NẾU BẠN KHÔNG HỢP TUỔI XÂY NHÀ THÌ LÀM SAO? – CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT KINGHOUSE

Bởi doanhnghiephanoi
69 Lượt xem
KHÔNG HỢP TUỔI XÂY NHÀ THÌ LÀM SAO ? Có nên hay không mượn tuổi để làm nhà ?Chào bạn !

Trong trường hợp khi gia chủ muốn khởi công xây dựng ngôi nhà của mình nhưng lại không được tuổi trong năm 2021, gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà. Nghĩa là gia chủ sẽ mượn tuổi của một người khác  để khởi công. Vậy một câu hỏi đặt ra đó là “Có nên hay không mượn tuổi để làm nhà” và “mượn tuổi làm nhà năm 2021 như thế nào là đúng cách?” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

KHÔNG HỢP TUỔI XÂY NHÀ THÌ LÀM SAO?

Câu hỏi đặt ra có nên mượn tuổi để làm nhà hay không ?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi khởi công xây dựng một ngôi nhà thì mọi người nên lấy tuổi của đàn ông (dương) để định cát hung. Trừ những trường hợp các gia đình không có người đàn ông thì có thể lấy tuổi của đàn bà hoặc tốt hơn hết là mượn tuổi để làm nhà. Bởi theo nguyên lý âm dương Ngũ hành thì tòng dương thuận lợi, phát triển hơn. Chẳng thế mà ông cha ta mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Có rất nhiều quan niệm cho rằng, nếu như không được tuổi làm nhà trong năm đó thì có thể mượn tuổi của người khác theo cửu trạch. Tuy nhiên lại có một số ý kiến phản bác, cho rằng cách làm này là không đúng. Vậy thì có nên hay không mượn tuổi làm nhà năm 2021? Câu trả lời chính xác nhất đó là gì?

Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn thuần, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh yếu tố này. Khi không được tuổi làm nhà nhưng gia chủ lại muốn thực thi thiết kế xây dựng nhà cửa vào năm đó thì trọn vẹn hoàn toàn có thể đi mượn tuổi những người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mượn tuổi đúng cách. Có rất nhiều người ý niệm rằng, chỉ cần nhờ người mình mượn tuổi đến khấn hộ trước bàn thờ cúng thần linh khi động thổ là xong. Nhưng đây lại là cách làm không đúng chuẩn .KHÔNG HỢP TUỔI XÂY NHÀ THÌ LÀM SAO?

Mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng cách ?

Có một số quan điểm cho rằng, nếu như mảnh đất đó không hợp với tuổi gia chủ thì có thể nhờ người thân, bạn bè đứng lên làm sổ đỏ hộ và mang tên người đó. Tuy nhiên đây là quan điểm chưa đúng. Bởi theo các học thuyết phong thủy thì không tồn tại các yếu tố về hành chính, tài sản, sự sở hữu…Vậy như thế nào là mượn tuổi sao cho đúng cách? đó là khi gia chủ và người mượn tuổi phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Sau khi quá trình làm nhà xong xuôi thì hai bên bàn giao bán lại theo khế ước cho chủ cũ.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi của phái mạnh để làm nhà, nếu là người có tuổi lớn hơn chủ nhà thì càng tốt. Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, gia chủ cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ, không nên mượn tuổi của những người mái ấm gia đình đang chịu tang hoặc phạm vào những vận hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai …Tục ngữ có câu : “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” do đó việc xem tuổi, xem ngày đẹp làm nhà là lựa chọn thời gian đẹp nhất trong cuộc sống con người để thực thi xây nhà. Qua đó sẽ đem lại cho gia chủ những điều như mong muốn, thuận tiện, thành công xuất sắc trong đời sống. Tuy nhiên, người hay làm việc tốt tích được nhiều phúc đức thì hoàn toàn có thể làm nhà ở bất kể thời gian nào. Còn so với những người tham lam, sân si thì dù ngày tốt cũng sẽ là vận hạn .

Kinh nghiệm “ mượn tuổi làm nhà ” mà gia chủ cần biết

Việc mượn tuổi diễn ra khác phức tạp và phải trải qua nhiều thủ tục. Chính vì thế mà gia chủ nên mượn tuổi của những người quen biết, thân mật hoặc những người họ hàng nội tộc, gần nhà để mọi chuyện được thuận lợi, dễ dàng hơn.

  • Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong nhà cửa. Điều đó rất có thể sẽ đem lại vận đen đủi cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.
  • Không được phép mượn tuổi làm nhà khi chỉ sửa soạn lại nhà cũ. Chỉ mượn tuổi khi khởi công xây dựng nhà mới.
  • Nếu như chỉ sửa chữa, dọn dẹp lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến thành. Nếu như sửa nhà mà động đến đất thì phải làm lễ để dâng lên thần linh.
  • Phải tuân theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.
  • Không nên mượn tuổi làm nhà của những người đang phải chịu tang hoặc chịu vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc…

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng cách

Mượn tuổi xây nhà là hình thức giả bán nhà đất cho người được mượn tuổi, sau đó sẽ làm thủ tục chuộc lại ngôi nhà. Trước hết, để triển khai nghi thức phải tuân theo những bước :

  • Bước 1: Chủ nhà viết một giấy bán đất tượng trưng.
  • Bước 2: Trong lễ động thổ người được mượn đứng ra khấn vái Thần linh và thực hiện động thổ (cuốc 5-7 cái ở hướng đẹp và bỏ viên gạch/đá xuống dưới rồi lấp lại). Trong lúc làm lễ động thổ gia chủ tránh đi chỗ khác, sau đó quay lại công việc bình thường.
  • Bước 3: Lúc làm mái người được mượn cũng đứng ra thực hiện nghi thức khấn vái thay cho gia chủ.

KHÔNG HỢP TUỔI XÂY NHÀ THÌ LÀM SAO?

Thủ tục chuộc nhà khi gia chủ mượn tuổi làm nhà

– Nếu như mái ấm gia đình có cả vợ chồng và con cháu thì vợ bước vào nhà tiên phong, tay cầm một cái gương soi vào trong nhà. Tiếp theo là gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào. Tiếp theo là đến những con bưng nhà bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn nệm, … vào nhà. Trường hợp trong nhà không có đàn ông thì mẹ đại diện thay mặt bưng bát nhang tổ tiên vào sau đó mới tới những con vào .– Gia chủ chờ đến giờ tốt mang của cải, trang sức đẹp cất vào tủ– Chuyển đồ vật vào trước sau đó mới mở màn cúng .

– Sắp xếp đồ đạc bình thường, riêng người tuổi Dần không được phụ dọn và cả phụ nữ đang mang thai cũng không được phụ dọn.

– Đến khi cúng thì người được mượn thực thi nghi thức thắp nhang, khấn vái triển khai xong và gia chủ làm một giấy mua lại với giá cao hơn khởi đầu. Từ đó về sau mọi thủ tục cúng kiến, khấn vái thuộc về gia chủ .

Trên đây là những đặc điểm và thủ tục mượn tuổi xây nhà năm 2021 quý bạn cần lưu ý những đặc điểm trên để có được một ngôi nhà hợp phong thủy và quan trọng là hoàn thành sớm để phục vụ cho cuộc sống gia đình của bạn

Mời bạn tìm hiểu thêm thêm :

mời bạn nhìn nhận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận