Những người thành công ở tuổi 20

Bởi doanhnghiephanoi
80 Lượt xem
Một số người nổi tiếng quốc tế sớm biết mình muốn làm gì và đạt được thành công khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, những người khác lại trải qua hành trình dài dài đầy chông gai trước khi nếm trái ngọt, theo Business Insider ngày 9/5 .

J. K. Rowling được biết đến là thiên tài viết lách, xuất bản bộ truyện giả tưởng ” Harry Potter ” thành công trên khắp quốc tế. Tuy nhiên, bà không nghĩ đến Harry, Ron và Hermione ( nhân vật chính trong bộ truyện ) trước năm 25 tuổi. Ngược lại, việc xuất bản cuốn sách tiên phong của bà gặp nhiều khó khăn vất vả. Rowling ngày trẻ không tập trung chuyên sâu vào việc làm, thậm chí còn bị sa thải khỏi Tổ chức Ân xá Quốc tế ( AI ). Thời gian đó, bà thích tham gia những liên hoan lớn như Elephant Fayrevà đi du lịch kiểu quá giang khắp nước Anh .
Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoftkhám phá tình yêu với máy tính từ tuổi 13, khi đang học trường dự bị ở Seattle. Chương trình tiên phong trên máy tính ông viết khi đó dành chotrò chơi tic-tac-toe, sau đó ông gặp Paul Allen và cùng mở màn kinh doanh thương mại. Ông đỗ Đại học Harvard khét tiếng nhưng bỏ học năm 1975, khi mới20 tuổi để tập trung chuyên sâu vào Microsoft. Nhờ quyết định hành động táo bạo này, ông hiện là triệu phú tự lập giàu nhất quốc tế .

Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon, làm việc ở McDonald’s khi còn là thanh thiếu niên. Theo Cody Teets, tác giả cuốn “Cơ hội vàng: Những sự nghiệp đáng chú ý khởi đầu tại McDonald’s”, Bezos không làm tốt công việc đó lắm.

Tỷ phú 53 tuổi kể lại : ” Tuần tiên phong tôi đi làm, một thùng đựng tương cà khổng lồ bị kẹt trong phòng bếp và đổ ụp xuống những khe hở khó tiếp cận nhất. Vì tôi là người mới, họ đưa tôi dung dịch làm sạch và nói Dọn đi ! “. Công việc đa phần của tôi khi đó là nướng thịt, tôi không khi nào bén mảng tới việc của thu ngân. Thách thức lớn nhất so với tôi là trấn áp vận tốc khi mọi thứ xung quanh đang nháo nhào ” .

Tiny Fey, nhà biên kịch kĩ năng của những bộ phim vui nhộn nổi tiếng ” Mean Girls ” và ” 30 Rock ” từng tham gia đội kịch ở trường ĐH, nhưng bà chưa khi nào bước chân vào hài kịch cho đến khi tốt nghiệp .
Ở tuổi 20, Fey đến Chicago để nghe ngóng những buổi hội thảo chiến lược về diễn xuất. Trong thời hạn này, bàlàm nhân viên cấp dưới giữ trẻ ở Thương Hội Thanh niên Cơ đốc ( YMCA ). Sau đó, bà tham gia đoàn kịch Second City vì biết đó là nơi nhiều người nổi tiếng trên chương trình hài kịch tạp kỹ Saturday Night Live khởi đầu sự nghiệp. Bà được nhà phân phối Lorne Michaels của chương trình này thuê viết ngữ cảnh vào năm 1997 .
Khi nhà góp vốn đầu tư nổi tiếng quốc tế Warren Buffett 16 tuổi, ông đã kiếm được số tiền 53.000 USD, theo cuốn tiểu sử viết bởi Alice Schroeder. Một trong những việc làm tiên phong của ông là giao báo cho tờ Washington Post. Ông cũng bán bóng chơi golf, bán tem, lắp máy trò chơibắn đạn trong những tiệm cắt tóc .

Ông bị trường kinh doanh thương mại của Đại học Harvard phủ nhận, sau đó tham gia Đại học Columbia và thành công ở sự nghiệp góp vốn đầu tư, nghiên cứu và phân tích và môi giới sàn chứng khoán .

Oprah Winfrey hiện là một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng nhất quốc tế, đồng thời cũng là diễn viên và nhà phân phối. Niềm đam mê dành cho truyền thông online khởi đầu từ tuổi 14, khi bà chuyển tới Nashville. Bà tìm được việc làm tiên phong năm 16 tuổi với tư cách phát thanh viên cho một đài địa phương có tên WVOL .
19 tuổi, khi đang là sinh viên năm hai tại Đại học bang Tennessee, Winfrey bỏ học để khởi đầu sự nghiệp trong nghành tiếp thị quảng cáo. Tuy nhiên, con đườngnổi tiếng của bà không bằng phẳng. Bà bị đuổi việc khi đang là người dẫn chương trình 6 h tối của WJZ-TV năm 1977. ” Lúc đó tôi không hề ý thứcđây chính là quá trình khiến tôi trưởng thành nhất trong cuộc sống. Nó tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ từ bên trong nhưng tôi thậm chí còn còn không biết điều đó “, bà nói với tờ Baltimore Sun .
Jay Z, ca sĩ nhạc rap lịch sử một thời khởi đầu sự nghiệp ở tuổi 20. Tên khai sinh là Shawn Corey Carter, nhưng anh chọn cái tên ” Jay Z ” một phầnvì giống biệt danh ” Jazzy ” của mình, một phần nhằm mục đích vinh danh người cố vấntrên con đường ca hát – rapper Jaz-O, không chỉ có vậy còn khiến anh nhớ đến ga tàu điện ngầm J / Z gần nhà anh ở Brooklyn .

Trong vài năm, Jay Z biểu diễn cùng những rapper khác nhưng vẫn là một ca sĩ vô danh, thậm chí phải lái xe đi rao bán đĩa CD. Năm 1996, anh cùng hai người bạn là Damon Dash và Kareem Burke thành lập hãng đĩa Roc-a-Fella, và đó cũng là khi Jay Z được công nhận là ngôi sao nhạc rap.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama sống ở Honolulu suốt thời thơ ấu. Ông là một trong ba học viên da đen ở Học viện Punahau, việc đó khiến ông ý thức cao về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Ở trường, ông chơibóng rổ rất giỏi và tốt nghiệp năm 1979 với thành tích cao. Obama trở thành sinh viên trường luật của Đại học Harvard, sau đó là chủ tịchda đen tiên phong của tạp chí Harvard Law Review .

>> Xem tiếp trang 2

Phiêu Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận