Nhân sâm bao nhiêu tuổi là tốt nhất?Saponin trong nhân sâm đạt ngưỡng cao nhất ở độ tuổi nào? Tại sao sâm trồng chỉ tối đa 6 năm tuổi?

Bởi doanhnghiephanoi
52 Lượt xem
Saponin trong nhân sâm đạt ngưỡng cao nhất ở độ tuổi nào ?Đây là một trong những câu hỏi mà trong qúa trình tư vấn cho người mua tôi gặp phải suốt thời hạn hơn 10 năm gắn bó với sâm Nước Hàn .
Để giúp những bạn hiểu hơn về nhân sâm Nước Hàn, giá trị thực sự khi tìm mua và sử dụng nhân sâm Nước Hàn mình sẽ giải đáp câu hỏi trên trong bài viết này .

Trong bài viết này mình xin đề cập đến sản phẩm sâm trồng đại trà tại các ruộng canh tác nhân sâm Hàn Quốc. Còn đối với sâm tự nhiên, vì độ hiếm nên sâm càng lâu năm càng đắt.

Nhân sâm bao nhiêu tuổi là tốt nhất?

Nhân sâm 6 năm tuổi là tốt nhất nếu những bạn dùng với mục tiêu làm quà biếu, ngâm rượu vì :

  • Củ sâm 6 năm tuổi là củ sâm trưởng thành với đầy đủ phần Đầu, Thân, Rễ phân chia nhánh rễ, rễ chính và rễ phụ đầy đủ .
  • Củ Sâm 6 năm tuổi có thế và dáng được miêu tả trìu tượng là giống còn người.
  • Tuy nhiên, thời gian sinh trưởng dưới đất, hình dáng có thể dài ngắn, to nhỏ kích cỡ khác nhau. Có những củ sâm hình dáng rất đẹp giống người, củ sâm hình dáng kỳ cục, đáng yêu.

Saponin trong nhân sâm đạt ngưỡng cao nhất ở độ tuổi nào?

Saponin trong củ sâm 4 năm tuổi là cao nhất, đạt trên 95 %. Cao hơn hẳn sâm 6 năm tuổi ( trên 75 % ). Tuy nhiên, củ sâm 4 năm tuổi lại chưa hình thành đủ phần chi, nên hình thức không được đẹp. Trọng lượng cũng chưa đạt tối đa. Củ sâm 6 năm tuổi tối thiểu nặng 80 g trở lên, củ sâm 4 năm tuổi chỉ đạt 30-60 g / củ .

Nếu đem ngâm Rượu làm cảnh chưng bày thì không được đẹp mắt. Sâm 4 năm tuổi chuyên dùng trong chế biến các món ăn như : Gà hầm sâm, sâm chiên bột, mứt nhân sâm.

Khi được nấu lên, hàm lượng dinh dưỡng quy đổi rất cao, tốt cho sức khỏe thể chất, giá tiền lại rẻ hơn sâm 6 năm tuổi .
Loại sâm giống hay còn được gọi là mầm nhân sâm 6 tháng tuổi thì lại tốt nhất khi ăn sống. Trong những món ăn salat ở nhà hàng quán ăn truyền thống cuội nguồn nổi tiếng tại Nước Hàn, món Salat nhân sâm đắt giá và thường phải đặt trước để được chuẩn bị sẵn sàng. Có điều kiện kèm theo, những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng liên tục loại Sâm 6 tháng tuổi này, ăn như món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất, đẹp da …

Lý giải vì sao nhân sâm đủ 6 năm mới chất lượng nhất

Nhân sâm sáu năm tuổi tốt nhất vì sáu năm là thời gian đủ để sâm phát triển đầy đủ về chất cũng như về lượng. Nói đúng hơn là thời gian sáu năm để cây sâm phát triển đủ kích thước và mang trong mình đầy đủ công dụng tốt nhất. So với những loại sâm tươi khác, nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi mang hàm lượng saponin cao gấp đôi. Do đó nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng nâng cao sức khỏe.

Theo điều tra và nghiên cứu cho thấy, Sâm tươi Nước Hàn 6 năm tuổi chứa Saponin sterolic, Glycoside Panaxin, tinh dầu, Vitamin B1, B2, Axid Panmitic, Stearic, Linoleic và những Acid amin cùng Germanium cao .
Nhân sâm sau 6 năm tuổi hàm lượng saponin đã đạt ngưỡng, năng lực sinh trưởng cũng không còn cao do đó sâm trồng Nước Hàn chỉ có tối đa là 6 năm là thu hoạch .
hotline tư vấn + 84 906 195 212

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận