Phương pháp giáo dục không tuổi bạn đã biết chưa?

Bởi doanhnghiephanoi
46 Lượt xem

Ivan Petrovich Pavlov – Nhà sinh học người Nga có nói: “Trẻ sơ sinh đến ngày thứ 3 mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất 2 ngày”. Câu nói có nghĩa là, GD sớm cho trẻ phải bắt đầu ngay từ 0 tuổi, khi vừa lọt lòng. Hiện tại, các nhà khoa học hay nói đến “phương án 0 tuổi” – một phương pháp ưu việt để khai mở tố chất thông minh, tài năng cho trẻ em từ 0 (thai nhi) đến 6 tuổi.

  • JoomlaWorks Simple Image Rotator

Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm

Kết hợp Phương pháp “Bé yêu biết đọc” của Tiến sĩ Robert Titzer và “Phương án 0 tuổi” của Giáo sư Phùng Đức Toàn.

Khoa học đã chứng minh, trước 6 tuổi, đại não đã phát triển tương đối hoàn thiện. Do đó, giai đoạn 0 đến 6 tuổi là cơ hội tốt nhất để xây dựng cho trẻ nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. 

content-pic-4

Khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển mỗi ngày, lượng thông tin trong xã hội cũng trở nên tăng vọt, mục tiêu hàng đầu của giáo dục hiện đại không còn gói gọn đơn thuần ở việc dạy trẻ những kiến thức sẵn có, mà chính là dạy trẻ kỹ năng tự học suốt đời. Trẻ có kỹ năng tự học suốt đời sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội trong cuộc sống sau này. Kỹ năng tự học suốt đời thể hiện ở sự đam mê học tập, tò mò, và có óc phân tích. Sách chính là nguồn tài liệu vô tận để trẻ thỏa lòng đam mê, tìm tòi kiến thức mới ngay cả khi trẻ trưởng thành và rời ghế nhà trường. 

Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm giúp trẻ ham thích khám phá, có khả năng đọc sách tốt và nhanh từ khi còn rất nhỏ. Có được kỹ năng đặc biệt này, trẻ sẽ rất có hứng thú và say mê sách, cũng như phát triển nổi trội cả về thể chất lẫn tinh thần so với trẻ em cùng lứa. 

Giáo dục thời kì sớm là gì?

Con người là động vật hoang dã có niềm tin. Não là cỗ máy của trí tuệ. Chức năng bộ não được Engels ca tụng là “ loài hoa đẹp nhất trên toàn cầu ”. 0 tuổi ( thai nhi ) – 6 tuổi là thời kì bộ não tăng trưởng nhanh gọn. Trước thời kì bộ não tăng trưởng, nó là thời kì sớm nhất của con người. Ở thời kì này, tất cả chúng ta nên dành cho trẻ sự tác động ảnh hưởng, dẫn dắt, tu dưỡng tìm hiểu và khám phá tiềm năng, tức gọi là giáo dục sớm .
Giáo dục sớm là một môn khoa học, hiểu theo ý nghĩa nào đó, cũng hoàn toàn có thể là một môn khoa học mới sinh ra. Nhất là giáo dục từ lúc thai nhi đến lúc 3 tuổi, cơ hồ nó chỉ cònlà một khoảng chừng không, một khoảng chừng đất hoang chưa khai khẩn, chờ mọi người đi khai khẩn, cày ruộng và làm cỏ .
Giáo dục sớm là một loại khách quan sống sót. Dù bạn ưng ý hay không đống ý, thừa nhận hay không thừa nhận, tin hay không tin, cha mẹ người thân trong gia đình, thực trạng mái ấm gia đình, và xã hội đều triển khai một loại giáo dục nào đó so với thai nhi, trẻ sơ sinh. Không giáo dục là không sống sót. Do đó, giáo dục sớm là giáo dục được mọi người tham gia và thông dụng nhất, số người tham gia đông nhất, lịch sử vẻ vang giáo dục dài nhất. Đơn giản thuận tiện nhất, góp vốn đầu tư tiết kiệm chi phí nhất. Người khởi xướng “ Phương án 0 tuổi ”, chính là người có ý thức, tự giác, tổng lực, có khoa học, địa thế căn cứ vào đặc điểm tâm sinh lý của thai nhi, trẻ sơ sinh, để thực thi giáo dục sớm, hoàn toàn có thể khai thác rất đầy đủ tiềm năng của trẻ sơ sinh, làm cho bé trưởng thành tổng lực. “ Phương án 0 tuổi ” chính là lấy lý luận và thành quả thực tiễn của chính mình đề xướng trước mọi người, nâng cấp cải tiến sau mọi người, làm cho nhiều bé nhận được giáo dục tốt đẹp, tu dưỡng nhiều trí tuệ mần nin thiếu nhi, để trở thành nhân tài, Open nhiều nhân tài, nỗ lực phấn đấu, để tôn vinh năng lực và sự nỗ lực phấn đầu của hàng loạt trái đất .

Ý nghĩa của việc giáo dục sớm.

Giáo dục sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sự trưởng thành của nhân tài, và là một bước nâng tầm của khoa học giáo dục. Sự giáo dục này thôi thúc bộ não người tăng trưởng, khiến cho công dụng của bộ não có xu thế triển khai xong. Sự giáo dục này tìm hiểu và khám phá sự tiến hóa của kí ức hàng triệu năm tăng trưởng quả đât, và kho dự trữ tiềm tàng trong khung hình. Nó là sự tăng trưởng trí lực của con người vào thời kì tốt nhất. Sự giáo dục thời kì sớm, làm cho trẻ hình thành những tính cách tốt đẹp. Tóm lại, bé là khu công trình tiên phong đặt nền móng cho sự tăng trưởng tốt đẹp của nhân tài và đời sống con người .

Phương châm chỉ dẫn của “Phương án 0 tuổi”

Sự tăng trưởng tổng lực sẽ thôi thúc trẻ sơ sinh tăng trưởng không thiếu và những đậm chất ngầu sở trường đặc biệt quan trọng, tạo ra sự triển vọng tiếp nối, giáo dục khai thác to lớn .

Mục tiêu của “Phương án 0 tuổi”

Bồi dưỡng cho trẻ nhỏ sự phát minh sáng tạo vững chãi, khỏe đẹp, mưu trí trí tuệ, tính cách phẩm chất xuất sắc ưu tú, có hứng thú thoáng đãng, hoặc biểu lộ sở trường đặc biệt quan trọng ở một phương diện nào đó. Kích thích sự tăng trưởng tiếp nối và tăng trưởng suốt cuộc sống con người để tạo nên một nền tảng tốt đẹp .

Nguyên tắc giáo dục của “Phương án 0 tuổi”

Tuân theo nguyên tắc khởi đầu từ 0 tuổi, nguyên tắc kích thích sự hứng thú, nguyên tắc hướng dẫn liên tục, nguyên tắc biến khó thành dễ, nguyên tắc học đường và đời sống, nguyên tắc giáo dục sớm ở mái ấm gia đình và nhà trẻ nơi sự giáo dục được coi trọng như nhau .

Nội dung giáo dục của “ Phương án 0 tuổi”

Trong phạm vi tâm sinh lý con trẻ có khả năng kế thừa và phát huy, vì vậy cuộc sống tinh thần của chúng rất phong phú, dưới tiền đề kích phát sự hứng khởi của trẻ, tiến hành giáo dục tùy cơ, không phân biệt khoa học, không giảng giải hệ thống, không chú ý nông sâu, không lập tức cầu  ý giải, cũng không coi trọng kiểu mẫu trường lớp của tài liệu và sự cứng nhắc cố định của việc phân biệt chương mục rõ ràng. “Phương án 0 tuổi” đã đưa ra nội dung tham khảo dạy học đại cương 15 mặt và hơn một trăm mục hoạt động tham khảo. Đây chính là “bộ công cụ ưu việt” để khai mở tiềm năng trí tuệ, tố chất thông minh, tài năng, bồi dưỡng nhân cách cao đẹp cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của nhân tài.

Phương thức giáo dục “Phương án 0 tuổi”

Dạy trẻ từ khi còn là thai nhi, thuấm nhuần thực trạng giáo dục, giáo dục đi dạo trong đời sống, giáo dục học đường trong sự linh động, giáo dục tình cảm khoa học .

Nét đặc sắc giáo dục của “Phương án 0 tuổi”

– Đem tính cách, phẩm chất tốt đẹp tu dưỡng số 1, nuôi dưỡng thành đứa trẻ có tính cách vui tươi linh động, an tĩnh, chuyên chú, tích cực hướng thượng, dũng mãnh tự tin, chịu khó lương thiện, ý chí kiên cường, trở thành mần nin thiếu nhi có tính độc lập, phát minh sáng tạo .
– Biết chữ sớm chọn cách viết chữ thành thạo, đi dạo biết chữ và xem đọc biết chữ, khiến cho trẻ thơ phân biệt được vật. 3, 4 tuổi thoát nạn mù chữ, đi sâu vào việc xem đọc, phổ cập. “ Phương án 0 tuổi ” cho rằng điều kiện kèm theo giáo dục như nhau, trẻ thơ học ngôn từ thị giác ( đọc nhận chữ ) và học ngôn từ thính giác ( nghe và nói ) đều dễ như nhau. Từ xưa đến nay, đây là sự đổi khác có ý nghĩa đưa thời đại về thực tiễn và lý luận dạy học biết chữ .
– Tạo điều kiện kèm theo cho trẻ học ngoại ngữ sớm để trẻ nhỏ xem việc học ngoại ngữ cũng như học tiếng mẹ đẻ và trẻ hoàn toàn có thể học một cách tự nhiên, chuẩn mực như trẻ học tiếng mẹ đẻ .

– Giáo dục của “Phương án 0 tuổi” là hướng về giáo dục tố chất phổ biến của toàn thể trẻ thơ, không phải là giáo dục vượt cấp, giáo dục thiên tài. Nhưng trên cơ sở phổ biến, những gia  đình và nhà trẻ thực hiện theo “Phương án 0 tuổi” một cách kiên trì, khoa học và sự nghiêm túc tất yếu sẽ xuất hiện hàng loạt nhi đồng thông minh sớm. Đây là điều mà chúng tôi hằng mong đợi, cũng là để chứng minh thực tiễn rằng: mọi đứa trẻ đều là Thần đồng, trẻ không bình thường cũng là Thần đồng nếu có phương pháp giáo dục ưu việt để khai mở tiềm năng trí tuệ thiên bẩm vốn có của mỗi con trẻ. Vì vậy, “Phương án 0 tuổi” coi trọng và động viên phát triển sở trường đặc biệt của trẻ thơ, cho trẻ học vượt, nâng cao vượt cấp. “Phương án” cho rằng, thiếu nhi đồng sớm thông minh có nhiều hình thức như: hình thức ca múa dưới trăng, hình thức tăng cường, hình thức sở trường đặc biệt v.v…, chúng đều là những nhân tài mầm non có tố chất cao. Cho đến nay “Phương án 0 tuổi” đã cho ra đời vài ngàn trẻ thơ thông minh tài năng, đặc biệt trong đó có nhiều tài năng được coi là xuất chúng, hiếm có của nhân loại từ xưa đến nay!

Phương pháp giáo dục của “Phương án 0 tuổi”

Dạy trong linh động, học trong game show, người dạy có ý mà người học vô ý ; trong lúc chơi có học, và trong học tập có chơi ; bé tự quen với môi trường tự nhiên và người lớn làm gương dẫn dắt ; tích cực ám chỉ, chú trọng khuyến khích ; phải yêu thương dạy dỗ, nhưng không hề quá nuông chiều ; quan tâm thái độ yêu thương để khống chế tâm tự, phải nuôi dưỡng trẻ có thói quen hình thành tính cách nhất định v.v … Cần phải để con cháu học và chơi trong tâm trạng vừa cười vừa nói, vừa thương lượng vừa bàn luận, vừa có động lại vừa có tĩnh, vừa có câu hỏi lại vừa có câu vấn đáp, đồng thời nâng cao trí lực cho trẻ, nhất định phải có phẩm chất tâm lý trí lực .

“Phương án 0 tuổi” phản đối việc giáo dục trẻ sơ sinh hoặc giáo dục thời kì sớm mà nói thành “giáo dục trước tuổi đi học”

Vì điều này, thuận tiện khiến người ta hiểu sai là đứa trẻ vẫn chưa đến tuổi đi học, không chỉ có vậy “ học trước ” và “ dạy dỗ ” là tự xích míc với nhau. “ Phương án 0 tuổi ” vẫn cho rằng nhà trẻ truyền thống lịch sử phải biến hóa những khuynh hướng “ chăm nom hóa ”, “ tiểu học hóa ” và “ quí tộc hóa ” đang ngày càng trở nên thông dụng, nó sẽ làm hạn chế sự tăng trưởng rất đầy đủ những năng lực và sự hồn nhiên vốn có của trẻ thơ .

Dựa theo lý luận của “Phương án 0 tuổi”

Học thuyết về sự tăng trưởng sớm nhất và tiềm năng lớn của con người là dựa theo nhân chủng học của “ Phương án 0 tuổi ” ; học thuyết tăng trưởng kích thích thông tin bên ngoài, và hiện tượng kỳ lạ tăng trưởng không thiếu nhất trong những cơ quan của khung hình ở bộ não con người, là sinh lý học của “ Phương án 0 tuổi ”. Năng lực thích ứng đặc biệt quan trọng của trẻ sơ sinh để đạt được những đặc thù tâm ý như mẫn cảm, ghi nhớ ấn tượng, hiểu được tình cảnh, bản năng bắt chước, hoạt động giải trí hứng thú, tìm tòi vô ý thức v.v … là dựa theo tâm lý học của “ Phương án 0 tuổi ”. Giáo dục không những thôi thúc nhi đồng tăng trưởng mà còn chống lại tâm lý xấu đi là đợi đến con cháu tăng trưởng rất đầy đủ mới dạy dỗ, cùng với học thuyết giáo dục năng lực là dựa theo giáo dục học của “ Phương án 0 tuổi ” .

Giáo dục kế tiếp  của “Phương án 0 tuổi”

Giáo dục sau đó của “ Phương án 0 tuổi ” cũng rất quan trọng nên phải đi vào quỹ đạo giáo dục tiểu học, trung học với chất lượng cao, mới hoàn toàn có thể làm cho năng lực cơ bản của trẻ thơ được khám phá đạt đến sự tăng trưởng tốt hơn. Giáo dục thời kì sớm là nguồn gốc và cơ sở giáo dục siêu thường. Khi giáo dục thời kì sớm được phổ cập thì giáo dục siêu thường cũng tăng trưởng theo và sẽ thay thế sửa chữa giáo dục phổ thông. Điều này cần phải có sự phấn đấu và phát minh sáng tạo của những thế hệ sau .

Lý tưởng cuối cùng của “Phương án 0 tuổi”

Thực hiện giáo dục thời kì sớm để hướng tới hiện đại hóa, hướng tới quốc tế và hướng tới tiềm năng kế hoạch sau này, biến gánh nặng dân số của nước ta thành nguồn tài nguyên trí lực vô tận, biến yếu tố nuôi dậy con cháu khó khăn vất vả khó khăn vất vả thành niềm niềm hạnh phúc vô bờ bến, đồng thời thôi thúc đổi khác lớn về tư tưởng giáo dục và thể chế giáo dục .

Sự quan tâm của thế giới

Theo những nhà khoa học, những đứa trẻ rất thông thường nhưng chỉ cần được GD đúng cách, chúng sẽ trở thành khác thường, làm những điều mà người lớn cũng không hề ngờ được. Nếu những con người khác thường đó được gọi là “ thần đồng ”, vậy thần đồng là gì ? Thần đồng đơn thuần là một người được kích thích đúng lúc, đúng thời gian mà người ta gọi đó là “ thời kỳ vàng ”, quá trình hạt mầm năng lực và tiềm năng đang nảy nở. Nếu được vun trồng bằng tình thương và sự hiểu biết thì hạt mầm đó sẽ đơm hoa, kết trái và thành những quả ngọt .

Bước vào những năm 80 của thế kỷ 20, Trung tâm Phát triển trẻ em quốc tế của Liên hiệp quốc đã bắt đầu nghiên cứu các giai đoạn phát triển sớm tốt nhất ở trẻ em. Trung tâm này đã triệu tập “Hội thảo nghiên cứu toàn cầu về phát triển thời kỳ sớm ở trẻ em” để khởi xướng sự nghiệp GD thời kỳ sớm cho các em bé trên toàn thế giới. Sau đó, trên khắp toàn cầu đã dấy lên trào lưu GD sớm ngay từ 0 tuổi (thai nhi).

Quan tâm sớm nhất đến GD trước lứa tuổi đi học là nước Mỹ. Ngay từ năm 1972, Mỹ đã xây dựng “ Cục GD thiên tài nhi đồng ” thuộc Bộ GD Liên bang và Open “ Chương trình GD 0 tuổi ”. Trường ĐH nổi tiếng Havard cũng khởi đầu nghiên cứu và điều tra “ Công trình 0 điểm ” .
Năm 1974, Anh xây dựng “ Thương Hội thiên tài nhi đồng vương quốc ” và đặt phân hội tại 34 địa phương trên toàn chủ quyền lãnh thổ .
Liên Xô cũ cũng rất coi trọng việc tu dưỡng cho những trẻ có năng lực đặc biệt quan trọng và lao lý trong đại cương GD cho trẻ rằng : Trẻ sơ sinh từ 9 tháng tuổi trở lên phải được GD trí tuệ theo từng bước và kế hoạch đề ra .
Tại châu Á, ngay từ rất sớm, Nhật Bản đã sáng lập “ Trường học anh tài chuyên chiêu sinh và huấn luyện và đào tạo nhi đồng có năng lực khác thường, xây dựng “ Thương Hội mày mò tiềm năng nhi đồng ” và đã Open “ kế hoạch 0 tuổi ” .
Chính tại thời gian này, những vương quốc như Đức, Pháp, Ấn Độ và hơn 40 nước khác cũng đều trong quá trình tiến hành những dự án Bất Động Sản, kế hoạch GD sớm cho trẻ .

Bé Trần Ngọc Châu Long

Bé Trần Ngọc Châu Long

* Điều thần kỳ mang tên Trung Quốc

Ngay khi những vương quốc khác vật vã đối phó với khủng hoảng kinh tế quốc tế, Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế tài chính lớn thứ 2 toàn thế giới. Bởi thế không quá bất ngờ khi cùng với thành tựu kinh tế tài chính và những nghành khác, người ta gọi thế kỷ 21 là “ thế kỷ của Trung Quốc ”, của sự thần kỳ mang tên Trung Quốc. Vậy điều gì đã tạo nên sự thần kỳ đó ?
Cách đây 30 năm, tại Trung Quốc đã mở màn điều tra và nghiên cứu, thí nghiệm và thực thi “ Phương án 0 tuổi ” – tên gọi tắt của “ Công trình GD ưu việt lứa tuổi 0-6 và giải pháp triển khai ” do Giáo sư Phùng Đức Toàn cùng tổ chuyên viên nghiên cứu và điều tra do ông chỉ huy. Hiện tại đã có hơn 1 triệu mái ấm gia đình ở trong và ngoài Trung Quốc tham gia hoạt động giải trí khoa học của “ Phương án 0 tuổi ”. Học viên nhí có quốc tịch Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Canada, Philippines, Malaysia … Trên ý thức thông dụng nâng cao năng lực nhi đồng, đào tạo và giảng dạy ra số lượng lớn những trẻ mưu trí sớm, đến nay đã lên tới số lượng vài nghìn trẻ nhỏ mưu trí và năng lực. Đây chính là một trong nhiều tuyệt kỹ giúp cho Trung Quốc tiến kịp với văn minh của quốc tế và trở thành một trong những vương quốc đứng vị trí số 1 quốc tế trong việc điều tra và nghiên cứu và thực thi GD trẻ mưu trí sớm .
Những thần đồng trưởng thành từ “ Phương án 0 tuổi ” tại Trung Quốc hoàn toàn có thể kể đến bé gái Nghiêm Viên Viên, 3 tuổi 10 tháng tổ chức triển khai triển lãm tranh chữ cá thể, được ca tụng là “ tiểu họa sĩ tranh chữ quốc tế ” ; Lã Siêu, sinh năm 1983 : 3 tuổi đọc sách lưu loát, 10 tuổi đọc hơn 3000 cuốn sách khoa học và tác phẩm văn học nổi tiếng, dịch văn bản tiếng Anh thông thuộc với vốn từ là 3000 từ. 13 tuổi, Lã Siêu được Ủy ban Văn hóa GD vương quốc, Liên hiệp Phụ nữ Trung Quốc, Ủy ban Kế hoạch hóa mái ấm gia đình toàn nước công nhận là “ nhân tài thế kỷ 21 ”. 14 tuổi, Lã Siêu vào ĐH, 21 tuổi có bằng Thạc sĩ, 23 tuổi có bằng Tiến sĩ .
Lưu Tuấn Kiệt là một đứa trẻ của mái ấm gia đình thông thường ở thành phố Chu Châu. Người mẹ mong con thành tài và kỳ tích đã Open. 1,5 tuổi, Tuấn Kiệt đã biết hơn 2000 từ. Khi hơn 4 tuổi, Kiệt biết 2500 từ, biết dùng dấu câu, thực thi giám sát 4 phép tính hỗn hợp. 9 tuổi Tuấn Kiệt học vượt 2 lớp, đồng thời vượt tiêu chuẩn tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh của tuổi người trẻ tuổi thành phố, đoạt được bằng xuất sắc .
Trẻ khiếm khuyết cũng hoàn toàn có thể khơi dậy được năng lực như trường hợp bé Chu Đình Đình, sinh năm 1980 tại Nam Kinh, bị điếc bẩm sinh nên đến khi 3 tuổi vẫn chưa biết nói. Bố Đình Đình đã vận dụng “ Phương án 0 tuổi ” bằng khẩu hình và những động tác … đã giúp cho em học và nói được những từ tiên phong. Năm 8 tuổi, trong 10 ngày, Đình Đình đã học thuộc 1000 chữ số sau số lẻ pi. Năm 1991, khi 11 tuổi, em đã đạt thương hiệu thiếu niên giỏi Trung Quốc và cùng với cha viết ra cuốn sách “ Từ bé gái bị câm đến thần đồng ”, trong đó tác phẩm văn học của Đình Đình dài hơn 6 vạn chữ .

* Áp dụng “phương án 0 tuổi” ở Việt Nam.

Cậu bé Trần Ngọc Châu Long, sinh năm 2004 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Khi mới 3 tuổi em đã biết đọc rành mạch, làm được toán từ tuổi lên 2. Theo lời kể của ông Trần Ngọc Châu, một nông dân thông thường và là cha của bé Long, bí hiểm về sự thần đồng của Châu Long chính là do ông đã vận dụng phương pháp GD sớm “ Phương án 0 tuổi ” của Giáo sư Phùng Đức Toàn ( Trung Quốc ) cho con mình. Theo đó, vì không có điều kiện kèm theo cho bé nghe nhạc không lời của Mozart, Beethoven … từ trong bụng mẹ nên khi bé mới được đưa về nhà, ông đã dán trong giường ngủ của bé tràn ngập chữ số, chữ viết bằng tiếng Việt, Anh, Pháp …
Tuy nhiên, việc bé Châu Long từ cơ sở kiến thức và kỹ năng thu nạp được khi còn nhỏ có trở thành thần đồng hay không còn nhờ vào vào việc bé có được ứng dụng chuyên nghiệp và bài bản “ Phương án 0 tuổi ” .
Nhận thấy tầm quan trọng của GD thời kỳ sớm so với giảng dạy nhân tài tương lai cho quốc gia, Viện Nghiên cứu GD trẻ mưu trí sớm Nước Ta đã hợp tác với giáo sư Phùng Đức Toàn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển tiềm năng trẻ nhỏ Phùng Đức Toàn tiến hành Dự án Hợp tác tăng trưởng GD 1000 trẻ Nước Ta mưu trí, năng lực, dưới sự tương hỗ của những chuyên viên đầu ngành về GD trẻ mưu trí sớm của Nước Ta và Trung Quốc .
Hội thảo lần tiên phong về “ Phương án 0 tuổi ” do giáo sư Phùng Đức Toàn diễn thuyết dự kiến sẽ diễn ra tại Thành Phố Hà Nội vào tháng 11/2009. Khi ĐK tham gia hội thảo chiến lược, những bậc cha mẹ sẽ được cung ứng một thông tin tài khoản truy vấn website www.vicer.vn để nhận được sự tư vấn và tương hỗ tiếp tục trong suốt quy trình GD trẻ từ 0 – 6 tuổi bởi chính những chuyên viên GD trẻ mưu trí sớm của Viện nghiên cứu và điều tra GD trẻ mưu trí sớm Nước Ta và Viện Nghiên cứu Phát triển tiềm năng trẻ nhỏ Phùng Đức Toàn ở Hồ Bắc – Trung Quốc .
Xin nhấn mạnh vấn đề, rằng cha mẹ không nên lầm lẫn giữa GD sớm và GD tri thức sớm cho trẻ. Nói tới GD sớm nhiều bậc cha mẹ nghĩ ngay đến việc khi con vừa chập chững biết đi, biết nói, phải dạy ngay cho trẻ những số đếm, nhận diện sắc tố khác nhau … điều này thật ra không đúng .
GD sớm cho trẻ là khuyến khích trẻ tự thăm dò quốc tế xung quanh, trực tiếp tiếp xúc với những vật thể tự nhiên mục tiêu để qua sự thể nghiệm của chính bản thân trẻ, dẫn đến hoạt động của đại não, nảy nở hàng loạt hoạt động giải trí tư duy và với việc cha mẹ dùng ngôn từ truyền bá cho trẻ tri thức sẵn có. Và từ hội thảo chiến lược “ Phương án 0 tuổi ”, những bậc cha mẹ sẽ có nhiều kỹ năng và kiến thức hơn trong việc nuôi dạy những thiên thần của mình .

Thành tựu trẻ thông minh sớm theo “phương án 0 tuổi”

– Trẻ từ 3-4 tuổi đã hoàn toàn có thể nhận biết được 2000 từ, thoát khỏi mù chữ và bước vào quy trình tiến độ đọc lan rộng ra .
– Chỉ cần dành 5 phút mỗi ngày để dạy ngoại ngữ cho trẻ. Trẻ đảm nhiệm 304 ngoại ngữ và sử dụng thành thạo như tiếng mẹ đẻ một cách vui tươi và tự do .
– 1 tuổi trẻ hoàn toàn có thể biết đi đồng thời hoàn toàn có thể trượt băng nghệ thuật và thẩm mỹ, giữ cân đối trên cây, 2 tuổi hoàn toàn có thể nhảy cầu cao 10 m, thậm chí còn hoàn toàn có thể dạy trẻ biết bơi trước 1 tuổi .
– Đưa ra phương pháp GD âm nhạc trong việc thôi thúc tăng trưởng của não bộ .

Phương án 0 tuổi hay còn gọi là Giáo dục 0 tuổi – là phương pháp giáo dục con ngay từ 0 tuổi, phương pháp này đã được áp dụng và biết đến rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển.

Việc giáo dục sớm này giúp Bố mẹ có thể hỗ trợ con phát triển được tài năng và những sở trường đặc biệt của mình. Từ đó giúp bé học nhanh và thông minh vượt bậc so với những đứa trẻ hưởng sự giáo dục thông thường.

Khoa học cũng đã chứng minh rằng con người chúng ta mới chỉ sử dụng được 5% tiềm năng của não bộ và thiên tài mới phát huy được đến 10%. Như vậy, 95% tiềm năng còn lại chưa được khai thác. Bí mật của Phương án 0 tuổi là nằm ở các phương pháp kích hoạt khả năng tiềm ẩn của trẻ trong giai đoạn vàng từ trong bào thai đến 6 tuổi bởi 95% tiềm năng của con người nằm ở giai đoạn này.

Bạn có thể có nhiều điều nuối tiếc trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc. Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ và thầy cô của những thiên tài”.
(Prof. Feng De Quan – Cha đẻ Phương án 0 tuổi).
Hẳn nhiều người sẽ cho rằng thiên tài là bẩm sinh do gene, bố mẹ phải xuất sắc vượt trội mới có thể “nhào nặn” ra những đứa con thiên tài. Song nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, gene chỉ quyết định một phần, điều quan trọng là trẻ được tiếp cận một phương pháp giáo dục sớm chuẩn mực ngay từ những năm tháng đầu đời, giúp khai mở những tiềm năng vô tận của não bộ.

Việc xây dựng và phát triển website http://be0tuoi.com nhằm góp phần tạo ra một thế hệ trẻ Việt Nam có đủ tâm và tài, để nâng tầm đất nước Việt Nam.
Diễn đàn Be0tuoi là nơi để các bố mẹ chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giáo dục con ngay từ 0 tuổi, để cho bé một tương lai thành công.
Bên cạnh đó, diễn đàn còn có sự tư vấn một cách bài bản và chiến lược của các chuyên gia và những Bố mẹ đã giáo dục con cái họ thành công ngay từ 0 tuổi; các bố mẹ có thể tham gia những khóa học về giáo dục trẻ, để chúng ta có thể dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất vì một tương lai tươi sáng của chính các con và xa hơn là một tương lai tươi sáng của đất nước Việt Nam.

Dạy con từ thuở lên 3

Dạy con tự lập

Dạy con tiêu tiền

Hãy dạy con từ ‘thủa trong thai’

Làm sao dạy con biết vâng lời


(st)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận