Năm 2018, tuổi nào xây nhà là đẹp nhất? – CafeLand.Vn

Bởi doanhnghiephanoi
46 Lượt xem
CafeLand – Với nhiều người, việc xem tử vi & phong thủy hay chọn thời hạn đẹp để làm nhà không còn lạ gì, nếu không muốn nói đó là chuyện phải làm. Họ tin rằng xây nhà hợp tuổi sẽ gặp suôn sẻ và tài lộc trôi chảy. Vấn đề là, làm cách nào gia chủ hoàn toàn có thể biết được thời gian tương thích để làm nhà, tuổi nào sẽ hợp để xây nhà trong năm 2018 này ?

Cách xem tuổi

Người xưa quan niệm: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi của người nữ, người đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó.

Ngoài tuổi, bạn cần chú ý quan tâm chọn thời gian động thổ sao cho tương thích với những thành viên trong mái ấm gia đình và chính bản thân người đàn ông đứng ra động thổ. Trên trong thực tiễn, 1 số ít mái ấm gia đình đã sử dụng giải pháp “ nhờ vả ” để động thổ kiến thiết xây dựng, tức là không cần xem xét yếu tố hợp hay không hợp với bất kể ai trong nhà mà nhờ người quen nào đó, thậm chí còn hoàn toàn có thể là nhờ người thầu kiến thiết xây dựng làm lễ thi công động thổ giúp, sau đó sẽ triển khai nhập trạch sau. Người có tuổi xây nhà thuận tiện là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc và tam tai. Tương tự, muốn biết tuổi nào xây nhà trong năm 2018 tốt phải địa thế căn cứ vào 3 yếu tố đó để xem xét. Mục đích chọn thời gian tốt, tương thích tuổi và mệnh cho việc kiến thiết xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, đời sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Nếu gia chủ xây nhà vào năm vướng tam tai thì dễ gặp nhiều điều không như mong muốn, nhất là dễ xảy ra tranh chấp hoặc phát sinh những yếu tố sự không tương đồng với hàng xóm, với chính quyền sở tại. Hoặc trong năm nay, tuổi gia chủ phạm vào kim lâu, khi xây nhà có năng lực sẽ bị tổn hại về sức khỏe thể chất, hoặc nặng hơn là tác động ảnh hưởng đến mái ấm gia đình hoặc việc làm không thuận tiện ( tùy vào cung bị phạm ). Hoang ốc mang ý niệm là địa sát. Phạm vào kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên triển khai kiến thiết xây dựng, sửa chữa thay thế nhà cửa mà nên đợi năm khác. Nếu thực trạng nhà bắt buộc phải thay thế sửa chữa, xây mới thì gia chủ cần hỏi nhờ người quen có số tuổi tương thích đứng ra để xây nhà. Trường hợp tuổi của một người phạm tam tai nhưng không phạm kim lâu hay hoang ốc thì vẫn hoàn toàn có thể xây nhà được. Tuy nhiên, rất ít người có số tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Chính thế cho nên, gia chủ cần phải xem xét kỹ để tránh những hao tổn về sức khỏe thể chất lẫn tiền tài cho mái ấm gia đình và bản thân.

Cách tính kim lâu

Tuổi của con người được sắp xếp vào 8 cung trong bát quái gồm khảm, khôn, chấn, tốn, càn, đoài, cấn và ly. Cách đơn thuần để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9. Nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc. Trong 8 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn sẽ phát sinh kim lâu thê, mang ý nghĩa nếu xây nhà sẽ gây họa cho vợ gia chủ ; rơi vào cung cấn hoặc cung khôn tạo ra kim lâu tử và kim lâu thân gây tai ương cho bản thân gia chủ ; rơi vào cung tôn tạo ra kim lâu lục súc gây bệnh tật cho vật nuôi trong nhà ; riêng những cung còn lại thì mang hàm ý tốt hoặc trung tính.

Cách tính hoang ốc

Vòng tính tuổi hoang ốc được chia ra làm 6 cung theo trạch cát dân gian gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử và lục hoang ốc.

Ý nghĩa của 6 cung hoang ốc như sau:

Nhất cát : nghĩa là gia chủ tuổi này mọi việc hanh thông và định cư tốt. Nhì nghi : gia chủ nếu xây nhà sẽ rất tốt và thịnh vượng. Tam địa sát : xây nhà sẽ không tốt, gia chủ sẽ gặp bệnh tật. Tứ tấn tài : nếu gia chủ xây nhà thì sẽ gặp nhiều lộc phúc Ngũ thọ tử : gia chủ không nên làm nhà vì nó hoàn toàn có thể gây ra sự chia tay. Lục hoang ốc : xây nhà sẽ không “ thuận buồm xuôi gió ”.

Cách tính tam tai

Xét theo tử vi & phong thủy về ngũ hành, hạn tam tai nghĩa là ba năm liên tục những người có tuổi này mọi việc sẽ không trôi chảy, không thuận tiện : tuổi Thân, Tý, Thìn gặp tam tai vào năm Thìn, Dần và Mão ; tuổi Dần, Ngọ, Tuất gặp tam tai vào năm Thìn, Tuất và Dậu ; tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi và tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp tam tai vào những năm Hợi, Tý, sửu. Theo ý niệm của người xưa, cứ mười hai năm thì có ba năm liên tục gặp hạn tam tai. Vì vậy, khi gia chủ xem tuổi để làm ăn, xây nhà hay lập mái ấm gia đình cần phải chú ý quan tâm.

Tuổi nào phù hợp trong năm 2018?

Trước tiên, những gia chủ có tuổi trong năm 2018 không được phạm phải kim lâu, tam tai hay hoang ốc.

Ngoài ra, các tuổi như 1935, 1936, 1937, 1938, 1939, 1940, 1944, 1946, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1969, 1975, 1981, 1984, 1987, 1993 trong năm nay đều không phạm cả hoang ốc và kim lâu nên có thể tiến hành xây nhà được.

Bên cạnh đó, những độ tuổi đẹp nhất trong năm 2018 không phạm vào cả 3 yếu tố kim lâu, hoàng ốc hay tam tai gồm Kỷ Sửu năm1949, Tân Mão năm 1951, Nhâm Thìn năm 1952, Canh Tý năm 1960, Tân Sửu năm 1961, Đinh Mùi năm 1967, Bính Thìn năm 1976, Kỷ Mùi năm 1979, Ất Sửu năm 1985, Mậu Thìn năm 1988 và Đinh Sửu năm 1997. Những người nằm trong tuổi này trong năm 2018 sẽ thuận tiện, suôn sẻ, đón tài lộc vào mái ấm gia đình nếu cất nóc xây nhà. Ngoài việc dựa vào tuổi để xác lập thời gian động thổ cho tương thích là chưa đủ vì việc xây nhà còn phụ thuộc vào vào yếu tố giờ hoàng đạo trong tháng cộng hưởng với “ thiên thời – địa lợi – nhân hòa ”. Với yếu tố này bạn hoàn toàn có thể tìm đọc ở những bài viết trước mà CafeLand đã tổng hợp để tìm ra giải pháp xây nhà, thay thế sửa chữa nhà hài hòa và hợp lý nhất cho mình và mái ấm gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận