Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 | Thế Giới Sofa

Bởi doanhnghiephanoi
41 Lượt xem

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 hợp với hướng nhà nào? Gia chủ nên sử dụng những vật phẩm phong thủy nào để tốt cho sức khỏe, công danh sự nghiệp? Tất cả những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về phong thủy cho người tuổi Giáp Dần sẽ được Thế giới sofa tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974

Nam sinh năm 1974 hợp hướng nào ?

Nam sinh năm 1974 thuộc tuổi Giáp Dần nên xây nhà hướng nào ? Dưới đây là hướng cát rất tốt cho gia chủ nam sinh tuổi 1974. Thứ tự những hướng được sắp xếp ở mức độ tốt nhất xuống giảm dần .

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời địa lợi và được che chở): Nam sinh năm 1974 xây nhà hướng này sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành. Cuộc sống vẹn tròn, con cháu viên mãn, gia đình nhận được nhiều phúc lộc.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Nhận được sự giúp đỡ): Con đường sự nghiệp, thi cử, học tập dễ gặp may mắn và thăng tiến.
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự theo đúng quỹ đạo vốn có và ổn định): Mọi sự ổn định và các mối quan hệ gia đình và tình yêu bền chặt.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc trọng vẹn hay vẹn toàn): Làm ăn phát tài phát lộc, cuộc sống vinh hoa phú quý sớm thành hiện thực.

Hướng nhà xấu nam sinh năm 1974 nên tránh

Cùng với đó, những chuyên gia phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 cũng khuyên gia chủ nên tránh những hướng nhà sau :

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Dễ gặp tai hoạ): Đây là hướng nhà không tốt khiến gia chủ dễ bị bệnh tật, sức khỏe suy yếu, con cái thường làm hao tán tài sản.
 • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Nhà dễ gặp điều phiền toái, phải đối mặt với thị phi, tiếng oan và xảy ra tranh chấp pháp luật với bên ngoài.
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí nhọn): Cuộc sống không suôn sẻ, hay gặp vận xui, các mối quan hệ trong gia đình và cuộc sống thường xuyên bất hòa.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Họa hết chóc): Gia chủ hay bị bệnh tật, cuộc sống thị phi, vướng phải kiện tụng, gia đạo suy đồi.

Nữ sinh năm 1974 hợp hướng nào ?

Với nữ sinh năm 1974 thì nên chọn nhà hướng nào? Sau đây là các hướng Cát phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần nữ 1974 theo mức độ tốt nhất đến tốt ít.

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc may mắn vẹn toàn): Làm ăn nhiều lộc, thường xuyên gặp may, sớm giàu có và có cuộc sống vinh hoa phú quý.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự trong cuộc sống ổn định): Gia đình êm ấm hòa thuận, các mối quan hệ trong nhà tốt đẹp.
 • Hướng Tây (Phục vị hay giúp đỡ): Sức mạnh tinh thần luôn được củng cố, sự nghiệp, thi cử, học hành thuận buồm xuối gió, gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời và luôn nhận được sự che chở): May mắn đến những lúc cần nhất, con cháu được phúc, lộc, tài, giỏi giang thành đạt.

Hướng nhà xấu nữ tuổi 1974 nên tránh

Dựa theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần nữ sinh năn 1974, những chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tránh những hướng :

 • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có chứa hung khí): Thường xuyên xảy ra và gặp phải xúi quẩy, sự bất hòa trong các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu cho gia chủ vì dễ gặp phải bệnh tật, thị phi, không may mắn như kiện tụng, gia đạo suy bại
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ lớn): Hướng cực xấu, gia chủ bệnh tật, suy tồn, con cái gặp họa phá tán sản nghiệp
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà mang sát khí): Mang đến nhiều tai tiếng thị phi, nguy cơ bị vu oan điều tiếng xấu khi tranh chấp với bên ngoài.

Nếu gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 xây nhà hay mua nhà không hợp hướng thì cũng đừng quá lo ngại. Vẫn còn rất nhiều cách không quá phức tạp để hóa giải và xua bớt đi vận xui như sử dụng trấn yểm, đổi khác hướng cửa chính của ngôi nhà, xây thêm cửa phụ, đổi khác hướng phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ …

Màu sắc phong thủy hợp tuổi Giáp Dần

Dựa theo quy luật Ngũ hành, người sinh tuổi Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, gia chủ nên chọn màu thuộc hành Kim gồm màu trắng, xám, ghi, bạc. Kim sinh Thuỷ giúp Thủy tăng trưởng. Những màu thuộc mệnh Thuỷ như đen, xanh nước biển cũng là gợi ý thích hợp cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 .
Những gam màu kìm hãm người sinh năm 1974 gồm vàng đậm và nau đất. Đây là những gam màu thuộc hành Thổ mà Thổ thì Khắc Thủy .

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Dần 1974

Cùng với việc quan tâm đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần, gia chủ sinh năm 1974 cũng nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy hợp mệnh .

Lưu ý khi chọn cây phong thuỷ

Người sinh năm 1974 nên chọn những cây phong thủy có sắc tố thuộc hành Kim như màu trắng màu vàng. Với gợi ý này thì gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cây cọ nhật, lan chi, phát lộc, vạn niên tùng, lộc vừng, hoa lan … để mái ấm gia đình gặp nhiều suôn sẻ .

Cách chọn thiêng vật, tượng và tranh phong thuỷ

Không nên chọn những thiêng vật, tượng hay tranh phong thủy tương khắc và chế ngự với tuổi Dần, cần tránh bộ con giáp tứ hành xung. Nếu thích tranh phong thủy bạn không tránh mua trah điêu khắc gỗ. Do người Giáp Dần thuộc Hành Thủy nên những bức tranh Mộc này sẽ làm giảm sinh khí tốt. Người sinh năm 1974 nên chọn những vật phẩm phong thủy làm bằng sắt kẽm kim loại, nhất là màu vàng .
Tuổi Giáp Dần hoàn toàn có thể chọn với linh vật ngựa, tượng hổ phong thủy, tượng thần tài, tỳ hưu mạ vàng, thiềm thừ mạ vàng, thuyền phong thủy mạ vàng, tranh cá rồng, tranh sen … để tránh hao tán gia tài, xua đuổi những sinh khí xấu .

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2022 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Vị trí phòng khách cân đối phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần

Phòng khách được xem là bản mệnh của gia chủ, thể hiện tài lộc của gia đình. Do đó, mỗi gia đình luôn đặc biệt chú trọng trong việc lựa chọn, sắp xếp vị trí và nội thất phòng khách. Người sinh năm 1974 nên đặt phòng khách hướng nào?

 • Chọn hướng Tây Bắc và sử dụng tranh trang trí: tranh thuyền buồm, thác nước, cá cảnh, bình thủy sinh
 • Nếu chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam ưu tiên sử dụng các vật phẩm là đá quý, thủy tinh, đất sét.
 • Trường hợp chọn hướng Tây gia chủ nên dùng vật phẩm thuộc hành Kim, có  màu hồng, xám, vàng lam.

Hướng phòng nhà bếp cân đối phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần

Người tuổi Giáp Dần 1974 nên đặt nhà bếp ở những hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để hôn nhân gia đình vững chắc, niềm hạnh phúc, con cháu mạnh khỏe, hòa thuận. Cùng với đó, gia chủ cần chú ý quan tâm đặt nhà bếp ở nơi cao ráo, thoáng đãng, không đặt dưới xà ngang. Đồng thời nên đặt vòi nước

Bố trí khoảng trống phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Dần

Người Giáp Dần tuyệt đối tránh đặt hướng giường gần cửa ra vào. Đồng thời nên quay hướng giường về phía Tây, Tây Bắc để ngủ ngon, không bị bóng đè, mê sảng. Về màu sơn và nội thất bên trong, gia chủ sinh năm 1974 nên chọn màu xanh nhạt .

Chọn hướng đặt bàn thờ cúng hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần

Vị trí đặt bàn thờ cúng không chỉ bảo vệ phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần mà còn biểu lộ sự tôn kính so với tổ tiên. Phòng thờ cần tôn vinh hài hòa âm – dương để tạo nên khoảng trống thờ cúng trang nghiêm, lịch sự và trang nhã .
Để bàn thờ cúng cân đối giữa âm – dương, gia chủ nên đặt bàn thờ cúng dựa vào tường. Hướng đặt bàn thờ cúng hợp với tuổi Giáp Dần là Tây Nam ( Sinh Khí ), Tây ( Diên Niên ), Tây Bắc ( Thiên Y ), Đông Bắc ( Phục Vị ). Gia chủ cần đặc biệt quan trọng tránh đặt chung tường thờ với phòng vệ sinh, đối lập cửa phòng toilet, dưới xà nhà .

Trên đây, Thế giới sofa đã cung cấp những thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974. Với những vấn đề tâm linh, không nên tùy tiện mà gia chủ cần quan tâm và chọn phù hợp phong thủy để mọi sự thuận buồm xuôi gió.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận