Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt 2022 & Nên chọn gói nào? | https://doanhnghiephanoi.com

Bởi doanhnghiephanoi
46 Lượt xem

Nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao, càng nhiều người tìm đến các gói bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ gia đình và bản thân trước những rủi ro không lường trước được. Tuy nhiên, để lựa chọn một bảo hiểm nhân thọ tốt và phù hợp không phải là chuyện dễ. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt.

Tìm hiểu thêm: Những bệnh bảo hiểm nhân thọ không chi trả.

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của các công ty bảo hiểm trong đó người mua thỏa thuận và ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm về việc sẽ đóng những khoản phí đều đặn đúng hạn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Và công ty bảo hiểm hứa sẽ trả cho người thụ hưởng được chỉ định một khoản tiền hay lợi ích tương đương khi có những rủi ro bất ngờ liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm hoặc đến thời điểm đáo hạn. Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn với cuộc sống của con người hiện đại.

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm du lịch giá trung bình một gói là bao nhiêu?

Các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến theo mục đích sử dụng

Các gói bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ sẽ chi trả cho người mua bảo hiểm khi xảy ra những rủi ro đáng tiếc tương quan tới sức khỏe thể chất hay thậm chí còn là tính mạng con người con người. Ví dụ như những thương tật do tai nạn thương tâm, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, đột quỵ và tử trận. Ngoài ra, người mua bảo hiểm còn được chăm nom một cách chu đáo như chi trả viện phí, tiền phẫu thuật, tiền dịch vụ luân chuyển cấp cứu, …Gói bảo hiểm mang tính chất bảo vệ sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề về sức khỏe Gói bảo hiểm mang tính chất bảo vệ sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề về sức khỏe (Nguồn: Internet)

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Bên cạnh việc bảo hiểm toàn diện cho người mua bảo hiểm, các gói bảo hiểm nhân thọ còn được xem là một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi. Với sự gia tăng theo lãi suất qua từng năm, khách hàng sẽ nhận được số tiền lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm đáo hạn hợp đồng để thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai như chuẩn bị tương lai cho con đi du học hay là kế hoạch mua nhà mới, mua xe mới.

Xem thêm: Lãi suất bảo hiểm nhân thọ mới nhất.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy

Dòng mẫu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính tích góp. Người mua bảo hiểm sẽ được biết trước đúng chuẩn được số tiền sẽ nhận lại khi thực thi chi trả những sự kiện bảo hiểm hoặc vào ngày đáo hạn hợp đồng. Dòng mẫu sản phẩm này sẽ phân phối nhu yếu của những người mua mong ước tiết kiệm chi phí số tiền nhàn nhã một cách có chắc như đinh và bảo đảm an toàn .

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính Giáo dụcGói bảo hiểm nhân thọ mang tính Giáo dục (Nguồn: Internet)Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ về giáo dục là cách mà những bậc cha mẹ giúp con hoàn toàn có thể thực thi những dự tính như học ĐH, đi du học hay tự thiết kế xây dựng sự nghiệp. Ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị một tương lai tươi tắn cho con, mẫu sản phẩm bảo hiểm mang tính giáo dục được phối hợp bảo vệ tổng lực cho con và cha mẹ trước những rủi ro đáng tiếc về bệnh tật, thương tật, tử trận .

Gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Gói bảo hiểm nhân thọ hưu trí giúp người mua có được kinh tế tài chính không thay đổi để tận thưởng tuổi già yên tâm. Bảo hiểm nhân thọ hưu trí sẽ giúp mỗi cá thể hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo, công hiến, tiếp cận những việc làm ngoài biên chế nhà nước mà vẫn yên tâm trọn vẹn về đời sống tuổi già .

Xem thêm: So sánh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

Gói bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp nhằm mục đích bảo vệ doanh nghiệp, toàn thể nhân viên cấp dưới trước những rủi ro đáng tiếc thương tật, tử trận tạo nền tảng cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp, tăng năng lực lôi cuốn và giữ chân nhân tài cho công ty vì nhân viên cấp dưới sẽ yên tâm khi được bảo vệ trong nhiều thực trạng sẽ giúp họ nỗ lực, phấn đấu và gắn bó lâu bền hơn với doanh nghiệp .Doanh nghiệp cũng cần mua bảo hiểmDoanh nghiệp cũng cần mua bảo hiểm (Nguồn: Internet)

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tổng lực cho cả mái ấm gia đình trước những rủi ro đáng tiếc không may xảy ra. Bảo hiểm y tế trọn gói bảo vệ những quyền lợi và nghĩa vụ về y tế, học vấn và gồm có quyền lợi và nghĩa vụ về thương tật hay tử trận nếu xảy ra rủi ro đáng tiếc ngoài ý muốn .Mua bảo hiểm nhân thọ tốt bảo vệ cho tương lai của con cháu, mái ấm gia đình nếu chẳng may người trụ cột qua đời hay mất năng lực thao tác. Bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp đầu từ tích góp kinh tế tài chính cho tương lai bảo đảm an toàn và dài hạn .Chính vì những nguyên do trên, mà bảo hiểm nhân thọ ngày càng được nhiều mái ấm gia đình dữ thế chủ động tìm mua cho mái ấm gia đình và người thân trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng và tìm hiểu và khám phá kỹ những loại bảo hiểm y tế nào tốt và tương thích nhất cho mái ấm gia đình của mình .

Tìm hiểu các công ty bảo hiểm uy tín tại thị trường Việt Nam

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt dành cho bạn ?

# 1 Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Công ty bảo hiểm nhân nào tốt là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Lời khuyên chân thành nếu bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ là bạn cần phải dành nhiều thời hạn để tìm hiểu và khám phá gói bảo hiểm khác nhau, của từng công ty bảo hiểm. Vì mỗi công ty sẽ có những điểm mạnh riêng, xem xét và lựa chọn quyền lợi và nghĩa vụ mong ước là điều thiết yếu .Uy tín là ưu tiên số 1 khi lựa chọn công ty bảo hiểm. Bạn cần phải xem xét mức độ uy tín qua sự tin dùng của người mua trải qua người quen, nhân viên cấp dưới tư vấn và những thông tin báo chí truyền thông chính thống về công ty bảo hiểm đó .

# 2 Tìm hiểu những gói bảo hiểm nhân thọ tương thích với nhu yếu

Các gói bảo hiểm khác nhau sẽ có những quyền hạn khác nhau. Bạn cần phải dựa vào nhu yếu trong thực tiễn của bạn thân, mái ấm gia đình để ra quyết định hành động lựa chọn loại sản phẩm bảo hiểm. Có 2 loại bảo hiểm thông dụng :

  • Bảo hiểm về bảo vệ như sức khỏe, thương tật, tử vong,…
  • Bảo hiểm về đầu tư như tích lũy tài chính, quyền lợi về giáo dục hay hưu trí an nhàn,…

Bạn không nên phó thác hàng loạt nghĩa vụ và trách nhiệm cho nhân viên cấp dưới tư vấn bảo hiểm mà không kiểm tra lại những thông tin cũng như quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm. Dù nhân viên cấp dưới tư vấn có tương hỗ tốt đến đâu thì hãy luôn nhớ Công ty bảo hiểm mới là tổ thức chi trả quyền hạn cho bạn. Hãy dành thời hạn xem xét giá trị, đọc kỹ tổng thể những lao lý hợp đồng và hiểu tường tận những khúc mắc trong hợp đồng trải qua sự giải đáp của tư vấn viên hay trực tiếp đến công ty bảo hiểm để được tư vấn .Tìm hiểu các thông tin liên quan để chọn được gói bảo hiểm phù hợpTìm hiểu các thông tin liên quan để chọn được gói bảo hiểm phù hợp (Nguồn: Internet)

# 3 Chọn bảo hiểm mức phí hài hòa và hợp lý và thời hạn bảo vệ dài

giá thành bảo hiểm sẽ quyết định hành động quyền hạn khi rủi ro đáng tiếc xảy ra. Tức là mệnh giá bảo vệ càng cao đồng nghĩa tương quan với việc mức phí bảo hiểm cao .Bảo hiểm nhân thọ cần được duy trì đều đặn trong suốt quy trình tham gia, vì thế bạn cần xem xét tham gia hợp đồng bảo hiểm phuhf hợp với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mái ấm gia đình để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của bạn. 10-15 % mức thu nhập là một khoản lý tưởng bạn hoàn toàn có thể dành tham gia những khoản bảo hiểm .Và đừng quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời hạn bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể đến bất kể khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ suất gặp rủi ro đáng tiếc càng lớn, nhất là yếu tố sức khỏe thể chất .

#4 Chọn các gói bảo hiểm nhân thọ có hợp đồng linh hoạt phí đóng

Việc chọn gói bảo hiểm nhân thọ linh động phí đóng giúp bạn tăng hoặc giảm phí đóng bảo hiểm bất kể khi nào và không bị ràng buộc cứng ngắc. Cụ thể như, hợp đồng bảo hiểm dài hạn trên 10 năm. Nếu thu nhập của bạn đùng một cái bị giảm trong thời kỳ dịch bệnh thì bạn không có tiền để đóng bảo hiểm ? Hiện nay, chỉ 1 số ít công ty cung ứng hợp đồng linh động, được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh số tiền đóng mỗi kỳ nếu không may thu nhập có bị giảm .

Nên mua các gói bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền để bảo đảm an toàn và yên tâm là câu hỏi mọi người luôn đặt ra. Hiện nay, khoảng chừng 3-4 triệu / năm là số tiền tối thiểu để tham gia bảo hiểm. Với người mua có điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất ở mức thông thường và có thu nhập trung bình nên tham gia những gói bảo hiểm nhân thọ khoảng chừng 7 triệu – 15 triệu / năm. Còn với mức thu nhập khá hoặc tốt hơn hoàn toàn có thể đóng phí bảo hiểm cho 1 năm khoảng chừng 15 triệu – 30 triệu .Lý tưởng là bạn nên tham gia gói bảo hiểm chỉ đóng 10-15 % thu nhập hằng tháng để thuận tiện trả phí cho bảo hiểm mà vẫn bảo vệ nhu yếu đời sống .Lời khuyên là nên mua gói bảo hiểm nhân thọ chỉ đóng 10-15% thu nhậpLời khuyên là nên mua gói bảo hiểm nhân thọ chỉ đóng 10-15% thu nhập (Nguồn: Internet)Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mức phí của những loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường lúc bấy giờ. Dành cho đối tượng người dùng trẻ nhỏ, mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ thấp nhất là khoảng chừng 5 triệu đồng / năm. Đối tượng từ 18 tuổi trở lên, mức phí bảo hiểm nhân thọ là từ 5 – 7 triệu đồng / năm. Các mẫu sản phẩm bảo hiểm hưu trí là khoảng chừng 7 – 8 triệu đồng / năm .

Tóm lại, số tiền để mua bảo hiểm nhân thọ không cố định mà thay đổi tùy theo nhu cầu, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, điều kiện tài chính,..của từng cá nhân và gia đình.

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm sức khỏe là gì? Có nên đầu tư & Gói bảo hiểm nào tốt, phổ biến

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất 2022?

Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất 2022?

Đối tượng để tham gia bảo hiểm là từ trẻ sơ sinh cho đến người già. Vì vậy đây là một trong những thị trường lớn cho các công ty bảo hiểm hoạt động. Việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt để tham gia là điều khách hàng nên cân nhắc. Một số tiêu chí để lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín là có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt, công ty có nhiều chi nhánh phủ sóng rộng rãi và cuối cùng là phải có tài chính, nguồn vốn đủ lớn. Ngoài ra, công ty bảo hiểm phải có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

#1 Bảo Hiểm Nhân Thọ Sun Life

Bảo hiểm nhân thọ Sun Life cung cấp các sản phẩm giúp khách hàng được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn. Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Sun Life như sản phẩm tiết kiệm và đầu tư với mục đích tạo dựng nền tảng tài chính vững chắc để vun đắp cuộc sống sung túc. Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Sun Life Việt Nam giúp đảm bảo dự phòng tài chính cần thiết để vượt qua các rủi ro bệnh tật bất ngờ. Sản phẩm bảo hiểm hưu trí Sun Life cung cấp quỹ hưu trí an toàn, hiệu quả cho nhân viên và bảo vệ tài chính trước những rủi ro không mong đợi.

#2 Công ty Bảo Việt Nhân thọ

Tập trung vào những mẫu sản phẩm bảo vệ góp vốn đầu tư kinh tế tài chính tốt nhất ở Nước Ta như : góp vốn đầu tư, tích góp, bảo vệ, hưu trí, bảo hiểm cho những doanh nghiệp, bảo hiểm link những ngân hàng nhà nước … .

#3 Công ty bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam

Với những loại sản phẩm dịch vụ luôn cung ứng mọi nhu yếu của người mua như : kế hoạch tiết kiệm ngân sách và chi phí, kế hoạch bảo hiểm, kế hoạch góp vốn đầu tư, kế hoạch hưu trí, loại sản phẩm ngày càng tăng bảo vệ, … Cùng với những chương trình bảo lãnh viện phí …

Nên tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn có lợi hơn?

Có nhiều người mua vướng mắc và đắn đo lựa chọn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí dài hạn hay tham gia bảo hiểm nhân thọ. Có thể nhận thấy, công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng nhà nước để dùng số tiền bạn tham gia bảo hiểm hoặc số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí để kinh doanh thương mại kinh tế tài chính. Cả 2 đều sẽ chi trả lãi suất vay trên số tiền bạn đã góp phần. Mỗi đơn vị chức năng sẽ có những ưu điểm yếu kém khác nhau. Bạn nên xem xét tình hình kinh tế tài chính để lựa chọn :

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Tham gia không chỉ là tích góp và góp vốn đầu tư mà còn bảo vệ yếu tố rủi ro đáng tiếc về sức khỏe thể chất trong đời sống. Nhưng bạn muốn tham gia phải có tính kỷ luật và kiên trì tiết kiệm chi phí định kỳ. Nếu không tham gia đến cuối hợp đồng thì quyền lợi của bạn bị ảnh hưởng tác động .

Khi nào nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Có nhiều gói sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng với lãi suất ưu đãi nhưng không được bảo đảm về các quyền lợi khác như bảo vệ sức khỏe… Có thể dừng nhưng không hưởng được ưu đãi như ban đầu ký kết.

Tuy nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọTuy nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ (Nguồn: Internet)

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cần quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

  • Tìm hiểu kỹ các điều kiện để mua bảo hiểm nhân thọ: 4 điều kiện quan trọng và phổ biến nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là có sức khỏe tốt, nằm trong độ tuổi cho phép (phổ biến là 0-60 tuổi), nghề nghiệp tương đối an toàn và thu nhập ổn định.

  • Tìm hiểu quyền lợi các quyền lợi trong hợp đồng một cách kỹ lưỡng: Trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, bạn nên tìm hiểu cụ thể các quyền cơ bản, tổng quyền lợi, mức chi trả, mức lãi suất,… để có thể hiểu và bảo vệ các lợi ích của mình. Ngoài ra, các quyền lợi bổ trợ cũng là mục quan trọng trong hợp đồng mà bạn nên biết.

  • Khai báo thông tin đầy đủ, chính xác trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp thông tin một cách trung thực và chính xác nhất. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào những thông tin đó để tính phí cũng như chi trả quyền lợi bảo hiểm. Do đó, bạn sẽ gặp một số rắc rối thế nếu có bất kỳ sai sót nào trong việc cung cấp thông tin. Những thông tin bạn cần lưu ý là thông tin cá nhân của người mua, người thụ hưởng, tình trạng sức khỏe và thông tin của gói bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm.

  • Phí bảo hiểm nhân thọ và thời gian đóng phí: Để tránh những rắc rối và rủi ro, bạn cần tìm hiểu mức phí và thời gian đóng phí trong hợp đồng. Lưu ý là mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau đối với từng gói sản phẩm.

  • Các trường hợp được bảo hiểm chi trả, bồi thường, không bồi thường: Không phải trường hợp nào bảo hiểm nhân thọ cũng chi trả hoặc bồi thường. Vì thế, trước khi mua bảo hiểm, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn để nắm được các trường hợp được bảo hiểm chi trả, bồi thường hoặc không bồi thường.

Hiện tại, Timo đang liên kết với công ty bảo hiểm nhân thọ Sunlife Việt Nam giúp bạn đăng ký gói bảo hiểm thích hợp và đóng bảo hiểm mỗi tháng tự động rất tiện lợi. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận