Lời khuyên cho những ai sắp 30: “Đời người sau 30 tuổi, vì sao cứ nhất định phải có đáp án?”

Bởi doanhnghiephanoi
44 Lượt xem
Ngày nay, khi nói đến tuổi 30, bạn sẽ nghĩ đến điều gì ?

30 tuổi rồi, vẫn chưa tìm được một chỗ đứng vững chắc ở thành phố thì phải làm sao?”

“30 tuổi rồi vẫn độc thân, tôi sẽ cô đơn đến già ư?”

“Sau 30 tuổi, tôi có khi nào sẽ bị những người trẻ thay thế?

… .Không hiểu vì sao, dù những năm gần đây, công nghệ tiên tiến tăng trưởng, con người sống thọ hơn, phương pháp sống biến hóa rất nhiều, con người ta vẫn cứ thích phóng đại ý nghĩa của ” tuổi 30 “, những người sắp 30 tuổi cũng thế cho nên mà phải đảm nhiệm biết bao tâm lý quá tải .2019 sắp qua đi rồi, năm 2020 có ý nghĩa gì ? Nó có nghĩa là lứa 9X tiên phong đã sắp sửa 30 ….Tôi phát hiện ra một điều rằng, người còn chưa 30 tuổi mang trong lòng rất nhiều câu hỏi về tuổi 30 ; còn người đã qua 30 tuổi, thực ra lại chẳng có chút đáp án nào cho đời sống sau này .

@juezhi, 9X

Những người sinh năm 91, điều khiến họ lo ngại nhất đó là sau 30 tuổi, đời sống sẽ có phương hướng thế nào ?Những bè bạn xung quanh, phần đông ai cũng đã kết hôn, sinh con đẻ cái, cả một tập thể đã sang được bến bờ bên kia, có vẻ như đang bước vào một quy trình tiến độ tỏa nắng rực rỡ khác của cuộc sống, còn tôi, vẫn đứng ở phía bên này bờ .Lo lắng về đời sống, về tương lai ngày càng lớn hơn, nó có vẻ như đang giam giữ những bước chân của tôi .

Muốn thay đổi, đây là lúc thích hợp nhất….

Lời khuyên cho những ai sắp 30: Đời người sau 30 tuổi, vì sao cứ nhất định phải có đáp án? - Ảnh 1.

@Letitia, 8X

Tất cả những cái gọi là ” không thay đổi ” trong cái xã hội này, tôi đều không có, không nhà, không tiền tiết kiệm chi phí, chưa kết hôn, lại khởi nghiệp, trong mắt người nhà, đó cũng không được xem là việc làm không thay đổi .Thực ra trước năm 29 tuổi, tôi không hề có cái gọi là lo ngại tương quan tới tuổi tác. Tôi sau năm 25 tuổi, cảm thấy mình ngày càng tốt hơn, hoàn toàn có thể leo núi, cũng hoàn toàn có thể chạy marathon, hoàn toàn có thể tăng ca, cũng hoàn toàn có thể đi dạo tận hưởng, còn hoàn toàn có thể 1 mình giữa đêm đi tới bệnh viện .Nhưng đến năm 30 tuổi, việc làm đùng một cái chậm lại, tình cảm gặp tắc trở, đời sống bỗng trở nên rất lặng lẽ, nó đem lại cho tôi một cảm xúc khủng hoảng cục bộ thầm lặng .Lo lắng ở độ tuổi này chưa kết hôn chưa con cháu, làm thế nào tìm được việc làm mới ; lo ngại sức khỏe thể chất của ba mẹ ; lo ngại không gặp được 50% của đời mình ; lo ngại sức khỏe thể chất và niềm tin xuống dốc, còn tôi, một đứa không có tiềm năng kinh tế tài chính và cả người để dựa vào, một mình đi đối phó lại với chúng …Ngày sinh nhật 30 tuổi, vui tươi cùng nhóm bạn khiến tôi quên hết đi mọi nỗi lo về tuổi tác, khoảng thời gian ngắn ấy tôi nhận ra rằng, nếu vẫn giữ được cho mình sức sống, vậy thì sẽ có đủ dũng khí để mở màn lại từ đầu .Mang mấy tấm ảnh của những năm trước ra so sánh, so với năm 20, 25 tuổi, tôi thích bản thân của hiện tại hơn .Giờ đây, ngồi nhớ lại những gì đã trải qua, với lập trường và tâm lý ở hiện tại, so với những lựa chọn sai lầm đáng tiếc khi đó, cách duy nhất là từ từ học cách gật đầu và tha thứ .

Nếu việc gì cũng làm đúng ngay từ đầu, cuộc sống chẳng phải sẽ rất nhanh “the end” ư? Dù sao cũng mới 30 tuổi, nói đúng sai lúc này còn quá sớm, huống hồ gì, cuộc sống không có đúng sai hoàn toàn.

Chỉ có những lựa chọn sáng suốt, vậy là đủ.

@Phyllis, 9X

Thời thơ ấu và học viên của tôi vô cùng niềm hạnh phúc, nhưng từ khi lên cấp 3, khi phải lựa chọn chuyên ngành thi ĐH, tôi mới phát hiện ra mong mỏi của mái ấm gia đình và lý tưởng của bản thân khác nhau quá nhiều, khi đó, tôi không thể nào làm trái lời cha mẹ, lựa chọn học về kinh tế tài chính, sau khi tốt nghiệp ra thao tác ở ngân hàng nhà nước .Thực ra, tôi luôn muốn đi du học, nhưng ba mẹ lại không chấp thuận đồng ý, cho rằng quốc tế không bảo đảm an toàn, tôi con gái một thân một mình ở xứ người, họ không yên tâm. Tôi cũng chỉ đành ngoan ngoãn nghe theo kế hoạch cuộc sống mà họ vạch ra cho tôi. Nhưng trong thâm tâm lại không muốn như vậy, rất muốn đi thực thi lý tưởng của mình .Sau 5 năm thao tác ” không như ý muốn “, tiết kiệm chi phí đủ tiền đi du học, tôi đã dứt khoát nghỉ việc .Sinh nhật 30 tuổi của tôi trải qua ở quốc tế, tôi sau cuối cũng đã triển khai được tham vọng của mình, tôi rất vui, nhưng đồng thời cũng tiếp đón rất nhiều những sự sợ hãi và tính không không thay đổi, ví dụ điển hình như việc bạn hữu xung quanh ai cũng đều đã kết hôn, sinh con …Nhưng, tôi cũng đồng thời nhận ra được rằng, mỗi người đều có sự lựa chọn cho mình, bản thân tôi chọn con đường ít người đi, nhưng nếu đó là thứ tôi muốn, tôi rồi cũng sẽ thấy ổn với nó .

Trong quãng đường marathon đời người, nếu bạn dám và sẵn sàng thay đổi, đâu đâu cũng có thể trở thành điểm xuất phát.

Lời khuyên cho những ai sắp 30: Đời người sau 30 tuổi, vì sao cứ nhất định phải có đáp án? - Ảnh 2.

@doudou, 9X

Lo lắng bản thân sống giống thế hệ trước, sống mà không có một chút ít cảm xúc sống sót nào, thậm chí còn còn không bằng họ, nhìn bản thân không nhà, không xe hơi, không sự nghiệp, không khởi sắc, cảm xúc áp lực đè nén như núi, không biết bản thân lựa chọn không kết hôn không sinh con có phải lựa chọn đúng đắn hay không ….Muốn hỏi những người đã qua 30 tuổi, sau 30 tuổi, cách nhìn của bạn với quốc tế, thái độ với hôn nhân gia đình, có gì đổi khác ?

Dù có chuẩn bị rất tốt, thì cuộc sống cũng là vô thường….

@Quân, 8X

Trước 30 tuổi, tôi lo ngại điều gì ? Thực ra phần đông đều tương quan tới hôn nhân gia đình và con cháu. Sau đó, 31 tuổi có một đứa con trai, 33 tuổi có một đứa con gái. Ngoảnh đầu nhìn lại, cảm thấy cũng chẳng có yếu tố gì, lo ngại lúc đó là điều đương nhiên .Nhưng vẫn có điều phải nói, hôn nhân gia đình thực ra khá tốt. Con người cần một mối quan hệ bền chặt, cũng cần sự thỏa hiệp .

Nhưng, nhắc nhẹ mọi người một điều, hãy học cách tiết kiệm tiền đi, ít nhất nó cũng không khiến bạn thất vọng.

@Mimzy-33, 8X

Trước 30 tuổi, sợ đến 30 tuổi rồi có mái ấm gia đình sẽ mất đi hết sự tự do tự tại .Cuộc sống sau 30 tuổi và những gì mình lo ngại cũng không khác gì là mấy, lo ngại vẫn ở đó. Ngày trước một mình một ngựa, giờ đây làm chuyện gì cũng phải nghĩ tới con cháu, ba mẹ, mái ấm gia đình hai bên … Bạn sẽ phát hiện ra rằng, cái mạng nhện rác rưởi to đùng phía sau bạn, nó vừa bản vệ bạn nhưng cũng vừa hạn chế bạn .Gửi những người còn chưa đến 30 tuổi, nếu gặp được thời cơ, hãy nỗ lực rất là mà chớp lấy lấy nó .

Có đơn phương độc mã, một mình chiến đấu trong vài năm liền, cuối cùng bạn mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Lời khuyên cho những ai sắp 30: Đời người sau 30 tuổi, vì sao cứ nhất định phải có đáp án? - Ảnh 3.

@Nifon, 8X

Bước vào tuổi 30, quốc tế trước mắt bỗng chia ra làm 2 nửa, 50% là tuổi trẻ và nửa còn lại là tuổi già .Già là bởi đã già thật rồi, nhưng nay 33 tuổi ngồi ngẫm lại năm 30 tuổi, thấy mình vừa trẻ vừa đẹp .

Dù sao thì mọi người cũng sẽ sống tới rất già, 30 tuổi chỉ là một con số rất nhỏ, cứ thoải mái, thả lỏng ra một chút…

@umbanana, 8X

Năm 2019, tôi 30 tuổi, có phải tôi đang bước vào thời kì ” rủi ro tiềm ẩn tuổi trung niên ? Mỗi ngày đều lặp đi tái diễn việc làm và nhịp sống y hệt như nhau, nghĩ tới việc cứ phải liên tục như này thêm 20 năm nữa, quả thực cảm thấy rất đáng sợ .Cái cảm xúc này càng gần đến tuổi 30 càng mãnh liệt. Vì vậy, ở tuổi 30, tôi đã đưa ra những quyết định hành động mới cho cuộc sống, xóa bỏ mọi lo ngại trước kia, nhưng đồng thời cũng lại vì lựa chọn mới mà có những lo ngại khác .Có lẽ 30 tuổi chính là quãng thời hạn ” dậy thì ” thứ hai, muốn gì, muốn thế nào, nếu hoàn toàn có thể, hãy thực thi nó .

Đừng lên kế hoạch chi tiết cho từng bước đi trong cuộc sống, dù sao thì cuộc sống sẽ chẳng bao giờ diễn ra theo đúng kế hoạch của bạn, bất kể bạn có đưa ra lựa chọn gì, nó đều cũng sẽ khác xa so với tưởng tượng của bạn, dẫu sao thì không có ai hay cuộc đời nào là hoàn hảo cả.

Lời khuyên cho những ai sắp 30: Đời người sau 30 tuổi, vì sao cứ nhất định phải có đáp án? - Ảnh 4.

Thế nên, sau 30 tuổi sẽ xảy ra điều gì?

Bước qua tuổi 30, bạn vẫn không thể nào hoàn toàn có thể trưởng thành chỉ sau một đêm, cũng không thể nào đùng một cái trở thành người vĩ đại, không thể nào tự dưng tìm thấy phương hướng cuộc sống, cũng sẽ chẳng nghĩ thông được rốt cuộc có nên kết hôn rồi sinh con cháu …Dẫu sao, thì cuộc sống phía sau cũng vẫn sống sót rất nhiều trở ngại và bước ngoặt, ai hoàn toàn có thể Dự kiến đúng mực được cuộc sống ?Trưởng thành không đi kèm theo những nếp nhăn, lo ngại với đời sống thì có tương quan gì tới tuổi 30 …Nếu 30 tuổi mà thông điệp sau cuối mà đời sống gửi cho bạn, vậy thì bạn của hiện tại vẫn còn có thời cơ tha cho mình .Bởi lẽ, 30 tuổi, thực ra nó chẳng đại diện thay mặt cho điều gì …


Regina

Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốc

http://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=L%E1%BB%9Di+khuy%C3%AAn+cho+nh%E1%BB%AFng+ai+s%E1%BA%AFp+30%3A+%22%C4%90%E1%BB%9Di+ng%C6%B0%E1%BB%9Di+sau+30+tu%E1%BB%95i%2C+v%C3%AC+sao+c%E1%BB%A9+nh%E1%BA%A5t+%C4%91%E1%BB%8Bnh+ph%E1%BA%A3i+c%C3%B3+%C4%91%C3%A1p+%C3%A1n%3F%22

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận