Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi chóng lớn | Chuyên gia Nutifood

Bởi doanhnghiephanoi
51 Lượt xem
Sinh con đã khó, nuôi con còn khó hơn, đặc biệt quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ, việc chăm nom bé tốt luôn là ưu tiên số 1 của mỗi cha mẹ. Chế độ ăn cho bé 1 tuổi rất quan trọng để tăng trưởng sức khỏe thể chất và niềm tin của trẻ. Chế độ dinh dưỡng hài hòa và hợp lý giúp con khỏe mạnh, chóng lớn, gạt đi nỗi lo ngại cho những mẹ đang nuôi con .
Trẻ tăng trưởng khỏe mạnh phụ thuộc vào vào nền dinh dưỡng được phân phối trong quy trình tiến độ nhạy cảm từ 1 – 2 tuổi. Ở quá trình này, những mẹ thường lo ngại không biết đã cung ứng đủ dưỡng chất cho con hay đã bị dư thừa dưỡng chất nào, trong bài này, chúng tôi sẽ phân phối những thông tin về chính sách dinh dưỡng cho bé 1 tuổi chóng lớn .

chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Chăm sóc trẻ 1 tuổi với chế độ dinh dưỡng hợp lý

1. Đối với cân nặng và chiều cao cho bé 1 tuổi

– Về bé trai : Ở khoảng chừng sức khỏe thể chất, bé nặng khoảng chừng 9.6 kg, cao giao động 75 cm, mọc khoảng chừng 6 – 8 chiếc răng sữa nhỏ. Bé hoàn toàn có thể tự đứng, tập đi vài bước nhỏ, thậm chí còn có bé còn hoàn toàn có thể vịn cầu thang và leo trèo cầu thang. Đối với tâm sinh lý, bé hoàn toàn có thể nhận ra bố, mẹ và gọi cha mẹ, biết phân biệt người lạ và tập chuyện trò .
– Về bé gái : Bé gái sẽ có chiều cao và cân nặng thấp hơn so với bé trai. Bé gái nặng khoảng chừng 8.9 kg và cao khoảng chừng 74 cm. Bé cũng hoạt động và có tâm sinh lý tương tự như như bé trai. Giai đoạn 1 tuổi, bé đang tập nói, gọi bố, gọi mẹ hoặc những từ ngữ đơn thuần. Bé hoàn toàn có thể tự vịn thành giường để đi vài bước nhỏ đầu đời .

2. Chế độ dinh dưỡng tốt cho bé 1 tuổi

Theo tư vấn của bác sĩ, chính sách dinh dưỡng cho bé 1 tuổi tốt nhất gồm 3 bữa chính, xen kẽ vào 3 – 4 cữ bú sữa mẹ. Ngoài cháo và bột thì hoàn toàn có thể tập cho bé ăn những thức ăn mềm như bún, phở, nui, mì .
– 3 bữa cháo / ngày gồm 4 nhóm thực phẩm :
• 2 – 3 muỗng canh có chất đạm được băm nhuyễn ( thịt, tôm, trứng, cá )
• 1 muỗng củ, rau băm nhuyễn ( rau dền, bí đỏ, rau muống, cà rốt )
• 1 – 2 muỗng dầu ăn

•  Có thêm bột hoặc cháo đầy chén

– 500 – 600 ml sữa / ngày
– Tráng miệng bằng sữa chua / trái cây hoặc váng sữa
Sữa mẹ, sữa tươi cùng những chế phẩm từ sữa như phô mai rất quan trọng cho sự tăng trưởng của trẻ 1 tuổi. Vào những bữa ăn, mẹ nên tập cho bé nhai rau củ trong bữa cơm mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, mẹ cần phong phú nguồn thực phẩm, biến hóa món liên tục để bảo vệ dinh dưỡng cho trẻ, mẹ không nên lạm dụng nước hầm xương vì ăn cái sẽ tốt hơn khi chỉ uống nước .

trẻ 1 tuổi cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

Bé 1 tuổi cần được bổ trợ khá đầy đủ chất dinh dưỡng
Khi trẻ không chịu ăn cháo, mẹ không nên bắt ép mà hoàn toàn có thể cho trẻ ăn một chút ít rồi bổ trợ thêm bằng những thực phẩm khác như sữa .

3. Chăm sóc cho trẻ 1 tuổi

Trẻ 1 tuổi dễ có rủi ro tiềm ẩn bị suy dinh dưỡng, vào tuổi này trẻ hay mắc bệnh dẫn đến kén ăn, bỏ ăn. Đa số trẻ ở độ tuổi từ 1 – 2 tuổi bị suy dinh dưỡng cho ăn cơm trước khi mọc đủ răng hàm nhai cơm. Thậm chí khi mẹ cắt bú sữa mẹ vào đêm hôm trẻ cũng hoàn toàn có thể bị suy dinh dưỡng, gầy và chậm lên cân. Vì vậy những mẹ nên tìm cho trẻ những thực phẩm bổ trợ, đặc biệt quan trọng là sữa .

sữa nào giúp bé tăng cân

Sản phẩm sữa nào giúp bé tăng cân?

Vậy mẫu sản phẩm nào giúp trẻ tăng cân không bị suy dinh dưỡng ? Các mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm về mẫu sản phẩm GrowPLUS + của Nutifood trọn vẹn không có chất kích thích tăng trưởng gây hại nào cho bé, bảo vệ bé tăng trưởng khỏe mạnh tổng lực .
Hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào giúp những mẹ có thêm thông tin để chăm nom cho bé tổng lực, tăng trưởng về mọi mặt, nhanh gọn lớn khôn trong vòng tay thân yêu của mái ấm gia đình .

Xem thêm các chủ đề:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận