Tuổi nào xây nhà, mua nhà năm 2019 sẽ phát tài?

Bởi doanhnghiephanoi
56 Lượt xem
Năm 2019 tuổi Hợi sẽ có dòng chảy kinh tế tài chính can đảm và mạnh mẽ
” Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà / Ba cái lo đó thật là khó thay ” là ý niệm của ông cha ta về những việc đàn ông phải thận trọng để thực thi trong cuộc sống. Về việc thứ ba là làm nhà, theo chuyên viên tử vi & phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà lúc bấy giờ có nhiều ý niệm dựa trên những tiêu chuẩn khác nhau như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà … Tuy nhiên ý niệm thông dụng nhất lúc bấy giờ khi làm nhà, chủ nhà chỉ cần tránh được ba hạn lớn là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai là đạt nhu yếu .
Chuyên gia Phạm Cương nghiên cứu và phân tích rõ : Thứ nhất là hạn KIM LÂU. Trong dân gian thường có câu ca quyết : Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu / Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng. Hạn Kim Lâu dựa vào những số lượng 1,3,6,8. Theo đó cách tính là lấy số tuổi Âm lịch của người chủ nhà chia cho 9. Nếu dư 1,3,6,8 thì phạm Kim Lâu .

Ngoài ra, trong hạn Kim Lâu khi lấy số tuổi chia cho 9 nếu dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng đến vợ), dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà. Trong các hạn này thì Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh thì hoàn toàn có thể động thổ được.

{keywords}
Năm 2019 nếu có điều kiện kinh tế thì tuổi nào cũng có thể mua nhà được.

Thứ hai là hạn Hoang ốc Đây là hạn rất quan trọng nhưng hay bị bỏ lỡ. Nếu phạm hạn này thì ngôi nhà xây nên dễ hoang vắng, hiu quạnh hoặc gia chủ gặp nhiều điều không suôn sẻ .
Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường khiến gia chủ gặp nhiều tai ương giật mình. Hạn này dựa vào năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để đo lường và thống kê .
Như vậy những tuổi đẹp để làm nhà năm 2019 còn lại là : Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bình Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998 .
Đặc biệt những người tuổi Hợi năm 2019 gặp sao Thái Tuế là năm quan trọng. Năm nay tuổi Hợi sẽ có dòng chảy kinh tế tài chính rất can đảm và mạnh mẽ nên dữ thế chủ động góp vốn đầu tư tiêu tốn vào những việc lớn như mua nhà đất, góp vốn đầu tư dài hạn để đem lại doanh thu và tránh bị thất thoát tiền tài .

Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Tóm lại, nếu tuổi của một người phạm 1 trong 3 hạn trên thì không nên triển khai kiến thiết xây dựng, sửa chữa thay thế nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc thực thi thủ tục mượn tuổi. Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, trong trường hợp gia chủ không được tuổi làm nhà thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi. Mượn tuổi chính là nhờ người hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp để lấy cái hên, cái suôn sẻ của người mượn giúp chủ nhà tránh được những điều không may xảy ra trong quy trình thiết kế xây dựng .
Khi mượn tuổi, gia chủ cũng nên chú ý quan tâm chọn những người có sức khỏe thể chất, tính tình xởi lởi, mái ấm gia đình hòa thuận, con cháu ngoan ngoãn, trưởng thành, làm ăn khấm khá. Người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ. Một điều chú ý quan tâm nữa là, khi thực thi mượn tuổi làm nhà gia chủ cũng cần tránh chọn tuổi bị trực xung với chủ nhà. Các cặp tuổi trực xung gồm có : Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi .
Ngoài ra cần chú ý quan tâm hạn làm nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc sửa chữa thay thế lớn trong nhà. Với những thay thế sửa chữa nhỏ hoặc hoàn thành xong nội thất bên trong thì không quá lo lắng những hạn này. Tương tự, so với việc mua nhà hay dọn về nhà mới, gia chủ chi cần chọn ngày giờ tốt để thực thi chứ không cần chăm sóc đến Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu .

Còn việc mua nhà, đất để ở hoặc đầu tư thì về cơ bản năm nào cũng có thể mua được mà không phụ thuộc vào tuổi gia chủ. Vì vậy mà năm 2019 Kỷ Hợi nếu có cơ hội và điều kiện kinh tế thì tuổi nào cũng có thể mua nhà được.

Đông Anh

Làm nhà mà chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Làm nhà mà chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Chọn hướng nhà bếp và hướng nhà là yếu tố quan trọng được rất nhiều người chăm sóc khi thiết kế xây dựng nhà cửa. Vậy chọn hướng nhà bếp cùng hướng nhà có được không ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận