Môi mỏng là người như thế nào? Xem tướng biết ngay vận mệnh

Bởi doanhnghiephanoi
332 Lượt xem

Môi mỏng là người như thế nào? Trong nhân tướng học, một trong những căn cứ để xác định tính cách, tình duyên, sự nghiệp đó là độ dày, mỏng của môi. Mỗi người sẽ có tướng môi khác nhau, đàn ông và phụ nữ có tướng môi mỏng sẽ không tốt bằng người có môi dày. Trong bài viết này, hãy cùng doanhnghiephanoi tìm hiểu vận mệnh người môi mỏng nhé!

1. Môi mỏng là gì?

Môi có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Để xác định một người có môi dày hay môi mỏng, người ta sẽ căn cứ vào tỉ lệ môi với tổng thể gương mặt. Bạn có thể sử dụng ngón tay trỏ để đo độ dày, mỏng của môi. Môi được xem là môi mỏng khi khoảng cách từ nhân trung đến thừa tương của hai môi nhỏ hơn bề ngang của ngón trỏ.

môi mỏng là người như thế nào

Dùng ngón trỏ để xác định người môi mỏng

2. Vận mệnh của người môi mỏng

Vận mệnh của người môi mỏng là người như thế nào? Về cơ bản thì đàn ông môi và phụ nữ môi mỏng có tính cách và vận số tương đối giống nhau.

2.1 Tính cách

Trong nhân tướng học, hầu hết những người có môi mỏng đều thông minh, ham học hỏi, sống lý trí và ăn nói tốt. Nhưng họ thường không biết cân nhắc lời nói nên hay nói nhiều, nói luyên thuyên. Người môi mỏng thường hay mách lẻo, khó giữ được bí mật nên dễ vướng vào những thị phi, tranh chấp. “Môi mỏng hay hớt” là câu nói dùng để chỉ những người có tính cách này. Tuy nhiên, nếu kết hợp với một đặc điểm khác thì người môi mỏng sẽ thể hiện một tính cách khác.

môi mỏng là người như thế nào

Người có môi mỏng đều thông minh, ham học hỏi, sống lý trí và ăn nói tốt

Phụ nữ môi mỏng, có khóe miệng rất dài sẽ giao tiếp tốt và tính cách phóng khoáng. Tuy nhiên, nếu khóe miệng không đủ dài thì tâm tư hẹp hòi, nhỏ nhen và ích kỷ. Trường hợp môi khép chặt như đang mím môi, cho biết người này sống kín đáo, chủ động, không dễ bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Nếu môi mỏng kết hợp với chóp mũi nhọn, thể hiện kiểu người ưa châm chọc người khác, không biết quản lý tài chính nên thường lận đận nghèo khổ.

2.2 Tình duyên

Trên phương diện tình cảm thì người môi mỏng thích sở hữu, có tính chiếm đoạt cao. Họ thích kiểm soát người yêu, hay ghen và đố kỵ vô lý khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi. Những người này cũng bị đánh giá là thiếu chung thủy. Đời sống tình cảm của họ không có nhiều điều đặc biệt, khá nhạt nhẽo. Nếu không tìm được đối tượng yêu đương thích hợp, họ sẽ đi bới móc và soi mói đời tư của người khác.

môi mỏng là như thế nào

Người môi mỏng thích sở hữu, có tính chiếm đoạt cao

Đàn ông môi trên mỏng là người trăng hoa, dục vọng cao và có nhiều phụ nữ vây quanh. Nếu người yêu hoặc vợ không đáp ứng được các tiêu chuẩn do họ đề ra thì cuộc sống hôn nhân sẽ gặp nhiều rắc rối. Còn người có môi dưới trên dày hơn môi dưới thì tuy không giỏi ăn nói nhưng lại trọng tình nghĩa.

Đàn ông môi mỏng, sắc môi thâm, mắt trắng dã thì tính cách xảo quyệt, gian trá, còn đàn bà thì thuộc kiểu người chua ngoa, đanh đá, dâm đãng.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Nốt ruồi ở trên mép miệng bên phải nam, nữ đoán tài vận chuẩn

2.3 Sự nghiệp

Người môi mỏng tương đối thông minh và ham học hỏi vì vậy họ nắm bắt các vấn đề tương đối nhanh. Kiến thức tốt cộng thêm tài ăn nói khiến những người này rất cuốn hút và có sức ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Nghề nghiệp phù hợp với người môi mỏng là diễn giả hoặc các ngành nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp.

môi mỏng là người như thế nào

Nghề nghiệp phù hợp với người môi mỏng là diễn giả hoặc nhân viên marketing

Tuy nhiên nhược điểm của người môi mỏng là hay so đo tính toán, keo kiệt bởi vậy họ thường khiến đồng nghiệp và mọi người xung quanh khó chịu. Điều này sẽ gây cản trở đến phát triển sự nghiệp.

Đối với người môi trên mỏng môi dưới dày, sở hữu gương mặt ưa nhìn, tính cách hướng ngoại, dễ hòa đồng hơn nhưng nhược điểm là làm việc thiếu ý chí, dễ dàng bỏ cuộc. Nếu người môi trên mỏng chịu khó lắng nghe và cố gắng rèn luyện mỗi ngày thì vẫn có thể đạt được một số thành công nhất định.

3. Luận chi tiết phụ nữ môi mỏng là người như thế nào?

Tùy vào đặc điểm khác nhau của môi mà người phụ nữ môi mỏng có được những tính cách khác nhau. Dưới đây là vận mệnh của người phụ nữ dựa vào tướng môi.

3.1 Môi trên mỏng môi dưới mỏng

Dựa vào độ dày, mỏng của môi, bạn có thể xác định phần nào tính cách, tình cảm và sự nghiệp của người phụ nữ. Luận theo nhân tướng học thì nữ giới có cả môi trên và môi dưới mỏng thường là những người thông minh, giỏi ăn nói. Tuy nhiên, dân gian ta có câu “nói nhiều thành nói dai, nói dại”, thế nên họ dễ gặp chuyện thị phi, tranh cãi liên quan đến lời ăn tiếng nói.

môi mỏng là người như thế nào

Nữ giới có cả môi trên và môi dưới mỏng thường là những người thông minh, giỏi ăn nói

Về sự nghiệp, phụ nữ có tướng môi trên mỏng môi dưới mỏng thường gặp nhiều khó khăn, con đường phát triển sự nghiệp không mấy thuận lợi. Tuy nhiên với sự thông minh vốn có cộng với tài ăn nói nên họ rất nhanh nhạy, nắm bắt công việc rất nhanh.

Trong chuyện tình cảm, phụ nữ có tướng môi này là người thiếu chung thủy, dễ ngoại tình. Họ có tính sở hữu cao, luôn muốn kiểm soát khiến đối phương mệt mỏi, khó chịu.

3.2 Môi trên mỏng môi dưới dày

Phụ nữ có môi trên mỏng, môi dưới dày là người xem trọng tình cảm, thân thiện và hòa đồng. Họ làm quen và kết giao bạn bè với tất cả mọi người một cách dễ dàng. Bởi vậy nên luôn được những người xung quanh yêu mến. Nhược điểm của người phụ nữ có tướng môi mỏng này là thiếu kiên trì, làm việc gì cũng hay bỏ dở giữa chừng. Do đó, họ thường gặp khó khăn trong phát triển sự nghiệp.

người môi mỏng thì sao

Người phụ nữ có môi trên mỏng, môi dưới dày có số đào hoa

Người phụ nữ có môi trên mỏng, môi dưới dày tuy số đào hoa nhưng chuyện tình cảm lại không suôn sẻ. Họ dễ bị thu hút bởi những người mới mẻ, bởi vì dễ thay lòng đổi dạ như vậy nên khó có được tình yêu lâu bền. Không chung thủy cũng là một trong những tính cách thường thấy của người sở hữu môi mỏng.

3.3 Môi trên dày môi dưới mỏng

Tướng môi trên dày môi dưới mỏng cho biết đây là con người cởi mở, thân thiện, rất được lòng người. Vì có phần ngây thơ nên họ dễ bị lừa dối hay bị người khác lợi dụng, chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương tinh thần. Hơn nữa, phụ nữ có dáng môi này không giỏi ăn nói cũng như không biết cách thể hiện cảm xúc nên dễ bị hiểu lầm. Bản chất hiền lành, tốt tính khiến họ khó tìm được người yêu, người bạn đồng cảm và thấu hiểu.

môi mỏng là người như thế nào

Tướng môi trên dày môi dưới mỏng cho biết đây là con người cởi mở, thân thiện

3.4 Xem tướng phụ nữ môi mỏng và các nét tướng khác

Ngoài những tướng môi trên, môi của phụ nữ còn nhiều kiểu và nhiều đặc điểm khác đi kèm. Dưới đây là tính cách, sự nghiệp, tình duyên của phụ nữ có tướng môi mỏng kết hợp các nét tướng khác.

 • Tướng miệng nhỏ, môi mỏng: Đây là người có số hưởng phúc, cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhờ biết cách ứng xử khôn khéo, hiểu chuyện nên dễ được mọi người xung quanh yêu mến.
 • Môi mỏng, đỏ, răng trắng: Nét tướng môi cho biết người phụ nữ này có cuộc sống hôn nhân hòa hợp, sinh được quý tử nối dõi tông đường.
 • Môi tái nhợt, mỏng, dáng người gầy: Người này đoản mệnh, cuộc sống hôn nhân không êm đẹp, không sinh được con trai.
 • Môi mỏng, răng vẩu, mọc không đều: Số gặp nhiều tai ương.
 • ​​​​Tướng môi mỏng, thường hay giật giật: Có thể họ đang gặp vấn đề về thần kinh, dâm đãng.
 • Môi không khép chặt, môi mỏng: Người có môi không khép chặt thường ham ăn lười làm, dễ sa đọa.
 • Môi mỏng, răng thưa, mọc không đều: Đây là người có tính xảo quyệt, gian trá và ngoan cố, sống không thọ.
 • Môi mỏng, lưỡi màu đỏ tươi: Số mệnh người này gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.
 • Tướng môi mỏng, lưỡi to, mỏng: Tướng môi này cho biết chủ nhân là người hoang tưởng, không thực tế.
môi mỏng là người như thế nào

Môi mỏng, răng vẩu, mọc không đều là người có số gặp nhiều tai ương.

>>>> ĐỌC THÊM: Nốt ruồi ở môi dưới đàn ông, phụ nữ phong thủy tài lộc

4. Xem tướng số nam giới môi mỏng

Người môi mỏng thì sao? Trong nhân tướng học, đàn ông môi mỏng thường là kẻ bạc tình. Họ có tài ăn nói, dễ lôi kéo, thuyết phục người khác đứng về phía mình. Ngoài ra, nam giới môi mỏng cũng rất dễ trở mặt, khi tốt sẽ rất tốt, ngược lại nếu ganh ghét sẽ tìm mọi cách để hãm hại người khác.

4.1 Môi trên mỏng môi dưới dày

Đàn ông có tướng môi này thường hay nói lời đường mật, dễ lấy lòng người khác, dễ khiến cho chị em phụ nữ xiêu lòng. Người có tướng môi trên mỏng môi dưới dày cũng có nhu cầu tình dục cao. Nếu bạn đời không đáp ứng được mong muốn, người đàn ông này sẽ sẵn sàng rời bỏ để đi tìm người mới. Vậy nên các bạn cần đề phòng với người sở hữu tướng này để tránh bị tổn thương.

người môi mỏng thì sao

Đàn ông có tướng môi này thường hay nói lời đường mật, dễ lấy lòng người khác

4.2 Môi trên dày môi dưới mỏng

Đàn ông có môi trên dày môi dưới mỏng đa phần đều trọng tình nghĩa. Tuy nhiên, họ lại không có tài ăn nói nên thường hay bị hiểu lầm. Về tình cảm, những người này có tính hay đa nghi, ghen tuông vô lý khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Họ không thích sự ràng buộc, chỉ muốn sống một cuộc sống độc thân, tự do bay nhảy hoặc yêu đương nhưng không lập gia đình.

môi mỏng là người như thế nào

Đàn ông có môi trên dày môi dưới mỏng đa phần đều trọng tình nghĩa

4.3 Xem tướng nam môi mỏng và các nét tướng khác

Đàn ông sở hữu tướng môi mỏng và các nét tướng khác sẽ mang vận mệnh khác. Dưới đây là một số đặc điểm về tính cách, tình duyên cũng như sự nghiệp của một số tướng môi ở nam giới.

 • Đàn ông môi mỏng, mắt một mí: Đây là kiểu người khôn khéo nhưng luôn đặt nặng tiền bạc hơn tình cảm, hay tính toán, so kè chi ly. Họ sẵn sàng bán đứng bạn bè, người thân vì lợi ích của bản thân.
 • Đàn ông môi mỏng, răng thưa: Người này ưa mách lẻo, thích soi mói, bàn tán chuyện đời của người khác. Bởi có tính cách không tốt nên họ dễ gặp chuyện thị phi liên quan đến cách ăn nói và cư xử.
 • Tướng đàn ông môi mỏng, răng cửa trắng, dài, đều, mọc khít: Họ là người thông minh, có sức khỏe tốt.
 • Môi mỏng, răng thưa, mọc không đều: Chủ nhân là người ngoan cố, cậy tài khinh người, thường đoản mệnh.
 • Môi mỏng, răng vẩu: Là người có số mệnh kém may mắn, cuộc sống nghèo khổ, thiếu thốn. Hơn nữa, họ còn là người tham lam, dâm đãng, bất hiếu với cha mẹ.
 • Đàn ông môi mỏng, lưỡi to lại mỏng: Người này có tính hoang tưởng, có thể có vấn đề về thần kinh.
 • Tướng môi mỏng, lưỡi to và dài: Người này có số là người phú quý, tiền bạc rủng rỉnh nhưng tính cực kỳ gian ác.
 • Tướng môi mỏng, lưỡi nhỏ lại nhọn: Tướng môi này cho thấy chủ nhân là người tham lam, ham tiền bạc vật chất.
môi mỏng là người như thế nào

Tướng đàn ông môi mỏng, răng cửa trắng, dài, đều, mọc khít là người thông minh, có sức khỏe tốt.

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của người môi mỏng?

Dựa vào tướng môi, các bạn đã có thể xác định một phần tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người môi mỏng. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như màu sắc môi, tướng răng, lưỡi cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người.

5.1 Về hình dáng, màu sắc môi

Người có môi mỏng, môi đỏ thì cuộc sống hôn nhân tương đối hòa hợp, sinh được con trai. Phụ nữ môi mỏng, màu sắc tái nhợt, dáng người gầy sẽ khó sinh nở, đoản thọ, cuộc sống hôn nhân cũng không tốt đẹp. Người môi thâm đen thì khắc phu hình tử. Người phụ nữ môi mỏng, thường hay giật giật cho biết chủ nhân có vấn đề về thần kinh, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Phụ nữ môi mỏng không khép chặt là người dễ sa đọa, lười biếng.

người môi mỏng thì sao

Phụ nữ môi mỏng, màu sắc tái nhợt, dáng người gầy sẽ khó sinh nở

>>>> CHỦ ĐỀ HOT: Môi dày là người như thế nào?Xem bói vận mệnh tốt, xấu chi tiết

5.2 Về răng

Tướng đàn ông, phụ nữ môi mỏng mà răng cửa trắng, dài, mọc đều và khít thì thông minh, có sức khỏe tương đối tốt. Nếu hai răng cửa bị sâu thì người này rất xấu tính, kém may mắn trong cuộc sống, có học nhiều thì kết quả cũng không cao. Môi mỏng, răng thưa, mọc không đều thì chủ nhân lại là người ngoan cố, gàn dở, xảo quyệt, cậy tài khinh người, khó đạt được thành tích cao, đoàn thọ. Ngược lại, nếu hàm răng trắng, dài và to, răng cửa đẹp thì họ là người dễ thành công.

Môi mỏng mà răng vẩu cho biết chủ nhân cả đời nghèo khổ, thiếu thốn, không có duyên với chồng/vợ và con trai. Hơn nữa, họ còn có tính tham lam, dâm đãng, bất hiếu. Ngoài ra, người môi mỏng răng vẩu khó giữ bí mật, điều này càng đúng hơn với phụ nữ. Răng sắc nhọn lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân cả đời nghèo khổ, cơ cực. Răng nhỏ lại không tới 28 chiếc cho thấy chủ nhân không khá giả, dễ chết yểu.

môi mỏng là người như thế nào

Hàm răng trắng, dài và to, răng cửa đẹp là người dễ thành công

5.3 Về lưỡi

Người môi mỏng, lưỡi màu đỏ tươi cho thấy chủ nhân gặp nhiều may mắn trong mọi việc. Lưỡi tím đen lại mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống cơ cực. Cuống lưỡi có đường vân ngang cho thấy người này về già vất vả, làm việc gì cũng không thuận lợi. Người sở hữu tướng môi mỏng, lưỡi to lại mỏng thuộc kiểu người hoang tưởng. Trường hợp lưỡi to và dài thì chủ nhân là người phú quý, sống gian ác. Lưỡi nhỏ lại nhọn cho thấy bạn là người tham lam.

Như vậy, những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “môi mỏng là người như thế nào?”.  Nhìn chung, những người môi mỏng thường ăn nói khéo léo nhưng hay nói thừa, nói luyên thuyên. Nếu biết tiết chế ở mức phù hợp, tài năng này sẽ thành điểm mạnh giúp họ thăng tiến trong công việc. Qua bài viết, doanhnghiephanoi hy vọng bạn sẽ biết cách phát huy những thế mạnh vốn có đồng thời khắc chế nhược điểm để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn nhé!

>>>> BÀI VIẾT ĐỀ XUẤT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận