Nhà khoa học Anh: ‘Người đầu tiên sống đến 1.000 tuổi đã ra đời’

Bởi doanhnghiephanoi
63 Lượt xem
Tiến sĩ Aubrey de Grey tin rằng con người sẽ sống rất lâu và quốc tế tương lai không còn những căn bệnh tương quan đến lão hóa .
nha-khoa-hoc-anh-nguoi-dau-tien-song-den-1000-tuoi-da-ra-doi
Aubrey de Grey tin rằng con người hoàn toàn có thể chống lại sự già đi. Ảnh : Awaken .
Tiến sĩ Aubrey de Grey, đồng sáng lập tổ chức triển khai phòng chống lão hóa SENS Research Foundation, phát biểu rằng người tiên phong hoàn toàn có thể sống đến 1.000 tuổi đã chào đời tại hội thảo chiến lược Virtual Futures diễn ra ở London, Anh hôm 28/11, theo Futurism .

De Grey tin rằng trong tương lai, thế giới sẽ hoàn toàn không có các căn bệnh do tuổi già gây nên. Tại hội thảo, ông cũng dự đoán khoa học sẽ tìm ra những biện pháp chữa trị lão hóa trong khoảng 20 năm tới.

Năm nay những nhà khoa học đạt được nhiều cải tiến vượt bậc trong nghiên cứu và điều tra chống lão hóa. Hồi tháng 8, những nhà nghiên cứu phát hiện một phân tử có năng lực chống lại ảnh hưởng tác động của lão hóa. Một chiêu thức điều trị tế bào gốc mới được ra mắt hồi tháng 10 cũng mang lại những hiệu quả ấn tượng .Tháng trước, nhóm điều tra và nghiên cứu từ Đại học Exeter tăng trưởng cách đảo ngược quy trình già đi của những tế bào. Một nhóm những nhà khoa học khác cũng phát hiện đột biến gene chống lão hóa .

‘Trên thực tế, lão hóa đang giết chết 110.000 người trên thế giới mỗi ngày. Rõ ràng nó gây ra nhiều đau đớn hơn bất cứ điều gì khác chúng ta phải trải qua. Trái với quan điểm mà phần lớn mọi người tự buộc bản thân tin tưởng, lão hóa thực chất là một vấn đề có thể kiểm soát nhờ sự can thiệp của công nghệ”, de Grey phát biểu. 

Theo Liên Hiệp Quốc, số người trên 60 tuổi sẽ tăng hơn gấp đôi trong vài thập kỷ tới, từ 962 triệu người năm 2017 lên 2,1 tỷ người năm 2050. Khi con người tìm ra cách chống lại quy trình già đi, de Grey Dự kiến, những chuyên khoa trẻ hóa giải quyết và xử lý những yếu tố tương quan như teo mô, tế bào ung thư, đột biến ti thể, cứng hóa cấu trúc nền ngoại bào, sẽ tăng trưởng .

Các biện pháp điều trị ban đầu có thể rất đắt, nhưng sau đó sẽ trở nên rẻ và dễ tiếp cận hơn. Khi đó, có lẽ việc điều trị lão hóa sẽ đơn giản như hẹn gặp bác sĩ hay nha sĩ.

De Grey còn cho rằng việc phòng chống lão hóa sẽ ảnh hưởng tác động đến sự nghiệp của những chính trị gia. ” Bạn không hề đắc cử nếu không cam kết chắc như đinh sẽ chống lại lão hóa “, ông Dự kiến .De Grey bác bỏ quan điểm quan ngại điều này sẽ dẫn tới thực trạng quá tải dân số và ảnh hưởng tác động xấu đi đến Trái Đất. Ông cho rằng yếu tố không phải có quá nhiều người sống trên hành tinh mà là những công nghệ tiên tiến và vận tốc tiêu dùng lúc bấy giờ có đang tàn phá thiên nhiên và môi trường hay không. Vì thế, ông cho rằng quốc tế nên chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng sạch .

Thu Thảo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận