Năm Kỷ Hợi 2019: Tuổi nào mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất?

Bởi doanhnghiephanoi
57 Lượt xem


T.CHÍ   –  
Thứ tư, 06/02/2019 15 : 00 ( GMT + 7 )

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà, mua nhà có nhiều quan niệm dựa vào các tiêu chí khác nhau, nhưng phổ biến nhất chủ nhà cần tránh được 3 hạn lớn là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

Năm Kỷ Hợi 2019: Tuổi nào mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất?
Việc xem tuổi làm nhà, mua nhà có nhiều quan niệm dựa vào các tiêu chí khác nhau, nhưng phổ biến nhất chủ nhà cần tránh được 3 hạn lớn là KIm Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Ảnh: PV

Năm của tuổi Hợi

Từ xưa đến nay, việc tậu trâu, lấy vợ, làm nhà luôn là những việc hệ trọng nhất trong đời. Ba cái lo đó thật là khó thay! Ông cha ta luôn quan niệm đó là những việc quan trọng nhất trong đời người đàn ông.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà lúc bấy giờ có nhiều ý niệm dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà … Tuy nhiên ý niệm phổ cập nhất lúc bấy giờ khi làm nhà, chủ nhà chỉ cần tránh được ba hạn lớn là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là đạt nhu yếu .Thứ nhất là hạn Kim Lâu : Theo cách tính của chuyên gia phong thuỷ, hạn Kim Lâu được tính dựa vào những số lượng 1,3,6,8. Lấy số tuổi Âm lịch của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 thì phạm Kim Lâu. Vì thế, trong dân gian thường có câu ca : Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu / Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng .Phân tích kỹ hơn, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng nếu dư 1 là Kim Lâu Thân ( ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chủ nhà ), dư 3 là Kim Lâu Thê ( tác động ảnh hưởng đến vợ ), dư 6 là Kim Lâu Tử ( tác động ảnh hưởng đến con ), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc ( tác động ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà. Trong những hạn này thì Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì trọn vẹn hoàn toàn có thể động thổ được. Tuy nhiên, nếu có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thì hầu hết những tuổi hoàn toàn có thể mua nhà được .Thứ hai là hạn Hoang ốc, đây là hạn rất quan trọng nhưng hay bị bỏ lỡ. Nếu phạm hạn này thì ngôi nhà xây nên dễ hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ gặp nhiều điều không như mong muốn .

Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp nhiều tai họa bất ngờ. Hạn này dựa vào năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán.

Như vậy những tuổi đẹp để làm nhà năm 2019 còn lại là : Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bình Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998 .Đặc biệt những người tuổi Hợi năm 2019 gặp sao Thái Tuế là năm quan trọng. Năm nay tuổi Hợi sẽ có dòng chảy kinh tế tài chính rất can đảm và mạnh mẽ nên dữ thế chủ động góp vốn đầu tư tiêu tốn vào những việc lớn như mua nhà đất, góp vốn đầu tư dài hạn để đem lại doanh thu và tránh bị thất thoát tiền tài .

Có thể mượn tuổi làm nhà

Tuổi gia chủ phạm phải 3 hạn trên thì nên tránh việc cất nhà, mua nhà cửa…tuy vậy, có thể làm thủ tục mượn tuổi.

Theo chuyên gia phong thuỷ, mượn tuổi là nhờ người hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp để lấy cái hên, cái suôn sẻ của người mượn giúp chủ nhà tránh được những điều không may xảy ra trong quy trình thiết kế xây dựng .Khi mượn tuổi, gia chủ cũng nên chú ý quan tâm chọn những người có sức khỏe thể chất, tính tình xởi lởi, mái ấm gia đình hòa thuận, con cháu ngoan ngoãn, trưởng thành, làm ăn khấm khá. Người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ .

Một điều lưu ý nữa là, khi tiến hành mượn tuổi làm nhà gia chủ cũng cần tránh chọn tuổi bị trực xung với chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung bao gồm: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

Ngoài ra cần chú ý quan tâm hạn làm nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc thay thế sửa chữa lớn trong nhà. Với những sửa chữa thay thế nhỏ hoặc triển khai xong nội thất bên trong thì không quá lo lắng những hạn này. Tương tự, so với việc mua nhà hay dọn về nhà mới, gia chủ chi cần chọn ngày giờ tốt để triển khai chứ không cần chăm sóc đến Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu .Còn việc mua nhà, đất để ở hoặc góp vốn đầu tư thì về cơ bản năm nào cũng hoàn toàn có thể mua được mà không phụ thuộc vào vào tuổi gia chủ. Vì vậy mà năm 2019 Kỷ Hợi nếu có thời cơ và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thì tuổi nào cũng hoàn toàn có thể mua nhà được .

Theo Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận