Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 | Thế Giới Sofa

Bởi doanhnghiephanoi
29 Lượt xem

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp với nhà hướng nào? Nên đặt phòng bếp, phòng khách, phòng thờ ở những hướng nào để đón tài lộc? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Thế giới sofa giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần 1986

Hướng nhà hợp tuổi Bình Dần

– Năm sinh dương lịch : 1986
– Năm sinh âm lịch : Bính Dần

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành : Lư Trung Hỏa ( Lửa trong lò ) .

Nam tuổi Bình Dần hợp nhà nào?

Nam tuổi Bính Dần nên xây nhà những hướng sau :

 • Hướng Tây Bắc: Hướng diên niên cho mọi việc đều ổn định, gia đình luôn hòa thuận, đón nhận nhiều sự yêu thương.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng sinh khí mang phúc lộc vẹn toàn cho gia đình. Mọi thành viên đều được hưởng giàu sang phú quý, danh vọng và nhiều tài lộc.
 • Hướng Tây: Hướng thiên y là hướng cho lộc về đường con cái, gia đình giàu sang phú quý.
 • Hướng Tây Nam: Hướng phục vị hay còn gọi là hướng nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, cuộc sống luôn yên ổn, dễ chịu.

Đồng thời, nam tuổi Bính Dần nên tránh những hướng nhà : hướng Bắc ( Tuyệt mệnh hay Chết chóc ), Hướng Đông ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí ), Hướng Nam ( Lục sát hay Nhà có sát khí ), Hướng Đông Nam ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ ) .

Nữ tuổi Bình Dần hợp nhà nào?

Đối với gia chủ là nữ tuổi Bính Dần nên chọn những hướng nhà sau :

 • Hướng Bắc là hướng phục vị hay là hướng dễ nhận được sự giúp đỡ. Cho gia chủ cuộc sống luôn yên ổn, thuận lợi, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông: Cung thiên y là nhận được lộc trời về con cái, gia đình phú quý giàu sang.
 • Hướng Nam: Cung diên niên hay mọi sự đều ổn định, gia đình trên dưới thuận hòa.
 • Hướng Đông Nam: Cung sinh khí mang phúc lộc vẹn toàn cho gia đình, hút tiền tài, danh vọng, lộc làm ăn.

Gia chủ nữ nên tránh những hướng nhà Tây Bắc ( Lục sát hay Nhà có sát khí ), Đông Bắc ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ ), Tây ( Hoạ hại hay Nhà có hung khí ), Tây Nam ( Tuyệt mệnh hay Chết chóc ) .
Trường hợp gia chủ tuổi Bính Dần đã lỡ mua nhà, xây nhà hướng xấu thì vẫn có cách hóa giải. Gia chủ hoàn toàn có thể chọn hướng cửa chính tốt cho bản mệnh hoặc thêm cửa phụ. Việc đặt hướng nhà bếp, hướng phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ hợp hướng cũng giúp cân đối khí tốt và khí xấu, giúp gia chủ vô hiệu những điều phiền phức .

Màu sắc hợp phong thủy

Do thuộc mệnh Hỏa nên người sinh năm 1986 hợp với những màu hồng, tím, đỏ ( màu thuộc bản mệnh ). Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn những màu tương sinh như xanh ngọc biết, xanh lá .
trái lại, những màu khắc chế kỵ với họ sẽ là màu trắng, màu kem, màu bạc. Những màu xanh lam, xanh dương, màu đen cũng là màu kiêng kỵ với người tuổi này .

 • Cuối cùng, nội thất nên đặt ở vị trí đảm bảo hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, khuất gió để tạo sự thông thoáng. Tất nhiên, đừng quên giữ nó sạch sẽ và ngăn nắp sau khi nấu ăn.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên tuổi 1986 rất hợp với việc trồng nhiều cây xanh. Một số cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Dần gồm : cây trường sinh, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, cây đa búp đỏ, giàu sang … Lưu ý gia chủ không nên chọn những loại cây sống trong nước .

Cách chọn thiêng vật, tượng và tranh phong thuỷ

Để mang lại suôn sẻ, người tuổi Bính Dần nên chọn thiêng vật, tượng, tranh có hình ảnh, hình tượng hợp tuổi, bản mệnh với Hoả, linh vật tốt nhất là thuộc bộ tam hợp với tuổi Dần, những mệnh hợp với Hoả là tranh phong cảnh, rừng núi, làng quê Nước Ta, tranh hoa lá, chim chóc, cánh đồng lúa …
Ngoài ra, họ cũng hợp với những bức tranh phong thủy về sông nước, thác nước, suối, ao hồ .

Người tuổi Bính Dần có thể lựa chọn linh vật ngựa hoặc tượng hổ phong thủy, tượng chuột mạ vàng, tỳ hưu mạ vàng…

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Bính Dần 1986

Bố trí phòng khách hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần thuộc Tây tứ mệnh, hợp với phòng khách những hướng : Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây để mang lại nhiều suôn sẻ và tài lộc. Đặc biệt gia chủ nên chọn những sắc tố trong nội thất bên trong như màu gỗ ( mộc ), đỏ sẫm ( hỏa ), màu xanh lá. Nên chọn những vật tư gỗ tân tiến có năng lực chống cháy tích hợp với đá, gạch men, nhựa tổng hợp …

Phòng ngủ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần nên đặt giường ngủ ở những hướng Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc. Gia chủ nên lựa chọn nội thất bên trong phòng ngủ có sắc tố tương hợp, tránh chọn màu đen. Đồng thời bảo vệ yếu tố ánh sáng và âm thanh để gia chủ có giấc ngủ ngon, không bị tỉnh giấc giữa đêm .
Phòng nhà bếp hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần
Gia chủ tuổi Bính Dần hợp với phòng nhà bếp những hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ không nên đặt hướng nhà bếp cùng với hướng nhà .

Phòng thờ hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Nếu là phái mạnh tuổi Bính Dần thì nên đặt bàn thờ cúng theo những hướng sau :

 • Hướng Đông Bắc: Mang đến Sinh Khí nhờ đó, gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ nhận được những điều tốt lành về sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Hòa khí trong gia đình cũng được giữ gìn, hạnh phúc, an vui.
 • Hướng Tây Nam mang đến gia đình gia chủ sự bình an, thuận hòa, yên ấm và tài lộc dồi dào.
 • Hướng Tây mang đến Thiên y cho gia chủ, giúp gia đình tránh khỏi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống và mang đến sự thịnh vượng, tiền bạc đủ đầy.
 • Hướng Tây Bắc gia chủ sẽ nhận được sự yên tấm, thuận hòa, tiền tài dư giả, sung túc.

Đối với nữ gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bàn thờ cúng theo hướng :

 • Hướng Đông Nam: được Sinh Khí
 • Hướng Đông: được Thiên Y
 • Hướng Nam: được Diên Niên
 • Hướng Bắc: được Phục Vị

Phòng thao tác hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần

Nam sinh năm Bính Dần hoàn toàn có thể đặt bàn thao tác ở những hướng Tây Bắc ( Diên Niên ), Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây ( Thiên Y ), Tây Nam ( Phục Vị ). Nữ Bính Dần nên đặt bàn thao tác theo một trong những hướng : Nam ( Diên Niên ), Đông Nam ( Sinh Khí ), Đông ( Thiên Y ), Bắc ( Phục Vị ) .

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Dần. Xây nhà và lựa chọn nội thất hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mạnh khỏe, cuộc sống bình an, may mắn. Chính vì vậy, gia chủ đừng bỏ qua những kiến thức về phong thủy hợp với bản mệnh của mình nhé!

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận