Sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi Kỷ Hợi Hợp tuổi nào & Màu gì?

Bởi doanhnghiephanoi
65 Lượt xem

Người sinh năm 2019 mang mệnh gì? Hợp tuổi nào và màu sắc gì? Tuổi Kỷ Hợi có vận mệnh cuộc đời như thế nào?… Hãy cùng tìm hiểu tử vi trọn đời của người sinh năm Tuổi Kỷ Hợi 2019 qua bài viết dưới đây nhé! 

Nếu như bạn đang muốn tìm các thông tin tử vi, phong thủy của tuổi Kỷ Hợi 2019 thì ắt hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin dưới đây. Những thông tin như mệnh, tuổi hợp, màu sắc hợp, hướng hợp,.. của tuổi Kỷ Hợi đều được đề cập chi tiết mới nhất.

Sinh năm 2019 là Mệnh gì ? Tuổi gì ?

Theo lịch vạn niên, năm 2019 bắt đầu từ ngày 05/02/2019 đến hết ngày 24/01/2020. Theo lịch âm, năm 2019 là năm Kỷ Hợi, được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 30/12/2019. 

Người sinh vào năm 2019 là tuổi Kỷ Hợi hay cầm tinh con heo / lợn trong 12 con giáp. Người sinh năm Kỷ Hợi 2019 có thiên can Kỷ, tương hợp với Giáp và tương hình với Quý, Ất. Có địa chi Hợi, tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi .

Dựa theo quan niệm của văn hóa phương Đông, mỗi tuổi sẽ mang một mệnh riêng. Những người sinh năm Kỷ Hợi 2019 là mệnh Mộc hay Bình Địa Mộc. Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, ta có thể biết được người mang mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. 

 • Xét theo Thiên can (Kỷ): những người sinh Kỷ Hợi 2019 tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất. 
 • Xét theo Địa chi (Hợi): những người tuổi Kỷ Hợi 2019 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Vận hạn tuổi Hợi trong năm 2022

Thuận lợi: Theo bói tử vi 2022 cho biết tuổi Hợi có vận trình không mấy suôn sẻ và tốt đẹp tuy nhiên mọi việc vẫn khá như ý, công việc làm ăn cũng có sự mở mang thêm, ra ngoài còn được quý nhân giúp đỡ cho nên khó khăn đều được giải quyết.

Khó khăn: Còn về sức khỏe thì trong năm nay nên chú ý dao kéo cẩn thận, đau ốm bệnh tật thì lâu khỏi.

Tư vi trọn đời của người sinh năm Kỷ Hợi 2019

Người tuổi Kỷ Hợi thường là những người mưu trí, có đầu óc logic, biết tâm lý trước sau. Tuy nhiên họ lại là những người không nhận được sự trợ giúp của người khác nên phải tự thân gầy dựng sự nghiệp. Những người sinh năm 2019 thường là những người có tính cách ôn hòa, hiền lành, biết lễ nghĩa nhưng người tuổi Kỷ Hợi cũng được nhìn nhận là người khá nóng nảy và bộc trực .
Họ là những người lương thiện, ôn hòa, có năng lực kinh doanh thương mại nên rất dễ đạt được thành công xuất sắc, tài lộc rủng rỉnh. Chính vì thế mà đến trung vận và hậu vận sẽ được hưởng đời sống an nhàn, niềm hạnh phúc .

Mệnh của bé trai và bé gái sinh năm Kỷ Hợi 2019 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ đồng bằng (Nam: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Số hợp: 

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu không hợp: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Hướng hợp: 

 • Hướng hợp Nam mạng: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

Hướng không hợp/nên tránh: 

 • Hướng không hợp Nam mạng:  Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ bé sinh năm 2019 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2019 Kỷ Hợi đồng tuổi, Canh Tý và Nhâm Dần Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Bính Ngọ
Tuổi hợp nữ mạng 2019 Kỷ Hợi đồng tuổi, Canh Tý và Nhâm Dần Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ
Tuổi kỵ nam mạng 2019 Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão
Tuổi kỵ nữ mạng 2019 Quý Mão, Mậu Thìn, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão

Tính cách đứa trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019

Đức tính tốt bụng, hiền lành, vui vẻ, hài hước và dễ chịu là những tính cách nổi bật của người tuổi Hợi. Còn những đứa trẻ sinh năm 2019 Kỷ Hợi được cho là những em bé ngoan ngoãn, mềm mỏng, rất có hiếu với cha mẹ.

Tuy nhiên, đứa trẻ sinh ra trong năm nay cũng có khuynh hướng nội tâm, ít biểu lộ ra những tâm lý trong lòng và hay đổ lỗi cho bản thân. Chính vì vậy, nếu bạn ít chăm sóc đến bé, bé sẽ mặc nhiên tự cho rằng đó là do lỗi lầm của mình, và ngày càng sống thu mình lại, ảnh hưởng tác động tới sự tăng trưởng về ý thức của bé .
Nói chung, dù bé tuổi nào, cha mẹ cũng nên dành thời hạn để yêu thương, trò chuyện và khám phá con mình, nhưng điều này đặc biệt quan trọng quan trọng với đứa trẻ sinh ra trong năm 2019 .

Người sinh năm Kỷ Hợi 2019 hợp và không hợp với các tuổi nào?

Nam tuổi Kỷ Hợi

 • Trong làm ăn kinh doanh: nam Kỷ Hợi nên hợp tác với các tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Dần để công việc làm ăn thuận lợi và dễ đạt được thành công
 • Kết hôn: những tuổi hợp để kết hôn với người nam tuổi Kỷ Hợi là tuổi Kỷ Hợi (đồng tuổi), tuổi Canh Tý, Nhâm Dần và Bính Ngọ
 • Tuổi không hợp: tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão

Nữ tuổi Kỷ Hợi

 • Trong làm ăn kinh doanh: nữ tuổi Kỷ Hợi nên hợp tác làm ăn với các tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý và Nhâm Dần để công việc có thể thuận lợi và dễ đạt được thành công 
 • Kết hôn: nữ Kỷ Hợi nên lập gia đình với các tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ và Bính Ngọ thì cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc, êm ấm
 • Tuổi không hợp/kỵ: nữ Kỷ Hợi nên tránh các tuổi Quý Mão, Mậu Thìn, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão

Đứa trẻ sinh Kỷ Hợi 2019 hợp nhất với bố mẹ tuổi gì?

Đứa trẻ sinh năm 2019 hợp nhất với cha mẹ có tuổi thuộc những con giáp là Mùi, Mão, Hợi và Dần. Vì vậy, nếu 2 vợ chồng bạn thuộc 2 trong số 4 con giáp này thì xin chúc mừng. Em bé sinh ra sẽ vô cùng suôn sẻ, gặp được phước lớn, dễ thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc trong tương lai .
Tuy nhiên, đứa trẻ sinh năm Kỷ Hợi 2019 cũng khá tương hợp với cha mẹ có tổng thể những tuổi khác, chỉ trừ tuổi Tỵ. Do đó, người tuổi Tỵ nên kiêng chưa nên sinh con trong năm này, nếu không giữa cha mẹ và con cháu sẽ dễ phát sinh những xung đột khó tránh khỏi .
Theo chuyên gia phong thủy, vì mối quan hệ giữa người tuổi Hợi và tuổi Tỵ không được xuôi chèo mát mái trong năm nay, nên cha mẹ của những đứa trẻ có con sinh ra trong năm Kỷ Hợi này cũng nên hạn chế cho con mình tiếp xúc với những người tuổi Tỵ một cách thân thương, tránh xảy ra những xích míc không đáng có .

Hướng hợp với bé sinh năm Kỷ Hợi 2019

Trong văn hóa truyền thống từ xưa đến nay của người Việt ta, trước khi làm những việc quan trọng gia chủ thường sẽ tìm đến những thầy tử vi & phong thủy, thầy tướng số để xem hướng hợp. Bởi hướng được coi là nơi lôi cuốn sinh khí và sinh khí, nếu lựa chọn được hướng hợp thì mọi việc sẽ được suôn sẻ, thành công xuất sắc và gặp nhiều suôn sẻ. Nhưng nếu chọn nhầm hướng không hợp thì rất hoàn toàn có thể mọi sự sẽ không thành .

Dưới đây là những hướng hợp và không hợp với người nam và người nữ tuổi Kỷ Hợi 2019:

Nam tuổi Kỷ Hợi

 • Hướng hợp: hướng Tây (Phúc Đức), hướng Đông Bắc (Phục Vị), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: hướng Đông (Lục Sát), hướng Nam (Họa Hại), hướng Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh)

Nữ tuổi Kỷ Hợi

 • Hướng hợp: hướng Tây (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Phúc Đức), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng không hợp: hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Họa Hại) và hướng Đông Nam (Lục Sát)

Màu sắc của người sinh năm Kỷ Hợi 2019

Có thể nói, sắc tố là một yếu tố quan trọng và không hề thiếu trong đời sống. Trong tử vi & phong thủy, sắc tố cũng được coi là yếu tố quan trọng bởi sử dụng sắc tố hợp hoàn toàn có thể giúp giải tỏa stress, cải tổ sức khỏe thể chất ý thức và lôi cuốn như mong muốn, tài lộc, …
Chính vì thế mà việc lựa chọn và sử dụng sắc tố rất quan trọng. Đối với từng tuổi đều có những sắc tố hợp và không hợp riêng. Dưới đây là chi tiết cụ thể những sắc tố hợp và không hợp với người nam, nữ sinh năm Kỷ Hợi 2019 :

Nam sinh năm Kỷ Hợi 2019

 • Màu hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Màu không hợp: màu xanh xa trời, xanh lá cây

Nữ sinh năm Kỷ Hợi 2019

 • Màu tương hợp: màu trắng, bạc, vàng và nâu
 • Màu không hợp: nên tránh: màu đỏ, cam, hồng và tím

Sinh năm 2019 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 2019 là: 3 tuổi. Người sinh năm Kỷ Hợi 2019 đến năm 2023 thì được tuổi 4 tuổi, năm 2024 là 5 tuổi.

Với những thông tin về tử vi, tử vi & phong thủy của người sinh năm Kỷ Hợi 2019, mong rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thông tin này để phần nào cải tổ vận mệnh, lôi cuốn như mong muốn và tài lộc về cho bản thân nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận