Tuổi 1998 nu mạng năm 2023 có phạm kim lâu không?

Bởi doanhnghiephanoi
42 Lượt xem

Năm sinh

Năm xem

Tuổi Mậu Dần 1998 cưới năm Quý Mão 2023 có được không?
Mậu Dần 1998
Tuổi Mậu Dần 1998 cưới năm Quý Mão 2023 có được không?
Quý Mão 2023

Luận giải Mậu Dần 1998 có phạm kim lâu năm Quý Mão 2023

Năm 2023 (Quý Mão) gia chủ 1998 (Mậu Dần) là 26 tuổi (tuổi mụ), theo cách tính này gia chủ sẽ : Phạm Kim Lâu Tử

Kỵ con: Gây tai hoạ cho con cái.

xem tuổi kim lâu

Xem tuổi kim lâu của Nữ Mậu Dần 1998 các năm khác

Hạn Kim Lâu là gì?

Hạn Kim Lâu là thuật ngữ dùng để chỉ những điều không suôn sẻ mà hoàn toàn có thể gặp đến nếu phạm phải Kim Lâu. Việc thống kê giám sát xem những năm Kim Lâu của một tuổi hay năm nào là năm Kim Lâu so với mình sẽ giúp cho người xem nhận ra được năm Kim Lâu là những năm nào khi tính theo tuổi của mình .

 • Đối với cưới hỏi thì xem tuổi phạm KIM LÂU của người Nữ.
 • Đối với làm nhà, xây nhà thì xem tuổi KIM LÂU của người Nam.

Đồng thời, hạn Kim Lâu không giống nhau ở mỗi tuổi và mỗi năm bởi phụ thuộc vào tuổi phạm Kim Lâu mà người phạm sẽ có thể gánh chịu loại hạn Kim Lâu nào. Bởi trong Hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại vận hạn hay còn gọi là “Tứ Kim Lâu” bao gồm: Kim Lâu thân, thê, tử và lục súc với 4 loại phương hại khác nhau. Trong đó nếu:

 • Phạm Kim Lâu thân: Gây tai hoạ cho bản thân người chủ tức là tai họa nếu ấp xuống thì người có tuổi phạm sẽ là người dánh chịu nặng nề nhất.
 • Phạm Kim Lâu thê (vợ): Gây tai hoạ cho người vợ của người phạm Kim Lâu. Nếu xét về cưới hỏi thì nếu phạm Kim Lâu thê thì người thân là người chồng sẽ chịu hậu quả.
 • Phạm Kim Lâu tử: Gây tai hoạ cho người vợ của người phạm Kim Lâu.
 • Phạm Kim lục súc: đây là nạn không kiên qua tới con người nhưng gây họa cho gia súc vật nuôi và xét một mặt nào đó là ảnh hưởng tới kinh tế gia đình.

Cụ thể hạn Kim Lâu được tính theo cách thông dụng nhất đó là cách tính 1, 3, 6, 8 Kim Lâu. Bằng cách lấy tuổi mụ của nam ( nếu làm nhà ), tuổi mụ của nữ ( kết hôn ) chia cho 9. Nếu phép tính là phép chia hết không dư hoặc có dư nhưng không phải là những số dự 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu hoàn toàn có thể làm nhà, cưới hỏi. Nếu phép chia có dư là những số 1 ( phạm Kim Lâu thân ), 3 ( phạm Kim Lâu thê ), 6 ( phạm Kim Lâu tử ), 8 ( phạm Kim Lâu lục súc ) thì phạm hạn Kim Lâu .

tuổi phạm kim lâu

Cách hóa giải Kim Lâu khi cưới hỏi cho Nữ giới

Nếu người nữ phạm phải tuổi Kim Lâu mà không hề dời năm cưới sang năm khác thì hoàn toàn có thể vận dụng cách hóa giải Kim Lâu dưới đây :

 • Cưới 2 lần – xin dâu hai lần: để hoá giải việc “đứt gánh giữa đường” hay gây ra những điều không tốt trong các mối quan hệ trong hôn nhân khi phạm Kim Lâu.
 • Chờ qua ngày đông chí: quan niệm dân gian nếu năm đó là năm xấu không được tuổi, được ngày có thể chờ qua ngày đông chí là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách” để tiến hành cưới hỏi.
 • Nếu nữ chủ phạm Kim Lâu lấy chồng thì hãy chờ qua sinh nhật âm năm đó.

đám cưới

Ngoài ra, trong cưới hỏi năm Kim Lâu theo kinh nghiệm tay nghề ông bà đôi lúc không quan trọng năm mà chỉ cần ngày giờ đẹp thì tử vi trọn đời cũng khá tốt. Hoặc tuổi Kim Lâu lấy chồng chỉ tính nếu tuổi của nữ dưới 30 còn nếu trên 30 tuổi phạm Kim Lâu cũng không quan trọng chỉ cần chọn xem ngày cưới đẹp là sẽ có được điều tốt đẹp .

Cách giải hạn Kim Lâu khi làm nhà cho Nam giới

 • Kinh nghiệm truyền tai nhau để tránh những điều không tốt và không nên tiến hành việc cưới hỏi, làm nhà khi phạm phải các điều cấm kỵ đó là phạm Kim Lâu, phạm Hoang Ốc và phạm Tam Tai. Bởi nếu phạm sẽ gặp các vấn đề vô cùng đang sợ có thể ảnh hưởng tới tiền bạc, công danh, sức khỏe và cả tính mạng.
 • Nếu như xem tử vi gặp hạn Kim Lâu mà việc làm không thể trì hoãn thì có thể chọn cách hóa giải được dân gian cho rằng là cách giải giải Kim Lâu chấp nhận và nó cũng như là một bài toán giải quyết vấn đề tâm lý cho chủ sự dưới đây: Cách hóa giải Kim Lâu khi xây nhà.
 • Nếu gặp năm Tứ Kim Lâu nhưng bạn muốn xây nhà thì có thể hóa giải bằng cách “mượn tuổi”. Cách này có nghĩa là bạn sẽ nhờ người có tuổi đẹp trong năm đó mà không phải Kim Lâu hay các hạn cấm kỵ khác để thực hiện các công việc, đứng tên với vai trò là chủ nhà từ việc: cúng bái, động thổ, tổng coi vậy xây dựng, nhập trạch.
 • Hết năm đó khi bạn không còn phạm hạn Kim Lâu thì có thể làm thủ tục mua bán âm để chuyển quyền sở hữu nhà mới xây đó sang cho mình.

xem tuổi làm nhà

Các chuyên gia cho biết, theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian nếu gặp những năm “tứ kim lâu”, “lục hoàng ốc” hoặc “tam tai” thì không nhất thiết không xây dựng hoặc cưới gả. Theo cách “có đóng, có mở” rất linh hoạt và giải toả tâm lý cho gia chủ có thể hoá giải như sau:

Nếu gặp năm Tứ kim lâu hoặc Tam tai thì gia chủ hoàn toàn có thể “ mượn tuổi ” nghĩa là nhờ một người khác ( thường là người thân trong gia đình ) có tuổi không phạm phải Tứ kim lâu và Tam tai đứng ra thay để thực thi việc làm ( cúng bái, động thổ, trông coi việc thiết kế … ). Nếu gặp năm Hoàng ốc thì sau khi kiến thiết xong, gia chủ trước khi đến ở ( nhập ) cho người khác ( thường là người thân trong gia đình, không chạm Hoàng ốc ) đến ở một thời hạn, sau đó mới dọn đến ở chính thức. Việc cưới xin nếu gặp Kim lâu thì “ xin dâu hai lần ” để hoá giải việc “ đứt gánh giữa đường ” .
Theo những chuyên viên số 1 về tử vi, tử vi & phong thủy thì hạn này vốn dĩ không có cách hóa giải. Tức là hạn đến thì tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tiếp đón, thận trọng trong mọi việc để giảm bớt đi tại họa mà nó mang lại chứ không hề làm nó biến mất trọn vẹn :

 • Nam mạng nếu muốn xây nhà, sửa nhà khi tuổi phạm phải hạn: thì phải mượn trạch tuổi của người được tuổi để làm nhà. Còn nếu không mượn được thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn này.
 • Nữ mạng nếu muốn cưới chồng khi phạm phải hạn này: thì phải chờ qua tiết Đông Chí, khi đó sẽ được tính là qua năm mới, qua tuổi mới. Có như vậy thì việc cưới hỏi với có thể được thuận lợi, suôn sẻ và gia đình hạnh phúc.

Nhìn chung, tốt hơn hết không nên xây nhà dựng cửa hay đám cưới nên tuổi của bạn trong năm đó phạm Kim Lâu là tốt nhất. Nhưng trong nhiều trường hợp chủ sự vẫn muốn việc làm được thực thi thì không nhất thiết phải trì hoãn nếu bạn biết cách hóa giải Kim Lâu .
Tử Vi Số Mệnh

 • Tử Vi Số Mệnh (tuvisomenh.com.vn) là trang web tra cứu Tử Vi – Phong Thủy hàng đầu tại Việt Nam. Các chuyên gia chúng tôi sử dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học dự báo của phương Đông và phương Tây, học thuyết âm dương ngũ hành kết hợp với bát quái và chiêm tinh học để đem tới những biện giải chính xác cho độc giả.

  • Doanhnghiephanoi

  • tuvisomenh.com .vn@gmail.com

  • https://facebook.com/tuvisomenhvietnam/

Nếu bạn thấy XEM TUỔI KIM LÂU tại Tử Vi Số Mệnh chuẩn xác. Hãy chia sẻ đến bạn bè cùng tra cứu!

xem tuổi kim lâu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận