Shin – Cậu Bé Bút Chì: Dựa trên câu chuyện có thật đầy bi kịch của bé Shinnosuke 5 tuổi?

Bởi doanhnghiephanoi
279 Lượt xem
HHT – Sau gần 20 năm phát hành và tái bản, tác phẩm Shin – Cậu Bé Bút Chì đã được xuất bản trên nhiều ngôn từ khác nhau. Độ nổi tiếng của Shin không dừng lại ở Nhật Bản mà còn lan rộng ra khắp quốc tế, trong đó có Nước Ta .

Shin có phải chỉ đơn thuần là nhân vật hư cấu?

Theo thông tin được cộng đồng người hâm mộ bộ truyện này truyền tai nhau, Shin – Cậu Bé Bút Chì dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật. Shin Chan, tên thật là Shinnosuke Nohara, một cậu bé 5 tuổi đã chết sau mọi nỗ lực cứu sống em gái nhỏ của mình khỏi vụ tai nạn xe hơi. Misae, mẹ của Shin rất sốc bởi cùng một lúc, cô mất đi cả hai đứa con.

Để khỏa lấp nỗi buồn, Misae đã xem lại những bức tranh cô và các con cùng vẽ bằng bút chì màu khi xưa. Câu chuyện buồn này đã truyền cảm hứng cho tác giả Yoshito Usui, giúp ông sáng tác nên bộ truyện tranh và hoạt hình cùng tên: Crayon Shin Chan (tên tiếng Việt: Shin – Cậu Bé Bút Chì).

Nếu để ý kĩ, độc giả sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng trong mỗi câu giới thiệu của nhân vật Nohara Shinnosuke, luôn xuất hiện con số 5, tượng trưng cho số năm cậu bé sống trên đời.

– Xin chào mọi người, cháu tên là Nohara Shinnosuke, 5 tuổi!

Shin - Cậu Bé Bút Chì: Dựa trên câu chuyện có thật đầy bi kịch của bé Shinnosuke 5 tuổi? ảnh 1

Và vô vàn những dấu hỏi kỳ lạ trong Shin – Cậu Bé Bút Chì

1. Himawari là con của ai?

Kể từ khi Shinko-chan xuất hiện, cô bé luôn đặt ra những câu hỏi chung chung như: MisaeHiroshi có phải là cha mẹ ruột của Himawari hay không?

Shin - Cậu Bé Bút Chì: Dựa trên câu chuyện có thật đầy bi kịch của bé Shinnosuke 5 tuổi? ảnh 2

Điều ấy có nghĩa là Himawari không phải là con gái ruột của gia đình Nohara. Vậy thì cha mẹ ruột của Himawari thật ra là ai? Họ còn sống hay đã chết?

2. Shinko chính là Himawari trong tương lai?

Có giả thuyết cho rằng, Shinko-chan chính là Himawari 5 năm sau. Cô bé đã xuyên không về quá khứ để gặp lại anh trai và gia đình của mình.

Căn cứ càng thuyết phục hơn khi trong vài cảnh truyện, Shinko đã “buột miệng” gọi cậu bé Shin là “onii-chan” (anh hai ơi!) nhưng ngay lập tức đã sửa lại thành “onigiri” (cơm nắm).

Shin - Cậu Bé Bút Chì: Dựa trên câu chuyện có thật đầy bi kịch của bé Shinnosuke 5 tuổi? ảnh 3 Shinko là “thì tương lai” của Himawari?

Shinko thường hay đến nhà Shinnosuke để xem Himawari có được yêu thương hay không, liệu Misae có phải là một “người mẹ thật” của mình hay không?

3. Tập 25 không bao giờ được xuất bản?

Có một điều bí ẩn đó là bộ truyện tranh Shin – Cậu Bé Bút Chì thiếu mất tập thứ 25. Tập 24 được phát hành vào ngày 26/02/1991 và theo lý thuyết, tập tiếp theo sẽ được phát hành vào ngày 5/03/1991.

Shin - Cậu Bé Bút Chì: Dựa trên câu chuyện có thật đầy bi kịch của bé Shinnosuke 5 tuổi? ảnh 4

Tuy nhiên, nhà xuất bản lại cho ra tập 26 mà không phải là tập 25. Đến thời gian hiện tại, rất nhiều người người vẫn không khỏi vướng mắc bởi họ có tìm kiếm cỡ nào cũng không thấy tung tích tập 25 theo đúng nguyên tác ở bất kể tiệm sách, sạp báo nào.

4. Tác giả Yoshito Usui đã tự tử?

Ngày 12/09/2009, gia đình Yoshito Usui thông báo rằng vị họa sĩ tài ba đã mất tích không lý do. Ông không trở về nhà sau một chuyến đi bộ đường dài. Người ta phỏng đoán vị họa sĩ đã biến mất đâu đó gần tỉnh Gunma.

Shin - Cậu Bé Bút Chì: Dựa trên câu chuyện có thật đầy bi kịch của bé Shinnosuke 5 tuổi? ảnh 5 Yoshito Usui đã tự tử?

Sau đó vào 19/09/2009, một thi thể với bộ quần áo mang những đặc điểm trùng khớp với mô tả của gia đình Usui đã được tìm thấy bên dưới một vách đá tại ngọn núi Arafune ở tỉnh Gunma. Giám định nhận dạng cho thấy người này chính là cha đẻ bộ truyện Shin – Cậu Bé Bút Chì.

Shin - Cậu Bé Bút Chì: Dựa trên câu chuyện có thật đầy bi kịch của bé Shinnosuke 5 tuổi? ảnh 6 Vách đá tại ngọn núi Arafune ở tỉnh Gunma – nơi mà thi thể tác giả được tìm thấy.

Trong một bài báo khác, người ta cho rằng tác giả bộ truyện đã tự tử do quá mệt mỏi lẫn áp lực kìm nén. Dấu chấm hỏi đặt ra ở đây cho rằng cái chết của Yoshito Usui đã được dự báo trước trong chính tác phẩm của ông.

Cụ thể, trong một phần ở tập 19 của bộ truyện tranh gốc mang tên Shinnosuke x Kẻ Hủy Diệt, nhân vật Kazama đến từ tương lai đã đưa ra câu hỏi:

– Chuyện gì sẽ xảy ra trong năm 2010 ?

– Bạn muốn nghe thật chứ? – Shinnosuke trả lời.

Chuyện gì đã xảy ra vào năm 2010? Sau cái chết của vị họa sĩ nổi tiếng, Shin – Cậu Bé Bút Chì cũng kết thúc. Bí ẩn về cái chết của Yoshito Usui mãi mãi là điều khó lí giải, kẹt cứng trong những suy đoán của người hâm mộ.

Mặc dù gặp nhiều rắc rối khi xuất hiện tại các quốc gia mang tính Á Đông cổ điển do chứa vài hình ảnh và từ ngữ không phù hợp nhưng Shin – Cậu Bé Bút Chì vẫn là cả bầu trời tuổi thơ, không giống ai, rất riêng biệt và khó có thể quên được với phần đông người hâm mộ.

Còn bạn, bạn có cho rằng đằng sau lời giới thiệu “Xin chào mọi người, cháu tên là Nohara Shinnosuke, 5 tuổi!” thực sự là một ẩn tình nào đó?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận