Cẩm nang chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi từ A đến Z (2020)

Bởi doanhnghiephanoi
71 Lượt xem
Ngày : 28/03/2020 lúc 23 : 40PMChăm sóc mèo con 2 tháng tuổi có khó không ? Cần chú ý quan tâm những gì về cách chăm nom, phòng ngừa bệnh, thức ăn hạt cho mèo con 2 tháng tuổi ? v.v … Hãy cùng tìm hiểu thêm những san sẻ dưới đây của Dog Paradise để việc chăm nom mèo cưng được diễn ra thuận tiện và chu đáo nhất nhé .

Cai sữa mẹ

Mèo mẹ thường bắt đầu cai sữa cho mèo con của họ vào khoảng 4 tuần tuổi. Đến 8 tuần tuổi – tức là 2 tháng tuổi, mèo con sẽ ăn thức ăn có dạng đặc. Mèo con lớn tuổi vẫn còn ở với mẹ của chúng, và điều này là để thoải mái và yên tâm.

chăm sóc mèo 2 tháng tuổi 1

Nói chung, mèo con không nên bị tách khỏi mẹ của chúng cho đến khi chúng được tối thiểu 8 tuần tuổi. Mèo con tách khỏi mẹ khi còn quá nhỏ cần được chăm nom đặc biệt quan trọng. Ngoại lệ cho điều này là những chú mèo con hoang dã cần được đưa ra khỏi người mẹ không quá 4 tuần tuổi để chúng hoàn toàn có thể được ” xã hội hóa ” .

Về thức ăn

Bạn hoàn toàn có thể cung ứng cho mèo con của bạn hoặc thức ăn khô, thức ăn đóng hộp hoặc cả hai. Hãy chắc như đinh chọn thức ăn được sản xuất riêng cho mèo con. Vì mèo con 2 tháng tuổi yên cầu một chính sách nhà hàng đặc biệt quan trọng giàu protein, canxi và những chất dinh dưỡng khác .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 2

Thức ăn cho mèo con như dành cho mèo trưởng thành là không đủ. Con mèo nhỏ của bạn sẽ cần thức ăn cho mèo con tăng cường cho đến khi nó được một tuổi. Mèo con cần ăn vài giờ một lần, vì bụng của chúng rất nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn thức ăn đóng hộp nhiều lần trong ngày nhưng cũng có sẵn một bát thức ăn khô để chúng nhai vui tươi bất kỳ khi nào chúng muốn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm loại sản phẩm : Thức ăn cho mèo con ( 1-4 tháng ) và mèo mẹ mang thai Mother và Baby Cat | Royal Canin ; Sốt dinh dưỡng cho mèo phi lê gà và món ăn hải sản hỗn hợp, …

Sữa cho mèo con 2 tháng tuổi

Đừng cho mèo con uống sữa pha sẵn – nó hoàn toàn có thể làm cho chúng bị bệnh và khiến mèo bị tiêu chảy. Bạn hoàn toàn có thể lấy sữa sửa chữa thay thế sữa mẹ cho mèo con tại nhiều shop thú cưng trong khu vực .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 3

Khi mèo con được 8 tuần tuổi trở lên, chúng không còn cần sữa nữa nhưng dù sao cũng hoàn toàn có thể thích nó. Đặc biệt, những loại sữa dành cho mèo cũng sẽ giúp mèo cưng bổ trợ những vitamin, dưỡng chất thiết yếu .

Cung cấp cho mèo đủ nước

Khi chăm nom mèo con 2 tháng tuổi, hãy bảo vệ rằng, nước sạch có sẵn cho mèo con của bạn mọi lúc. Bát phải đủ thấp để mèo con hoàn toàn có thể uống thuận tiện. Một số mèo con thích chơi trong nước và thậm chí còn lật bát, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể cần một cái bát nặng .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 4

Chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi bằng sự ấm cúng

Mèo con cần giữ ấm, nhưng khung hình chúng quá nhỏ để tự giữ nhiệt khung hình cho tốt. Đó là nguyên do tại sao chúng thích ôm ấp nhau, hoặc cuộn tròn dưới cằm hoặc trong lòng bạn để ngủ .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 5

Mèo con nhỏ hơn khoảng chừng 10 tuần cần một nơi ấm cúng, ví dụ điển hình như dưới một ngọn đèn chiếu sáng hoặc trong một chiếc hộp ấm cúng, lót hoặc giường kitty. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng nếu bạn chỉ có một con mèo con. Hãy chú tâm và đặt toàn bộ tình yêu thương vào chú mèo này !

Dùng khay cát vệ sinh cho mèo

Mèo con sẽ theo bản năng sử dụng khay cát vệ sinh / khay cát thủy tinh cho mèo khi chúng già đi, nhưng mẹ của chúng cũng giúp dạy chúng. Hãy chắc như đinh rằng bạn có một khay cát với những cạnh đủ thấp để mèo con hoàn toàn có thể ra vào thuận tiện .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 6

 

Tắm rửa thật sạch cho mèo con 2 tháng tuổi

Mèo con sẽ tự làm sạch bản năng, nhưng “ người mẹ ” của chúng là bạn cũng nên khuyến khích, giúp tăng trưởng hành vi này. Bạn hoàn toàn có thể giúp chú mèo con của mình bằng cách vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn ướt. Thường thì chúng còn cần phải làm sạch phần đuôi nhỏ của mình ! Điều này cũng giúp kết nối chú mèo con của bạn với bạn, vì bạn đang đóng vai trò là ” mẹ ” .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 7

Thư giãn với mèo

Thời gian chơi đùa là rất quan trọng so với một con mèo con nói chung và mèo 2 tháng tuổi nói riêng. Mèo học cách tiếp xúc, tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng sức khỏe thể chất, tập thể dục và đi dạo ! Các chú mèo con có một thời hạn tuyệt vời để chơi với nhau – rình rập, vồ vập, rượt đuổi và chải chuốt lẫn nhau .Đôi khi, mèo con không biết rằng chúng đang làm tổn thương bạn mình khi chúng nắm hoặc cắn tay bạn, hoặc chạy lên chân quần của bạn, vì thế hãy kiên trì và tha thứ. Nếu bạn chỉ có một con mèo con, bạn sẽ là điểm trung tâm của toàn bộ sự quan tâm chơi đùa của bé ấy ! Bạn hoàn toàn có thể ” giảng dạy ” mèo con của bạn không cắn hoặc cào bằng cách cho một cái xua đuổi và mắng nhẹ nhàng bất kỳ khi nào. Đây là cách khiến mèo con biết rằng mình đã cư xử quá đáng .

Một sáng tạo độc đáo hoàn toàn có thể giúp cứu cánh tay của bạn khỏi trầy xước là phân phối một món đồ chơi nhồi bông hoặc chiếc tất cũ chứa đầy vải mềm hoặc vớ – để chúng hoàn toàn có thể tự do chìm những chiếc răng nhỏ và móng vuốt vào. Sử dụng nó để chất đầy ổ / nhà của mèo con của bạn và chú ta sẽ không quen với việc sử dụng bạn làm vật thế thân để cào cấu nữa !

Mèo hay cào

Mèo con của bạn sẽ mở màn cào vào những thứ chúng thấy khi còn nhỏ. Đây là thời hạn để mở màn huấn luyện và đào tạo bé ấy ! Cung cấp một bàn cào nhỏ cho mèo hoặc miếng trầy phẳng và giữ nó ở bất kể nơi nào bé ấy thường chơi. Khuyến khích bé ấy sử dụng nó bằng cách dụ dỗ cô ấy với một món đồ chơi hoặc với catnip – cỏ bạc hà mèo .

Hãy khen ngợi mèo khi bé sử dụng nó và hét lên thật to khi mèo làm sai. Nói chung là tổng thể những gì thiết yếu để truyền đạt lỗi – đừng đánh hoặc phun nước vào mèo. Bạn Cũng hoàn toàn có thể khởi đầu cắt móng vuốt của bé, nhưng đừng cắt lúc bé thức mà hãy chờ cho đến khi mèo buồn ngủ và thư giãn giải trí .

Tẩy giun cho mèo con 2 tháng tuổi

Khi chăm nom mèo con 2 tháng tuổi, dùng thuốc tẩy giun cho mèo cũng là điều bạn nên làm. Mèo con sẽ cần được tẩy giun tối thiểu một lần và hoàn toàn có thể hai lần. Giun thường là giun tròn hoặc giun kim. Chúng được truyền cho mèo con qua sữa mẹ .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 9

Bác sĩ thú y của bạn hoàn toàn có thể cho mèo con của bạn một liều thuốc như Strongit để tàn phá những ký sinh trùng này khi mèo con được 6 tuần tuổi. Điều này nên được theo dõi 2 tuần sau bằng liều thuốc thứ hai hoặc xét nghiệm phân để bảo vệ rằng toàn bộ những con giun đã bị giết sạch .

Các xét nghiệm cho bệnh bạch cầu Feline và FIV

Bệnh bạch cầu Feline ( FeLeuk ) và Virus suy giảm miễn dịch Feline ( FIV ) là những bệnh tiến công mạng lưới hệ thống miễn dịch ở mèo, giống như HIV ở người ! Nếu hoàn toàn có thể, hãy cho mẹ của mèo con thử nghiệm hai bệnh này. Thông thường, mèo con sẽ không mắc một trong những bệnh này trừ khi mẹ mắc bệnh .

chăm sóc mèo con 2 tháng tuổi 10

Nếu mèo mẹ không có bệnh, bạn hoàn toàn có thể cho mèo con của bạn đi xét nghiệm FeLeuk, đây là bệnh truyền nhiễm nhất trong hai bệnh. Bạn hoàn toàn có thể đợi khoảng chừng 6 tuần sau khi nhận được mèo của bạn để kiểm tra FIV. Điều này là do xét nghiệm hoàn toàn có thể cho hiệu quả dương thế giả nếu mèo con đã tiếp xúc với FIV trải qua mèo mẹ, nhưng không mắc bệnh .

Tiêm phòng bệnh dại

Bệnh dại là một căn bệnh nghiêm trọng, gây tử vong, có thể tấn công bất kỳ động vật có vú nào, kể cả con người. Ở nhiều địa phương trên thế giới, theo luật pháp, bạn phải tiêm phòng cho thú cưng của mình để phòng bệnh dại. Mèo con của bạn nên tiêm vắc-xin bệnh dại đầu tiên khi bé được 2 tháng tuổi. Sau này, bé sẽ cần tăng cường cứ mỗi một năm sau đó.

Hy vọng những san sẻ của Dog Paradise đã phân phối cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách chăm nom mèo con 2 tháng tuổi. Và nếu như cần tư vấn về chính sách dinh dưỡng, dầu gội, sữa tắm, hóa mỹ phẩm, đồ chơi cho mèo, … thì đừng quên liên hệ với Dog Paradise để được tư vấn không tính tiền 24/7, bạn nhé ! Mong là mèo yêu của mọi người luôn mạnh khỏe, bình an và niềm hạnh phúc dưới sự chăm nom tận tình của bạn !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận