuổi Dậu rất tự hào về tướng mạo của bản thân và muốn thể hiện mình. Người tuổi Dậu có vẻ ngoài được tôn kính, đoan trang, đàng hoàng. Cho dù trong số họ có ai là người thẹn thùng nhất thì trước mặt mọi người, người đó vẫn tỏ ra tháo vát, nhanh nhẹn, thể hiện khí chất tính cách của mình.
 • Người tuổi Dậu có không ít những phẩm chất tốt để bù đắp những khiếm khuyết của bản thân. Họ rất tinh nhanh, năng nổ, khả năng tổ chức cao, nghiêm túc, chăm chỉ, thẳng thắn, biết cách giải quyết khó khăn.
 • Họ dám đứng ra vạch trần những hành vi xấu xa, nghiêm khắc phê bình người khác.
 • Đi cùng với những ưu điểm thì người tuổi Dậu cũng có những khuyết điểm như: thích tranh cãi với mọi người, luôn muốn khoe khoang những kiến thức uyên bác của mình, không hề quan tâm đến cảm giác của người khác. Nhưng một khi gặp thất bại, họ cũng không sa sút tinh thần, phương pháp của họ là nói quan điểm của mình cho từng người một để mọi người tin họ, đứng về phía họ.

Năm 2020 tuổi Dậu nên sơn nhà màu gì?

Trong tuổi Dậu thì gồm có nhiều căn. Do vậy, việc chọn màu sơn nhà cho tuổi Dậu sẽ không giống nhau so với từng căn thuộc tuổi Dậu. Chi tiết đơn cử như sau :

1.Chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Kỷ Dậu (1969)

Người tuổi Kỷ Dậu sinh vào năm 1969, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Đại Dịch Thổ.

Theo tử vi & phong thủy ngũ hành, nguyên tắc tương sinh kìm hãm của tuổi Kỷ Dậu ( mệnh Thổ ) như sau :

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Do đó, màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ Kỷ Dậu là những màu tương sinh thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím làm gam màu chủ yếu. Đồng thời tích hợp những gam màu bản mệnh Thổ như nâu, vàng để làm điểm nhấn sẽ mang lại nhiều tài lộc, niềm hạnh phúc và như mong muốn .

màu tím hoa cà cho người tuổi Kỷ Dậu

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên tránh xa những gam màu thuộc mộc là những màu xanh lá nếu không muốn hao tổn tài vận, rủi ro xấu triền miên .

2. Chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Đinh Dậu (1957)

Gia chủ tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 hoặc 2017, thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Sơn Hạ Hỏa. Vì thế mà :
Ngũ hành tương sinh kìm hãm của tuổi Đinh Dậu ( mệnh Hỏa ) :

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
 • Tương Khắc: Thủy khắc Hỏa

Do vậy, màu sơn nhà năm 2020 tốt nhất cho gia chủ tuổi Đinh Dậu chính là sử dụng màu tương sinh thuộc Mộc là những màu xanh lá để làm màu chủ yếu. Đồng thời tích hợp màu bản mệnh là đỏ, tím, cam để làm màu điểm nhấn sẽ giúp cho công thành doanh toại, cầu gì được nấy, mái ấm gia đình yên vui, niềm hạnh phúc .

nhà màu xanh lá cây cho người Đinh Dậu

Gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chú ý quan tâm không nên chọn những gam màu thuộc Thủ như xah dương, xanh đen, đen do Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt cho gia chủ Dinh Dậu .

3. Chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Ất Dậu ( 1945 và 2005)

Gia chủ tuổi Ất Dậu sinh vào các năm 1945 và 2005, thuộc mệnh Thuỷ, ngũ hành Tuyền Trung Thuỷ.

Ngũ hành tương sinh kìm hãm của tuổi Ất Dậu ( mệnh Thủy ) như sau :

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Do đó, màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Ất Dậu tốt nhất nên chọn những màu tương sinh thuộc Kim ( trắng, ánh kim ) làm màu chủ yếu. Bên cạnh đó, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những màu bản mệnh Thủy ( xanh dương, đen, xanh sông suối ) làm điểm nhấn sẽ lôi cuốn vượng khí, tài lộc cho gia chủ một đời sống hạnh phúc ấm êm .

sơn màu trắng

Lưu ý : Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Ất Dậu nếu không muốn xôi hỏng bỏng không thì đừng nên sử dụng những gam màu nâu, vàng thuộc Thổ ( do kìm hãm ) .

4. Chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Quý Dậu (1993)

Gia chủ tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993, mệnh Kim, ngũ hành Kiếm Phong Kim – vàng trong kiếm. Chính vì thế:

Ngũ hành tương sinh khắc chế của tuổi Quý Dậu ( mệnh Kim ) như sau :

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim

Do đó, Gia chủ tuổi Quý Dậu nên sơn nhà màu tương sinh là màu nâu, vàng thuộc Thổ làm màu chủ yếu. Sử dụng những màu điểm nhấn là màu bản mệnh Kim ( trắng, ánh kim ) để tăng cường nguồn tài lộc cho chủ nhà phát thịnh vượng và luôn gặp thịnh vượng trong đời sống .

Sơn nhà màu vàng kết hợp với gam màu trắng vừa tươi trẻ, sống động

Gia chủ tuổi Quý Dậu nếu không muốn đen đủ đường thì nên tránh xa những màu sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa .

5. Chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Tân Dậu (1981)

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, thuộc bản mệnh Mộc, ngũ hành Thạch Lựu Mộc. Do đó:

Ta có, ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự của tuổi tân Dậu ( mệnh Mộc ) như sau :

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc

Do vậy, chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Tân Dậu tốt nhất nên chọn màu tương sinh thuộc Thủy ( xanh đen, đen, xanh dương ) làm màu chủ yếu. Và phối hợp màu bản mệnh là những gam màu xanh lá để làm điểm nhấn để thu hut tiền tài, thịnh vượng thịnh vượng .

sơn nhà màu xanh dương

Gia chủ tuổi Tân Dậu nếu không muốn gia đình mình bị lụi tàn, hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ, ốm đau bệnh tật hoành hành thì cần tránh ngay sơn nhà màu trắng thuộc Kim (do Kim khắc Mộc).

Với nội dung được chia sẻ trên đây. Tongkhoson.com hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi “năm 2020 tuổi Dậu nên chọn màu sơn gì?”. Từ đó có những sự lựa chọn màu săc phong thủy phù hợp nhất với tuổi của mình để thu hút những điều tích cực, an lành và may mắn.

Nếu quý khách còn khó khăn hay thắc mắc về chọn màu sơn theo phong thủy, phối màu sơn nhà hay mua sơn nhà chính hãng. Hãy liên hệ với tongkhoson.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tongkhoson.com: 02438626655

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận