Lý giải nguyên nhân dẫn đến rụng tóc nhiều ở tuổi 16

Bởi doanhnghiephanoi
59 Lượt xem
Rụng tóc nhiều ở tuổi 16 là hiện tượng kỳ lạ mà tóc rụng nhiều hơn số lượng thông thường khoảng chừng 50 – 100 sợi tóc mỗi ngày ở thanh thiếu niên. Độ tuổi 16 là độ tuổi dậy thì, do đó những bạn hoàn toàn có thể gặp phải những nguyên do chủ quan hay khách quan dẫn đến việc rụng tóc nhiều .
Hãy cùng nghiên cứu và phân tích những nguyên do gây rụng tóc ở tuổi 16 sau đây cùng chúng tôi .

rụng tóc nhiều tuổi 16

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở tuổi 16

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc rụng ở tuổi 16

Có rất nhiều nguyên do gây ra thực trạng rụng tóc ở những bạn trẻ tuổi 16, những nguyên do phổ cập nhất mà chúng tôi tổng hợp thương gây ra thực trạng này đó là :

Rụng tóc do bệnh lý

Có nhiều bệnh lý gây ra hiện tượng kỳ lạ rụng nhiều tóc, phần lớn chúng đều gây cho khung hình người bệnh bị suy nhược và thiếu chất dẫn đến rụng nhiều tóc. Các bệnh lý hoàn toàn có thể xảy ra ở độ tuổi 16 là :

Bệnh thiếu máu, thiếu chất 

Bệnh thiếu máu hoàn toàn có thể do di truyền hoặc là chính sách siêu thị nhà hàng thiếu chất tạo máu. 16 là độ tuổi mà trẻ nhỏ đang trong quy trình tiến độ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Chính thế cho nên mà cần được cung ứng rất đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt quan trọng là sắt, kẽm, protein và những vitamin quan trọng cho khung hình như thể vitamin A, B, C, E .
Việc thiếu những dinh dưỡng thiết yếu này dẫn đến chân tóc bị yếu và dễ rụng .

Rụng tóc do thiếu chất

Rụng tóc nhiều ở tuổi 16 hoàn toàn có thể là do thiếu chất

Viêm nhiễm da đầu do nấm

Thông thường, chúng ra sẽ gặp hai loại nấm da đầu. Đó là Trichophytie gây tổn thương thành những đám nhỏ và Microsporie bám quanh chân tóc, tiến công vào lớp thượng bị khiến sợi tóc yếu và mỏng dính hơn. Thực ra nấm không gây rụng tóc mà nó khiến người bệnh cảm xúc ngứa ngáy không dễ chịu .
Việc liên tục gãi và cào mạnh vào chân tóc khiến sợi tóc đứt và rụng .

Rối loạn tuyến giáp

Các điều tra và nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa sức khỏe thể chất của tuyến giáp và mái tóc. Tuyến giáp có vai trò tăng cường quy trình trao đổi chất của khung hình, khi tuyến nội tiết này bị tăng hay giảm lượng hormone quá mức đều gây ra việc rụng tóc .
Cụ thể là khi tăng hormone ( cường giáp ), chu kỳ luân hồi tăng trưởng thông thường của tóc bị mất cân đối, khiến tóc yếu và tăng trưởng không đồng đều. Khi giảm hormone ( nhược giáp ), nang tóc sẽ không đủ chất dinh dưỡng nên tóc sẽ bị khô, dễ gãy rụng. Tình trạng này hay gây ra bệnh hói đầu .

Căng thẳng quá mức

Ngoài những bệnh lý kể trên thì việc rụng tóc nhiều ở tuổi 16 cũng hoàn toàn có thể do môi trường tự nhiên và hoạt động giải trí hằng ngày gây nên. Từ áp lực đè nén học tập, áp lực đè nén mối quan hệ mái ấm gia đình và xã hội, đặc biệt quan trọng trong quy trình tiến độ dậy thì, trẻ 16 tuổi thường dễ bị tác động ảnh hưởng về tâm ý. Nếu stress và stress lê dài không xử lý được sẽ dẫn đến niềm tin không tự do, ăn không ngon, ngủ không yên .

Điều này làm cho tóc bị rụng rất nhiều và khô, yếu. 

Rụng tóc tuổi 16 do căng thẳng quá mức

Căng thẳng quá mức cũng dẫn đến rụng tóc nhiều ở tuổi 16

Thay đổi nội tiết tố 

Lứa tuổi dậy thì cũng sẽ gặp phải việc nội tiết tố đổi khác rất nhiều trong tiến trình này ảnh hưởng tác động đến tâm ý và sự tăng trưởng sức khỏe thể chất. Hiện tượng này dẫn đến những em bị đổi khác về làn da, giọng nói và cả mái tóc. Có thể từ một mái tóc rất đẹp và khỏe mạnh trở nên khô xơ và gãy rụng nhiều hơn .

Chế độ ăn uống không phù hợp

Các bạn thanh thiếu niên ở độ tuổi 16 thường có thói quen ăn vặt, món ăn nhanh nhiều dầu mỡ, cay và béo. Ngoài ra còn nhà hàng không đúng bữa, có khi bỏ bữa sáng, có khi lại ăn rất khuya. Chính những điều này khiến chu kỳ luân hồi hoạt động giải trí của khung hình bị mất cân đối, căng thẳng mệt mỏi thiếu dinh dưỡng là nguyên do số 1 gây ra rụng tóc .

Dùng sai dầu gội, hóa chất

Lối sống tân tiến khiến cho những bạn tuổi teen mở màn biết ăn mặc, làm đẹp, đổi khác kiểu tóc tiếp tục. Điều này vô hình dung chung làm cho mái tóc của tất cả chúng ta bị “ không thở được ” trong vô vàn những loại hóa chất tẩy, nhuộm, duỗi. Đặc biệt, nếu những hóa chất hay dầu gội ảnh hưởng tác động vào mái tóc hằng ngày là kém chất lượng, chứa nhiều thành phần ô nhiễm thì sẽ khiến cho tóc bị kích thích, nang tóc suy yếu .
Tóc hoàn toàn có thể bị rụng rất nhiều và khó mọc lại .

Rụng tóc tuổi 16 do tạo kiểu thường xuyên và sử dụng hoá chất

Tạo kiểu tiếp tục và dùng sai hóa chất gây nên rụng tóc

Buộc tóc quá chặt

Cuối cùng, việc tất cả chúng ta buộc tóc hằng ngày quá chặt cũng là một trong những nguyên do gây ra việc rụng tóc nhiều. Sợi tóc được tạo nên hầu hết từ chất sừng keratin ( 70 % ), chất này giữ cho sợi tóc chắc khỏe và bền chắc, keratin mọc ra từ chân tóc .
Tuy nhiên nếu như mái tóc bị buộc quá chặt dẫn đến chân tóc bị kéo căng, càng ngày phần này sẽ bị suy yếu, sau cuối tóc bị gãy và rụng .
Trên đây là những nguyên do thường gặp gây ra bệnh rụng tóc nhiều ở tuổi 16. Nhiều người hay nhầm lẫn rằng rụng tóc nhiều là bị ung thư, tuy nhiên nhận định và đánh giá này là trọn vẹn sai. Chúng ta cần phải tìm hiểu và khám phá và có kỹ năng và kiến thức đúng đắn về những nguyên do gây nên rụng nhiều tóc, để từ đó có những giải pháp chăm nom và gìn giữ mái tóc của tất cả chúng ta thật chắc khỏe .

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tóc, hãy truy cập website của Green Hair để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh rụng tóc cũng như cách chữa trị phù hợp cho mái tóc của mình nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận