Phong thủy nhà ở cho người tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Bởi doanhnghiephanoi
41 Lượt xem

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là việc làm hết sức quan trọng trong đời sống người Việt. Đối với người tuổi Kỷ Dậu 1969 nên xây nhà theo hướng nào? Vật phẩm phong thủy nào phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người sinh năm 1969 nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2022

Hướng nhà phong thủy

Người sinh năm 1969 so với Nam có cung mệnh là cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch .

Đối với Nam tuổi Kỷ Dậu

Đối với Nam sinh năm 1969 ( Kỷ Dậu ) có cung mệnh là Tốn. Các hướng tốt dùng dùng để xây nhà, mua đất là :

 • Hướng Bắc ( Sinh Khí ) : xây nhà theo hướng Sinh Khí gia chủ được phát phúc, chủ sự được hòa hợp và thuận tiện thăng quan tiến chức. Hướng này còn nói về sự mưu trí, trung hậu, trước sau cẩn trọng ..
 • Đông ( Phước Đức ) : mang đến như mong muốn, vui tươi cho mái ấm gia đình bạn, vun đắp quan hệ tình cảm trong mái ấm gia đình và xã hội. Giúp công việc kinh doanh thương mại của bạn tăng trưởng và tình duyên êm đềm .
 • Đông Nam ( Phục Vị ) : kết nối tình duyên nam nữ, mang tới năng lực kinh tế tài chính tốt cho mái ấm gia đình bạn, thắt chặt mối quan hệ cha, mẹ, vợ, con .
 • Nam ( Thiên Y ) : Nhà xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp tăng tài tiến lộc, tăng nguồn sinh khí, giúp hóa giải những vướng mắc trong việc làm và đời sống mái ấm gia đình .

Hướng xấu cần tránh là :

 • Tây Bắc ( Hoạ Hại ) : Hướng này biểu lộ cho sự thiệt hại, tổn thương và mất mát .
 • Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) : Cung Tuyệt Mệnh là sự chia cắt, đổ vỡ, bệnh tật. Xây nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nguy khốn, dính phải những chuyện chẳng lành, làm ảnh hưởng tác động xấu tới quan hệ tình duyên, việc làm thua lỗ .
 • Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) : xây nhà hướng này sẽ gây ra cho bạn nhiều trắc trở, dễ gây ra tai vạ, vướng phải thị phi, khẩu thiệt đồng thời quấy rối phá ngang .
 • Tây ( Lục Sát ) : Làm nhà theo hướng này sẽ khiến mưu sự khó thành, đường tình duyên hẩm hiu, nhà đạo không an tâm, làm bệnh tật xâm hại .

Hướng nhà phong thủy cho Nam tuổi Kỷ Dậu

Đối với Nữ tuổi Kỷ Dậu

Đối với Nữ sinh năm 1969 ( Kỷ Dậu ) có cung mệnh là Khôn. Các hướng tốt dùng để xây là, đặt làm cửa chính là : Tây Bắc ( Phước Đức ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) .
Còn hướng xấu nên tránh đó là : Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Hoạ Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ) .

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh: tuổi Kỷ Dậu rất phù hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất chính là màu bản mệnh của Thổ nên được sử dụng.

 • Màu tương khắc và chế ngự : người tuổi Kỷ dậu nên tránh dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Kỷ Dậu .

Màu sắc hợp mệnh 

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Vật phẩm phong thủy sẽ giúp người tuổi Kỷ Dậu có công dụng thôi thúc sinh khí tốt đẹp để thành công xuất sắc đến nhanh hơn. Muốn chọn được vật phong thủy hợp cho tuổi Kỷ Dậu, bạn cần chú ý quan tâm đến mệnh, tuổi, sắc tố, họa tiết hay phương hướng bài trí .

Cây phong thủy

Những người tuổi Kỷ Dậu thích hợp với những hoa lá cây cảnh có màu bản mệnh Thổ ( màu vàng, nâu, nâu đất ) hoặc màu tương sinh của hành Hỏa, hành Kim ( cam tím vàng, trắng …. )
Một số hoa lá cây cảnh phong thủy như : cây bạch mã hoàng tử, cây hoàng cung vàng, cây xương rồng hoa đỏ, cây phát tài phát lộc, …

Linh vật, tượng và tranh phong thuỷ

Linh vật, tượng hay tranh phong thủy có tính năng chiêu tài, cát khí lớn. Người tuổi Kỷ Dậu nên chọn những thiêng vật tam hợp, lục hợp như Rắn, Trâu, Rồng .
Còn tranh phong thủy nên mang hành Kim, hành Hỏa sẽ tương hỗ tốt nhất .
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Kỷ Dậu 1969

Phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, phòng khách nên đặt ở những nơi có vị trí tốt để đón vận may, tài lộc vào nhà. Các hướng tốt để đặt phòng khách là : Bắc ( Sinh Khí ) ; Đông ( Diên Niên ) ; Nam ( Thiên Y ) ; Đông Nam ( Phục Vị ) .
Khi phòng khách đặt hướng tốt và tương thích với gia chủ, việc tiếp theo là chọn màu chủ yếu cho phòng khách. Màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Kỷ Dậu là màu vàng, màu vàng đất, màu đỏ. Sử dụng những gam màu này làm màu chủ yếu sẽ đem lại đời sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Kỷ Dậu .

Phòng nhà bếp hợp phong thủy

Mọi bệnh tật, vệ sinh đều được sinh ra tại phòng nhà bếp. Theo ý niệm Toạ hung hướng cát : hướng nhà bếp bên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt
Đối với người tuổi Kỷ Dậu, hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Tây Bắc ( Hoạ Hại ) ; Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Tây ( Lục Sát ) ; và nhìn về những hướng tốt Bắc ( Sinh Khí ) ; Đông ( Diên Niên ) ; Đông Nam ( Phục Vị ) ; Nam ( Thiên Y ) ;

 • Nên tránh đặt nhà bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có hành lang cửa số phía sau, tránh giáp những diện tường hướng Tây .
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không suôn sẻ, nên đặt tại những hướng xấu như hướng Tây Bắc ( Hoạ Hại ) ; Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Tây ( Lục Sát ) ;
 • Cửa của nhà bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách .

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu

Phòng ngủ hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí của giường ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt. Có thể sử dụng các hướng tốt cho phòng ngủ như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Giường ngủ nên tránh kê dưới dầm, xà ngang và đầu giường cần tránh thẳng với hướng cửa mở vào hay thẳng với hướng gương soi.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Dậu 1969. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong thủy xây dựng nhà, biết thêm được sự hài hòa khi thiết kế kiến trúc tổng thể, khuôn viên. Phong thủy nhà đẹp là phải hài hòa về hình thức giữa ngoại thất và nội thất đẹp bên trong. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận