Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi 1990 theo Phong Thủy

Bởi doanhnghiephanoi
63 Lượt xem

Khi quyết định xây dựng nhà cửa, các gia chủ thường có thói quen xem hướng nhà, ví dụ như những người sinh năm 1990 sẽ xem hướng nhà tuổi Canh Ngọ. Đây như một phong tục đã tồn tại từ ngàn đời xưa. Không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều nền văn hóa với tục lệ xem phong thủy của người Á Đông. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là lời dạy từ bao đời qua! Nếu bạn muốn biết về tuổi ngọ hợp hướng nào hoặc các luật phong thủy nhà cửa, hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé.

tuoi canh ngo hop huong nao

Tìm hiểu về tuổi Canh Ngọ

Cung mệnh tuổi Canh Ngọ (đối với người sinh năm 1990):

Canh Ngọ số mạng như vầy

Đất ở đường lộ muôn ngàn người đi.

Thuận sanh sung sướng lo gì,

Tháng chạp tháng chín không thì tháng ba.

Đặng sanh sáu tháng ăn hòa,

Cũng nhờ ơn đức ông cha để dành.

Thu Đông lỗi số gian lao,

Mùa Xuân Dần Mão biết bao khổ rày.

Số này thân tự lập thân,

Được người giúp đỡ có phần làm nên.

Lộc cao như núi Thái Sơn,

Cơ mưu khéo léo chẳng hề ai hay.

Lập nên cơ nghiệp số này,

Kể từ vận giữa mọi đường đặng nên.

tuoi canh ngo hop huong nao

Cung mệnh tuổi Canh Ngọ ( so với người sinh năm 1990 ) : Những người sinh năm Canh Tý âm lịch ( hoặc từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991 dương lịch ) được tính thuộc tuổi Ngọ, có thiên can Canh, tương hợp thuộc Ất, tương hình là Giáp, Bính. Tam hợp : Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung : Tý – Ngọ – Mão – Dậu .
Những người thuộc tuổi Ngọ có ưu điểm lớn nhất là đối nhân xử thế, đức độ và liêm chính. Họ thường rất mưu trí và giàu lòng đam mê, sống tự lập và thích tự do. Tuy nhiên, đây cũng là những người nhanh chán. Nếu sinh năm 1990, bản mệnh có nhiều tiềm năng để tăng trưởng nhưng khó tránh khỏi lận đận khó khăn vất vả ở quy trình tiến độ đầu. Lý do là tuổi Canh Ngọ có sự không thay đổi ít, họ thường nóng vội, không suy tính trước sau và cuồng nhiệt, không đắn đo thiệt hơn như Hỏa mặc dầu thuộc Thổ mệnh :
Nóng tính, nóng vội
Mau thích mau chán
Nhiệt thành tận tâm khi có thú
Bỏ mặc nguội lạnh khi mất hứng

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ

Hướng nhà tuổi canh Ngọ là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Để biết được tuổi Ngọ hợp hướng nào, bạn hãy cùng MOVIC tìm hiểu các hướng tốt và xấu bên dưới.

  • Các hướng tốt gồm có :
Hướng Ý nghĩa Giải thích
Nam Diên Niên Củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, tình yêu, tình cảm thắm thiết .
Đông Nam Sinh Khí Thu hút tài lộc, khét tiếng, thăng quan phát lộc sự nghiệp vững chãi .
Bắc Phục Vị Mang lại nhiều suôn sẻ trong thi tuyển, củng có niềm tin ý thức .
Đông Thiên Y Trường thọ, tái tạo sức khỏe thể chất .
  • Các hướng xấu gồm có :
Hướng Ý nghĩa Giải thích

Tây Nam

Tuyệt Mệnh Hướng này tạo việc làm thất bại, phát sản, gây chết người .
Tây Hoạ Hại Họa miệng thị phi, thất bại sự nghiệp, không suôn sẻ .
Đông Bắc Ngũ Quỷ Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn .
Tây Bắc Lục Sát Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn đáng tiếc .

 Sau khi tham khảo các hướng mệnh trạch trên, bạn đã có thể xác định tuổi 1990 hợp hướng nào. Với các gia chủ Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh, các phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam là những hướng thuận lợi giúp thăng quan phát tài, đường công danh thuận lợi, nhà cửa hòa thuận. Ngược lại, họ cần tránh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

tuoi canh ngo hop huong nao

Hướng bếp tuổi Canh Ngọ

Tương tự như khi chọn hướng nhà, bạn cần quan tâm về hướng nhà bếp. Đối với nhà bếp nấu, bạn nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số phía sau. Bên cạnh đó cũng không nên giáp những diện tường hướng Tây. Một chú ý quan tâm chung cho toàn bộ những gia chủ thuộc bất kỳ mệnh nào là không được đặt cửa nhà bếp thẳng với cửa chính của nhà. Tương tự như vậy, cửa nhà bếp cũng không nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Nếu không người trong mái ấm gia đình và người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách .

Hướng phòng ngủ tuổi Canh Ngọ

Tuổi canh ngọ đặt giường hướng nào để mang đến sự thuận lợi, sức khỏe cho gia chủ? Đó là những hướng tốt như MOVIC đã đề cập ở trên, bao gồm: hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

tuoi canh ngo hop huong nao

Hướng phòng làm việc tuổi Canh Ngọ

Có sự độc lạ so với mỗi bản mệnh nam hay nữ. Tùy thuộc vào đó mà bạn lại có những hướng đặt bàn riêng không liên quan gì đến nhau .

  • Nam Canh Ngọ : là những người thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng như Nam ( Diên Niên ), Đông Nam ( Sinh Khí ), Bắc ( Phục Vị ), Đông ( Thiên Y ) là hướng tốt. Do đó bàn thao tác nên quay về một trong những hướng này .
  • Nữ Canh Ngọ : là những người thuộc Tây tứ mệnh. Do đó bàn thao tác nên quay về hướng Tây ( Diên Niên ), Tây Nam ( Sinh Khí ), Đông Bắc ( Phục Vị ), Tây Bắc ( Thiên Y ) vì đây là những hướng tốt .

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì

Để biết được tuổi Canh Ngọ hợp màu gì không hề khó. Bạn chỉ cần xem xét mạng của tuổi Ngọ. Họ là những người mạng Thổ, vì vậy các màu tương sinh sẽ là màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra còn màu vàng và vàng đất là màu bản mệnh của Thổ. Khi xây nhà, các màu bản mệnh càng tốt đối với gia chủ.  

Về màu tương khắc và chế ngự, tức là những màu bạn cần tránh sẽ phù thuộc vào kìm hãm của Ngũ hành. Người mệnh Thổ tránh Mộc vì Mộc khắc Thổ, tức là tránh những màu xanh ( xanh nõn chuối, xanh lá cây, … ) vì theo quy luật tương sinh, chúng sẽ mang đến vận hạn cho chủ nhà .

Tốt Màu sắc Ý nghĩa
Đỏ, hồng, tím Tương sinh ( như mong muốn mới )
Nâu đất, vàng đất Tương vượng ( may rồi muốn may hơn )
Đen Giải hạn ( xui quá muốn đỡ xui )
Xấu Trắng, vàng kim Hao tiền
Xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu Phá mệnh

tuoi canh ngo hop huong nao

Các vật trang trí nhà tuổi Canh Ngọ

Ngoài những hướng tử vi & phong thủy, những sắc tố thích hợp, thời điểm ngày hôm nay chúng tôi cũng ra mắt với bạn những vật trang trí nhà cho tuổi Canh Ngọ. Đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng trong tử vi & phong thủy. Các vật trang trí bạn hoàn toàn có thể sử dụng gồm có :

  1. Vật trang trí vật liệu thổ

Vì thuộc mệnh Thổ nên những người sinh năm 1990 hoàn toàn có thể chọn vật liệu của hành này trong việc trang trí nhà cửa nói chung và nội thất bên trong nói riêng. Đó hoàn toàn có thể là những tượng đất sét, tượng thạch cao, .. Bên cạnh đó, những đồ vật bằng đá như bàn, chậu cây cũng rất thích hợp so với gia chủ Canh ngọ .

tuoi canh ngo hop huong nao

Một số vật tử vi & phong thủy bằng đá hợp với người tuổi Canh Ngọ gồm có : Thạch anh tóc vàng, mắt hổ, thạch anh ametrine, sapphire vàng, , thạch anh tím amethyst, ngọc hồng lựu, ruby, đá mắt trời sunstone, zircon, topaz đỏ …

  1. Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì

Sử dụng hoa lá cây cảnh như một vật trang trí mang ý nghĩa cầu thuận tiện có lẽ rằng không quá lạ lẫm. Chúng giúp xua đuổi sát khí, điềm xấu và mang đến giàu sang, bình an cho người tuổi Canh Ngọ. Những loại cây này không chỉ tăng vượng khí và đón tài lộc mà còn giúp khoảng trống thao tác thêm tươi mới và trong lành, thoáng mát hơn. Nhất là so với thực trạng thiên nhiên và môi trường lúc bấy giờ, thêm một chút ít cây xanh chưa khi nào là dư thừa, bạn nhỉ ?

tuoi canh ngo hop huong nao

Vậy tuổi canh ngọ hợp cây gì ? Một số loại cây mà gia chủ tuổi Canh Ngọ nên lựa chọn đó là : cây tiểu hồng môn, hoa đào, cây trầu bà. Việc ngắm nhìn và chăm nom hoa lá cây cảnh sẽ rèn luyện sự tỉnh bơ, tiết chế. Đây là một cách hài hòa và hợp lý để khắc phục sự nóng vội trong thực chất của Canh Ngọ .

tuoi canh ngo hop huong nao

Chẳng phải ngẫu nhiên mà thuật xem tử vi & phong thủy chưa khi nào lỗi thời từ ngàn đời nay. Chúng không chỉ hoàn toàn có thể giúp đời giúp người hóa giải được những vận hạn và đặc biệt quan trọng tránh những điều xấu, tam tai, xung khắc. Tương tự như với việc xem hướng nhà hợp tuổi cũng là một ứng dụng của tử vi & phong thủy. Theo từng tuổi sẽ hợp hướng mệnh khác nhau. Tương tự như bài viết về hướng nhà tuổi Canh Ngọ trên. Hy vọng với những thông tin có ích này, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong ngôi nhà tương lai của mình một cách tuyệt đối nhất !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận