Cậu bé 9 tuổi tính nhẩm thần tốc khiến Trấn Thành phải thốt lên ‘khủng khiếp’

Bởi doanhnghiephanoi
73 Lượt xem
TPO – Cậu bé 9 tuổi Minh Hiếu gây giật mình cho ” Siêu trí tuệ Nước Ta ” về năng lực tính nhẩm vận tốc. Tuy nhiên, cậu bé không đạt đủ điểm để trở thành thành viên Biệt đội siêu trí tuệ Nước Ta .Cậu bé Minh Hiếu ( 9 tuổi, quê TP. Hà Nội ) đến chương trình Siêu trí tuệ Nước Ta với thử thách “ Domino siêu tốc ”. Cậu bé 9 tuổi tính nhẩm thần tốc khiến Trấn Thành phải thốt lên ‘khủng khiếp’ ảnh 1 Bé Minh Hiếu tạo nhiều thiện cảm bởi sự lém lỉnh, đáng yêu.

Với thử thách này, chương trình chuẩn bị 83 miếng domino xếp liên tục, tạo thành một đường nối dài. Trên mỗi miếng domino có các dấu chấm, tương ứng với mỗi con số. Ban giám khảo sẻ rút bỏ 10 quân cờ bất kỳ để có một kết quả ngẫu nhiên. Người khiêu chiến phải vừa di chuyển trên xe thăng bằng, vừa phải cộng các chấm trên 73 quân cờ còn lại. Thử thách được thực hiện một lần duy nhất, đưa ra đáp án chính xác là hoàn thành. Điểm khó ở đây, tốc độ di chuyển của người khiêu chiến phải nhanh hơn tốc độ ngã của các quân domino.

Hai giám khảo thường trực Lại Văn Sâm và Tóc Tiên nhìn nhận độ khó của thử thách là 4/5 điểm. Trong khi đó, giám khảo khách mời Trần Ly Ly cho 3/5 điểm. “ Tôi bị quá bất ngờ với thử thách này. Việc đổ domino gây ra áp lực đè nén rất kinh điển ”, nhà báo / MC Lại Văn Sâm nhận xét. MC Trấn Thành nghiên cứu và phân tích, khi tham gia thử thách này, bé Minh Hiếu phải đương đầu với áp lực đè nén thời hạn, đồng thời phải ghi nhớ những dấu chấm trên quân cờ domino rồi chuyển hóa thành số lượng để thực thi phép cộng. Cậu bé 9 tuổi tính nhẩm thần tốc khiến Trấn Thành phải thốt lên ‘khủng khiếp’ ảnh 2 Các giám khảo rút 10 quân cờ ngẫu nhiên trong dãy domino. Vì lực đổ của domino rất nhanh, chương trình được cho phép bé Minh Hiếu đi nửa đường mới đạp đổ những quân cờ. Ban đầu, Minh Hiếu tỏ ra lo ngại vì sợ không nhớ được hết những số lượng. Nhưng lúc vào cuộc, cậu bé không gặp khó khăn vất vả gì và hoàn thành xong nhanh gọn. Cậu bé 9 tuổi tính nhẩm thần tốc khiến Trấn Thành phải thốt lên ‘khủng khiếp’ ảnh 3 Minh Hiếu tập trung chuyên sâu cao độ vào thử thách. Tuy vậy, nhà báo Lại Văn Sâm lập tức đứng lên phản đối. Ông cho rằng, thử thách không thuyết phục, vận tốc đổ của domino quá chậm so với vận tốc chạy xe cân đối của bé Minh Hiếu. Ý kiến này của ông nhận được sự tán đồng từ phía những giám khảo còn lại. Do đó, chương trình quyết định hành động cho bé Minh Hiếu thử lại và tăng độ khó bằng cách rút ngắn quãng đường đạp đổ domino xuống còn 1/3. Thay đổi này không ảnh hưởng tác động nhiều đến tâm ý của bé Minh Hiếu. Cậu bé đặt ra giải pháp, tính thật chắc như đinh ở 1/3 quãng đường tiên phong. “ Trong 50% chặng đường còn lại, em ấy phần nhiều là đi lướt qua. Tiên rất sợ hãi không biết Minh Hiếu đã kịp cộng chưa, hay là em ấy bỏ cuộc ”, ca sĩ Tóc Tiên cho hay.

Cậu bé 9 tuổi tính nhẩm thần tốc khiến Trấn Thành phải thốt lên ‘khủng khiếp’ ảnh 4 Phải thử thách lại nhưng bé Minh Hiếu không bị gây khó dễ. Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, Minh Hiếu tính kịp những chấm cùng thời gian domino đổ hết. Con số 554 do Minh Hiếu đưa ra trọn vẹn trùng khớp với đáp án của chương trình. Cậu bé 9 tuổi tính nhẩm thần tốc khiến Trấn Thành phải thốt lên ‘khủng khiếp’ ảnh 5 Minh Hiếu triển khai xong thử thách trong 41 giây. Theo giám khảo khoa học, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Thành Nam, tổng thời hạn Minh Hiếu hoàn thành xong thử thách là 41 giây cho 73 số lượng. Kết quả này khiến Trấn Thành phải thốt lên “ kinh khủng ”. Trong khi đó, biên đạo múa Trần Ly Ly tin rằng, cậu bé 9 tuổi hoàn toàn có thể còn tình nhẩm nhanh hơn thời hạn trên. “ Đây là thử thách về tính nhẩm vận tốc. Minh Hiếu trong 41 giây phải hoàn thành xong 73 phép tính. Điều khó hơn là những quân domino không hiện lên dưới dạng số, mà dưới dạng những chấm. Chúng ta phải mất thêm một thao tác là mã hóa từ những chấm thành số, rồi cộng lại với nhau trong khoảng chừng thời hạn rất nhanh. Với những người chưa từng đi xe cân đối, khi lên xe, bộ não cần phải giữ cân đối và phải đi với vận tốc được trấn áp. Đây là thử thách không hề thuận tiện, đặc biệt quan trọng với những bé 9 tuổi ”, giám khảo Thành Nam nghiên cứu và phân tích. Ở phần cho điểm, ông Trần Thành Nam nhìn nhận độ khó của thử thách ở mức 7 điểm. Khi nhân với 11 điểm của ba giám khảo trước, bé Minh Hiếu chỉ đạt 77 điểm, chưa đủ số điểm tối thiểu là 80 để xuất hiện trong Biệt đội siêu trí tuệ Nước Ta. Kết quả này gây nhiều hụt hẫng cho những người xuất hiện tại trường quay, trong đó có MC Trấn Thành.

Theo giám khảo khoa học, dù phần thi khá khó đối với một cậu bé 9 tuổi, nhưng phép tính được sử dụng trong thử thách là phép tính cộng đơn giản và con số lớn nhất chỉ là 12.

Không đạt được thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ như mong đợi, bé Minh Hiếu cho biết, không quá buồn vì mỗi một cuộc thi cậu bé lại học hỏi được nhiều điều hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận